Ý nghĩa biểu tượng VNPT

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa biểu tượng VNPT

19/04/2015 01:01 PM
2,528

Logo VNPT gồm 2 phần: phần hình (graphic logo) là cách điệu của vệt quỹ đạo vệ tinh xoay quanh quả địa cầu vẽ lên chữ V, biểu hiện sự phát triển theo mạch vận động không ngừng. Phần text: VNPT (viết tắt của Vietnam Posts & Telecommunications)

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT (Vietnam Posts anh Teleconmunications Group) hiện đang là tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam về bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Với hơn 90 nghìn cán bộ công nhân viên, hạ tầng công nghệ viễn thông tiên tiến, mạng lưới dịch vụ phủ sóng toàn bộ 64 tỉnh thành trên cả nước, VNPT tự hào là nhà cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông số 1 tại Việt Nam, phục vụ hơn 71 triệu thuê bao di động, gần 12 triệu thuê bao điện thoại cố định và khoảng hàng chục triệu người sử dụng Internet.

Tầm nhìn và Sứ mệnh:


− Tầm nhìn: VNPT luôn là tập đoàn giữ vị trí số 1 tại Việt Nam về phát triển BC-VT-CNTT. Có khả năng vươn ra thị trường thế giới đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn viễn thông lớn.
− Sứ mệnh: VNPT luôn nổ lực trong việc ứng dụng có hiệu quả công nghệ BC-VT-CNTT tiên tiến để mang đến cho người tiêu dùng, nhân dân Việt Nam những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.
Giá trị cốt lõi:
− Giá trị mang tính Việt Nam: VNPT đã đi cùng hơn 60 năm lịch sử đất nước, với vai trò là doanh nghiệp chủ lực, VNPT luôn gánh vác trọng trách là vừa kinh doanh, vừa phục vụ Nhà nước và Nhân dân Việt nam;
− Giá trị mang tính nhân văn: giá trị tốt đẹp mà VNPT cam kết hướng tới là: phục vụ khách hàng một cách tốt nhất; nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nhân viên; mang lại lợi ích cho đối tác; đóng góp vì lợi ích của cộng đồng. Tất cả là: “Vì con người, hướng đến con người và giữa những con người.”;
− Giá trị mang tính kết nối: nhờ ứng dụng của công nghệ vviễn thông tiên tiến, VNPT mang con người đến gần nhu hơn, vượt qua không gian và thời gian để cùng nhau chia sẻ hạnh phúc, thành công, tri thức và những kỷ niện quý giá trong cuộc sống;


Triết lý kinh doanh:


− Vượt thác ghềnh, càng mạnh mẽ: Vượt khó khăn. Qua thăng trầm. Không ngừng lớn mạnh, vươn cao, vươn xa. Chúng tôi khẳng định bản lĩnh tiên phong và nội lực hùng cường;
− Vươn xa tỏa rộng, hòa cả niềm vui: Như dòng sông mang nặng phù sa, chúng tôi chuyên chở thông điệp của niềm vui, sự trù phú đến mọi người trên mọi miền đất nước;
− Mang một niềm tin, tiến ra biển lớn: Hòa sóng vào đại dương, chúng tôi vững bước cùng bạn bè năm châu, nuôi lớn ước mơ và thực hiện những hoài bão.

Cụm đồ họa về hệ thốngNhận diện thương hiệu VNPTLogo VNPT gồm 2 phần: phần hình (graphic logo) là cách điệu của vệt quỹ đạo vệ tinh xoay quanh quả địa cầu vẽ lên chữ V, biểu hiện sự phát triển theo mạch vận động không ngừng. Phần text: VNPT (viết tắt của Vietnam Posts & Telecommunications)

Khẩu hiệu của VNPT

- Tiếng Việt: "Cuộc sống đích thực"
- Tiếng Anh: "Real life".

Ý nghĩa việc thể hiện đôi mắt trong thương hiệu:

Đôi mắt thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, minh họa cho giá trị nhân văn của VNPT.

Cụm đồ họa VNPT - cánh sóng cách điệu - đôi mắt: thể hiện VNPT luôn vì khách hàng, quan tâm chăm sóc khách hàng.

Sử dụng hình ảnh đôi mắt nam, nữ thể hiện sự cân bằng tự nhiên, sự đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế của VNPT, tạo sự thuận tiện về tính đối xứng với mỗi hạng mục thiết kế.

Ngôn ngữ đồ họa được sử dụng một cách hiện đại thông qua sự thể hiện mảng màu giữa xanh và trắng, vị trí, bố cục hình logo, chữ VNPT và câu slogan.

Ý nghĩa của các icon trong thương hiệu

Đây là 3 biểu tượng tượng trưng cho 3 lĩnh vực chính của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

 • Bưu chính với biểu tượng truyền thông phong thư

 • Viễn thông với biểu tượng chiếc điện thoại

 • Internet biểu tượng chữ @ (còn được hiểu là CNTT)


  (St)

  VNPT thay Tổng giám đốc
  Viettel sẽ vượt VNPT về doanh thu?
  Vệ tinh Vinasat khiến VNPT lỗ 329 tỷ đồng
  Dự án 3 nghìn tỷ của VNPT chậm tiến độ 10 năm


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý