Ý nghĩa của móng tay với sức khỏe và số mệnh

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của móng tay với sức khỏe và số mệnh

19/04/2015 01:01 PM
854

Khi khảo cứu bàn tay chúng ta không nên bỏ qua móng tay mà nó có giá trị trong việc chẩn đoán bệnh lý. Bên cạnh đó, hình dạng và mầu sắc ngón tay còn cho biết số mệnh của bạn.Móng tay và sức khỏe

          * Ngón cái lên hệ đến não thùy.

          * Ngón giữa lên hệ đến ruột, dạ dày.

          * Ngón áp út liên hệ đến tim và phổi.

          * Ngón trỏ liên hệ đến gan.

          * Ngón út liên hệ đến gân, cơ bắp, thần kinh hệ.

           Giới y học chỉ định thời gian móng tay từ phao đến đầu ngón tay như sau;

          * Ở ngón cái : 140 ngày

          * Ở ngón trỏ, giữa và áp út: 124 ngày

          * Ở ngón út: 121 ngày

           Từ đó căn cứ vào sự nảy nở và dấu hiệu trên móng tay để suy đoán bệnh có thể xảy ra trong bốn hay năm tháng về sau. Điều đáng ghi nhận là khi bệnh phát thì móng sẽ ngưng mọc. Khi bệnh hoành hành thì móng tay sẽ chùng lại, vì thế mới có vết gờ nhô lên.

          -  Nằm dưới móng tay; Vừa mới bị bệnh.

          -  Nằm giữa móng tay:  80 ngày.

          -  Nằm trên móng tay: 160 ngày

Những bệnh hay lây như bệnh sốt đỏ da, bệnh thương hàn, bệnh cúm hoặc bị ngoại thương như thương tích ở tay hay ở chân đều có khả khả năng xuất hiện các đường beau. Móng tay của những người bị đau ruốt và phong thấp thì khả năng xuất hiện những đường dọc hơn là những đường beau. Chúng được sinh ra từ những bệnh kinh niên nên xuất hiện rất lâu trên móng tay, có khi tới hằng năm. hễ còn bệnh thì chúng còn hiện diện như hình với bóng.

   Nếu:

           -  Dấu hiệu xuất hiện ở 1/3 móng (kể từ phao ra) là biến chứng xảy ra từ 6 đến 7 tuần.

           -  Dấu hiệu xuất hiện ở 2/3 móng là biến chứng xảy ra từ 12 đến 14 tuần.

           -  Dấu hiệu xuất hiện ở phần cuối móng là biến chứng xảy ra từ 18 đến 21 tuần.

Móng Tay Của Người Bình Thường

     Một  móng tay bình thường có chiều dài trung bình từ 12mm đến 13mm, còn chiều dài thì thay đổi từng ngón một. Thân móng tay cũng phát triển theo cùng một mức độ, có một vết trắng hình lưỡi liềm dài từ 1mm đến 3mm trên ngón tay trỏ.

Móng Tay Của Người Bị Bệnh

    Một  móng tay có dạng dùi trống, thường thường màu xanh và có triệu chứng rối loạn trong sự lưu thông của máu. Đây là móng tay của những người bị lao phổi, sưng phổi, đau tim kinh niên. Những người có móng tay dài, hẹp, có phần nhìn nghiêng lồi, giống như móng vuốt của thú vật.

 Móng Tay Của Người Bị Bệnh Nội Khoa

       Một  móng tay thiếu vẻ bóng và có vạch trên thì đó là triệu chứng của bệnh tuyến giáp trạng và bệnh niêm thùy thủng (Myxoedème) (kèm theo triệu chứng da đầu khô và rụng tóc). Những móng tay mỏng, dễ gãy, hình dạng như móng tay con nít là những móng tay bị yếu, phát triển rất chậm. Đây là triệu chứng của cơ quan sinh dục bị suy nhược. Đôi khi chúng rất mềm và có dạng như cái quạt.

       Não thùy có những kích thích tố mang nhiệm vụ giúp cơ thể tăng trưởng . Nếu tuyến hoạt động kém thì cơ thể sẽ bị lùn nhưng nếu tuyến hoạt động mạnh thì cơ thể lại tăng trưởng quá mức thành ra người khổng lồ. Nếu sau khi trưởng thành mà tuyến này còn tiếp tục phát triển thì đầu ngón tay và ngón chân sẽ to lớn dị thường. Cằm và mũi cũng to (chứng đầu triển). Lợi ích của tuyến giáp trạng giúp cho cơ thể giảm lượng nước tiểu và làm tăng huyết áp. Như vậy, nếu não thùy và tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường thì móng tay cũng phát triển mạnh theo, láng bóng và mọc ra rất nhanh. 

Móng tay dài, rất phát triển, bóng. Móng có bề ngang rộng (khác với loại trên) có vết trắng hình lưỡi liềm dài và rộng. Những loại móng như vậy thường gặp nơi những bàn tay rắn rõi. Đây là triệu chứng của não thùy phát triển quá mức.

      Bệnh giang mai thường đi đôi với hiện tượng móng tay phát triển quá mức hay kém phát triển là nguyên nhân di truyền của bệnh phong và yếu thần kinh. Bệnh này có dấu hiệu là móng tay mềm, ngắn, có trắc diện lõm (hình cái muỗng).

     Móng tay có dấu hiệu như những hạt gạo trắng nổi là cơ thể thiếu muối khoáng hay chất vôi, suy nhược, bực bội, đầu óc căng thẳng, khó ngủ.

Tánh nóng, dễ gây bệnh tim mạch. Nếu có hình lưỡi liềm ở cuối móng thì bệnh không đến nỗi nặng.

Bệnh phong thấp, cột sống, trúng độc vì rượu.

Bệnh tim mạch hay khó thở. Máu chảy không đều. Có thể bị kinh phong, thiếu chất vôi.

Hệ thống huyết quản không thông. Dễ bị chứng đau cột sống.
Dễ bị trúng gió. Bệnh mạch máu não và bệnh cột sống.

Dấu hiệu chỉ trước đó 50 hay 70 ngày bị tai nạn. Bị sốc. Bệnh liên quan đến tinh thần.

Bệnh ở óc. Bệnh tê liệt. nước tiểu màu trắng hay vàng thì bệnh càng hiện rõ.

Yếu tim, bệnh về da, kém ăn, cơ thể yếu, dễ bị bệnh.

      Khi màu mờ đục là bệnh về xương, nhất là cột xương sống. Hay ưu tư buồn rầu. Phụ nữ dễ nóng tánh. Sức khỏe yếu.

        Nếu đầu móng úp vô thịt là dấu hiệu đau thần kinh, phong thấp, bệnh tử cung, yếu tim. Tinh thần không minh mẫn, dễ bị bệnh từ bụng đến chân.

Cần lưu ý: Khi móng tay bị sần sùi, có ngấn và nếu ở ngón cái thì dễ bị sán lãi, ruột suy yếu, tinh thần dã dượi. Nếu ở ngón trỏ là bệnh ngoài da. Nếu ở ngón giữa là bắp thịt yếu. Nếu ở ngón áp út thì bị đau mắt, đau cổ họng. Nếu ở ngón út thì bị viêm họng, đau thần kinh, túi mật, bệnh gan.

Dễ bị những tác động do nhiễu loạn thần kinh và bệnh tật.
Móng tay có nổi trắng hình hạt gạo thì cơ thể thiếu chất vôi.
Vết nổi trắng lan rộng nên lưu ý đến phổi.
Móng tay nhỏ xíu chỉ sự suy yếu thần kinh.
Rối loạn tinh thần do chấn thương gây nên.
Biểu tượng hô hấp yếu. Dễ bị bệnh phổi và cũng nên lưu ý về bệnh tim.
Bệnh kinh niên, phong thấp. Tuyến giáp trạng hoạt động mạnh.
Dễ bị bệnh về da. Tuyến giáp trạng hoạt động yếu.
Triệu chứng sốt cao do bị nhiễm độc.


Ngón tay và số mệnhTheo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay.

ban-tay.jpg

Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc.Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay.Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

Một móng tay mang hình lưỡi liềm (hình 1) ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

Nhưng trên một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm, thuộc người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và tiền của dồi dào.
Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề :

- Ngón cái thuộc về tài bạch
- Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp)
- Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái.
- Ngón trỏ chủ về bản mệnh
- Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v…

Nếu những hạt gạo nổi lên bên tay nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

Thí dụ : người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện hạt gạo xuất hiện ở ngón tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

Vì tính ngũ hành sinh khắc, thì Thổ khắc Thủy, Thủy hao Thổ kiệt, mệnh tuổi Hợi gặp khắc xuất nên không xấu lắm, và đây không phải điềm dự báo cho sự tán tài, hao của nhưng sẽ có phiền muộn nhỏ liên quan đến tiền bạc.

Còn Cấn gặp Khảm biết là : Bị hãm địa, công viêc không được toại ý.
Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.


(St)

Đoán bệnh qua móng tay
Ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên tay
Ý nghĩa của hoa tay
Ý nghĩa của nốt ruồi trên bàn tay theo phong thủy
Ý nghĩa của đường chỉ tay
Ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt
Ý nghĩa của các nốt ruồi trên cơ thể


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý