Xem tướng bàn tay đàn ông đoán vận mệnh, tính cách

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Xem tướng bàn tay đàn ông đoán vận mệnh, tính cách

19/04/2015 01:01 PM
2,132

Xem tướng bàn tay đàn ông đoán vận mệnh, tính cách: Chiều dài ngón đeo nhẫn càng lớn so với ngón trỏ thì nam giới càng được phụ nữ đánh giá cao về mức độ hấp dẫn.


Xem độ hấp dẫn

Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh rằng tỷ lệ chiều dài giữa ngón trỏ và ngón thứ tư (hay ngón đeo nhẫn) trong bàn tay, đặc biệt là bàn tay phải, nói lên mức độ tiếp xúc với hoóc môn dục tính testosterone của đàn ông khi họ còn nằm trong bụng mẹ. Ngón đeo nhẫn càng dài hơn so với ngón trỏ thì lượng testosterone trong cơ thể nam giới càng cao.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học của Đại học Geneva Thụy Sỹ muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa chiều dài ngón đeo nhẫn với mức độ hấp dẫn của nam giới trong mắt phụ nữ. Họ yêu cầu hơn 80 phụ nữ trong độ tuổi 18-34 nhìn ảnh của 49 nam giới rồi đánh giá mức độ hấp dẫn và nam tính của họ theo thang điểm.

Sau đó các chuyên gia yêu cầu những người phụ nữ nghe băng ghi âm giọng nói của các đấng mày râu và ngửi mẫu mồ hôi của họ. “Mục đích của chúng tôi là xác định những yếu tố khiến nam giới được phái đẹp đánh giá là hấp dẫn”, Camille Ferdenzi, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy việc xem ảnh mang đến kết quả rõ ràng nhất. Khi xem xét ngón tay của những người đàn ông được phụ nữ đánh giá là hấp dẫn, các chuyên gia nhận thấy ngón đeo nhẫn của họ luôn dài hơn ngón trỏ. Độ dài ngón đeo nhẫn càng lớn thì điểm hấp dẫn mà phụ nữ dành cho họ càng cao.

“Chúng tôi cũng nhận thấy ngón đeo nhẫn càng dài thì khuôn mặt người đàn ông càng cân xứng”, Ferdenzi nói. Ông nhận định rằng bản năng mách bảo phụ nữ chọn những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hoặc khuôn mặt đối xứng bởi nồng độ testosterone trong cơ thể những anh chàng đó khá lớn. Lượng testosterone trong cơ thể nam giới càng lớn thì khả năng sinh sản của họ càng cao.

Tuy nhiên, một số nam giới được đánh giá là hấp dẫn khi phụ nữ xem ảnh lại không được đánh giá như vậy khi những người phụ nữ chỉ ngửi mùi mồ hôi hoặc nghe giọng nói của họ.

- Xem khả năng làm giàu:

Nếu muốn dự đoán một người đàn ông sẽ trở thành người giàu trong tương lai hay không, bạn không nên chú ý tới độ dày của ví, mà hãy quan sát ngón tay đeo nhẫn của anh ta.

Các nhà khoa học của Đại học Concordia tại Canada đo độ dài các ngón tay và khảo sát tính cách của 415 người (gồm cả nam và nữ) để tìm hiểu mối liên quan giữa độ dài ngón tay và khả năng làm giàu, Telegraph cho biết.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nồng độ testosterone – hoóc môn dục tính nam – tác động tới độ dài của ngón tay ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, độ dài ngón tay chỉ cung cấp thông tin về các tính cách của đàn ông. Những đấng mày râu có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tham vọng bởi nồng độ testosterone của họ cao. Họ thích mạo hiểm và cũng khao khát chiến thắng.

Đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ cũng thuộc nhóm “làm hết sức, chơi hết tầm” và thích chinh phục thử thách. Đây là mẫu đàn ông mà phần lớn phụ nữ tìm kiếm, bởi bản năng mách bảo phái đẹp rằng họ là những người khỏe mạnh, giàu có và mạnh mẽ. Ngón đeo nhẫn càng dài so với các ngón còn lại – đặc biệt là ngón trỏ – thì khả năng trở thành người giàu có của đàn ông càng lớn.

Ngược lại, độ dài của ngón tay đeo nhẫn của nữ không nói lên bất cứ điều gì về tính cách hay khả năng giàu có của họ.

Theo nhóm nghiên cứu, nếu phụ nữ muốn tìm kiếm cảm giác an toàn thì chỉ nên yêu những chàng có ngón đeo nhẫn ngắn hơn hoặc bằng ngón trỏ, bởi họ là những người hiếm khi thực hiện hành vi mạo hiểm. Tất nhiên, cuộc sống với những anh chàng như thế sẽ tương đối buồn tẻ, phẳng lặng.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa nồng độ testosterone và mức độ chấp nhận mạo hiểm của đàn ông trong ba lĩnh vực của cuộc sống: giải trí, xã hội và tài chính. Do phụ nữ thường chú ý tới những người đàn ông khỏe mạnh, mạnh mẽ và giàu nên nam giới có xu hướng thể hiện bản lĩnh qua các hoạt động thể thao, quan hệ xã hội và tài chính để thu hút phái đẹp”, Eric Stentrom, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Một nghiên cứu trước đây của Đại học Cambridge tại Anh cho thấy các nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính thường kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ. Ngón đeo nhẫn càng dài thì họ càng thích mạo hiểm và phản ứng nhanh hơn trước các biến động của thị trường.

- Xem khả năng giao dich tài chính:

Các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho rằng những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn so với ngón trỏ có xu hướng thành công trong các giao dịch tài chính.

Nhà sinh lý học John M. Coates của Đại học Cambridge cùng đồng nghiệp đo các ngón trên tay phải của 44 người đàn ông kiếm sống bằng các giao dịch chứng khoán, tiền tệ, vàng, dầu mỏ. Các nhà khoa học tiến hành theo dõi họ trong 20 tháng và nhận thấy lợi nhuận của những người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ lớn gấp 11 lần so với trường hợp ngược lại.

Tuy nhiên, John nhấn mạnh rằng ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ chỉ là dấu hiệu cho thấy nam giới dễ thành công trong các giao dịch nhanh. Nó không nói lên rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền trong các loại hình hoạt động tài chính khác, như phân tích thị trường hoặc tư vấn.

Nhưng trong một nghiên cứu khác về tỷ lệ ngón tay của các sinh viên thuộc khối ngành toán, khoa học và chế tạo máy lại cho thấy, những người có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn có khả năng thành công cao hơn trong lĩnh vực kỹ thuật.

Nhiều nghiên cứu trước đây cũng chứng minh rằng tỷ lệ giữa ngón đeo nhẫn và ngón cái có liên quan tới mức độ thành công trong các môn thể thao có tính cạnh tranh cao như bóng đá, bóng rổ. Tỷ lệ này được quyết định trong quá trình phát triển của bào thai. Thai nhi càng tiếp xúc với nhiều androgen (hoóc môn nam) thì ngón đeo nhẫn càng dài. Androgen khiến đàn ông trở nên tự tin, thích mạo hiểm, kiên trì, thận trọng và phản ứng nhanh trước các tình huống.

- Xem lực học (cái này đúng với cả hai giới):

Nhìn chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của đứa trẻ có thể đoán được chúng sẽ đạt kết quả như thế nào trong kỳ thi đại học.

Những đứa trẻ với ngón nhẫn dài hơn ngón trỏ sẽ có điểm môn toán cao hơn môn văn, trong khi những em có tỷ lệ ngược lại sẽ đạt điểm môn văn cao hơn môn toán.

Các nhà khoa học đã biết rằng hàm lượng hoóc môn testosterone và estrogen trong tử cung tạo nên sự khác biệt trong chiều dài ngón tay, qua đó phản ánh vùng não nào phát triển hơn vùng não khác, nhà tâm lý học Mark Brosnan tại Đại học Bath, Mỹ, cho biết.

Việc tiếp xúc với testosterone ngay từ trong bụng mẹ sẽ kích thích phát triển vùng não liên quan tới kỹ năng toán học và không gian. Hoóc môn này cũng làm cho ngón đeo nhẫn dài hơn. Còn hàm lượng estrogen nhiều lại kích thích tăng trưởng vùng não liên quan tới ngôn từ và làm ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn.

Để kiểm tra mối liên quan với điểm số của sinh viên trong kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ, Brosnan và cộng sự đã tính toán chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn chính xác tới 0,01 mm.

Tiếp đến các nhà nghiên cứu tìm hiểu kết quả kiểm tra của con trai, con gái và so sánh với tỷ lệ ngón tay. Họ tìm thấy mối quan hệ rõ rệt giữa việc tiếp xúc với testosterone từ khi còn trong bụng mẹ, thể hiện bằng ngón trỏ ngắn hơn ngón nhẫn, với điểm toán cao hơn.

Tương tự họ thấy điểm văn cao hơn ở những bé gái được tiếp xúc với testosterone ít hơn trong tử cung, thể hiện bằng ngón đeo nhẫn ngắn hơn ngón trỏ.

“Thật thú vị khi thấy tỷ lệ các ngón tay có thể cho chúng ta biết được lực học bẩm sinh của các em”, Brosnan nhận định.

Trong tương lai nhóm sẽ tìm hiểu tỷ lệ ngón tay liên quan tới vấn đề hành vi và nhận thức, như con đường sự nghiệp, hay chứng khó đọc.


Ngón tay đàn ông và sức khỏeĐây có thể là bàn tay của một người giàu có, dám đương đầu với rủi ro - Ảnh: inagist.com

Trong một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san Asian Journal of Andrology, các chuyên gia của Bệnh viện Gil thuộc Đại học Gachon (Hàn Quốc) cho biết: các ngón tay người đàn ông có thể tiết lộ mức độ tiếp xúc hormone nam khi còn trong bụng mẹ. Từ đó, họ sẽ xác định được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hormone như ung thư tuyến tiền liệt mà cá nhân đó có thể mắc phải trong tương lai.

Tổng cộng có 144 người tình nguyện tham gia vào cuộc nghiên cứu của Đại học Gachon. Đây là những người từng trải qua các cuộc phẫu thuật đường tiết niệu. Trong lúc các bệnh nhân bị gây mê, đội ngũ chuyên gia tiến hành đo chiều dài ngón tay trên bàn tay phải và kích thước “cậu nhỏ” lúc bình thường cũng như khi sẵn sàng “lâm trận”.

Kết quả cho thấy ngón trỏ càng ngắn hơn ngón đeo nhẫn thì “chiến binh” càng hùng mạnh. Còn nếu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt giảm đến 1/3 so với những người tự hào về bản lĩnh đàn ông của mình. Điều này do ảnh hưởng của testosterone trong giai đoạn thai nhi.

Trước đó, các chuyên gia của Đại học Sterling (Scotland) cũng phát hiện ra ngón đeo nhẫn càng dài hơn ngón trỏ thì nam tính càng cao, lượng tinh trùng “hùng hậu” hơn và hiếm khi nào mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Còn giáo sư John Manning của Đại họcLiverpool (Anh), ngoài kết luận giống nhóm Đại học Gachon, ông cho rằng nam giới có ngón đeo nhẫn bằng hoặc ngắn hơn ngón trỏ thường có nguy cơ lên cơn đau tim cao hơn và ở độ tuổi sớm hơn so với các nhóm khác. Lý do là testosterone còn được xem là yếu tố bảo vệ tim mạch, theo Daily Mail dẫn nghiên cứu trên.

Ngoài vai trò là nhiệt kế đo sức khỏe và độ nam tính của đàn ông, bàn tay cũng được xem là một chỉ số đáng tin cậy để tìm hiểu tính cách của họ. Cũng dựa vào yếu tố chiều dài ngón tay phản ánh lượng hormone, chuyên gia Manning cho rằng người có ngón trỏ ngắn và ngón đeo nhẫn dài thường tháo vát, năng nổ nhưng lại nóng nảy. Còn nghiên cứu của Đại học Cambridge chỉ ra rằng những người trên dám chấp nhận rủi ro nên nếu đi đúng hướng và may mắn, sẽ giàu hơn người có ngón đeo nhẫn ngắn. Nhưng cũng vì tính ưa phiêu lưu này, nhất là trong lĩnh vực tình ái, cộng thêm tính ham vui và dễ bị dụ dỗ, một quyết định sai cũng khiến họ kết thúc sự nghiệp trong nhà tù hoặc bệnh viện tâm thần. Tất cả đều do sự lựa chọn của chính họ.


(St)

Xem tướng phụ nữ giàu sang thành đạt
Xem tướng nốt ruồi toàn thân
Xem tướng chọn vợ hiền
Xem tướng đàn ông tốt qua hình dáng và phong thái
Xem tướng chọn nhân viên

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Đàn ông có bàn tay to và dày là người như thế nào ?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý