Ý nghĩa biểu tượng Prudential

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa biểu tượng Prudential

19/04/2015 01:01 PM
2,569
Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam. . Thế nhưng ít ai nhận ra được ý nghĩa sâu xa ẩn bên trong logo của công ty này.


Ý nghĩa của logo công ty Prudential
prudential-logo

Với slogan “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, Prudential đã chọn cho mình logo có hình Nữ thần Thận Trọng, tay cầm gương soi và phía sau chòm tóc là một con rắn quấn quanh mũi tên hướng thẳng. Phía sau đó là những giá trị mà công ty muốn gửi gắm đến tất cả mọi người.

Mũi tên hướng thẳng chính là biểu tượng cho việc sống kiên định, có mục tiêu rõ ràng. Để thành công thì ai cũng phải chọn cho mình một đường đua phù hợp với bản thân, dựa trên khả năng và ý thích. Nếu mải lưỡng lự, nay hướng đến điều nay, mai quay sang điều khác thì khó mà thành đạt được. Chính Prudential cũng xác định mục tiêu là mang lại sự an tâm cho các khách hàng.

Con rắn quấn quanh mũi tên ý chỉ sự linh hoạt trong cách hành xử. Tất nhiên trong cuộc sống, dù đã có kế hoạch, mục tiêu nhưng vẫn sẽ có những tình huống bất ngờ xảy đến. Với những trường hợp khác nhau cần có cách xử trí cho phù hợp. Nhưng như vậy không có nghĩ là rẽ sang hướng mới, con rắn quấn quanh mũi tên cho thấy cách hành xử dù linh hoạt thế nào cũng phải hướng đến mục tiêu cuối cùng của mình.

Chiếc gương soi vào gương mặt Nữ thần cho ta bài học về sự nhìn nhận bản thân. Mỗi ngày, dù bận rộn thế nào, chúng ta cũng nên dành thời gian xem xét lại mình, về những ưu điểm, khuyết điểm, những gì đã làm được, những khó khăn còn vướng mắc và cách khắc phục… Nhìn lại mình để biết cách thay đổi và thành công hơn.

Cùng với ba biểu tượng trên là gương mặt Nữ thần Thận trọng cho ta một giá trị về sự kỹ lưỡng, suy xét và không nóng vội. Như vậy, logo của Prudential đã cho ta những giá trị quý về con đường hướng tới thành công. Có lẽ đây cũng là những phương châm mà công ty luôn hướng đến nhằm phát triển về mọi mặt.

Hiện Prudential có hơn 218 Trung tâm phục vụ khách hàng, Văn phòng chi nhánh và Văn phòng tổng đại lý trên toàn quốc. Ước tính lợi nhuận của công ty tương đương 2.4 lần tổng lợi nhuận của các công ty bảo hiểm trong nước khác (trừ Bảo Việt). Sắp tới Prudential sẽ có nhiều kế hoạch nhằm mở rộng và phát triển hơn nữa.
 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Prudential có đến hơn 150 năm tuổi đời. Vào năm 1848, Prudential được thành lập dưới tên Prudential Mutual Assurance Invesment and Loan Association tại Hatton Garden, London, Anh quốc, cung cấp các khoản vay và bảo hiểm nhân thọ cho giới trí thức tư sản.

Sau đó 6 năm, chế độ bảo hiểm nhân thọ cho công nhân ra đời. Tiếp theo đó vào năm 1856, Prudential đi đầu trong việc đề ra các chính sách bảo hiểm cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Những năm tiếp theo đó là hàng loạt những bước cải tiến đáng ghi nhận của Prudential. 1871, Prudential là công ty đầu tiên tại London thuên nữ nhân viên văn phòng, cùng trong năm này là sự ứng dụng của máy tính, giúp tiết kiệm thời gian trong việc xử lý những hợp đồng và con số tính toán đang càng ngày càng tăng nhanh.

Cuối những năm 1870, Prudential chuyển địa điềm sang Holborn Bars, một khu liên hợp văn phòng do Alfred Waterhouse thiết kế. Toà nhà này nhanh chóng trở thành một địa danh nổi tiếng và cho đến ngày nay vẫn còn giữ một vị trí trong danh mục tài sản của Prudential.

Sau khi chuyển văn phòng, Prudential tiếp tục phát triển và cho đến năm 1900, hơn 1/3 dân số Anh tham gia chế độ bảo hiểm của Prudential. Tài sản ngày nay của Prudential lên đến 40 triệu Bảng, khẳng định vị trí vững vàng của tên tuổi Prudential.

Khi đạo luật Bảo hiểm quốc gia được ban hành, Prudential nhanh chóng hợp tác với chính phủ trong việc xây dựng Approved Societies, cung cấp chế độ phúc lợi cho khoảng 5 triệu người dân bị bệnh hoặc thất nghiệp.

Prudential-Building

Vào đầu thập niên 20, chi nhánh nước ngoài đầu tiên của Prudential được mở tại Ấn Độ và hợp đồng đầu tiên được bán cho một chủ đồn điền trà tại Assam. Thời điểm này, cổ phiếu của Prudential cũng tăng vọt trên sàn giao dịch chứng khoáng London song song với sự ra đời của Group Pensions, đựơc thiết kế dựa trên kế hoạch lương hưu dành riêng cho các nhân viên của Prudential.

Một phát triển quan trọng trong việc chuẩn hoá thương hiệu Prudential được tiến hành năm 1986 với hình ảnh Prudence, vị thần cẩn trọng màu đỏ thắm và là biểu tượng của sự thống nhất và bảo đảm trong các dịch vụ Prudential từ năm 1848, được cải tiến lại để theo kịp thời đại và trở thành tâm điểm cho một hệ thống nhận diện mới của tập đoàn.

Tầm hoạt động của Prudential ngày càng được mở rộng. Đáng chú ý là sự kiện Prudential mua lại Amicable Life của Scotland để củng cố sức mạnh của mình tại thị trường IFA. Năm kế tiếp Egg đựơc thành lập như một công ty dịch vụ tài chính online và ngày càng lớn mạnh hơn.

Năm 1999, Prudential mua lại M&G và năm sau đó Prudential plc được cổ phần hoá trên Thị trường chứng khoán New York.

Năm 2000, Prudential nghiên cứu quan điểm của khách hàng vể dịch vụ tài chính và bắt đầu chiến dịch “The Plan from the Pru” tại Anh. Một chiến dịch quảng cáo mới mô tả tầm quan trọng của việc hoạch định tài chính trong các giai đoạn của cuộc sống được thể hiện để nhắm đến các khách hàng trong thời đại mới.


(St)


Giả danh nhân viên bảo hiểm Prudential lừa hơn 230 tỷ đồng
Tổng giám đốc Prudential bị giám sát chặt
Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh
Prudential Việt Nam “tung hàng” mới

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi là tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ.tôi muốn am một card musit cho mình thì in như thế nào cho đẹp và đúng với ý nghĩa bảo hiểm
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý