Cách thử lòng người đàn ông để biết trái tim chàng là của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách thử lòng người đàn ông để biết trái tim chàng là của bạn

19/04/2015 01:01 PM
6,265

Khi yêu, bạn luôn mong rằng tình cảm mà bạn nhận được là duy nhất và sâu sắc. Bạn đang tự hỏi rằng liệu anh ấy có thực sự yêu bạn không? Liệu rằng mỗi nụ hôn lên trán bạn hàng ngày là mình chứng xác thực cho tình yêu của anh ấy?


Những cách thử lòng chàng hiệu quả nhấ

Đàn ông luôn có những câu “cửa miệng” như: “Anh yêu em nhất trên đời”, “Em là người phụ nữ duy nhất của anh”, “Anh có thể làm mọi việc vì em..”, “chúng mình sẽ cưới nhau và có những đứa con thật hạnh phúc. Thế nhưng, chỉ khi nào có việc gì đó xảy ra thì bạn mới có thể kiểm chứng tình yêu mà anh ấy dành cho bạn. Và giờ đây, chúng tôi đặt ra cho bạn các giả thiết để xem tình cảm mà anh ấy dành cho bạn là như thế nào.

1. Em bị ốm rồi, em không thể đi chơi với anh được

Cách thức đơn giản để thử xem sự săn sóc quan tâm của anh ấy đến đâu. Nếu chàng thực lòng yêu bạn và lo lắng chăm sóc quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ chạy ngay đến xem bạn như thế nào, mua thuốc và đồ ăn để bồi dưỡng cho bạn. Còn nếu anh ấy chỉ coi bạn là thứ tình yêu “qua đường” hay chẳng yêu đương gì bạn thì chàng sẽ nói vài câu an ủi rồi chạy ngay đi chơi với bạn bè hoặc ở nhà thản nhiên, mặc cho bạn đau ốm.

2. Xe em bị hỏng giữa đường, em lại không mang đủ tiền để sửa

Đây là cách để thử sự hào hiệp, giúp đỡ người khác của chàng. Nếu anh ấy là một người đàn ông hào hiệp, hay giúp đỡ người khác thì chẳng có lí do gì mà không hỏi xem bạn đang ở đâu và chạy qua giúp bạn sửa xe hoặc mang tiền đến cho bạn. Còn nếu như đó là một người không rộng rãi và cũng chẳng quan tâm gì đến bạn thì anh ta sẽ lấy lí do bận không thể qua chỗ bạn được và bảo bạn tìm đến một cô bạn thân nào đó.

3. Em phải thi lại, điểm thi của em quá thấp

Bạn cũng có thể sử dụng câu nói này để thử xem tình cảm của anh ấy dành cho bạn như thế nào, liệu chàng có lo lắng cho sự nghiệp của bạn không hay chỉ biết đến bản thân chàng thôi. Nếu yêu bạn thật lòng anh ấy sẽ cùng tìm hiểu lí do vì sao bạn lại bị điểm kém, không rủ bạn đi chơi nhiều nữa mà dành thời gian cho bạn học hành.. Còn nếu chỉ yêu bạn cho vui, anh ta sẽ chẳng quan tâm mà chỉ an ủi bạn vài câu cho lấy lệ rồi vẫn rủ bạn đi chơi thoải mái dù ngày mai bạn phải thi môn tiếp theo.

4. Em mất việc rổi, giờ em không có tiền, không có gì hết

Cũng là một cách như trên để thử xem khả năng lo lắng cho tương lai của anh ấy với bạn như thế nào. Dù bạn có là phụ nữ đi chăng nữa thì công việc cũng rất quan trọng. Một anh chàng yêu bạn thật lòng là luôn muốn cả hai cùng thành công để có tương lai tốt đẹp, anh ấy sẽ ở bên bạn lúc khó khăn và cùng bạn đi tìm việc khác, hướng cho bạn những công việc phù hợp. Ngược lại, nếu anh ta không yêu bạn thì anh ta mặc kệ hoặc thậm chí còn bỏ chạy vì sợ bạn nhở vả.

5. Gia đình em muốn gặp anh vì nghe kể nhiều về anh

Khi hai người đã yêu nhau một thời gian lâu dài, hãy nói câu đó với chàng xem thái độ của anh ấy thế nào. Nếu chàng nhiệt tình và muốn gặp mọi người nhà bạn, chàng còn đối xử với họ thật nhiệt tình thì đó là một người yêu bạn thật lòng, còn nếu anh ta thờ ơ, không muốn gặp mặt gia đình bạn hoặc gặp một cách miễn cưỡng thì chứng tỏ anh ấy chẳng yêu đương và không có ý định lâu dài gì với bạn .

6. Mình yêu nhau lâu rồi, em muốn biết gia đình, cuộc sống của anh như thế nào!

Tương tự với biện pháp dẫn chàng đến gặp gia đình bạn, hãy đòi gặp mặt bạn bè, gia đình của chàng và muốn đến thăm họ. Nếu anh ấy vui vẻ dẫn bạn đi gặp mọi người và không có gì phải giấu diếm thì chứng tỏ đó là một người đàn ông đàng hoàng và đáng tin cậy. Còn ngược lại nếu như anh ta lo lắng, không muốn dẫn bạn đi gặp họ thì hãy xem xét lại tư cách của chàng. Chỉ có những người đàn ông không đàng hoàng và có nhiều điều dối trá thì mới không dám đưa bạn gái đến gặp bạn bè và gia đình.

7. Em có gặp mấy người bạn cũ thời sinh viên của anh và nghe kể về anh!

Nếu khi vừa nghe câu đó, chàng tỏ vẻ hoảng hốt và tra hỏi bạn xem những người bạn đó đã nói gì về chàng thì hãy cẩn thận. Anh ấy có một quá khứ “bất hảo” và cần che giấu. Còn nếu ngược lại, chàng chẳng có gì dấu diếm và bình thường khi nghe bạn nói vậy thì hãy yên tâm, đây là ngưởi đàn ông đáng tin cậy và bạn có thể bình yên khi ở bên cạnh chàng.

8. Gia đình em đang có chuyện buồn, cần sự giúp đỡ về pháp lý và tiền bạc

Một cách thử lòng chàng xem anh ấy có thực sự muốn đi hết cuộc đời cùng bạn hay không. Nếu yêu bạn thật lòng, chàng sẽ ở bên bạn lúc khó khăn, lắng nghe câu chuyện của bạn và tìm cách giúp đỡ. Chàng sẽ tư vấn cho bạn hoặc đi tìm những chuyên gia và những người có thể giúp gia đình bạn vượt qua cơn hoạn nạn, còn ngược lại, anh ta hoảng sợ và tìm cách lảng tránh thì bạn cũng biết rõ đó là loại người nào rồi.

9. Bạn thân của em biết khá rõ về người yêu cũ của anh

Đây là cách để bạn thử thách xem chàng còn tình yêu với người cũ không. Nếu anh ấy coi như không có chuyện gì xảy ra hoặc chẳng lo lắng gì về vấn đề đó thì điều này thật sự đáng mừng. Chàng đã hoàn toàn cắt đứt với người cũ. Còn nếu anh ấy hoảng loạn và tìm cách hỏi dò bạn thì chắc chắn mối quan hệ của hai người trong quá khứ không hoàn toàn đơn giản như vậy. Hãy tìm hiểu chàng thật kĩ để không bị lừa dối.

10. Mấy hôm nay em bị trễ, hình như em.. dính rồi!

Chàng luôn nói rằng yêu bạn thật lòng và muốn lấy bạn làm vợ. Vì thế, bạn cũng không tiếc nuối gì và trao cho chàng tất cả. Khi dụ bạn “vào cuộc”, anh ấy hứa chắc như đinh đóng cột rằng: “Nếu có chuyện gì anh sẽ cưới em”. Vậy thì đây chính là thời cơ tuyệt vời nhất để thử xem chàng có thật lòng muốn cưới bạn hay không. Nếu anh ấy tỏ ra vui mừng và hạnh phúc vì sắp có em bé thì xin chúc mừng bạn, còn nếu anh ta hoảng hốt, không tin thậm chí còn nghi ngờ rằng liệu bạn có chỉ ngủ với riêng anh ta hay không thì đích thị đó là một kẻ Sở Khanh và chuyên đi lừa phụ nữ.

Với những kẻ như vậy thì bạn biết rằng mình sẽ rất khó có tương lai tốt đẹp. Cách thử này cũng không lo làm chàng bực mình bởi sau đó bạn có thể nói với anh ta rằng chu kì của bạn không đều và bạn bị nhầm lẫn.

11 cách để biết anh ấy yêu bạn thật lòng

.1. Anh ấy đau khổ khi bạn có hành động gây tổn thương đến mối quan hệ của hai người

Trong tình yêu, khi một người nào đó thực sự yêu bạn, họ sẽ dành toàn bộ tình cảm, cảm xúc cũng như tâm huyết của mình để vụ đắp cho mối quan hệ đó. Bởi vậy nếu bạn cảm thấy rằng anh chàng của mình vô cùng đau khổ khi bạn làm một việc gì đó khiến anh ấy tổn thương thì đó chính là dấu hiệu chứng tỏ anh ấy đã đặt tất cả tình cảm của mình cho mối quan hệ với bạn.

2. Với anh ấy được chia sẻ với bạn là tăng gấp đôi niềm vui

Khi người đàn ông tìm được tình yêu đích thực, họ sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều mỗi khi được ở bên người phụ nữ của họ, được chia sẻ những vui buồn khiến họ như được nhân đôi niềm hạnh phúc. Do đó nếu anh chàng của bạn dành tất cả tình yêu của mình cho bạn, anh ấy sẽ dành tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất cho bạn để bạn luôn mỉm cười hạnh phúc và sống đúng với cá tính của bạn.

3. Anh ấy yêu mọi thứ thuộc về bạn

Thông thường khi yêu một ai đó, bạn cũng yêu tất cả những gì thuộc về con người họ. Bạn sẽ không có sự rạch ròi phân định tốt – xấu; sở thích – sở ghét… trong con người anh ấy. Các chàng trai có xu hướng thích những bộ phim hành động và cảm thấy ngớ ngẩn, ghét những bộ phim lãng mạn, tình cảm sướt mướt. Nhưng khi anh chàng ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không để bạn phải xem loại phim mà anh ấy vốn rất ghét một mình, anh ấy sẽ chấp nhận mọi điều trong con người bạn kể cả tốt và xấu.

4. Anh ấy cho rằng bạn là người phụ nữ hoàn hảo nhất

Khi bản thân bạn cảm thấy một ai đó là người hoàn hảo, không có nhược điểm, khiếm khuyết gì, người đó giống như là bước ra từ giấc mơ của bạn thì chắc chắn bạn đã có tình cảm sâu đậm với người đó. Cũng tương tự như vậy, trong mắt anh chàng của bạn, bạn luôn được anh ấy tôn vinh trước mặt mọi người, với anh ấy bạn là người phụ nữ tuyệt vời, hoàn hảo nhất, thì đó là dấu hiệu anh ấy đã lựa chọn bạn để gửi gắm và dành trọn tình yêu của mình.

5. Anh ấy sợ mất bạn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi bạn yêu một người nào đó, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đối với bạn đó là bạn sẽ để tuột tình yêu đó khỏi vòng tay mình. Và đối với các chàng trai cũng vậy, nếu họ thật lòng yêu bạn họ sẽ làm mọi cách để bạn không rời bỏ họ mà đi. Do đó khi có một anh chàng sợ làm điều gì đó khiến bạn tổn thương hoặc có hành động gây nguy hiểm cho mối quan hệ của mình với bạn, thì chắc chắn anh ấy yêu thương bạn thật lòng.

6. Anh ấy sẵn sàng từ bỏ thói quen xấu vì bạn

Anh ấy có thể là một người đàn ông hút thuốc nhiều nhất trên thế giới hoặc anh ấy bị mọi người đánh giá là có nhiều tật xấu... Nhưng nếu anh ấy dám từ bỏ tất cả những thuộc tính xấu của mình chỉ để trở thành một người đàn ông tốt hơn, hoàn hảo hơn trong mắt bạn thì bạn nên xem xét bởi bạn đang là một trong những phụ nữ may mắn nhất vì có người đàn ông thực lòng yêu mình.

7. Anh ấy lên kế hoạch tương lai cho hai bạn

Anh chàng của bạn bắt đầu nói về kế hoạch tổ chức đám cưới của hai bạn, anh ấy vẽ ra cuộc sống gia đình trong tương lai với bạn, anh ấy nghĩ ra những cái tên ngộ nghĩnh cho những đứa con mà anh ấy và bạn sẽ có trong tương lai… Nếu tất cả những điều đó đang nằm trong kế hoạch của anh ấy và là mục tiêu để anh ấy hướng tới đạt được trong năm nay thì bạn đã trở thành người phụ nữ hạnh phúc và may mắn vì có anh ấy bên cạnh.

8. Mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ người anh ấy nhớ đến là bạn

Khi anh ấy thật lòng yêu bạn, anh ấy sẽ ngay lập tức nghĩ đến và gọi điện cho bạn khi thức dậy vào buổi sáng chỉ để hỏi xem bạn ngủ có ngon không. Trước khi anh ấy đắm chìm vào giấc ngủ, anh ấy cũng sẽ luôn nhớ đến khuôn mặt, mái tóc, đôi mắt của bạn và anh ấy muốn được nghe thấy giọng nói của bạn, muốn gửi đến bạn lời chúc ngủ ngon.

9. Anh ấy dành nhiều thời gian để ở bên bạn

Khi anh ấy yêu bạn thực lòng, anh ấy sẽ bằng mọi cách “lôi kéo” bạn để anh ấy có thể ở bên bạn nhiều hơn. Anh ấy sẽ cố gắng hết sức để dành nhiều thời gian hơn cho bạn và với điều đó, bạn có thể chắc chắn rằng anh ấy yêu bạn.

10. Anh ấy gạt bỏ cái tôi của mình vì bạn

Tất cả mọi người đều có chung một cảm giác đó là tự hào và có cái tôi riêng trong tình yêu. Nhưng khi chúng ta yêu một người nào đó thực sợ, chúng ta sẽ không quan tâm để ý đến cái tôi – bản ngã vốn là niềm tự hào vốn có trong mỗi cá nhân và lúc này điều mà bạn cảm thấy hạnh phúc là làm cho người khác hạnh phúc. Nếu anh ấy làm những điều tương tự như vậy cho bạn, điều đó chứng tỏ anh ấy yêu bạn bằng sự trưởng thành và dành cho bạn rất nhiều tình cảm.

11. Anh ấy yêu quý gia đình, bạn bè của bạn

Bạn có thể chắc chắn khẳng định rằng anh chàng hiện tại của mình yêu bạn thực sự nếu anh ấy dành cho gia đình bạn tình cảm chân thành, yêu quý. Anh ấy tỏ ra rất hạnh phúc và vui vẻ khi được làm điều gì đó cho gia đình bạn hoặc anh ấy rất phấn khởi mỗi lần  gặp gỡ gia đình và bạn bè của bạn. Điều đó không chỉ cho bạn thấy tình yêu mà cả sự tôn trọng của anh ấy dành cho bạn.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM"


Xa cách - Phép thử tình yêu


Bản lĩnh của tình yêu cũng như con người, nghịch lý thay lại chỉ hình thành lúc thiếu thôn(?). Lúc có tiền ư? Người ta chỉ việc tiêu, nhưng khi cháy túi không một xu, người ta mới thực sự phải dùng đến năng lực chịu đựng để vượt qua, và còn khó hơn, khi những bả vinh hoa phú quý, tiền bạc rủ rê mua chuộc lôi kéo người ta vào sa đọa, thậm chí tội lỗi.

Ở đời có bao kẻ khi bị dồn vào túng thiếu đã trở nên miếng mồi sa ngã tội lỗi, hủy hoại chính đời mình?!

Tình yêu cũng vậy. Khi gần bên nhau gối ấp má kề thì tình yêu chỉ có việc hưởng thụ, những vòng tay quấn quít, những nụ hôn đắm thắm, và những lúc tình tự tan cả đất trời… Lúc đó tình yêu chưa chứng tỏ gì nhiều, chỉ có khi xa cách, tình yêu mới bị đặt vào thử thách một mất một còn. Từ Đông qua Tây, có biết bao mối tình trở nên huyền thoại bởi chính thử thách của xa cách.

Nào chuyện nàng Tô Thị chờ đợi mòn mỏi đến hóa đá, hay thiếu phụ Nam Xương nhớ chồng đến độ hàng đêm bế con chỉ bóng trên tường, đó là bố con theo sát chúng ta khi đứng khi ngồi…

Còn bên Địa Trung Hải hình ảnh nàng Pê-nê-lốp đêm đêm tháo tâms vải ra dệt để tìm cách trì hoãn lời hứa cực chẳng đã với đám đàn ông đến cầu hôn “Khi nào dệt xong tấm vải tôi sẽ cưới một người trong số các ông…”.

Cái gì làm nên tình yêu? Có lẽ “nguyên liệu” lớn nhất chính là sự xa cách. Bởi xa cách làm người ta nhớ nhung mòn mỏi, rồi khao khát được gặp mặt, rồi tìm cách gửi đi những lá thư để khơi thông phần nào những nhớ nhung ngày ngày đêm đêm lúc nào cũng dâng ngập ứ tâm hồn.

Có một phương ngôn rằng: “Xa để thử lòng chung, gần để thử lòng kính”. Tình yêu không thể có nếu gần mà người ta không nể trọng nhau, coi thường nhau.

Vì thế, người Trung Quốc mới đưa ra nguyên tắc gìn giữ bạn đời là: “Phu thê tương kính như tân”, tức Vợ- chồng lúc nào cũng phải kính trọng nhau như ngày mới gặp. Nhưng còn khi ở xa, tình yêu ngay lập tức rơi vào phép thử của lòng chung thủy.

Ở gần “sẵn tình” nên dễ dàng vững tâm nhưng khi đã xa nhau, lại thêm ong bướm, tài tử giai nhân rập rình xung quanh, người ta thật khó mà giữ được lòng chung thủy. Lúc đó mới cần bản lĩnh của trái tim. Tình yêu còn lại gì khi đánh mất sự chung thủy cũng là đánh mất chính bản thân nó?

Có lẽ, trên thế gian những ca khúc, bản nhạc hát về tình yêu là nhiều nhất. Và trong những bài ca về tình yêu thì những bài về sự xa cách là nhiều hơn cả. Nào những bài “Chiếc vé một chiều”, tức là nàng ra đi không hẹn ngày trở lại, hoặc “Trở về” tức ngày xa cách đa lóe lên nỗi chờ mong tái ngộ; rồi “Hãy đến bên em” đưa ra thông điệp khát khao muốn xích lại gần; hoặc “Bức thư tình chưa kịp viết…”. Tất cả đều bày tỏ khao khát được lấp đầy khoảng cách từ ta dẫn đến nàng…


Nhưng cái gọi là chung thủy ở thời đại này nghe như có vẻ xa hoa và xa vời lắm! Xa cách ư? Chịu đựng ư? Mòn mỏi đợi chờ ư? Dường như nghe có vẻ là những giấc mơ điên khùng thời cổ điển. Nhiều người hiện đại nghĩ rằng: nhớ nhung làm chi cho mòn mỏi héo tàn. Hãy mở lòng ra mà yêu, chọn người khác, ngay gần ta ấy mà yêu, vừa nhanh, vừa tiện, lại không bị mệt mỏi vì chờ đợi…

Mọi thứ tình từ cha con, mẹ con, anh em, bạn bè đều phải có sự chung thủy mới tựu thành, thì tình yêu cũng vậy, nhưng ngang trái thay sự chung thủy của tình yêu là cần thiết nhất nhưng cũng khó có nhất, dễ mất nhất, và cũng khó tìm lại nhất… Tại sao? Vì tình yêu được thiết lập không chỉ giữa hai con người xa lạ mà còn là hai con người chở mang hai khối mưu cầu dục vọng dữ dội và tham lam nhất, như là:

Người mình bao năm chăn gối

Bây giờ còn dối gian nhau

Người đời thường bảo: giá trị của đồ vật chỉ hiện ra khi người ta đánh mất nó. Một đồ vật ở bên ta, như chiếc bật lửa chẳng hạn, ta dùng nó thường xuyên mà chẳng để ý gì đến tiện ích của nó, chỉ khi nó biến mất, ta mới thấy được: không có lửa để nhóm lò, tức không nấu nướng được, người ta bị bỏ đói, bỏ khát, ban đêm thì tối tăm…

Tình yêu cũng vậy, trong khoảng cách nó mới lộ hiện nhiều nhất: Ta yêu người nhiều đến mức nào, như lời bài hát của nhạc sĩ Phú Quang chẳng hạn: “Càng xa nhau anh càng thấy yêu em”…

Có một phương ngôn rằng: “Tình yêu chết vì no chứ không phải vì đói”. Tình no say giống như thanh sắt dính chặt lấy cục nam châm, đến khi nhiễm từ nhau nhiều quá chúng liền rụng ra như một con mòng đã hút no máu. Nhưng tình đói thì càng gieo khao khát, người ta muốn “uống” lấy nhau nhiều hơn mà không biết chán.

Và chờ đợi chính là lúc tâm hồn bị bỏ đói để nó xây lên thước đo cho tình yêu. Vậy thì con người chẳng ngại ngần gì khi phải đối mặt với những xa cách. Cảnh xa cách, người ta dễ nhìn thấy nhất ở đâu? Ở các bến tàu, bến xa, nhà ga, sân bay, bến cảng… Nhưng đó cũng chính là nơi đón chờ những cuộc hội ngộ ý nghĩa, mặn nồng nhất. Có lời bài hát rằng:

Hồi kèn vang trên sân ga giục giã người tình ra đi

Để từ đây in sâu hình bóng người tình thân yêu

Đúng vậy, khi người tình ở bên, ta đâu có chú tâm khắc sâu hình ảnh bạn tình trong tim, bởi lúc nào người cũng có mặt, sự có mặt trân trân đó hiện diện như da thịt, và như chính con người… Nhưng lúc người ra đi, lập tức người không còn hiện diện nữa, thế là trái tim liền bám riết mỗi hình ảnh của người để đúc lên muôn vàn hình ảnh, mong thay thế sự vắng mặt của người.

Tuy nhiên, cả nghìn, cả triệu và cả thế giới mộng mơ nhớ nhung toàn những hình ảnh về người cũng không thể thay thế được con người bằng da bằng thịt… Thế là, tâm hồn càng nhiều hình ảnh về người thì càng khao khát…khao khát đòi gặp mặt.

Tuy xa cách làm mới tình yêu, nhưng người đời có bài học rằng: Chớ đẩy tình yêu vào phép thử, bởi lẽ con tim cũng yếu ớt và mong manh lắm, chớ đục chiếc thuyền một lỗ thủng nhỏ kẻo đánh đắm nó. Vậy thì bạn đừng có bắt bạn tình phải chờ đợi quá lâu, kẻo mũi thuyền mòn mỏi quá đổi hướng gió thì phiền.

Vậy thì hãy biết xa cách, nhưng cũng cần nuôi dưỡng tình yêu.

Tâm lý đàn ông
Đàn ông tuổi 30
Đàn ông muốn gì khi quan hệ
Đàn ông gia trưởng
Những kiểu đàn ông dễ ngoại tình
Khi yêu đàn ông sợ nhất điều gì
Kiểu đàn ông nên tránh
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý