Cách tìm hiểu một người con trai

seminoon seminoon @seminoon

Cách tìm hiểu một người con trai

19/04/2015 01:01 PM
1,107

Con gái lúc nào cũng chỉ trích con trai kém tâm lý. Ngược lại, thử hỏi có bao nhiêu con gái thực sự hiểu con trai? Họ đâu biết, ẩn trong vẻ bề ngoài thô cứng kia lại là vô vàn bí mật vô cùng… mềm mỏng. Việc hiểu tâm lý con trai là một trong các kỹ năng mềm cần thiết cho con gái để cả hai có được hiệu quả giao tiếp cao nhất.
CÁCH TÌM HIỂU MỘT NGƯỜI CON TRAI

Bạn hiểu gì về con trai?

Thứ nhất: con trai “chém gió” giỏi

Con gái nói dối thì sẽ rất dễ bị phát hiện, nhưng nếu con trai “ngụy biện” thì khỏi chê vào đâu nhé. Đừng nghĩ rằng con trai ít nói hơn con gái nên bị lép vế và “ngây thơ”. Thật sự thì họ chỉ tỏ ra “bản lĩnh” trước mặt con gái, nhưng khi đi cùng hội bạn thì vẫn thích “tán phét” như thường. Khi có bạn gái, khả năng “chém gió” của con trai ngày càng được rèn luyện vì các chàng phải cố gắng kể những câu chuyện vui cho con gái nghe, nói cho con gái biết về những gì anh ta rành, khoe tài năng để con gái trầm trồ ngưỡng mộ (thật ra, đối với con trai, những điều vặt vãnh ấy là bình thường, nhưng các chàng có thể “cường điệu hóa” lên và con gái thì chỉ biết gật đầu bái phục). Các XX để ý mà xem, thường thì con trai nói rất hay về những khía cạnh mà con gái không biết (tha hồ “chém gió” không sợ bắt bẻ), nhưng rất ít đề cập đến những gì con gái thông thạo.

Thứ hai: Các chàng hay nói bậy

Nhiều nàng thường hay thở dài: “Mình thật thất vọng về anh chàng mới quen. Khi trò chuyện, mình thấy anh ta rất nghiêm túc, nhưng trong một lần tình cờ nghe lén anh ta nói chuyện với bọn con trai, mình đỏ hết cả mặt. Thế là mình từ bỏ…”

Nhưng có một điều mà con gái không hề biết, đó là những tên con trai, dù cho nghiêm túc hay cá biệt, dù cho lịch sự hay bụi bặm, đều đã từng nghe những câu chuyện “hơi bậy”, nói những chuyện vui “chỉ dành cho con trai”, và khi một nhóm XY trò chuyện với nhau thì 80% nội dung cuộc trò chuyện là… nói bậy. Hơn nữa, do thích chứng tỏ mình mạnh mẽ, lại không cần phải “ý tứ”, nên thỉnh thoảng con trai còn văng tục nữa cơ…

Do vậy, con gái phải là người nhắc con trai hạn chế tối thiểu việc này nhé. Bạn không thể “bo xì” một anh chàng chỉ vì anh ấy nói bậy, bạn có chắc là những anh chàng khác hoàn toàn “trong sạch” hay không?

Thứ ba: Bọn hắn thích “nhìn ngắm”

Đã là con trai thì thích nhìn ngắn, và đối tượng bọn hắn chú ý “chỉ có thể là phe kia”. Không nên nổi giận đùng đùng khi bạn trai của mình bất chợt “không rời mắt” bởi một cô nàng nào đó đang đi trên đường, vì suy cho cùng thì đó cũng là một sức hút đặc biệt từ giới tính, do sự tò mò, do bản chất của các XY là như thế. Thích nhìn ngắm là một chuyện, nhưng có tình cảm với ai lại là chuyện khác, không nên ghen tuông lung tung. Hẳn con gái sẽ phản biện lại: “Mình đã từng biết có rất nhiều tên con trai không hề nhìn những cô nàng mát mẻ nhé! Đâu phải tên con trai nào cũng như nhau”. Sai rồi, thường thì bọn hắn rất tinh mắt và khá nhiều chàng trai đã thú nhận rằng có thể họ không nhìn thẳng nhưng họ biết cách nhìn sao cho bạn gái không phát hiện ra đấy nhé! Một số anh chàng dù lịch sự, đứng đắn, thì thi thoảng vẫn “liếc con mắt” như thường, vì sự tò mò, vì muốn so sánh những điểm khác biệt…

Tuy nhiên, con gái phải biết “cảnh báo” bọn hắn rằng nếu đã có bạn gái rồi thì không nên “nhìn ngó lung tung” nữa.

Thứ tư: Đơn giản nhưng chuyên sâu

Con trai thường rất đơn giản, khi đã chững chạc và biết suy nghĩ thì họ ít chú trọng hình thức quá đà, chỉ ăn mặc lịch sự là đủ. Bọn hắn khá đơn giản về mọi mặt, nhưng khi đã xác định được vấn đề thì sẽ chuyên sâu tìm hiểu vào vấn đề đó… Vài ví dụ:

- Con trai không thích giao thiệp bạn bè quá nhiều, nhưng vài người bạn của hắn cực kỳ “chất lượng” và chơi lâu bền.

- Con trai chỉ rảnh về game, máy vi tính, toán học… Và bọn hắn dốc toàn tâm toàn ý để đầu tư cho điều đó…

- Hắn không quan tâm đến những vấn đề “vĩ mô” như con gái, hắn không cần biết chuyện lớp học, chuyện hàng xóm thế nào, nhưng hắn có thể kể cho bạn nghe rành mạch về Nhật Bản – quốc gia mà hắn thích. Một khi hắn đã muốn tìm hiểu, có thể hắn biết nhiều điều hơn cả người Nhật đấy!

Thứ năm: Kỹ lưỡng hơn con gái

Con gái sẽ rất ngạc nhiên: “Có nhầm không?”, vì thường thì con gái tỉ mỉ hơn, khéo léo hơn cơ mà. Nhưng bạn quên rằng, đầu óc của những tên XY thường nhìn sâu và có tầm nhìn chiến lược hơn con gái. Khi còn nhỏ, có thể những tên con trai “ngây thơ” hơn các nàng, nhưng càng lớn, các chàng thường chững chạc hơn.

Con trai thường ít mắc phải sai lầm hơn con gái, vì trước khi hành động, bọn hắn luôn suy xét rất kĩ. Hơn nữa, các XY thường không thích thể hiện bản thân quá đà, nên nhiều lúc con gái cho rằng bọn hắn “cù lần”, “non nớt”… Hãy thử một lần nghe bọn hắn nhận xét mà xem, sâu sắc hơn cả con gái đấy, có điều bọn hắn ít bộc lộ ra mà thôi…

Hiểu tâm lý con trai – một trong các kỹ năng mềm cần thiết cho con gái


hieu tam ly con trai mot trong cac ky nang can thiet cho con gai Hiểu tâm lý con trai   một trong các kỹ năng mềm cần thiết cho con gái

hieu tam ly con trai mot trong cac ky nang can thiet cho con gai Hiểu tâm lý con trai   một trong các kỹ năng mềm cần thiết cho con gái

1. Con trai sống rất tình cảm

Không phải thế thì bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được cảnh anh ấy đội mưa gió bão bùng đến đón bạn tan học, hay cái cách anh ấy mua quà cho các bạn nữ nhân ngày 8-3. Ẩn dưới vỏ ngoài băng giá kia là tâm hồn luôn khát khao yêu thương, muốn yêu và được yêu đấy bạn ạ.

2. Càng sợ cô đơn

Khi cô đơn, buồn chán, con trai ít tìm đến người khác để tâm sự hay mong chờ sự giúp đỡ. Chính điều này khiến họ càng cô đơn, chán nản và bế tắc hơn. Không “may mắn” có tài “buôn chuyện” như con gái, con trai thường sống nội tâm, ít chia sẻ.

3. Rất quan tâm và hay giúp đỡ mọi người

Gặp bất kỳ vấn đề gì phát sinh đối với những người xung quanh con trai cũng bày tỏ sự cảm thông, quan tâm và tỏ ý giúp đỡ. Thông thường, con trai sở hữu bộ não vô cùng thông thái và phản ứng nhanh nhạy, có thể tìm ra cách giải quyết hay chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

4. Có tham vọng “chiếm hữu” càng lớn

Đây có lẽ là bản tính cố hữu của con trai. Dù là trong học tập hay trong tình cảm, con trai luôn muốn sở hữu gần như tuyệt đối những gì mà con trai cho là sẽ thuộc về mình, không chia sẻ cho bất kỳ ai, vì bất cứ nguyên nhân nào một khi con trai đã “mê tít”.

5. Bản tính ưa “cái đẹp”

Đang tham gia giao thông, thậm chí với tốc độ lớn nhưng khi nhìn thấy một “bóng hồng” duyên dáng, thời trang khá “hót”, ngay lập tức, theo phản xạ tự nhiên con trai “dán mắt” vào cô gái xinh đẹp đó, thậm chí ngoái lại chiêm ngưỡng khá lâu, cho tới khi khuất xa tầm mắt mới thôi.

6. Thích ra lệnh và làm chủ

Phần đông con trai thích tiến hơn là rút, mặc cho hoàn cảnh có bất lợi đến cỡ nào. Con trai luôn muốn làm chủ mọi tình thế, và ra lệnh cho người khác làm theo ý mình.

Con gái à, hiểu được 6 điều này, hy vọng con gái sẽ biết con trai nghĩ gì, cần gì và muốn gì. Con trai không phải khó ý hay khô khan gì đâu. Ai mà chẳng có điều thiếu sót đúng không? Chúc con gái luôn vui vẻ, xinh đẹp và nhất là hiểu con trai nhiều hơn nữa nhen!

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Con trai thích những gì?


Bạn nghĩ rằng, khi yêu nhau, con trai sẽ kể hết với bạn tất tần tật từ A đến Z, kể cả những câu chuyện tình sử?
Nhầm rồi nhé, cho dù hai người có "gắn bó" thế nào đi nữa, con trai vẫn luôn có bí mật của riêng mình. Ai đó nói, trái tim một người con gái thật khó lý giải vậy thì con trai sẽ nói: "bí mật" của con trai cũng không dễ gì để khai thác.
Nhưng "không dễ gì" không có nghĩa là "không thể", hehe. Con gái ơi, cùng "khám phá" bí mật của phe con trai nào.

Con trai thích con gái biết làm nũng
Làm nũng vốn là đặc quyền của phe con gái, nhưng tất nhiên đây cũng được xem là con dao hai lưỡi, vì nếu làm nũng không đúng lúc sẽ phản tác dụng, khiến cho trai thêm phần khó chịu. Một XX thông minh luôn biết khi nào nên làm nũng, và khi nào cần sự nghiêm túc.
Con trai thích con gái biết làm nũng, không phải vì lúc đó con gái trở nên xinh đẹp hơn, mà đơn giản vì khi đó, con trai thấy mình là một nam nhi đích thực, có thể làm chỗ dựa chở che cho người yêu của mình.
Yêu và cưới là hai chuyện khác nhau một trời một vực
Quan niệm truyền thống cho rằng, con gái thích cuộc sống ổn định, con trai thích một đời tự do, đây là kết luận hoàn toàn sai lầm. Con trai có thể cùng lúc yêu hai người con gái trở lên, nhưng có thể khẳng định, trong số ấy không có ai đủ tiêu chuẩn để con trai chọn làm bà xã tương lai.
Nhưng đến khi tìm thấy đối tượng phù hợp để kết hôn, ngay lập tức, con trai sẵn sàng chuyển hướng đến mục tiêu chính. Và lúc ấy, bao lời ngọt ngào ong bước, cùng với những mối tình lãng mạn trước đó sẽ được "xếp" và dĩ vãng xa xăm, nhường chỗ cho "người trăm năm" mà chàng muốn được sánh bước đến trọn cuộc đời.
Người con trai muốn lấy làm vợ, phải là một cô nàng có thể khống chế được trái tim của họ. Con trai không nhất thiết sẽ lấy người mình yêu nhất hoặc người yêu mình nhất, vì con trai ý thức rất rõ về tầm quan trọng của hôn nhân đại sự, và luôn biết bản thân mình cần gì, khác nhiều lắm so với cách nghĩ của con gái.

Tình sử của con trai
Tính hiếu kỳ dường như là điều không thể thiếu của con gái trong tình yêu. Đặc biệt là với "người cũ" của đối phương. Hình như chỉ đến khi biết hết ngọn nguồn về "người cũ" ấy, con gái mới để yên cho người yêu của mình thì phải.
Nhưng rất tiếc, con trai lại không hứng thú gì với mấy chuyện này. Nguyên nhân là vì con trai cho rằng, máu ghen của con gái vốn dĩ "vô đối", nếu con trai "tự thú" từ A đến Z, con gái sẽ suốt ngày nhắc đi nhắc lại, mà điều này thì con trai chúa ghét luôn. Vậy nên để an toàn, con trai cho rằng, tốt nhất hãy để quá khứ trở thành bí mật không dại gì mà bật mí. Một số câu chuyện tình sử mà con trai không thích "hé lộ" như:
Thất tình: Hầu hết con trai không thích nhắc đến chuyện thất tình, vì đó chẳng phải chuyện hay ho gì, lại còn mất mặt nam nhi nữa. Vẫn biết thất tình không phải là thất bại, nhưng cũng được xem như câu chuyện chẳng có gì đáng tự hào để phô trương.
Tình yêu qua mạng: Một số bạn trai thích trò chuyện, yêu qua mạng, thậm chí còn cho rằng đó là một việc không thể thiếu. Nhưng tất nhiên, con trai sẽ chẳng dại gì mà tự thú cho con gái biết đâu, bởi nó chỉ gây thêm rắc rối và phiền phức mà.
Bạn gái cũ: Người yêu cũ là một góc khuất trong lòng con trai. Mà như trên đã nói, con trai sẽ tìm mọi cách để không lưu lại "dấu vết" gì, hoặc tìm mọi cách không nhắc đến "mối tình cũ", vì con trai sợ người yêu hiện tại của mình sẽ ghen, và thường xuyên lấy chuyện đó ra để gặng hỏi, ỉ ôi như kiểu: "Anh còn nhớ cô ấy không?", "ngày xưa hai người hay đi chơi ở đâu"... Đối với con trai mà nói, đây thực sự là những câu hỏi phiền phức và rất khó trả lời.
Cho nên, thay vì tìm hiểu những câu chuyện tình sử của con trai, con gái hãy tìm cách thấu hiểu nội tâm người yêu mình, để cho hai người hiểu nhau hơn và tình yêu thêm bền vững.
Con trai thích mẫu người con gái như thế nào?
Với tư cách là bạn gái của anh ấy, bạn nhất định phải biết anh ấy thích mẫu người con gái như thế nào. Có vậy, bạn mới chinh phục được trái tim người ấy một cách "ngoạn mục" chứ, hehe!
Thường thì phe con trai luôn thích "đối phương" của mình dịu dàng, biết thấu hiểu, quan tâm đến người khác. Bởi con trai nghĩ, ngoài tình yêu hai đứa ra, còn rất nhiều chuyện khác cần đến sự phát huy những tính cách ấy, như cách cư xử với bạn bè, gia đình của con trai chẳng hạn. Có bạn gái nào mà không "ăn điểm" với những tính cách "dễ chịu" như thế!
Một điều nữa, con trai luôn thích mẫu người con gái có sự "bí ẩn" nhất định. Kiểu lập lờ con cá cảnh, "nửa kín nửa hở" í. Điều này khiến con trai cảm thấy cô ấy vừa gần lại thật xa, ở ngay trước mắt mà như tít mù khơi... Tính cách "bí hiểm" này khiến con trai luôn tò mò, muốn chinh phục nàng bằng được mới thôi. Và đây cũng là một trong những lý do chính khiến cho sức hấp dẫn của con gái "bền" hơn đáng kể.

Bốn yếu tố con gái ‘chấm điểm’ con trai

Anh ta có đẹp trai không?

Đừng tưởng con gái thì không “yêu bằng mắt” nhé! Ai mà không dễ xiêu lòng trước cái đẹp cơ chứ và các cô nàng sẽ không chịu bỏ qua điều này. Nhưng nếu con trai bị hút hồn bởi con gái xinh xắn, dễ thương thì các cô nàng lại rất hào phóng cho điểm tuyệt đối với những chàng trai có vẻ ngoài manly, làn da rám nắng mạnh khoẻ hay có một bờ vai vững chãi. Điều này đã được chứng minh rất rõ khi rất nhiều nàng "phát cuồng" vì các oppa đẹp trai đấy!

Con gái ‘chấm điểm’ con trai như thế nào

Vẻ ngoài sẽ là tiêu chí đầu tiên để các nàng "cho điểm" (Ảnh minh họa)

Anh ta tốt tính chứ?

Ngay sau khi “chấm điểm” bề ngoài của bạn, các nàng sẽ xét đến tính cách của bạn lập tức bởi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà. Sau ấn tượng bên ngoài, các nàng sẽ tìm hiểu xem đó có phải là người tốt tính không, nhiệt tình không... Những đức tính như: nhường nhịn, ga lăng, biết chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu… sẽ dễ dàng khiến các nàng "rung rinh".

Anh ta thông minh chứ?

Một chàng trai có quyền tự hào vì sự đẹp trai và hào phóng của mình nhưng nếu bạn gặp một cô gái sâu sắc và cô ấy sẽ không bao giờ vội vàng đánh giá quá cao điều đó. Cô ấy luôn tạo ra một thang điểm riêng cho mình và sự thông minh chính là yếu tố “ăn điểm”.

Điều đó không có nghĩa là khi gặp các cô gái bạn phải khoe khoang về trình độ học vấn hay khả năng của mình, mà bạn chỉ cần kết hợp lối nói chuyện thông minh cộng với những câu chuyện hài hước, làm cho cô ấy bật cười sảng khoái và chính điều đó sẽ giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt con gái.

Con gái ‘chấm điểm’ con trai như thế nào

Những anh chàng thông minh, có chí tiến thủ cũng được các nàng "ưng bụng" (Ảnh minh họa)

Anh ta có chí tiến thủ không?

Con gái rất thích con trai có chí tiến thủ bởi điều đó nói lên họ là những người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Và rằng họ là một người đáng tin cậy, có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn trong những lúc khó khăn.

Chẳng ai có thể nói rằng họ không cần một người đủ tin tưởng đề cùng bước đi và nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Vì thế nếu để con gái thấy bạn là một chàng trai dám mơ ước và đang phấn đấu từng ngày để hiện thực hóa ước mơ thì họ sẽ rất trân trọng điều đó.

Đừng cảm thấy tự ti vì mình không giàu bằng người khác, vì mình có xuất phát điểm thấp hơn người khác mà hãy tự tin vì theo đuổi đam mê của mình. Con gái sẽ chẳng ngại ngần cho bạn số điểm tuyệt đối đâu, anh chàng dũng cảm ạ.

Với mỗi người, tiêu chuẩn về một chàng trai hoàn hảo là khác nhau vì thế họ chấm điểm những người con trai họ gặp cũng không giống nhau. Nhưng nếu bạn là một cô nàng đáng yêu và đang tìm kiếm một nửa đích thực cho mình thì hãy đến với anh chàng nào được 8/10 điểm với tất cả các tiêu chuẩn trên đây nhé, tin rằng bạn sẽ không hối hận vì sự lựa chọn đó đâu!Cách yêu một người con trai chân thành
Cách lấy lòng con trai
Biểu hiện của người đàn ông khi hết yêu
Quan tâm người yêu như thế nào
Cách để quên một người một cách dễ dàng
(ST)

Chàng trai của bạn có biết cách “yêu”?

Thứ ba 20/08/2013 11:27

(VTV News)- Bạn muốn tìm hiểu anh ấy thật kỹ trước khi tiến xa hơn và cách “yêu” cũng là một trong những yếu tố cần xem xét. Nhưng làm thế nào để biết anh ấy có “giỏi” hay không, các bạn nên tham khảo một số dấu hiệu sau.
1. Luôn lịch thiệp

Trong tình yêu và tình dục, có những việc tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Chàng có mở cửa trước cho bạn, kéo ghế cho bạn ngồi, gọi điện thoại hỏi thăm bạn hàng ngày hay về những dự định mà bạn đang tiến hành không?

Tất cả các dấu hiệu đó cho thấy anh ấy đang nghĩ về bạn. Nếu anh ấy luôn là một người đàn ông chu đáo, lịch thiệp trong tất cả các mối quan hệ giao tiếp thì nhiều khả năng trong “chuyện đó” anh ấy cũng vậy.

2. Biết cách tiếp cận bạn

Những anh chàng tiết kiệm những cử chỉ âu yếm, vuốt ve thường chỉ vì một mục đích là sex mà thôi. Bởi một đối tác tuyệt vời là người mang lại cho bạn sự hài lòng cả trong và ngoài phòng ngủ.

 Hãy chọn một anh chàng lịch thiệp và biết quan tâm đến bạn. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu gặp một anh chàng hay chạm nhẹ tay bạn trong bữa ăn, ôm nhẹ lưng bạn khi qua đường hoặc nắm tay khi cả hai đi dạo qua công viên... nghĩa là anh ấy sẽ biết làm thế nào để tiếp cận và dẫn dắt cảm xúc của bạn trong phòng ngủ.

3. Không coi mình là mối quan tâm hàng đầu

Đối với một số đàn ông, họ luôn muốn mình là trung tâm của sự chú ý. Họ có thể mải mê nói về những gì đã xảy ra trong ngày làm việc của mình, nơi họ muốn thưởng thức các món ăn và những bộ phim mà họ muốn xem. Bạn thử nghĩ xem điều này có thể dẫn mối quan hệ của bạn đến đâu? Chắc chắn, người thiệt thòi sẽ là bạn chứ không phải anh ta.

Thế nhưng, nếu chàng luôn hỏi bạn trước về ngày làm việc của bạn, hỏi ý kiến bạn về món ăn hay địa điểm đi chơi dù có thể đó không phải là sở thích của mình chứng tỏ anh ấy rất biết quan tâm đến người khác. Và bạn sẽ không phải nghi ngờ về khả năng chiều chuộng của anh ấy mỗi khi gần gũi!

4. Không vội vàng

Những anh chàng quan tâm đến cơ thể bạn nhiều hơn những gì bạn đang suy nghĩ và cảm nhận tiết lộ rằng anh ấy chỉ muốn nhanh “vào cuộc”. Bạn sẽ sớm thấy thất vọng với những đối tác này.

Một người đàn ông thực sự muốn là người yêu của bạn sẽ biết rằng bạn xứng đáng để anh ấy tiến chậm và chờ đợi. Anh ấy thực sự muốn “gặm nhấm” niềm hạnh phúc bên bạn vì có ý định nghiêm túc, lâu dài.

Do đó, nếu anh ấy nói “Chúng ta hãy chờ đợi” hay “Anh không muốn vội vàng” cho thấy chàng sẵn sàng nỗ lực trong mối quan hệ của hai người.

5. Anh ấy khiến bạn cảm thấy dễ chịu

Anh chàng tuyệt vời sẽ không hề ép buộc bạn phải làm điều gì cho anh ấy và biết cảm ơn hay có thái độ cảm kích trước tình cảm và hành động chân thành của bạn đối với chàng.

Ngay cả cách anh ấy nhìn cũng có thể khiến bạn cảm thấy mình thông minh, gợi cảm và hấp dẫn. Đó là những “hoạt chất” có khả năng đốt cháy ngọn lửa yêu trong con người bạn.

- See more at: http://vtv.vn/Doi-song/Chang-trai-cua-ban-co-biet-cach-yeu/78476.vtv#sthash.NpcEm0ju.dpuf
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý