Xem bói qua chữ viết

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Xem bói qua chữ viết

19/04/2015 01:01 PM
638


Ông cha ta có câu: Nét chữ, nết người. Chữ viết từ lâu đã là một trong những phương diện để người ngoài có thể nhìn vào đó mà đánh giá một con người. Nét chữ của bạn ra sao? Nét chữ ấy nói gì về bạn?Tính cách của bạn qua chữ viết


header

Chữ viết tay có thể cho thấy rất nhiều điều trong tính cách của mỗi người. Khoa học nghiên cứu về chữ viết tay cho ta hiểu được về tâm lý, tính cách, tinh thần, sức khỏe của người viết qua cách dùng lực viết và độ nghiêng của chữ viết, tốc độ viết, kiểu dáng, kích thước, chiều hướng, sự liên tục, cấu trúc chữ viết.

Một bức thư với nội dung lưu loát, chữ viết liền mạch, trình bày rõ ràng chứng tỏ trong lúc viết, người viết có tinh thần lạc quan, thái độ rõ ràng, rành mạch. Nét chữ tròn trịa, điều hòa, mềm mại thể hiện tính cách hiền hòa, dễ gần của người viết; nét chữ nhấn mạnh chứng tỏ một cá tính rất mạnh ở người viết và hầu hết họ có tính hung hăng, tâm lý không vững vàng…Ngoài ra chữ viết còn được dùng trong phân tích chứng cứ nói dối và dùng để chẩn đoán bệnh trong y khoa.

Bạn hãy xem chữ viết của bạn và bạn bè, người thân thuộc kiểu nào. Và muốn biết thêm về tính cách người đó ra sao? Hãy tham khảo inforgraphic sau nhé
 

Chu-viet-tay-tiet-lo-gi-ve-ban


Kích thước chữ viết lớn

Cỡ chữ lớn thường thể hiện tầm vóc của bản thân người viết. Những vĩ nhân thường viết cỡ chữ lớn như vậy. Việc viết chữ với cỡ lớn nói rằng bạn là người sống vô cùng thoải mái. Bạn thích sự tự do và sáng tạo. Bạn khá có duyên với những ngành nghệ thuật, bởi đây là môi trường làm việc phù hợp với bạn nhất. Trong cuộc sống, bạn thích ngao du đó đây để thưởng ngoạn và khám phá những thứ mới lạ. Những công việc nhàm chán và bó buộc thường không phù hợp với bạn. Công việc đó lương cao hay thấp với bạn không quan trọng. Chủ yếu là bạn có môi trường làm việc thật thoải mái và tự do.
 

Soi nét chữ đoán con người của bạn - 1
Kích thước chữ viết trung bình

Cỡ chữ trung bình nói rằng bạn là một người khá hài hòa về mặt tính cách. Với trí thông minh vốn có, bạn dễ dàng đạt được kết quả cao trong học tập cũng như trong công việc. Tuy nhiên, với các vấn đề cần phân biệt đúng sai thì bạn lại ít khi tỏ thái độ rõ ràng. Bạn luôn giữ cho mình một thái độ trung lập trong mọi vấn đề. Điều này khiến cho mọi người xung quanh khó nắm bắt được suy nghĩ của bạn. Đôi lúc điều này còn gây ra những hiểu lầm không đáng có. Hãy cho mọi người thấy rõ lập trường của bạn để bạn bè, đồng nghiệp có thể nắm bắt và cùng bạn hoàn thành công việc.

Kích thước chữ viết nhỏ

Cỡ chữ nhỏ nói rằng bạn là một người khá hiền lành và nhút nhát. Tuy nhiên, trong công việc hay cần nghiên cứu vấn đề thì khó ai có được sự tập trung cao độ như bạn. Bạn thường thích thu mình trong phòng và chuyên tâm làm việc mà bạn thích. Nếu gặp được lĩnh vực yêu thích, bạn sẽ miệt mài tìm hiểu mà quên cả thời gian. Điều này giúp ích cho bạn khá nhiều trong học tập cũng như công việc. Nhưng việc dành thời gian cùng bạn bè trò truyện vui vẻ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng thay vì cứ ở một chỗ cùng tập tài liệu. Hãy cởi mở hơn, việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Khoảng cách giữa các chữ cách xa nhau

Nếu bạn thường viết các chữ cách xa nhau thì điều này cho thấy rằng bạn là một người có lỗi sống khá phóng khoáng. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, nếu ai đó gây phiền hà cho bạn hay có lỗi với bạn, bạn thường xuề xòa cho qua. Bạn khá rộng lượng và dễ tha thứ cho người khác. Các chữ cách nhau càng xa thì bạn càng nên xem xét lại cách tiêu tiền của mình. Bởi sự phóng khoáng của mình mà bạn dường như không mấy để ý đến chuyện tiền bạn. Bạn chẳng tiếc tiền tiêu khi đó chuyện bạn thích làm.

Khoảng cách giữa các chữ gần nhau

Việc viết chữ gần sát nhau nói rằng bạn là một người khá chi li và tỉ mỉ. Với bạn, tiết kiệm là quốc sách. Trước khi mua bán một thứ gì, bạn thường tính toán rất kỹ. Bạn chúa ghét sự lãng phí bởi theo bạn, việc kiếm tiền đã khó thì phải chi tiêu sao cho hợp lý. Việc quá kỹ tính của bạn đôi lúc khiến người khác nghĩ rằng bạn keo kiệt, bủn xỉn trong khi thực tế là bạn cũng có trong tay một khoản kha khá. Việc tiết kiệm là tốt nhưng đừng để nó quá ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.(St)


Xem tướng đàn ông tốt qua hình dáng và phong thái
Xem tướng nốt ruồi toàn thân
Xem tướng phụ nữ qua mái tóc
Xem tướng đàn ông qua đôi mắt
Đoán vận mệnh qua khuân mặt
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý