Những cảnh đẹp ở Daklak gần gũi, hùng vĩ

seminoon seminoon @seminoon

Những cảnh đẹp ở Daklak gần gũi, hùng vĩ

19/04/2015 01:01 PM
863

Những cảnh đẹp ở Daklak gần gũi, hùng vĩ. Đắk Lắk, Darlac hay Đắc Lắc (theo tiếng Ê Đê: Đăk = nước; Lăk = hồ) là một tỉnh nằm ở trung tâm Tây Nguyên, phía Bắc giáp Gia Lai, phía Nam giáp Lâm Đồng, phía Tây Nam giáp Đăk Nông, phía Đông giáp Phú Yên và Khánh Hòa, phía Tây giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 70 kmỞ Đắk Lắk có mạng lưới sông suối rất dầy với một số sông chính như sông Krông H’Năng, sông Ea H'leo, sông Đồng Nai, sông SeRePốk; nhưng lớn nhất là dòng sông Serepôk dài 322 km bắt nguồn từ hai nhánh nhỏ là sông Krông Ana và sông Krông Nô. Dòng sông Serepôk có nhiều thác ghềnh hùng vĩ và hoang sơ là những điểm du lịch hấp dẫn như thác Trinh Nữ, Thác Đray Sáp, thác Đray Nu, thác Gia Long, thác Bảy Nhánh... Ở Đăk Lăk có một số hồ lớn tự nhiên lớn như Hồ Ea RBin-Nam Kar, Hồ Lắk; một số hồ lớn nhân tạo như Hồ Buôn Triết, Hồ Buôn Tría, Hồ EaKao, Hồ Ea Súp thượng... Tuy là một tỉnh cao nguyên nhưng ở đây có đến trên 500 hồ nước tự nhiên và nhân tạo lớn nhỏ với 47.000 ha mặt nước, một tiềm năng không nhỏ về phát triển chăn nuôi thủy sản. Hiện tại Đăk Lăk đang giữ kỉ lục Việt Nam về tỉnh có nhiều hồ nhất

Sông Serepôk

Ngày đầu tiên đi Thác Trinh Nữ, sáng làm 1 ly cafe cho tỉnh táo
1 đặc điểm chung ở các quán cafe là ly cafe khá nhỏ, và cafe thì đậm đặc hơn so với cafe thông thường

Đường đến thác - các bạn sẽ đi 1 quãng đường khá dài khoảng 30km nếu đi từ Buôn Ma Thuột

Bên ngoài - thác Trinh Nữ khá vắng khách ... (lúc đầu e cũng khá tò mò là không biết bên trong có " Trinh Nữ" thiệt không :)

Bên trong - 1 nhà dài "hiện đại", có lẽ là nơi nghỉ ngơi cho khách sau 1 quãng đường dài

1 số hình ảnh về " Trinh Nữ":
những tảng đá lớn chặn ngay từ đầu, không dễ dàng để đi vào bên trong đâu ạ, e đã phải cởi .. giày để đi chân đất, vì những tảng đá rất lớn, phải leo, trèo... rất khó khăn


khi vào được rồi thì ... choáng ngợp bởi vẻ đẹp của ... Trinh Nữ

1 tấm panorama góp vui (chưa hoàn chỉnh)Có lẽ 1 số b sẽ thắc mắc tại sao lại gọi là Thác mà không thấy cái thác nào hết, chỉ có sông suối và hồ thôi! Phần tiếp theo e sẽ giải đáp thắc mắc ...Những Thác nước đẹp ở Đăk Lăk


Thác Đray Sáp


Thác Đray Sáp là một thác nước trên dòng sông Serepôk. Thác Đray Sáp còn có tên gọi nữa là thác Chồng; cách đó không xa là thác Đray Nu (hay thác Vợ) thuộc địa phận tỉnh Đăk Lăk. Thác Đray Sáp thuộc xã Nam Hà, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, và cách thành phố Buôn Ma Thuột chừng 30 km về hướng Nam.

Theo tiếng Êđê, Dray Sap có nghĩa là "thác khói" (dray: thác, sap: Khói), bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là là như màu sương khói.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Thắng cảnh và điểm du lịch Đray Sáp

Huyền thoại
Ngày xưa có một thiếu nữ Êđê xinh đẹp tên là H’Mi. Nhiều chàng trai giàu có từ khắp các buôn làng M’Nông, Êđê đến đây cầu hôn nhưng bị nàng cự tuyệt bởi lẽ nàng đã trót thầm yêu trộm nhớ một chàng trai hiền lành nhưng nghèo khổ cùng ở chung buôn với nàng. Một hôm, nàng cùng người yêu đi ra rừng ngồi nghỉ trên một tảng đá lớn. Đột nhiên có một con quái vật từ đâu xuất hiện, đầu nó to như quả núi, mắt đỏ như lửa. Từ trên cao, con quái vật lao xuống dùng chiếc miệng ngậm nước sông rồi quật mạnh lên tạo thành cột nước khổng lồ quét đi về phía hai người. Chàng trai bị bắn văng ra xa rồi ngất đi. Đến khi tỉnh dậy mới hay người yêu đã bị con quái vật bắt mang đi mất. Chàng vô cùng đau khổ, sau đó hóa thành một cây to đâm rễ sâu vào tảng đá. Toàn thân phát ra những tiếng kêu than vãn, nhung nhớ, đau thương.

Chỗ chàng trai bây giờ là rừng cây bên bờ đá của dòng thác. Còn chỗ con quái vật lao xuống đã trở thành thác nước ngày nay. Vào mùa xuân thác cao 12 m, rộng 120 m, và vào mùa khô thác cao 8 m, rộng 80 m.

Hệ thống thác Đray Sáp
Đray Sáp là một hệ thống gồm ba thác ngoạn mục. Dòng sông Serepôk từ thượng nguồn đổ xuống tới đây lại chia làm ba tầng. Trước đây du khách thường chỉ đến thác đầu tiên sau khi xuống được các bậc cấp đá. Vào mùa mưa nước đổ dữ dội, bụi nước bắn tung lên lan rộng cả một vùng đến ngàn mét vuông. Ngoài Đray Sáp, còn có hai thác nữa nằm bên kia dòng đổ của thác chính. Khi qua khỏi cầu giăng du khách sẽ đến một vùng đất cao thoáng đãng. Đây là một ốc đảo nằm giữa hai dòng thác của hệ thống Đray Sáp. Đó là thác Đray Nu, cao chừng 12 m, gồm hai dòng nước đổ giữa cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng giữa chốn đại ngàn.

Cách thác Đray Nu chừng 100 m là thác lớn, cũng thuộc hệ thống Đray Sáp. Thác này cũng có độ cao 12 m nhưng rộng đến 140 m luôn tung bụi nước mịn như sương khói.

Ngày nay, Đray Sáp trở thành điểm tham quan du lịch ở Tây Nguyên. Tất cả các tour du lịch về Đăk Lăk - Buôn Ma Thuột đều ghé lại đây nghỉ ngơi.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

 
Thác Đray K'nao

Thác Đray K'nao là một thác nước đẹp ở xã Krông Jin, huyện M'Drăk, tỉnh Đắk Lắk.

Thác được hình thành trên một dòng suối nhỏ nằm hoang sơ giữa rừng cây. Thác nằm cách thị trấn M'Drăk khoảng 7km về phía thành phố Buôn Ma Thuột.

Hiện tại Thác đã được đầu tư xây dựng thành một khu du lịch với nhiều các dịch vụ để thu hút du khách.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Thác Krông Kmar

Thác Krông Kmar là một thác nước lớn và là thắng cảnh du lịch của tỉnh Đăk Lăk.

Địa điểm
Thác thuộc thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, nằm cách Buôn Ma Thuột 60 km.cách trung tâm thị trấn Krông Kmar 4 km

Mô tả
Thác nằm ngay chân dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ. Hiện tại, đây là một điểm du lịch đáng chú ý ở Đăk Lăk do đã được đầu tư khai thác một cách nghiêm túc.

Thác rất đặc biệt bởi những bãi đá trải dài theo dòng sông, nước trong vắt với những bải tắm tự nhiên.

Ngoài ra, ở đây có công trình thủy điện Krông Kmar đang được xây dựng.

Do nằm trong địa bàn Vườn quốc gia Chư Yang Sin nên có thể kết hợp ngắm cảnh với tìm hiểu rừng quốc gia.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Thắng cảnh và điểm du lịch Krông Kmar

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Một thoáng Krông Kmar

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Bãi đá thác Krông Kmar

Thác Gia Long

Thác Gia Long là một thác nước trên sông Serepôk thuộc địa phận huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk.

Cách thác Gia Long chừng 3km về phía hạ nguồn là thác Đray Sáp và thác Đray Nu, phía dưới nữa là thác Trinh Nữ.

Có thuyết cho rằng tên thác là do Bảo Đại đặt.

Đặc điểm
Thác Gia Long là một thác nước đẹp trong hệ thống thác trên sông Serepốk do cảnh quan ở đây rất hùng vĩ và hoang sơ. Ở thác Gia Long có một đường hầm nhân tạo thông giữa các con đường xung quanh, có những mố cầu treo được người Pháp xây dựng từ những năm 30, những kè đá chắn lũ đẹp nhất Việt Nam cũng được xây cùng thời điểm.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Thác Gia Long ở Đắk Lắk.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Di tích mố cầu treo ở Thác Gia Long ở Đắk Lắk.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Cầu treo ở Thác Gia Long

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Hùng vĩ Thác Gia Long.

Thác Bay

Thác Bay là một thác nước đẹp ở xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là một thắng cảnh đẹp, hoang sơ giữa núi rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, nằm cách trụ sở Ban quản lý khu bảo tồn khoảng 15 km, thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn.

Thác được hình thành trên một dòng suối nhỏ hiền hòa trong mùa khô nhưng hung dữ vào mùa mưa, nằm hoang sơ giữa những cây rừng thuộc họ có rễ phụ đan kín trông rất lạ mắt. Thác với cột nước đổ trên cao khoảng 20 m đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn Ea Sô xanh thẳm.

So với các thác nước khác của Đắk Lắk như thác Gia Long, thác Krông Kmar ... thác Bay ít được mọi người biết đến do không thuận tiện về đường đi lại và nằm trong khu Bảo tồn nên việc khai thác du lịch còn đang rất hạn chế, nhưng đây lại chính là điểm mạnh của thác Bay; vì đến với thác Bay, du khách sẽ được thưởng ngoạn một thắng cảnh hoàn toàn còn hoang dã và được trở về với thiên nhiên thật trọn vẹn.

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Thác Bay

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image

Zoom in (real dimensions: 800 x 600)Image
Suối trong rừng Ea Sô


Kinh nghiệm du lịch Bình Định
Kinh nghiệm du lịch bụi Cần Giờ
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 2013
Kinh nghiệm du lịch An Giang
Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu 2013
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý