Cách hiểu tâm lý người khác tinh tế nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách hiểu tâm lý người khác tinh tế nhất

19/04/2015 01:01 PM
3,493
Điều đầu tiên là bạn cần có kỹ năng lắng nghe tốt để người khác có thể tiết lộ suy nghĩ của mình cho bạn. Hãy im lăng để lắng nghe người khác: hãy trực tiếp giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ mở khóa cho bạn để hiểu biết những gì họ đang suy nghĩ.

Học cách đọc suy nghĩ của người khác


Hãy lưu ý về những gì mà người ta không nói. Tránh những câu hỏi, hay thay đổi chủ đề thông qua cách chuyển đè tài nói chuyện hoặc nói một cách mập mờ không rõ ràng một cách thường xuyên ( với những từ như "có lẽ", "chúng ta sẽ thấy", "có thể" ) là những dấu hiệu một người ta đang lo lắng hay muốn né tránh vấn đề này , và điều này làm tăng khả năng nói sai sự thật.

Thực hành với một người bạn của mình, hay những thành viên gia đình hoặc hàng xóm của mình. Quan sát những cử chỉ bồn chồn, hay những chuyển động của bàn tay và cử chỉ quá mức mà họ đôi khi không kiểm soát được. Hãy cảnh giác với chuyển động cơ thể không cần thiết như lê chân, hàng động nghịch tóc, tiếng búng ngón tay trên bàn, cắn móng tay hoặc môi->điều này thường có nghĩa là họ đang hồi hộp hay căng thẳng hay một cảm giác có tội.

Hãy nhìn vào mắt của người này và chú ý đến kích thước con ngươi, có thể bạn thấy trong đó những sự lên kết của cảm xúc trong nội tâm người này. Việc giãn nở con ngươi nói lên cảm xúc thần kinh của người này đang bị điều gì đó thu hút, ngoài ra còn có những biểu hiện như tiết nước bọt, hô hấp nhanh hơn, và đổ mồ hôi, theo chuyên gia Paul Ekman người đã viết nhiều cuốn sách về chủ đề đọc tâm trí. Việc giãn nở con ngươi là việc mà hầu như người ta không thể kiểm soát, Ekman ghi chú, nó là một phản ứng không tự nguyện và là công cụ mạnh mẽ trong việc đánh giá những suy nghĩ của một người và cảm xúc của người đó.

Khi cảm xúc tích cực như cảm giác yêu thương, quan tâm lo sợ thì con ngươi trở lên mở rộng. Nhưng khi con ngươi co lại thì có nghĩa là không có sự quan tâm ở đây.
Hãy chú ý cảnh giác với sự dịch chuyển của ánh mắt. Điều này được gọi là nghệ thuật của sự hiểu biết "thị giác và đọc hiểu các tín hiệu ".

Hay khi họ nhìn người khác và khoanh cánh tay của họ, điều này chỉ ra rằng người này có gì đó đang khó chịu hay đang đóng cửa tâm hồn mình. Nếu ai đó đang sử dụng cánh tay và bàn tay của họ nhiều quá mức trong khi nói chuyện, đó là một dấu hiệu người này đang cảm thấy không nhận được sự quan tâm và thu hút, hoặc cố gắng làm sinh động câu chuyện và muốn gởi một tín hiệu đến người khác hãy là hãy quan tâm nhiều hơn những gì họ nói.
Lắng nghe những giai điệu của giọng nói của người đó. Tìm hiểu để phân biệt giữa những gì đang được nói và cách nói, để hiểu có một sự khác biệt đang diễn ra.
Để hiểu tâm lý, bạn phải học cách “lắng nghe bằng mắt”.

1) Tôi đoạt được giải thưởng khác.

Manh mối từ ngữ “khác” truyền tải quan niệm rằng người nói đã đoạt được 1 hoặc nhiều hơn những phần thưởng trước. Người này muốn đảm bảo rằng người khác biết anh ta đã đoạt được ít nhất 1 phần thường khác, do đó có lợi cho hình ảnh bản thân của anh ta. Người này có thể cần sự nịnh hót của người người khác để củng cố lòng tự trọng của anh ta. Những người quan sát có thể lợi dụng tính dễ bị tổn thương này bằng cách sử dụng những bình luận tâng bốc và những bình luận đề cao cái tôi khác.

2) Tôi đã làm việc vất vả để đạt được mục tiêu của tôi.

Manh mối từ ngữ “vất vả” cho rằng người này đánh giá cao những mục tiêu khó đạt được. Có lẽ mục tiêu mà người này đạt được khó khăn hơn nhiều so với những mục tiêu mà anh ấy thường nỗ lực. Manh mối từ ngữ “vất vả” cũng cho rằng người này có thể trì hoãn sự thỏa mãn hoặc có niềm tin rằng làm việc vất vả và sự cống hiến đem lại những kết quả tốt. 1 ứng cử viên xin việc với những đặc điểm đó có thể sẽ là 1 nhân viên tốt vì anh ấy có thể chấp nhận những thách thức và có sự quyết tâm để hoàn thành thành công những công việc đó.

3) Tôi kiên nhẫn ngồi nghe bài giảng.

Manh mối từ ngữ “kiên nhẫn” lộ ra nhiều giả thiết. Có thể người này đang nhàm chán với bài giảng. Có thể anh ấy phải trả lời 1 cuộc điện thoại quan trọng. Có thể anh ấy phải sử dụng phòng trống. Cho dù lí do là gì, người này đang bận tâm về 1 điều gì đó khác hơn là nội dung của bài giảng. 1 người chờ đợi giờ giải lao 1 cách kiên nhẫn trước khi anh ta rời phòng học có lẽ là 1 người tôn trọng những chuẩn tắc xã hội và phép xã giao. 1 người nhận được 1 cuộc điện thoại, đứng lên ngay lập tức và rời bài giảng là 1 người có lẽ không có những ranh giới xã hội vững chắc. Người có những ranh giới xã hội là những nhân viên tốt vì họ tuân theo những quy tắc và tôn trọng người lãnh đạo. Ngược lại 1 người không tuân theo những quy ước xã hội có lẽ sẽ phù hợp với 1 công việc đòi hỏi suy nghĩ mới lạ. 1 người có khuynh hướng hành động vượt ra ngoài những chuẩn tắc xã hội sẽ trở thành 1 gián điệp giỏi hơn là 1 người có khuynh hướng tuân theo những chuẩn tắc xã hội vì những gián điệp thường được yêu cầu làm trái với những quy tắc xã hội.

4) Tôi đã quyết định mua mô hình đó.

Manh mối từ ngữ “đã quyết định” cho thấy người này đã cân nhân nhiều lựa chọn khác nhau trước khi mua. Có lẽ anh ấy đã đấu tranh nội tâm ở mức độ nào đó trước khi đưa ra quyết định mua. Đặc điểm hành vi này cho thấy người này suy nghĩ mọi việc 1 cách xuyên suốt, đặc biệt nếu món hàng mua sắm là 1 món hàng nhỏ. Từ “quyết định” cũng cho thấy người này không có khả năng có tính bốc đồng. 1 người bốc đồng có lẽ sẽ nói hoặc viết “Tôi vừa mới mua mô hình đó.” Manh mối từ ngữ “vừa mới” cho thấy người này đã mua món hàng mà không suy nghĩ nhiều.Dựa vào manh mối từ ngữ “quyết định”, người đọc hoặc người nghe có thể phát triển 1 giả thiết là người nói hoặc người viết là 1 người hướng nội. Người hướng nội suy nghĩ trước khi họ hành động. Họ cẩn thận cân nhắc mỗi lựa chọn trước khi đưa ra 1 quyết định. Những người hướng ngoại có xu hướng trở nên bốc đồng hơn.Sử dụng động từ “quyết định” không đồng nhất người này như 1 người hướng nội, mà nó đem đến 1 dấu hiệu rằng anh ấy có thể là 1 người hướng nội. Việc đánh giá tính cách đòi hỏi 1 sự đánh giá tâm lý toàn diện hơn. Tuy nhiên, 1 người quan sát có thể lợi dụng 1 người nếu anh ta biết người đó có xu hướng hướng ngoại hay hướng nội.Người hướng ngọai lấy năng lượng của họ từ việc ở cạnh những người khác và tìm kiếm kích thích từ môi trường của họ. Người hướng ngoại thường nói 1 cách tự phát mà không suy nghĩ và tự tin sử dụng phương pháp thử và sai. Ngược lại, những người hướng nội tiêu tốn năng lượng khi họ tham gia vào hoạt động xã hội và tìm kiếm thời gian ở 1 mình để nạp lại năng lượng của họ. Người hướng nội tìm kiếm kích thích từ bên trong và hiếm khi nói mà không suy nghĩ. Người hướng nội cẩn thân cân nhắc các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định. Trước khi bước vào bất kì kiểu thương lượng công việc nào, biết được đối phương của bạn có xu hướng hướng ngoại hay hướng nội có thể đem đến 1 lợi thế. Những người bán hàng nên để cho những khách hàng hướng nội thời gian suy nghĩ về những lời đề nghị bán hàng. Người hướng nội tiếp nhận thông tin, nghiền ngẫm và sau đó đi đến 1 quyết định. Gây áp lực để khiến người hướng nội có quyết định bốc đồng có thể buộc họ nói “Không”. Vì họ không thoải mái với việc đưa ra quyết định ngay lập tức. Ngược lại người hướng ngoại có thể bị gây áp lực ở mức độ nào đó để đưa ra những quyết định ngay lập tức vì họ thoải mái hơn trong việc đưa ra những quyết định bốc đồng. Hiếm khi con người bộc lộ tính hướng ngoại hoặc hướng nội hoàn toàn. Những nét tính cách trượt trên 1 miền liên tục. Nhiều người bộc lộ cả tính hướng ngoại và hướng nội. Thêm nữa, người hướng nội khi đã thoải mái với môi trường của họ thường bộc lộ những hành vi gắn liền với tính hướng ngoại. Cũng thế, người hướng ngoại có thể bộc lộ những đặc điểm hướng nội.

5) Tôi đã làm điều đúng.

Manh mối từ ngữ “đúng” cho rằng người này đã vật lộn với 1 nan đề pháp luật hoặc đạo đức và đã vượt qua 1 số mức độ đối lập bên trong hoặc bên ngoài để đưa ra 1 quyết định công bằng. Đặc điểm hành vi này chỉ ra người này có đủ sức mạnh tính cách để đưa ra quyết định đúng ngay cả khi đương đầu với những quan điểm đối lập.

Hiểu được con người thật dễ dàng. Bạn có thể biết thêm nhiều thông tin liên quan đến manh mối từ ngữ trong cuốn sách Psychological Narrative Analysis: A Professional Method to Detect Deception in Written and Oral Communications.


Người ta thường nói phụ nữ mới là đối tượng phức tạp nhất, song để hiểu được tâm lý đàn ông cũng không phải là việc dễ dàng.

2. Phụ nữ không bao giờ có thể điều chỉnh được suy nghĩ của đàn ông

Một khi suy nghĩ đó diễn ra nghĩa là nó đã được định hình trong tâm trí của họ rồi. Trong trường hợp người đàn ông đã để tâm trí của mình hướng đến một người phụ nữ khác, dù có lôi kéo, xúi giục hay ra tối hậu thư (như cách nhiều phụ nữ vẫn áp dụng) thì đó không bao giờ là những ý tưởng tốt. 
Những cách thức này có thể mang lại lợi thế cho phụ nữ trong ngắn hạn bằng cách dẫn dắt suy nghĩ của đàn ông hướng về mình. Nhưng về lâu dài, nó lại gây bất lợi bởi nó khiến mối quan hệ đó không thể hạnh phúc khi chỉ có một người nỗ lực vun vén. Và cuối cùng, như một lẽ tự nhiên hoặc thuận theo cảm xúc cá nhân, đàn ông sẽ tự rời khỏi mối quan hệ mà họ không còn tha thiết nữa.
4. Đàn ông dễ dàng thay đổi và chịu tác động bởi những điều nhỏ nhặt nhất
Nếu một anh chàng không quan tâm thật lòng, dành tình cảm chân thành cho một cô gái, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất liên quan đến cô gái đó cũng có thể khiến anh ta dao động. Tthậm chí, anh còn có tình cảm, suy nghĩ trái ngược hoàn toàn thời gian trước đó. 


Chẳng hạn như khi chàng A hẹn hò với nàng B mà nghe người khác chê bai là nàng B xấu xí, vô duyên... trong khi tình cảm của chàng A không chân thành thì chỉ cần một lần đi ăn, nhìn thấy thức ăn còn vương trên răng của nàng B, chàng A có thể không gọi điện hoặc gặp lại nàng B nữa.
10 lưu ý nhỏ để phụ nữ hiểu rõ về tâm lý đàn ông 1
Để hiểu được tâm lý đàn ông cũng chẳng phải việc dễ dàng (Ảnh minh họa).

5. Nếu một gã trai không yêu một cô gái nhưng vẫn đi chơi với cô ấy, điều đó có nghĩa là cô ấy là một người con gái tốt

Và có hai khả năng xảy ra trong diễn biến tâm lý đàn ông: một là anh ta không muốn tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn (vì cô gái đó không phải một nửa chàng thực sự tìm kiếm). Hai là chàng chưa có đủ dũng khí để vượt qua ranh giới mối quan hệ hiện tại với cô ấy.

hủ thuật thấu hiểu tâm lý người khác trong vòng 2 phút

Mẹo hay để thấu hiểu tâm lý người khác - chỉ mất hai phút để thực hiện, đừng bỏ qua bạn nhé! 

Uống một ly nước mát lạnh nào! 

Bạn trai của bạn nghĩ rằng bạn đang phản ứng thái quá khi tỏ ra khó chịu về việc anh ta không trả lời tin nhắn của bạn - hoặc bạn không thể hiểu tại sao anh ấy tại tức giận khi bạn đến ăn tối trễ 15 phút?

Cho dù là xung đột gì đi nữa, nghiên cứu được đăng trên tạp chí Acto Psychological gần đây đã tiết lộ một cách độc đáo để giúp các bạn hiểu nhau: Con người khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh sẽ có thể hiểu người khác tốt hơn.

Lần sau, nếu có căng thẳng giữa bạn và bạn trai, bạn thử một ly nước giải khát ướp lạnh. Hoặc khi một người bạn của bạn vừa chia tay người yêu, bạn nên đưa cô ấy một ly cà phê đá thay vì một ly trà nóng trước khi bạn đưa ra lời khuyên nhé. 

Thậm chí, trước khi bạn đến gặp sếp để xin đề nghị tăng lương, bạn cũng nên uống 1 ly nước lạnh để cơ thể mát hơn nhé. Nếu bạn đang thắc mắc vì sao, vui lòng đọc thêm các nghiên cứu của chuyên gia dưới đây nhé. 

Các chuyên gia nói gì? 
Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 67 tình nguyện viên cầm một cốc nước nóng hoặc lạnh trong vòng 2 phút.
Sau đó, họ cho tình nguyện viện đọc những câu chuyện tình huống để kiểm tra khả năng thấu hiểu người khác. Ví dụ, các tình nguyện viên được đọc câu chuyện về một cô gái, bạn cô ấy đã giấu đi một vật của cô ta. (Một nửa số tình nguyện viên được cho biết vị trí giấu, một nửa số còn lại không biết). 
Khi hỏi cô gái sẽ tìm vật đó ở đâu trước, những tình nguyện viên cầm cốc nước nóng nói rằng cô ta sẽ tìm ở bên phải trước, trong khi nhóm người cầm cốc nước lạnh lại cho rằng cô ấy không biết nên tìm vật đó ở đâu trước. 
Điều này cho thấy khi nhiệt độ nóng, con người sẽ cảm thấy kết nối và gần gũi với nhau, nhưng cũng chính vì thế mà họ sẽ đem dự cảm cá nhân của mình áp đặt lên người khác dẫn đến khó thấu hiểu người khác.
Còn ở nhiệt độ lạnh, sẽ có khoảng cách hơn khiến người ta sẽ bình tĩnh suy xét vấn đề dựa trên hoàn cảnh, tính cách, giới tính của người kia. Như vậy, những tình nguyện viên cầm cốc nước lạnh đã thoát khỏi dự đoán cá nhân, nhìn khách quan hơn.
Và quay về xét trong tình huống của bạn, khi bạn chuẩn bị gặp sếp để đề nghị tăng lương, uống 1 ly nước mát sẽ giúp bạn nhìn mọi việc khách quan hơn, thậm chí sếp không đồng ý tăng lương cho bạn, bạn vẫn dễ dàng hiểu sếp, hiểu tình huống, từ đó không bị cảm giác thất vọng đè nặng, gây không tốt cho mối quan hệ. 
Theo tiến sĩ Sassenrath, “mặc dù còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả của các tình huống, nghiên cứu này cho thấy nếu trong cùng điều kiện, nhiệt độ mát hơn sẽ giúp cho tình huống trở nên dễ dàng hơn đối với những người liên quan".
- See more at: http://www.womenshealthvn.com/phong-cach-song/trai-nghiem/thu-thuat-thau-hieu-tam-ly-nguoi-khac-trong-vong-2-phut#sthash.GcYs5Ax7.dpuf
Những lưu ý nhỏ này nhưng rất hữu ích đối với tất cả phụ nữ trong việc tìm hiểu rõ hơn tâm lý đàn ông. Nắm được nó, các bạn gái sẽ cải thiện được cách tương tác với phe mày râu, giúp con gái tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn và duy trì mối quan hệ của mình ít tranh cãi, dối lừa.1. Sự quan tâm của một chàng trai với một cô gái có thể thay đổi như đường đi của gió

Một người đàn ông có thể hứng thú theo đuổi 1 cô gái trong vòng 1 ngày. Nhưng chưa chắc những ngày tiếp theo anh ta còn tiếp tục đam mê với đối tượng họ đã từng hứng thú theo đuổi. Vì thế người ta thường nói, hứng thú của đàn ông có thể đến và đi nhanh như gió. 
3. Khi con trai không còn hứng thú với một cô gái, anh ta thường không nói với cô ấy


Anh ta sẽ chỉ dừng lại (thường rất đột ngột) bằng cách ngừng gọi điện, nhắn tin, không đến bên hoặc không rủ đi chơi nữa.


Theo tâm lý đàn ông, im lặng là cách chia tay lịch sự và không khiến phụ nữ bị tổn thương, đau lòng. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp tương tự, đừng cố liên lạc, gặp gỡ chàng hoặc hỏi anh ấy vì sao không gọi điện cho mình. Rất có thể chàng đã không còn thích bạn nữa.6. Đối với đàn ông, có một quy tắc bất di bất dịch là trong mắt họ, ngoại trừ người con gái mà anh ta yêu, còn lại mọi cô gái đều như nhau

Bởi vậy, nếu bạn không phải đối tượng anh ta yêu thì dù có làm gì, nói gì, cố tình gây sự chú ý ra sao thì bạn cũng không để lại bất cứ ấn tượng đặc biệt nào trong lòng họ. 


Hiểu được đặc trưng tâm lý đàn ông này, bạn sẽ tránh được hao phí công sức vào việc chinh phục một người mãi mãi không thuộc về mình.7. Gặp gỡ nhau thường xuyên, gần gũi với nhau hơn những người khác không thể tự động khiến bạn và một chàng trai nào đó trở thành một cặp đôi

Đàn ông chỉ thừa nhận mình là một nửa trong một cặp đôi nào đó khi họ đã có cuộc nói chuyện đặc biệt với nửa kia và được sự đồng ý của người đó (thường là lời tỏ tình, tán tỉnh, những lời lẽ yêu thương).


8. Nếu một chàng trai thật lòng muốn dành tặng điều gì đó đặc biệt cho một cô gái, anh ta sẽ nói cho cô ấy biết hoặc âm thầm hành động

Anh ta sẽ không khoe khoang với người này người kia, cũng không có ý định nhờ sự trợ giúp của người khác. Và thường thì chàng trai sẽ hành động trước khi cô gái đó ý thức được điều mình mong muốn. 


9. Trừ khi có sự đồng ý của đàn ông, còn không, phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi được bản chất của bất cứ chàng trai nào

 Người duy nhất có thể sửa lỗi hoặc thay đổi đàn ông là chính họ, thời gian và kinh nghiệm sống của họ. 


Nếu một cô gái cố gắng thay đổi người đàn ông của mình khi không có sự đồng tình của anh ta, cuối cùng, sự thay đổi này sẽ gây phản tác dụng theo một cách nào đó. Và người chịu trách nhiệm nặng nề nhất, gánh chịu hậu quả trầm trọng nhất không phải đàn ông mà chính là phụ nữ. 

10. Trừ khi một người đàn ông đã bày tỏ tình yêu với một cô gái, còn không mọi hành động, cử chỉ thân mật của họ đều nhằm một mục đích duy nhất đó là sex

Với phụ nữ, có lẽ sự thật này hơi phũ phàng nhưng bạn cần phải đối mặt để né tránh mọi hành động thân mật của đàn ông để tránh rơi vào cái bẫy tình mà họ giăng ra. Từ đó, tránh phải vỡ mộng hoặc hứng chịu đau khổ.


Hiểu tâm lý con người qua những từ họ nói


Những manh mối từ ngữ

Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì từ ngữ là cánh cổng đi đến tâm trí. Từ ngữ đại diện cho những suy nghĩ. Để hiểu được suy nghĩ của người khác, bạn cần nghe những từ mà anh ấy nói hoặc viết. Những từ ngữ nhất định phản ánh những đặc điểm hành vi của người nói hoặc viết chúng. Tôi gọi những từ đó là những manh mối từ ngữ. Những manh mối từ ngữ làm tăng khả năng dự đoán được những đặc điểm hành vi của con người bằng cách phân tích những từ họ chọn khi họ nói hoặc viết. Một mình những manh mối từ ngữ không thể xác định được những nét tính cách của 1 người, nhưng chúng đem lại những hiểu biết sâu sắc về quá trình suy nghĩ và những đặc điểm hành vi của 1 người. Những giả thiết có thể được phát triển dựa trên những manh mối từ ngữ và sau đó được kiểm tra bằng cách sử dụng thông tin thêm thu được từ người đó hoặc sự làm chứng của người thứ 3.


Bộ não con người hiệu quả 1 cách khó tin. Khi chúng ta suy nghĩ, chúng ta chỉ sử dụng những động từ và danh từ. Những tính từ, phó từ và những phần khác của lời nói được thêm vào trong suốt sự thay đổi của những ý nghĩ vào ngôn ngữ nói hoặc ngôn ngữ viết. Những từ chúng ta thêm đó phản ánh chúng ta là ai và chúng ta đang nghĩ gì.


Câu cơ bản bao gồm 1 chủ ngữ và 1 động từ. Ví dụ, câu đơn giản “Tôi đi bộ” bao gồm đại từ “Tôi” là chủ ngữ và từ “đi bộ” là động từ. Bất kì từ nào được thêm vào cấu trúc câu cơ bản này làm thay đổi chất lượng của danh từ hoặc hành động của động từ. Những sự thay đổi có chủ tâm đó đem lại những manh mối về những đặc điểm tính cách và hành vi của người nói hoặc người viết.


Những manh mối từ ngữ cho phép những người quan sát phát triển những giả thiết hoặc đưa ra những phỏng đoán liên quan đến những đặc điểm hành vi của người khác. Ví dụ, trong câu “Tôi đi bộ nhanh”, manh mối từ ngữ “nhanh” truyền tải 1 cảm giác khẩn trương, nhưng nó không mang đến lí do cho sự khẩn trương. 1 người có thể “đi bộ nhanh” vì anh ấy đang trễ 1 cuộc hẹn hoặc lo trễ 1 cuộc hẹn. Người có ý thức (Conscientious) xem bản thân họ là đáng tin và không muốn trễ hẹn. Người muốn đi đúng giờ có xu hướng tôn trọng những chuẩn tắc xã hội và muốn sống theo những kì vọng của người khác. Người có đặc điểm hành vi này là những nhân viên tốt vì họ không muốn làm sếp của họ thất vọng. Người “đi bộ nhanh” khi họ gặp phải những mối đe dọa. 1 mối đe dọa có thể xuất hiện trong khi đang đi bộ qua 1 khu hàng xóm xấu. Gặp thời tiết xấu cũng có thể là 1 mối đe dọa. Đi bộ nhanh đế tránh sét làm giảm nguy cơ bị sét đánh hoặc bị ướt. Con người có thể thêm từ “nhanh” với nhiều lí do khác nhau, nhưng có 1 lí do cụ thể cho sự lựa chọn của họ.


Những manh mối từ ngữ giới thiệu 1 kĩ thuật không xâm lấn để hiểu được người khác 1 cách hiệu quả. Những ví dụ sau cho thấy làm thế nào mà những manh mối từ ngữ đem lại những hiểu biết sâu sắc về những đặc điểm hành vi của con người khi họ nói hoặc viết.


Lưu ý nhỏ để phụ nữ hiểu rõ về tâm lý đàn ông


Khả năng phán đoán tâm lý.
 Hàng ngày chúng ta phải chung sống, làm việc, giao lưu, hợp tác với rất nhiều người cùng những tính tình khác nhau của họ. Vậy làm thế nào để hiểu tâm lý người khác, để được yêu mến, để có cách ứng xử tốt hơn, có hiệu quả hơn trong cuộc sống và trong công việc?  Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với mọi người. Một khi đã tạo dựng được mối quan hệ tốt là bạn đã có nhiều cơ hội thành công. Bởi vậy, bạn hãy trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ. Nhưng đồng thời cũng cần phải linh hoạt, nhạy bén để hiểu tâm lý người khác, tránh bị lường gạt, tránh những bất lợi cho mình.
Trước hết là tập hợp đầy đủ các thông tin cần thiết, đánh giá chính xác về con người.
Những quyết định cảm tính không dựa trên các thông tin cần thiết sẽ khiến bạn lầm lẫn và lâm vào tình trạng khó khăn. Nếu nhầm lẩn đánh giá người tốt là kẻ xấu thì mức độ ảnh hưởng đối với bạn có thể không lớn lắm. Thế nhưng, xem kẻ xấu thành người tốt thì hậu quả tai hại thật khôn lường. Vì vậy, cần có thời gian để thăm dò, cẩn thận đánh giá. Sau đó, tiếp tục theo dõi, đến lúc này mới có thể khẳng định công việc đánh giá một con người của bạn tạm hoàn tất. (Cần ghi nhớ thêm rằng không có ai là hoàn thiện).
Tuy nhiên, khả năng nắm bắt của bạn về con người có thể bị hạn chế bởi thời gian tiếp xúc giữa bạn với họ quá ngắn, không đủ thông tin để đánh giá. Lúc này, có khả năng phán đoán tâm lý để hiểu người khác là điều cần thiết.

Khả năng phán đoán tâm lý để hiểu người khác.


Bạn sẽ phải học cách nghe bằng việc sử dụng đôi mắt, chứ không chỉ đôi tai. Nắm vững cách quan sát những biểu hiện nhỏ nhất ở đối phương. Đây là những phản ứng cảm xúc do tiềm thức hé lộ. Chúng chỉ kéo dài trong giây lát và cảm xúc thực của một người thường biểu lộ trong giao tiếp cơ thể. Vì tiềm thức kiểm soát các hoạt động bên trong, bao gồm nhịp đập tim, hơi thở và nét mặt, như một hệ thống điều khiển tự động. Sự điều khiển nội bộ này không thể nói dối, từ đó giải thích tại sao trong giao tiếp, các phản ứng cử chỉ tiềm thức luôn đáng tin cậy hơn lời nói vốn được xây dựng một cách có ý thức.
Xem xét các dấu hiệu hoài nghi, xác định mức độ kháng cự cao hay thấp và khả năng nhượng bộ của đối phương sẽ như thế nào. “Ứng phó linh hoạt, bản lĩnh hơn người”. Thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng thấu hiểu những mối quan tâm, đồng ý hay khước từ của đối phương. Phán đoán tâm lý để hiểu người khác sẽ giúp bạn có cách ứng xử tốt hơn, thuyết phục hơn, có hiệu quả hơn trong cuộc sống và trong công việc.
Tóm lại, phán đoán tâm lý để hiểu con người là một quy tắc đơn giản để thành công. Nhưng đó không phải là sự xét đoán vội vàng căn cứ qua hình thức bên ngoài, quyết không để cho “thành kiến” lấn át làm sai lệch khả năng phán đoán của mình. Bởi vì, đôi khi một nông dân nhìn vẻ ngoài tầm thường lại là tỉ phú chân đất. Vả lại, nào có ai đeo bảng “xấu-tốt” trên người để tự giới thiệu mình? Vì vậy, khả năng quan sát đối tượng để phán đoán và hiểu được tâm lý không thể dựa vào hình thức, quần áo, khuôn mặt dáng người… Mà khả năng này hoàn toàn “phán đoán” một cách tự động, không cần phải suy nghĩ.
Khả năng phán đoán tâm lý giúp ta các cảnh báo về ý đồ của người khác, đặt ra những mục tiêu và khởi phát những hành động quyết đoán một cách hữu hiệu. Vấn đề cuối cùng là làm thế nào để học tập và trao dồi nó? Việc đầu tiên và cuối cùng bạn cần phải làm là tin vào nó, tin vào khả năng phán đoán tâm lý để “hiểu người” của chính bạn. Đôi khi vì nó mà bạn có thể mắc sai lầm, nhưng không tin và không sử dụng nó thì bạn có chắc là mình cũng sẽ tránh được sai lầm không? Do đó, bạn hãy tin rằng mình có khả năng phán đoán tâm lý để hiểu người khác và hoàn toàn có thể tiếp tục rèn luyện nó.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái


Mỗi kiểu phụ nữ cần có những cách theo đuổi khác nhau, do đó bạn cần phải hiểu tâm lý con gái để chinh phục thành công.Phụ nữ không thể sống thiếu tình yêu nhưng không vì thế mà đường vào trái tim họ luôn bằng phẳng. Thật không dễ vượt qua chông gai nếu bạn là chàng trai nhút nhát. Với mỗi kiểu phụ nữ, bạn cần hiểu
tam ly con gai để có những cách chinh phục riêng.

Tâm lý của cô nàng lãng mạn

Với mẫu người này, bạn phải nhập vai một "người hùng", luôn sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp, ga lăng hết mức như giúp nàng mở cửa, kéo ghế, nhấc bổng nàng bằng đôi tay rắn chắc khi gặp vũng nước to…
Con trai trai long bat mi tam ly cho con gai2 Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái
Con gái lãng mạn có
tâm lý thích được quan tâm

Nói chung, bạn phải tìm mọi cách thể hiện sự quan tâm, săn sóc người ta. Điều quan trọng là bạn luôn phải thể hiện phong độ của một người đàn ông trưởng thành, sẵn sàng đưa vai cho nàng dựa. Điều này tạo sức hấp dẫn lớn đối với những cô gái mộng mơ, lãng mạn. Đừng quên bó hoa hay món quà nhỏ tặng nàng trong những dịp kỷ niệm.

Tâm lý của tiểu thư nhà giàu

Hãy thể hiện mình là một anh chàng lãng tử, phong trần để hấp dẫn được mẫu người này.
Tâm lý con gái của những cô nàng tiểu thư như con chim sáo bấy lâu bị nhốt trong lồng, bị bố mẹ "cấm cung", quản chặt nên rất thích kiểu người yêu tự do, phóng khoáng.
hieu tam ly nang qua the dung 1 xemboi.us 1 Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái
Con gái tiểu thư thích anh chàng phong trần

Khi tiếp xúc, bạn hãy nói về những đề tài kích thích sự tò mò của nàng, những bài hát được giới trẻ ưa chuộng, phong cách thời trang thịnh hành, những miền đất mà bạn từng đặt chân đến… Cần mở một thế giới mới đầy sức hấp dẫn mới thu hút được các tiểu thư khuê các.

Tâm lý của người đàn bà đẹp

Người ta có câu "Sắc đẹp không đi đôi với trí thông minh". Vì thế nàng rất sợ bạn coi trọng sắc đẹp mà xem nhẹ tài năng, sự thông tuệ của mình. Với mẫu phụ nữ tự tin vào sắc đẹp, sự khen ngợi trí tuệ dễ làm người ta chấp nhận hơn.
khong con la con gai chi vi chung benh la 120420gtgioitinhla02 8435a Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái
Phụ nữ đẹp có tâm lý thích được tán tỉnh

"Người đàn bà đẹp" thường coi những lời tán tụng sắc đẹp là quá bình thường. Khi hàn huyên với người khác, những lời tán tỉnh, ca ngợi, họ nghe đã quá nhàm chán. Nhưng nếu bạn đưa ra những lời tán tụng trí tuệ của cô ấy, nhất định nàng sẽ cảm động.

Tâm lý của cô nàng thích hàng hiệu

Bạn cần chịu khó bỏ công tìm hiểu xem quần áo, trang sức nàng diện do hãng gì sản xuất, "gu" thời trang của nàng ra sao. Cần trang bị cấp tốc một số kiến thức thiết yếu về mốt như xu hướng quần áo, phụ trang, trang sức, hay màu sắc nào đang thịnh hành, nhãn hàng nào là hàng hiệu xịn…
Chớ để rơi vào tình thế "quê một cục" khi nhầm lẫn kiểu "em đi đôi guốc đẹp quá" trong khi nàng đang diện một đôi bốt kiểu cách. Nhớ khen nàng có óc thẩm mỹ , đồng thời cũng phải tỏ ra mình cùng trường phái, thích cùng style đó. Nhưng cẩn thận, theo đuổi mẫu người này, bạn sẽ phải chuẩn bị đôi chân thật khoẻ để luôn sẵn sàng theo gót nàng la cà các cửa hiệu thời trang.

Tâm lý của mẫu người đạo mạo, học vấn cao

Muốn tiếp cận với cô nàng kiểu này, trước tiên bạn phải có trình độ tương đương và một tri thức nhất định. Đứng trước một phụ nữ có học vấn, địa vị cao, luôn theo sát nàng là kế sách hữu hiệu nhất. Theo đuổi những phụ nữ có trình độ học vấn cao không thể dựa vào kiểu thuyết giáo ta đây hiểu biết để chiến thắng. Chỉ có thể dùng tình cảm làm yếu mềm cô ấy.


00d26ccf d88b 452b aec7 20da3bf47839 Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái

Đây là đối tượng không dễ làm thân, không cẩn thận một chút là có thể bị coi thường. Vì vậy, nhiều khi đàn ông chỉ dám ngắm nhìn từ xa rồi lui gót. Tuy vậy, nếu bạn cứ áp dụng cách thức theo riết, thể hiện tình yêu một cách mạnh mẽ, dần dần cô ấy sẽ mềm lòng và bạn sẽ chiếm được cảm tình của nàng.

Tâm lý của cô nàng "kén cá chọn canh"

Những cô nàng kỹ tính, hay kén chọn là người mắc bệnh quá sạch sẽ, thường ngoan cố bác bỏ tất cả ý kiến của người khác. Ản giấu đằng sau mẫu phụ nữ này là một tâm lý chưa được thoả mãn. Những phụ nữ "quá lứa nhỡ thì" cũng dễ bị rơi vào nhóm này. Thấy các bạn xung quanh đã có nơi có chốn còn mình vẫn phòng không lẻ bóng, cô ấy không khỏi bực bội. Bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến nàng chưa được thoả mãn, sau đó làm mềm dịu tâm trạng bất mãn của nàng. Tất nhiên điều này rất khó nhưng với tình yêu của bạn, rồi nàng sẽ thay đổi thái độ.

Tâm lý của cô nàng sống nội tâm

Khi theo đuổi một phụ nữ có tính cách hướng nội, bạn hãy tạo cho cô ấy cơ hội giãi bày tình cảm. Tam ly con gai loại này dễ làm mọi người chú ý nhưng lại khó quan hệ vì họ luôn bị dồn nén tình cảm, vẻ mặt buồn bã, ít nói.


teen3sss Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái


Phụ nữ có tính cách hướng nội một khi đã biểu lộ tình cảm sẽ giãi bày, thổ lộ không ngừng. Sự dồn nén lâu ngày có thể bị vỡ oà khi gặp một việc nhỏ. Thông thường trong trường hợp này, nam giới dễ hoảng hốt tìm lời an ủi, nhưng thực tế bạn không can thiệp là hơn. Hãy để cho nàng khóc thỏa thuê hoặc cáu giận một trận để cô ấy có cơ hội bộc lộ hết cảm xúc. Sau đó, cô ấy sẽ tràn trề một vẻ hấp dẫn mới.

Tâm lý của cô nàng thỏ đế

Nếu nàng nhút nhát, hãy để nàng được bẽn lẽn như vậy. Không phải tất cả phụ nữ đều bộc lộ hết con người mình khi đứng trước một người đàn ông. Tài năng chinh phục được thể hiện ở chỗ bạn biết cách làm nàng cười và giao tiếp nhiệt tình với bạn.

fffer2 Hướng dẫn cách hiểu tâm lý con gái


Nếu muốn ghi điểm trước một cô gái nhút nhát, bạn không nên áp dụng chiêu tán tỉnh công khai. Nếu muốn yêu cầu một điều gì đó ở nàng, bạn cần xác định được chủ đề yêu thích của nàng. Thực tế cho thấy một số người thích nói về một chủ đề gì đó chẳng hạn như âm nhạc, du lịch, thể dục thẩm mỹ. Nếu tìm ra đúng gu thì nàng sẽ "bắt sóng" rất nhanh với bạn.

Tâm lý của cô giáo đáng mến

Đang học chuyên ngành, theo lớp ngoại ngữ hay tại chức ban đêm, bạn thấy rung động trước cô giáo dạy mình, phải làm sao để tiếp cận? Nàng cũng cỡ tuổi sàn sàn, không thấy có "đuôi" theo về mỗi khi tan lớp, cơ hội chinh phục cô giáo đáng mến đang chờ bạn. Ánh mắt nhìn thẳng, không liếc ngang liếc dọc các nàng ngồi bên, chăm chú nuốt từng lời "cô" giảng, thỉnh thoáng ném ánh nhìn cháy bỏng thiêu đốt trái tim cô. Trong lớp, bạn luôn thể hiện mình là anh chàng "si tình", đứng ngồi không yên, chắc chắn sẽ khiến nàng rung động.Sức khỏe tâm lý
Tâm lý trẻ vị thành niên
Chuẩn bị tâm lý trước khi cưới
Đàn ông làm gì sau khi ly hôn?
Tâm lý đàn ông khi yêu
Tâm lý đàn ông sau khi kết hôn và những sự thật bất ngờ
Tâm lý lành mạnh
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý