Xem tướng đàn ông qua đôi mắt

seminoon seminoon @seminoon

Xem tướng đàn ông qua đôi mắt

19/04/2015 01:01 PM
13,698

Cũng như đánh giá bất kỳ đối tác nào, xem mắt là quan trọng đầu tiên. Thiết nghĩ xem mắt thì ai cũng có thể xem được. Xem mắt giúp xác định người đoan chính, trí lực, tình cảm.


Xem tướng đàn ông qua đôi mắt


Xem tướng Mắt đàn ông

 

- Nên chọn người mắt sáng (sáng trong, sáng xanh), lòng đen trắng rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, tướng mắt cân đối: đây là một phần của tướng người quân tử, thông minh, chính trực.
- Người mắt nâu thường lãng mạn, đa cảm, có khiếu nghệ thuật hơn người mắt đen ( ít người đàn ông mắt nâu).
- Nên tránh người mắt trái to hơn mắt phải – đây là tướng người ít nhiều gia trưởng.
- Người mắt tam giác là người nhiều mưu mô, tâm tình không hiền lành. Tướng này không phải là người chồng tốt.
- Người mắt to quá cũng thường không hay vì người này thường mơ mộng, thiếu năng lực thực tế. Hợp với nghệ thuật hơn.
- Người có mắt đẹp điển hình là Quan Vân Trường của Trung Quốc – đó là tướng mắt phượng mày ngài. Người đàn ông nào có được tướng mắt ít nhiều như vậy cũng là quý tướng rồi.Người như thế quan lộc, công danh sự nghiệp rất tốt, lại thêm tính thủy chung, son sắt.
- Mắt tam bạch đản hoặc tứ bạch đản (là trường hợp nhãn cầu chỉ chạm vào một mí mắt, hoặc thậm chỉ không chạm mí nào cả trên cả dưới – kết quả là để lộ ra 3 đến 4 phần trắng trong cả con mắt): đây là tướng người vất vả, hung khí thậm chí đến tù tội. Nên các bạn gái chọn người này nên cân nhắc thật kỹ và xem xét thêm các bộ vị khác.
- Mắt “phù quang”: ánh mắt lúc nào cũng sáng đều đều nhưng theo dạng đục đục, vui buồn không thấy biểu hiện trên nét mắt. Đây là tướng người lạnh lùng đến tàn nhẫn.

Xem độ đáng tin của đàn ông qua màu mắt

Theo nghiên cứu mới nhất ngày 9/1 đến từ nhóm nghiên cứu Đại học Charles (Prague, CH Czech), đàn ông mắt nâu được đánh giá là đáng tin cậy hơn những anh chàng mắt xanh.
Kết luận này mới mang tính giả định, bởi thực tế rằng, không phải màu mắt là yếu tố đánh giá sự tin cậy, mà là những người có khuôn mặt "trẻ thơ" đáng tin cậy thường có đôi mắt màu nâu.
 
Xem độ đáng tin của đàn ông qua màu mắt 1
 

Nhà nghiên cứu Karel Kleisner (Đại học Charles, Prague) muốn tìm hiểu những tín hiệu xã hội mà màu mắt có thể truyền đạt. "Mắt không chỉ cho thấy, mà còn để được nhìn thấy," ông nói, "đôi mắt truyền đạt một cái gì đó về chủ sở hữu của họ."
Để kiểm tra giả thuyết, Kleisner và các đồng nghiệp đã chụp ảnh 40 nam và 40 nữ sinh viên đến từ CH Czech, tất cả có mắt màu xanh hoặc nâu. Sau đó, họ yêu cầu một nhóm sinh viên khác (142 nữ và 98 nam) đánh giá những bức ảnh hấp dẫn, đáng tin cậy hay sự "gia trưởng" trên thang điểm từ 1 đến 10.
Các kết quả cho thấy, gương mặt với đôi mắt nâu được xem là đáng tin cậy hơn những người mắt xanh, đặc biệt là ở khuôn mặt nam giới. Khuôn mặt nữ cho thấy xu hướng tương tự, nhưng kết quả không có ý nghĩa thống kê.


 
Xem độ đáng tin của đàn ông qua màu mắt 2
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa hình dạng khuôn mặt, màu mắt và cảm nhận đáng tin cậy ở nam giới. 


 
Trong khảo sát lần hai, các nhà nghiên cứu đã sử dụng chương trình chỉnh sửa ảnh để trao đổi màu mắt của mỗi người: mắt xanh thành mắt nâu và ngược lại. Theo đó, những người đánh giá đưa ra kết quả: các khuôn mặt giống như trong thí nghiệm đầu tiên được xem là đáng tin cậy nhất, mặc dù họ có đôi mắt màu xanh. 
Điều đó có nghĩa rằng, độ tin cậy dựa trên khuôn mặt mỗi người, chứ không phải do màu mắt riêng của mỗi người.
Một phân tích của các khuôn mặt đã tiết lộ rằng những người đàn ông mắt nâu có miệng lớn hơn, cằm rộng lớn hơn, mũi lớn hơn và nhiều lông mày nổi bật hơn so với những người đàn ông mắt xanh. Nói cách khác, họ sở hữu gương mặt "trẻ con" và vui vẻ - một cái nhìn dễ làm cho mọi người cảm thấy tin tưởng.
Kleisner hy vọng khuôn mặt được xem là đáng tin cậy ở từng nền văn hóa khác nhau sẽ có kết quả nghiên cứu tương tự. Tuy nhiên, việc đánh giá màu mắt có thể "nhạy cảm" hơn với khuôn mẫu văn hóa.


(St)


Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ thời hiện đại
Xem tướng đàn ông tốt qua hình dáng và phong thái
Xem tướng bụng đàn ông đoán vận mệnh
Xem tướng đàn ông giầu có
Xem tướng bàn tay đàn ông đoán vận mệnh, tính cách
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
hmmmmm,xem bói = xem tướng
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
có đúg k đag phân vân
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý