Những cảnh đẹp ở Châu Phi khiến du khách ngỡ ngàng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những cảnh đẹp ở Châu Phi khiến du khách ngỡ ngàng

19/04/2015 01:01 PM
423

Những cảnh đẹp ở Châu Phi khiến du khách ngỡ ngàng. Châu phi thường được biết đến là lục địa nghèo và khô cằn nhưng xét về mặt giá trị, lục địa này có quá nhiều di sản đã được tổ chức UNESCO công nhận.Dưới đây mời các bạn chiêm ngưỡng 10 di sản tiêu biểu nhất đã được công nhận tại Châu Phi. 

1. Memphis và Quần thể kim tự tháp từ Giza – Ai Cập

Memphis là thủ đô của Ai Cập từ khi thành lập cho đến khoảng năm 2200 trước Công nguyên. Phế tích của Memphis cách Cairo 19 km về phía nam, bên bờ tây của sông Nil.

Thành phố này được thành lập khoảng năm 3100 trước Công nguyên bởi ông vua huyền thoại Menes, người thống nhất hai vương quốc của Ai Cập và khai sinh Ai Cập; với khoảng 30.000 dân, đây là khu định cư lớn nhất thế giới từ khi thành lập đến năm 2250 trước Công nguyên và từ 1557 đến 1400 trước Công nguyên.

Các địa điểm cổ đại tại vùng Memphis gồm các địa điểm tại Giza, cùng với các địa điểm tại Saqqara, Dahshur, Abu Ruwaysh, và Abusir, được tuyên bố chung là một Địa điểm di sản Thế giới năm 1979

2. Thung lũng M’zab, Algeria

Thung lũng M’zab nằm ở phía Bắc sa mạc Sahara, nơi có nhiều ngôi nhà cổ xưa được xây dựng như những giếng trời với lối kiến trúc độc đáo. Thung lũng M’zab thuộc tỉnh Ghardaïa ở miền Đông Algeria.

M'zab được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1982.

3. Khu phế tích Loropéni, Burkina Faso

Khu phế tích Loropéni là một thị trấn nằm ở phía tây của Burkina Faso. Nơi đây bao gồm các phế tích đá trước khi người châu Âu đặt chân tới đây mà người ta hiện biết rất ít về chúng. Khu phế tích này trải dài trên diện tích 11.130m2 với những bức tường đá tuyệt đẹp; là địa danh đầu tiên của Burkina Faso được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 2009.

4. Nhà thờ tạc đá ở Lalibela, Ethiopia

Nhà thờ tạc đá Lalibela nằm ở thành phố Lalibela, Ethiopia. Các nhà thờ này được xây dựng vào thời kỳ trị vì của Lalibela vào thế kỷ 12 và 13. Được tạc trong đá, nhà thờ này bao gồm 12 giáo đường, chia thành 4 nhóm. Các nhà thờ này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1978.

5. Vườn quốc gia núi Kenya

Vườn quốc gia núi Kenya là một vườn quốc gia được thiết lập năm 1949 để bao vệ các khu vực xung quanh núi Kenya ở Kenya. Ban đầu nó là một khu bảo tồn rừng trước khi trở thành vườn quốc gia.

Hiện nay vườn quốc gia này nằm tron khu bảo tồn rừng bao quanh nó. Tháng 4 năm 1978, khu vực này đã được UNESCO đưa vào danh mục khu dự trữ sinh quyển. Vườn quốc gia này đã được đưa vào danh mục di sản thế giới UNESCO năm 1997.

6. Khu bảo tồn thiên nhiên Tsingy de Bemaraha, Madagascar

Tuy Tsingy de Bemaraha là một trong những công viên quốc gia lớn và nổi tiếng, nhưng việc khai thác du lịch là rất hạn chế, chỉ có những nhà khoa học được sự bảo hộ của những tổ chức uy tín thế giới mới được phép tiếp cận sâu bên trong. Vì được quản lí chặt chẽ như vậy nên hầu như rừng đá vẫn còn giữ được nguyên trạng.

Nổi tiếng nhất trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha là Rừng đá Tsingy  với những tháp đá nhọn hoắt, lởm chởm có nơi cao tới 50m. Trong suốt hàng triệu năm, những lớp vỏ sò và san hô bồi đắp đáy biển và qua thời gian đã kết thành một khối đá vôi duy nhất. Khoảng 100 triệu năm sau, các chuyển động của trái đất đã đẩy những khối đá vôi khổng lồ này lên khỏi mặt biển. Dưới tác động của thời tiết, các khe vách hình thành và tạo nên hình dạng của Tsingy ngày nay.

7. Dấu tích thiên thạch Vredefort

Với kích thước khoảng 186 dặm (khoảng 300 km), hố thiên thạch Vredefort Dome tại Nam Phi là hố thiên thạch lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Và với tuổi ước tính vào khoảng 2 tỷ năm. Ngày nay, những dấu vết ban đầu của vụ va chạm này đã bị xói mòn đi rất nhiều, và những gì còn lại chỉ là bụi đá granite, di tích từ những miệng hố được hình thành từ vụ va chạm.

8. Công viên quốc gia hồ Turkana (Kenya)

Công viên quốc gia hồ Turkana (Kenya). Là hồ nước mặn lớn nhất châu Phi, Turkana là một phòng thí nghiệm tự nhiên cho các nghiên cứu về thực và động vật. Nó là điểm dừng chân của chim nước di cư và là nơi sinh sản quan trọng của cá sấu sông Nile, hà mã, nhiều loài rắn độc.

9. Đảo Gorée, Senegal

Đảo Gorée, Senegal được công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1978. Đảo Gorée nằm ngoài khơi Senegal đối diện với cảng Dakar (Senegal), là địa điểm mang tính tưởng niệm của người châu Phi da đen. Từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19, đây là trung tâm buôn bán nô lệ lớn nhất bên bờ biển châu Phi. Ngày nay đảo Gorée trở thành biểu tượng của sự bóc lột tàn bạo của các nước thực dân và sự hòa hợp dân tộc.

Đảo Gorée chỉ cách bờ biển Senegal có 3km nhưng vùng nước rất sâu xung quanh cộng với những cục kim loại nặng 5kg luôn khóa chặt vào chân các nô lệ khiến chẳng ai dám tìm cách trốn. Bất cứ ai nhảy xuống biển đều bị đại dương nuốt gọn.

10. Vách đá Bandiagara, Mali

Với chiều dài 150km, cao hơn 500m, vách đá Bandiagara (Mali) là một trong những vách núi hùng vĩ nhất ở châu Phi.
Top những bãi biển đẹp nhất châu Phi


Châu lục đen vẫn còn là mảnh đất ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ chưa được biết đến. Bãi biển ở châu Phi nhiều vô số kể, iVIVU xin giới thiệu 25 bãi biển đẹp nhất trải khắp châu lục.

1. Sharm el-Sheikh, Ai Cập

Sharm-el-sheikh, Ai Cập - iVIVU.com

Sharm el-Sheikh vốn là một khu nghỉ mát nổi tiếng của Ai Cập, đây là vùng nước ấm có bãi biển rộng, rất phù hợp cho các vận động viên bơi lội và tắm nắng và nó là địa chỉ cho hoạt động lặn biển ngắm các rặng san hô tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra trên bãi biển cũng có khá nhiều mái che ánh nắng cung cấp cho khách.

2. Watamu, Kenya

Watamu, Kenya - iVIVU.comWatamu là một bãi biển cát trắng, mịn, bờ biển thõa nhẹ trong một vùng nước nông màu lam ngọc, bờ biển tạo thành một phần của công viên Malindi Reserve, một khu vực biển được bảo vệ. Là khu vực ngoài khơi tốt nhất ở Đông Phi cho việc bơi lội và lặn biển san hô. Watamu là một nơi sinh sản quan trọng đối với rùa xanh và đồi mồi.

3. Bãi biển Diani, Kenya

Bãi biển Diani Kenya - iVIVU.comBãi biển Diani dài hơn 20km chạy dọc và những đồi cọ hoang sơ, ngoài khơi là các rặn san hô và rong biển. Là một trong những bãi biển được du khách biết đến nhiều nhất của Kenya. Là nơi tốt nhất cho các hoạt động nhảy dù trên biển.

4. Nungwi, Zanzibar, Tanzania

Nungwi, Zanzibar, Tanzania - iVIVU.comĐây là một trong những bãi biển tốt nhất trên đảo Nungwi, nằm ở phía bắc của Zanzibar. Nơi đây từng là một làng đánh cá đơn sơ và sau này được xây dựng thành một khu nghỉ mát nổi tiếng. Nổi bật với dòng nước thay đổi nhiều màu sắc thay đổi trong ngày.

5. Chitimba, Malawi

Chitimba, Malawi - iVIVU.comChitimba là một bãi biển yên bình trong nội địa – Chitimba là một trong những hồ lớn nhất ở châu Phi. Được bao bọc bởi nhiều ngọn đồi phía đông cùng thảm thực vật phong phú, đó thực sự là một thiên đường yên bình. Bạn cũng có thể dựng lều để tránh ánh nắng và bạn có thể đi bộ dọc ngọn đồi xung quanh. Nhiều người cho rằng rằng hồ có đến 1.000 loài cá.

6. Anse Soleil, Mahé, Seychelles 

Anse Soleil, Mahé, Seychelles - iVIVU.comAnse Soleil ở phía tây nam của Mahé. Đó thực sự là một nơi yên tĩnh, riêng tư rất lãng mạn và thích hợp cho lặn biển. Ven biển là các quán cà phê đơn giản phục vụ một số loại hải sản tốt nhất trong khu vực.

Danh sách khách sạn tại đảo Mahé, Seychelles

7. Anse Source d’Argent, La Digue, Seychelles 

Anse Source d'Argent, La Digue, Seychelles - iVIVU.comAnse Source d’Argent được dán nhãn là bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Một lối đi bộ dẫn ra một ngọn đồi, có các tảng đá granit lớn để lộ ra một bãi biển cát trắng, nước biển màu lam ngọc. Hiện La Digue có rất nhiều bãi biển đẹp, có thể dễ dàng khám phá bằng xe đạp, với giá thuê 7,80 USD trong ngày.

8. Bãi biển Tofo, Mozambique

Bãi biển Tofo, Mozambique - iVIVU.comNhững gì bạ có thể mong đơi khi đến Tofo ở Mozambique là một bãi biển xinh đẹp hoàn hảo. Là nơi du khách có thể trải nghiệm tốt nhất bản thân về lặn biển. Nếu bạn đang quan tâm về lướt sóng, đánh cá, hoặc tìm sự yên tĩnh thì Tofino là nơi tốt nhất dành cho bạn.

9. Bazaruto, Mozambique

Bazaruto, Mozambique - iVIVU.comBazaruto là một hòn đảo nhiệt đới hoang dã với bãi biển cát trắng trãi dài màu lam ngọc trước khi đổ vào Ấn Độ Dương, ven bờ là bóng mát của rừng cọ, thích hợp để nhấm nháp một ly cocktail hoàn hảo. Quần đảo Bazaruto còn nổi tiếng với các hoạt động lặn biển.

10. Vịnh Coffee, Wild Coast, Nam Phi

Vịnh Coffee, Wild Coast, Nam Phi - iVIVU.comCoffee Bay nằm trên bờ biển hoang dã của Nam Phi. Nơi có những vách đá cùng ngọn đồi xanh hướng ra biển đầy sóng gió của Ấn Độ Dương, đây là một bãi biển mang một vẻ trầm buồn. Cách tốt nhất để thấy cảnh đẹp của bờ biển là phải đi bộ.

11. Vịnh Camps, Nam Phi

Vịnh Camps, Nam Phi - iVIVU.comVào ngày hè, bạn sẽ luôn phân vân để tìm một nơi nào đó cho chuyến đi thì vịnh Camps, có thể là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Ven bãi biển có nhiều quán cà phê và quán bar, đặc biệt thu hút giới trẻ. Tại bãi biển Blouberg, nơi bạn có thể chụp khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và chụp cảnh núi Table trên vịnh Table.

12. Bờ biển Skeleton, Namibia

Bờ biển Skeleton, Namibia - iVIVU.comBờ biển Skeleton là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Namibia. Bãi biển rộng, hoang dã, gồ ghề trải dài trên bãi biển từ Swakop đến sông Kunene, thường được bao phủ bởi sương mù bởi không khí lạnh từ Đại Tây Dương cộng với không khí nóng của sa mạc Namib. Đây cũng là vùng biển có nhiều xác tàu mắc cạn nhiều nhất.Kinh nghiệm du lịch nam Phi
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu
Kinh nghiệm du lịch bụi Quảng Châu
Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand
Kinh nghiệm du lịch đảo Maldives(st)

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của hàng trăm ngàn bông hoa cúc nở vàng rực cả một vùng.

Nằm trên biên giới Namibia và Nam Phi, vùng đất bán hoang mạc Namaqua (Namaqualand) rộng khoảng 170.000km2, kéo dài dọc bờ biển phía Tây khoảng 960km có cảnh sắc y như trong những câu chuyện thần tiên.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Phần lớn thời gian trong năm ở Namaqualand năm giống như hầu hết các khu vực khác ở châu Phi, rất nóng và khô cằn. Thế nhưng, sau lượng mưa hào phóng suốt mùa đông, Namaqualand sẽ khoác lên mình tấm áo mới, đầy màu sắc của hàng trăm loài hoa.

Tới đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức hoa ở nhiều địa điểm khác nhau như trung tâm du lịch nổi tiếng Garies, thị trấn hoa Kamieskroon, Nolloth, Pofadder hay thủ phủ khu vực trung tâm Springbok.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Hàng năm, cứ vào giữa tháng 7 và tháng 12, ước tính có khoảng hơn 400 loài hoa cùng nhau khoe sắc trên vùng bán hoang mạc hoang dã này. Chính quyền địa phương ra sức bảo vệ nghiêm ngặt dọc tuyến đường hoa và cung cấp các địa điểm cho du khách dã ngoại qua đêm. Đây cũng là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất trong năm tại khu vực hẻo lánh này.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Namaqualand có rất nhiều loại hoa mà nổi tiếng nhất ở đó chính là hoa cúc (daisy) - tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết. Ước tính mỗi năm, khi mùa hoa kéo về, hơn 100.000 bông hoa cúc đủ loại cùng lúc thi nhau khoe sắc tạo nên một tấm thảm màu sắc vô cùng đẹp mắt.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Namaqualand không phải năm nào cũng có hoa, điều đó còn phụ thuộc vào lượng mưa. Những cơn mưa mùa đông vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ cung cấp độ ẩm cho đất, rồi cơn mưa quyết định suốt tháng 7 và 8 sẽ làm nên một sự bùng nổ lớn của các loài hoa.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Cũng không thiếu những bài thơ, tiểu thuyết, tranh vẽ hay tản văn cố gắng tái hiện lại hàng trăm loài hoa cùng ngàn màu sắc của thiên đường này.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Bên cạnh những bông hoa sặc sỡ khi mùa xuân về, thời tiết khô, bụi bặm và đầy nắng của Namaqualand đã gây ra sự trở ngại lớn cho người dân nơi đây.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Họ sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp - chăn nuôi những loại cừu có chất lượng đứng đầu trong nước hay khai thác nhiều mỏ khoáng sản và kim cương khổng lồ dọc bờ biển của khu vực. Tuy nhiên, mối đe dọa của xói mòn đất, hay khan hiếm nước đặt nhiều áp lực lên cuộc sống vốn đã khó khăn của những người dân nơi đây.
 

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

Đến châu Phi ngắm cảnh đẹp ngàn hoa cúc

- See more at: http://thegioivemaybay.vn/du-lich/den-chau-phi-ngam-canh-dep-ngan-hoa-cuc#sthash.0aOGdYa1.dpuf
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý