Cách diệt gián trong tủ bếp bằng các mẹo nhỏ

seminoon seminoon @seminoon

Cách diệt gián trong tủ bếp bằng các mẹo nhỏ

19/04/2015 01:00 PM
495
Gián là loài thích nghi với mọi môi trường sống, có khả năng chịu đựng cao như thiếu nước,thiếu thực phẩm,... trong thời gian dài.'

CÁCH DIỆT GIÁN TRONG TỦ BẾP

Gián có thể bay, bò, lội nước ,di chuyển khắp mọi nơi trong nhà như tủ bếp, bàn ăn, tủ chén, bát,...,mặc dù đã được đóng kín.

Gián có lối sống bầy đàn, trong bóng tối và đặc biệt là môi trường ẩm ướt như gầm tủ, gầm bàn, nhà vệ sinh, cống rãnh,...những nơi dơ bẩn, rất nhiều vi trùng gây bệnh.

Để tiêu diệt Gián rất đơn giản, có 2 phương pháp:


 Dùng hóa chất để phun:

- Nếu là hộ gia đình tuỳ theo diện tích nhà mà ta có thể mua thuốc dạng chai 100ml hoặc gói 5ml pha theo tỷ lệ được hướng dẫn. Sau đó tiến hành phun thuốc vào vách tường, gầm cầu thang, nắp cống, những nơi tối Gián thường hay sống và sinh sôi nảy nở. Gián và các côn trùng bò khác như kiến khi bò vào khu vực được phun thuốc chúng sẽ chết , ta chỉ việc quét dọn sạch sẽ. Với điều kiện trong nhà, thuốc có tác dụng khoảng 2-3 tháng.

Khi phun cần đậy kín thức ăn, nước uống, không được phun khi bếp đang có lửa. Mang khẩu trang khi  thực hiện phun thuốc.

Thuốc được sử dụng trong y tế dự phòng,
dùng tẩm mùng màn phòng chống sốt xuất huyết nên qúy khách yên tâm sử dụng theo sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thụât.
Diệt gián


 Cách diệt gián đơn giản hiệu quả mà không dùng thuốc hóa chất


Tình hình là nhà em trước đây rất nhiều gián, gây cho em rất nhiều bực mình. Sau khi search thông tin trên mạng, em quyết định làm theo, hiệu quả lắm các mẹ ạ, gần 1 tháng nay nhà em đã vắng bóng những con gián đáng ghét.

Hôm nay em xin chia sẻ 6 cách diệt gián đơn giản hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc hóa chất. Nhà mẹ nào có nhiều gián hoặc kiến hãy áp dụng theo phương pháp sau đây nhé:

mẹo đuổi gián đơn giản hiệu quả

mẹo đuổi gián đơn giản hiệu quả

Cách 1: dùng bột Boric Acid

Bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, cụ cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

Cách 2: Dùng bột baking soda

Dùng bột “baking soda“. Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.

Cách 3: Bắt gián bằng nước đường

Lấy một vài cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hòa tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

Cách 4: Dưa chuột tươi đuổi gián

Đặt dưa chuột tươi vào nơi gián thường đến, ngửi thấy mùi dưa, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, thay lượt mới.

Cách 5: Lá đào tươi đuổi gián 

Đem lá đào tươi đặt vào nơi gián đến, gián sẽ bỏ chạy.

Cách 6: Hành tây đuổi gián

Đặt trong bếp một đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết.

Không cần dùng thuốc diệt côn trùng mà chỉ cần 6 cách đơn giản trên là gián đã “một đi, không trở lại”. Em đã áp dụng theo cách thứ nhất hiệu quả lắm ạ, còn cách thứ hai thì em chưa thử, mọi người thử áp dụng theo và cho biết ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé.Cách phát hiện được tổ gián và cách xử lý

(10/05/2012 | 11:53)
Gián tuy không có tính bầy đàn như các loài côn trùng khác mà hầu như sống độc lập và thành một gia đình nhỏ, tuy nhiên sức mạnh phá hoại và lây truyền các bệnh đường ruột cho con người cũng không phải là chuyện nhỏ.

Loài gián mang trên mình rất nhiều các sinh vật đơn bào và các vi sinh vật mang mầm bệnh. Các bệnh này bao gồm ngộ độc thức ăn, kiết lị, tiêu chảy và các loại bệnh khác. Các tế bào gây ra những căn bệnh này được mang trên chân và cơ thể của gián và được bám vào thức ăn, các dụng cụ đựng thức ăn khi chúng đi kiếm mồi. Và hiển nhiên, bạn có thể tìm thấy gián ở mọi nơi của căn nhà, từ phòng ngủ, nhà bếp đến phòng tắm, kho chứa, tủ quần áo… hay trong tủ phấn. 
Việc phát hiện ra tổ gián có vai trò rất quan trọng trong việc diệt gián, diệt với số lượng lớn và hiệu quả lâu dài. 


Trong một môi trường sống, tùy theo tính chất và điều kiện thức ăn mà chúng có số lượng khác nhau. Nếu trường hợp thức ăn nhiều, môi trường “bẩn” phù hợp thì số lượng của chúng sẽ tăng lên nhanh chóng. Vào ban ngày, chúng trú ẩn trong các hố hốc, kẽ tường, cửa, tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc... Ban đêm là thời điểm hoạt động mạnh nhất của chúng. Thời gian này, gián thường bò đi tìm thức ăn ở khắp nơi như: nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước... , Đôi lúc vì tình trạng thức ăn khan hiếm mà số lượng đông sẽ khiến chúng trở nên “liều” hơn và tìm thức ăn ngay cả ban ngày và khắp mọi nơi, đồng nghĩa với ăn mọi thứ có thể mà chúng tìm thấy được. Thức ăn của gián đa dạng từ chất thải hay đồ dùng của con người. Chúng gặm nhấm luôn cả sách báo, giày dép… móng chân của trẻ em, người ốm hay người lớn đang ngủ.

Nếu phát hiện ra gián, gián con hay ổ trứng gián thì phải xác định được vị trí trú ẩn của chúng và tìm cách tiêu diệt tận gốc hang ổ và các mầm trứng con. Đồng thời phải vệ sinh sạch sẽ nơi đó bằng cách quét dọn, lau chùi, thông sáng, đặt long não hay các loại thuốc diệt gián, diet con trung đặc trị để chúng không còn có thể quay lại hay tiếp tục sinh sống tại đó được nữa. Bên cạnh đó, cũng cần đậy đóng kỹ lưỡng các loại thức ăn, để trong lưới hoặc tủ lạnh để tự bảo vệ mình trong trường hợp còn các ổ gián khác trong nhà mà chưa phát hiện ra. 

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những cách diệt muỗi, côn trùng đơn giản và hiệu quảĂn tỏi sống hoặc uống 

vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần. Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng đuổi muỗi.
- Lấy bã chè đã phơi khô, sau đó cho vào một cốc sành và đốt ở trong phòng.
- Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi nhiều muỗi “cư trú”. Muỗi thấy mùi rượu ngọt sẽ chui vào trong chai, bị dính nước đường hoặc bia mà chết.
- Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà.
- Đóng cửa sổ lại, trước cửa đặt một đĩa chứa dung dịch xà phòng, hôm sau sẽ có vài con muỗi “bị tiêu diệt”.
- Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng.
- Lấy nước đã ngâm viên 
vitamin B1 xoa lên người cũng có thể khiến muỗi không dám đến gần cơ thể. Loại vitamin có tính hòa tan trong nước này sẽ không lưu giữ trên cơ thể lâu.
- Mùa hè, mặc áo màu xanh biển sậm hoặc màu nâu thì tỷ lệ bị muỗi đốt sẽ cao hơn; nên mặc trang phục có màu sáng nhạt như màu trắng, màu vàng... 
- Có thể lắp đèn có ánh sáng màu cam trong phòng ngủ, vì muỗi sợ ánh sáng cam.
- Muỗi hoạt động mạnh ở nhiệt độ từ 28-30 độ C, do đó nên hạn chế dùng điều hòa ở khoảng nhiệt độ này để “tiếp tay” cho chúng sinh sôi. Trong một số báo trước chúng ta đã có dịp nghe lời tiết lộ của một con muỗi độc để biết chúng yêu ghét những gì. Chúng quả là những con vật ngoan cố và gây phiền não không ít cho những người muốn thư giãn ngoài trời hoặc vui thú vườn tược. Bob Vila, người chủ trương một show truyền hình nổi tiếng về thiết kế nhà cửa, đã trình bày mấy cách sau đây, rất thực tế và không tốn kém, để xua đuổi chúng, không để chúng quần tụ, đẻ trứng, chích đốt hoặc giữ rịt chúng ta trong nhà không dám ra ngoài vườn.


Mở quạt

Muỗi nhẹ hều. Quạt tạo ra gió với tốc độ hai mile/giờ là quá sức chịu đựng của chúng. Vì thế, một cách hữu hiệu để xua đuổi chúng là đặt quạt chung quanh deck hoặc patio.

alt

Trồng cây sả

Cây sả có chứa chất dầu (citronella oil), mùi rất mạnh khiến muỗi không đến gần. Bụi cây sả còn tạo vẻ đẹp quanh năm. Nên trồng ở gần những chỗ gia đình và bè bạn hay tụ tập vui chơi ngoài vườn.

alt
Trồng cây Ngũ Gia Bì

Thật khó chịu khi bị muỗi đốt hay nghe tiếng muỗi vo ve bên tai. Không cần xịt thuốc mà muỗi vẫn chết? Thật đơn giản, ngay hôm nay bạn hãy thử trồng cây Ngũ gia bì chân chim – cây sẽ giúp bạn góp phần cải thiện môi sinh.

164 tq134 Giống cây đuổi muỗi cho mọi nhà

Cây Ngũ gia bì chân chim hay còn gọi là Chân chim, Sâm nam, cây Chân vịt, tên khoa học Schefflera octophylla Lour, họ ARALIACEAE. Trong Đông y dùng Vỏ cây phơi hoặc sấy khô là vị thuốc trong Đông y dùng chữa tê thấp, đau nhức xương. Dược điển Việt Nam năm 1983 đã ghi nhận điều này. Trong thực tế, những người sống ở vùng ẩm thấp thường trồng cây này trong vườn nhà, quanh tường vừa làm cây cảnh vừa có tác dụng trừ muỗi rất tiện lợi.

Loài cây đuổi muỗi

Theo Cơ quan nghiên cứu Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thì cây Ngũ gia bì có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc Formaldehyd trong nhà.Chúng tôi đã thử trồng nhiều chậu Ngũ gia bì chân chim và đặt gần thềm bậc cửa ra vào đã thấy đổi khác rõ rệt: trước đây chưa có cây này, mỗi khi mở cửa thấy đàn muỗi dầy đặc, ùa vào nhà, vây quanh người rất khó chịu, nay muỗi tự tản đi, không thấy quanh thềm, gần cửa nữa.

Cách đuổi muỗi tự nhiên này đã tránh không phải dùng bơm xịt muỗi (chứa hoá chất bốc hơi hắc, ít nhiều có độc hại) lại không mất công, tốn tiền mua thuốc. Mong “Cây thuốc quý” phổ biến rộng cho bà con áp dụng, vừa có cây xanh, vừa để xua đuỏi muỗi, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người.


Mặc đồ thích hợp

Một số giống muỗi bị lôi kéo đến gần màu sắc đậm như đen, xanh và đỏ. Còn hơi nóng thì giống muỗi nào cũng thích. Vì thế nên mặc đồ màu sáng, nhẹ, và đừng xức dầu thơm hoặc lotion khi ra ngoài vườn.

alt

Thay bóng đèn

Không phải mọi ánh đèn đều lôi cuốn muỗi, chúng chỉ thích một số nào đó. Thay thế cho loại bóng đèn loại thường, nên dùng LED (Light Emitting Diode, điôt phát quang, có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại), loại đèn “bug lights” màu vàng, hoặc loại sodium lamps (đèn kích thích hơi sodium để phát ra ánh sáng). Những thứ này làm giảm sự qui tụ của muỗi.

alt


Làm tổ cho dơi

Chỉ trong một tiếng đồng hồ, một con dơi có thể xơi trọn cả trăm côn trùng (gồm cả muỗi). Nếu vùng bạn cư ngụ có dơi, hãy làm hoặc mua một cái nhà nhỏ cho dơi làm tổ, rồi để chúng làm việc là xong.

alt

Xịt nước tỏi

Đúng thế! Tỏi là một thứ tự nhiên và công hiệu để xua đuổi muỗi. Pha một phần nước cốt tỏi với 5 phần nước, bỏ trong bình xịt lên người khi cần.

alt

Đừng để nước đọng

Nước đọng là nơi muỗi sinh sôi thêm nhiều. Ta giới hạn khả năng sinh sản của chúng bằng cách không để cho nước đọng ở chỗ trũng trên sân, trong máng xối (vì bị nghẹt). Thường xuyên thay nước trong bồn nước cho chim tắm (bird bath) hoặc bồn tắm cho trẻ em, nếu có.

alt

Những cách diệt muỗi, côn trùng đơn giản và hiệu quả

 Dầu cây tuyết tùng

Đây là loại dầu xịt có tác dụng diệt trừ côn trùng thường gặp ở động vật cảnh như chó, mèo và cả ở con người, nhất là trẻ nhỏ. Nó được chế từ dầu cây tuyết tùng có bán trong các cửa hàng thảo dược, có tác dụng rất tốt đuổi diệt bọ chét có trong cơ thể động vật cảnh.

Xoa cồn đuổi muỗi

Vào các buổi tối mùa hè nhiều muỗi, người ta có thể dùng cồn xoa vào những vùng da phơi ra ngoài không khí, vừa có tác dụng tiệt trùng, mát da, chống viêm nhiễm lại có tác dụng đuổi muỗi. Khi khô nó để lại một mùi vị dễ chịu, vừa rẻ tiền lại có lợi hơn là dùng các loại thuốc diệt muỗi khác.

3.Trồng cúc vạn thọ trong vườn

Một trong những cách đuổi côn trùng, muỗi, dĩn trong mùa hè hiệu quả nhất là trồng cúc vạn thọ trong vườn hoặc trong sân. Hoa của cây cúc vạn thọ có chứa loại hóa chất làm cho côn trùng sợ. Ngoài ra người ta có thể lấy lá của loại cây này để khô cho vào dưới chiếu, trong tủ, giầy tất... sẽ có tác dụng đuổi muỗi và các loại côn trùng có hại cho con người.

 Dầu Vani

Ở một số quốc gia Nam Mỹ, đặc biệt là ở Mehico, người dân ở đây có thói quen dùng các chế phẩm của cây vani (loài lan nhiệt đới có hoa thơm ngọt ngào). Ngoài các sản phẩm được bán rộng khắp người dân ở đây còn dùng một nửa chế phẩm dịch chiết xuất từ cây vani, hoặc dầu vani trộn với nước để diệt muỗi, bọ ve, tốt cho sức khỏe, nhất là môi trường có trẻ nhỏ và người già.

Viên băng phiến

Băng phiến thực ra không phải loại thuốc đi từ thiên nhiên nhưng nó có tác dụng đuổi muỗi và ít gây hại cho con người. Có một cách làm khác có thể giảm độc hại mà vẫn có tác dụng đuổi muỗi là: Sử dụng hỗn hợp gồm phấn rôm trộn với hoa lưu huỳnh (thường có bán tại các quầy thuốc) bột ngô, trộn đều đựng trong một chiếc bát để dưới gầm giường sẽ có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.
Mẹo vặt diệt mối cho nhà ở cực kì đơn giản
Trừ ruồi muỗi, diệt chuột
Mẹo vặt diệt gián nhanh chóng, hiệu quả
Mẹo vặt diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả
Mẹo vặt diệt mối cho nhà ở cực kì đơn giản
Cách đuổi ruồi hiệu quả(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý