Ý nghĩa của dấu Vân tay

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của dấu Vân tay

19/04/2015 01:01 PM
887

Người Trung-Hoa đã nhận biết sự quan trọng của dấu tay trong nhiều năm qua. Người đầu tiên khám phá việc áp dụng của các dấu vân tay là ông Henry Faulds nước Anh từ năm 1880 đến 1892. Sau đó ông Francis Galton là một nhà khoa học nổi tiếng của nước Anh chứng minh không có một dấu vân tay nào giống dấu vân tay nào khác.


Chuẩn bị

Lựa chọn 1: Phấn hoặc bột màu sẫm (nếu là phấn, mài thành bột); băng keo; giấy trắng.
Lựa chọn 2: Miếng đệm có mực; giấy trắng.

Thao tác

Lăn dấu tay lần lượt từng ngón – ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út, ngón út, ngón cái. Làm cả hai tay, và bạn có 10 dấu vân tay. Bạn lăn tay vào bột màu rồi lăn dấu vân tay vào băng keo. Sau đó dán băng keo lên giấy trắng để “lưu” dấu vân tay. Hoặc bạn cũng có thể lăn tay vào miếng đệm có mực rồi lăn tay trên giấy để có dấu vân tay.


Bí ẩn đường đời qua dấu vân tay


Vân tay là điểm nhận dạng mỗi người đồng thời cũng có thể cho ta biết về đường đời hay cá tính của bản thân.


Các chuyên gia có thể dựa vào các dấu vân tay để xác định nhiều loại bệnh tật. Ảnh minh họa: Internet.
Các chuyên gia có thể dựa vào các dấu vân tay để xác định nhiều loại bệnh tật. Ảnh minh họa: Internet.


Vân tay, điểm nhận dạng con người

Từ xa xưa, môn tướng học chỉ tay đã phát triển để tiên đoán tương lai cho con người. Tuy nhiên phải đến cuối thế kỉ thứ XIX, khoa học thực sự về dấu vân taymới được Francis Galton khởi xướng. Các nhà hình pháp học khi đó mới bắt đầu sử dụng vân tay để nhận dạng con người.
Theo GS. Tatjana Abaramova, người đứng đầu phòng thí nghiệm nhân học thể thao, hình thái học và di truyền học thuộc Viện nghiên cứu thể lực Nga, các hoa văn trên da ở đầu ngón tay hình thành hoàn chỉnh ở tháng thứ ba đến tháng thứ năm của bào thai và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Da và hệ thần kinh trung ương cùng phát triển đồng thời từ một mầm bào thai.

Vì vậy, hoa văn ở đầu ngón tay là chỉ dấu về đặc điểm tổ chức của não người. Không những thế, dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường phát triển vi mô thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nối với cơ thể mẹ. 

Có thể coi vân tay là một bức tranh tổng thể, phản ánh hệ thống gen mà con người được thừa kế và những dấu ấn của môi trường sống mà con người đã trải qua từ khi còn là bào thai. Vì thế, các chuyên gia có thể dựa vào các dấu vân tay để xác định nhiều loại bệnh tật.
Các nhà khoa học nước Nga cũng đã nghiên cứu và khẳng định rằng, nhìn vào đường vân tay họ có thể xác định được các phẩm chất trí tuệ, đạo đức của con người và thậm chí còn có thể nhìn ra lĩnh vực mà người đó có thể đạt thành công trong cuộc sống.

Các loại vân tay và tính cách
Theo Trần Minh, tác giả cuốn “Bí ẩn bàn tay”, vân tay có nhiều kiểu nhưng được chia thành 4 nhóm: hình sóng, hình túp lều, hình sao chổi, và hình xoáy nước.
alt
Vân tay hình sóng và hình túp lều. 
alt
Vân tay hình sao chổi và hình xoáy nước.

Nhìn kỹ các đầu ngón tay, bạn có thể để tay dưới ánh đèn nếu khó nhìn. Nếu có từ hai hình sóng trở lên, đường đời của bạn là trách nhiệm. Nếu có từ 2 hình túp lều trở lên, đường đời của bạn là can đảm. Nếu có từ 4 hình xoáy trở lên, đường đời của bạn là giáo viên. Nếu có từ 7 hình sao chổi trở lên, đường đời của bạn là trái tim.
Theo đó, người có đường đời trách nhiệm - có từ 2 hình sóng trở lên - luôn chăm chỉ hoàn thành những việc được giao và cả những việc bản thân họ định làm. Những người đi con đường này thường khó yên tâm nếu họ không làm chủ được mình. Họ trở nên mạnh mẽ và khi gặp khó khăn, họ cũng có thể tự tin vượt qua.
Những người đi con đường đời trách nhiệm cũng cảm thấy thoải mái khi được hòa mình vào thiên nhiên. Đi bộ ngoài trời hoặc chăm sóc vườn cây là việc làm khiến họ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.
Những người đi con đường của cảm xúc - có từ 7 hình sao chổi trở lên - thường đặt cả tâm hồn, trái tim vào bất cứ việc gì. Họ thấy hạnh phúc khi được thể hiện cảm xúc và mơ ước của mình nên việc phải che giấu cảm xúc là điều khó khăn đối với họ.

Người đi con đường của lòng can đảm - có từ 2 hình túp lều trở lên - là người nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm. Họ có khả năng vạch kế hoạch và biến nó thành sự thật. Những người này cũng có khả năng truyền cảm hứng hoặc động viên mọi người. Họ có thể sắp xếp một cuộc họp lớn, tổ chức buổi từ thiện, thậm chí là biểu tình.

Con đường của giáo viên - có từ 4 hình xoáy trở lên - là con đường giúp người khác học tập. Họ thường giỏi chia sẻ với người khác những kinh nghiệm học tập hoặc có khả năng viết truyện để gửi gắm thông điệp ý nghĩa. Họ có khả năng đưa ra ý tưởng và chia sẻ với mọi người, thích khi được mọi người chia sẻ và thích khuyên nhủ người khác. 

Người có nhiều vân tay hình xoáy có thể có chút độc đoán trong quan điểm của họ, nhưng họ là người có tài.

Những người xem chỉ tay quan niệm, con người đi theo đường đời là đi theo bản chất tự nhiên, sống theo con người thật của chúng ta. Khi nhận thức được đường đời của chính mình, người ta sẽ thấy được tài năng, khả năng của bản thân. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn khi người ta biết và đi đúng đường đời của mình.


Đường vòng cung:

Mẫu người nghiêm chỉnh, làm việc hăng hái, đáng tin cậy.

Đường mắt công:

-  Ngón trỏ: Mẫu người lãnh đạo.

-  Ngón giữa: Giỏi về máy móc.

- Ngón áp út: Mẫu nghệ sỹ.

- Ngón út: Mẫu nhà văn

Đường thắt gút:

Mẫu người thân ái, hòa đồng với kẻ khác.

Đường nóc nhà cong:

Mẫu người tham công tiếc việc. Cần biết lúc nào nên buông trôi hoặc tiến xa.

Hình khu ốc:  Nói lên sự độc lập trong ý nghĩ cũng như trong hành động. Họ có ý mới mẻ và sáng tạo. Họ làm theo thói quen để phù hợp cho sự thuận tiện của mình. Họ kín đáo và ít chia xẻ ý kiến của mình với kẻ khác.

Hình dáng điểm tụ giống như ngọn thủy triều dâng

Đây là dấu vân tay rất phổ thông. Nó nói lên tính mềm dẽo, linh hoạt và ghét thói quen lập đi lập lại. Bàn tay có nhiều dấu vân tay như thế nói lên bản tính rất dễ xúc động.

Người có dấu vân tay như hình kế bên biểu thị mẫu người khó khăn trong việc diễn tả cảm xúc của mình. Họ có thể là mẫu người thực tế và có thể tìm sự thay đổi không đúng lúc.

Dấu vân tay này thường chỉ tìm thấy ở ngón tay trỏ và có thể xuất hiện ở ngón tay giữa và ngón áp út. Đây là dấu hiệu của sự nhạy cảm, tính hấp tấp và bốc đồng. Đôi khi họ còn tìm kiếm sự hoàn hảo.

Hình thòng lọng: Lằn gợn chạy từ một phía này đến phía khác với cái chóp nằm ngay giữa biểu lộ mối xúc cảm và tính linh hoạt. Nếu tất cả các ngón đều có hình thù này thì con người nên kiểm soát cảm xúc của mình và sự thích thú nhiều mặt vấn đề.

Hình che lều:  Đỉnh nhọn làm một đường thẳng góc với lằn gợn hạ xuống như căng bạt lều nói lên mẫu người dễ nhạy cảm đến âm thanh, thích âm nhạc. Họ thích sống trong yên bình. 

Hình khung vòm:  Điểm chỏm chạy băng ngang ngón tay như đường mô đất nói lên một khuynh hướng thống trị với một mối đa nghi khó trị và do dự. Có năng khiếu và sáng kiến.

Hình kết hợp bởi hai đường vòng và chạy theo chiều hướng đối ngược nhau. Đây là mẫu người thực tế trong cuộc sống. Họ không thích điều trừu tượng, lý thuyết.

Hình câu móc: Sống thọ, biết tự lượng sức mình. Nên đề phòng pháp luật hay tù tội.Trường hợp đặc biệt: Tất cả các đầu ngón tay đều có xoắn ốc, người sẽ gặp may mắn đến tới tấp trong cuộc đời.

          Những người có nhiều xoắn ốc trên các đầu ngón tay là mẫu người thích đứng mũi chịu sào. Họ thường suy nghĩ chính chắn và có thể khăng khăng bảo thủ quan điểm của mình.

           Ngón cái thuộc về ý chí và lý trí. Ngón trỏ nói lên tài điều khiển, chỉ huy. Ngón giữa xác định về tâm linh. Ngón áp út biểu hiện khả năng của bản thân. Ngón út mang ý nghĩa về giao tế, thương mại, du lịch. Tùy theo vị trí của xoắn ốc mà có ý nghĩa khác nhau như sau:

- Ngón cái: Có tài điều khiển trong công việc, tự tin, khéo léo. Một cuộc tình duyên thơ mộng, có sức quyến rũ kỳ lạ nhưng cũng bị thất vọng bất ngờ và có thể bị mất trí vì sự thất vọng ấy.

- Ngón trỏ: Nhiều may mắn về tiền tài. Của sẽ đến bất ngờ khi vừa cạn túi. Được hoạnh tài bất ngờ.

- Ngón giữa: Sự dối trá, nhưng được nước can đảm, hay binh vực cho người cô thế, dù biết sự binh vực ấy sẽ đem lại tai hại cho mình. Bàn tay này rất rộng rãi, xem tiền như rơm rác và rất dễ xoay tiền.

- Ngón áp út: Nổi tiếng về các các môn mỹ thuật, nhưng phải chịu thất bại vì nghệ thuật. Tăm tiếng càng nhiều, keo kiết càng đeo đẳng bên mình.

- Ngón út: Thắng thế trên thương trường cũng như ở chính trường. Đa số đạt danh vọng nhờ tài ăn nói hoạt bát nhưng trên thực tế lại là người bất tài, chỉ khéo léo bằng lời nói khiến người ta lầm tưởng mình là người có tài. Sự keo kiết và biển lận gần như đi đôi với danh vọng.- Ngón cái và ngón trỏ: người làm nên sự nghiệp rất sớm.

- Ngón giữa, ngón áp út và ngón út: Người giàu từ trong trứng giàu ra.

- Xoắn ốc đóng xen kẽ (ngón tay cái có, ngón trỏ không, ngón giữa có, ngón áp út không, và ngược lại): người sẽ thành công trên đường tình ái. Gặp vợ giàu, hoặc người tình đeo đẳng, mang tiền bạc đến bù đắp cho mình một cách dồi dào, nhưng trong thâm tâm người vẫn nuôi ý phản bội.

- Đường Xoắn Ốc Xiên Ngang: Có trở ngại.

- Đường Xoắn Ốc Bất Định, Lệch Lạc: Có trở ngại, khó thành công.


(St)

Ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt
Ý nghĩa của các nốt ruồi trên cơ thể
Ý nghĩa của đường chỉ tay
Giải phẫu đường chỉ tay để "thay đổi số mệnh"?
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý