Cách làm e-maketing chuyên nghiệp nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm e-maketing chuyên nghiệp nhất

19/04/2015 01:03 PM
227

Tuy đã có rất nhiều công nghệ mới ra đời, thế nhưng Email Marketing (quảng cáo qua Email) vẫn là một hình thức khá phổ biến. Đó là vì tính hiệu quả và trực tiếp của nó.
Cách tạo email marketing cho người mới bắt đầu

tải xuống

 

Xét theo nhiều khía cạnh, email là một cách kết nối với mọi người một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều đó là hoàn toàn chính xác. Email là một công cụ tuyệt vời để liên lạc với những ai mà bạn không thể nói chuyện trực tiếp.

Email marketing thú vị ở chỗ nó mang đến sự kết nối thân thiện và mang tính chất lắng nghe đối với bất kỳ ai. Nó mang đến tính cá nhân khá cao khi chia sẻ với những người mà sở thích của họ đã được biểu lộ.

Nó cũng cho phép họ trả lời khi rảnh rỗi. Trong khi đó với một cuộc gọi yêu cầu phải hành động ngay lập tức khác khiến họ cảm thấy bị làm phiền.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Email marketing, và bạn muốn thực hiện nó, đúng không? Đừng vội vàng, hãy suy nghĩ về một số thứ trước khi bạn bắt đầu.

Sau đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn phát triển chiến dịch tiếp thị bằng email của mình:
 

1) Phải có ý tưởng. Nếu bạn không có ý tưởng gì cho chiến dịch tiếp thị của mình thì hãy chờ đến khi nào bạn có. Thà không có gì còn hơn là bạn nhận được một lá thư với nội dung không mạch lạc từ một ai đó mà bạn chưa hề biết.

2) Hãy giữ liên lạc. Bạn luôn muốn có được mối quan hệ từ việc gửi đi email của mình. Đừng im lắng, hãy nói chuyện với họ. Thậm chí khi bạn là người dẫn dắt cuộc trò chuyện, bạn luôn phải nghĩ trong đầu rằng khách hàng của bạn cũng biết rõ một vài thứ.

3) Mang đến những lợi ích không thể chối từ. Điều đó thật sự cần thiết. Nếu email của bạn không mang lại lợi ích gì, khách hàng sẽ không chú ý đến nó. Bạn cũng nên tạo một cảm giác cấp bách để mọi người hành động ngay hơn là để sau này.

4) Để cho khách hàng có sự chọn lựa. Không phải ai cũng thấy thoải mái trước những email quảng cáo của bạn. Với những ai không muốn, hãy chỉ họ phương pháp để dừng nhận mail của bạn.

5) Cung cấp cho họ cách liên hệ với bạn để có thêm thông tin. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn đừng bất ngờ khi thấy nhiều email không hề cung cấp thông tin liên lạc với nhà quảng cáo. Tốt hơn, hãy bao gồm nhiều thành phần “đa phương tiện” như video để tăng tính chân thành.

Thêm nữa hãy chắc rằng bạn theo dõi tất cả những ai muốn nằm trong chiến dịch của bạn. Và cũng theo dõi  những email bị trả về để bỏ qua chúng trong tương lai. Mặt khác, cũng chắc chắn rằng bạn có một hệ thống theo dõi những cơ hội mà bạn tạo ra được từ email của bạn.

Email tiếp thị của bạn phải mang tính chiến lược chứ không phải sự mờ ảo, không phương hướng và duy nhất bạn có thể làm điều đó.

Không phải chỉ có một vài phương pháp tiếp xúc với khách hàng. Bạn phải biết điều gì là duy nhất,đó là thương hiệu cá nhân của bạn và bạn chọn giao tiếp với khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào.

Ngày nay email là một phương pháp kết nối thông tin chính. Email sẽ tạo nên thiện cảm ban đầu, sau đó bạn sẽ liên lạc với đối tượng mục tiêu của bạn thông qua nó.

Khi mà bạn đầu tư một khoản lớn vào những thứ như thiết kế đồ họa, Html Templates cho chiến dịch Marketing của mình, điều đó không thật sự cần thiết. Một trong những điều tuyệt vời nhất của email là nó rất hiệu quả.

Email Marketing vẫn sẽ là một công cụ sắc bén trong tiếp thị trên Internet bởi vì nó tạo nên những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lớn với một chi phí nhỏ.Cách soạn Email marketing chuyên nghiệp

Mong muốn lớn nhất của một marketer khi sử dụngEmail Marketing là thiết kế được một email chuyên nghiệp, làm hài lòng người nhận mail. Hơn hết, email đó có thể chèn thêm nhũng thông tin khác khi cần thiết. Để đạt được kết quả tốt từ các chương trình Email Marketing, bạn cần hiểu rõ những cách thức tạo nên một mẫu email nhằm tối ưu hóa sự tương tác giữa chúng và người nhận trong khi vẫn giữ được hình ảnh thương hiệu.
 

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn tạo ra những mẫu Email Marketing chuyên nghiệp:

Cấu trúc chung trong mẫu Email Marketing

Cấu trúc chung cho một mẫu Email Marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân email.

Bạn có thể chèn phần đầu đề ngay trên cùng, làm logo nhỏ hơn và cùng nằm trên cùng một hàng với tiêu đề để tạo sự thống nhất.

1. Hình nền trong email

Vấn đề đầu tiên được nhắc tới là việc hình nền rất khó được hiển thị trong hộp thư đến – gồm trong cả Outlook 2010. Nếu bạn muốn sử dụng hình nền, hãy cố gắng thiết kế sao cho email vẫn giữ được vẻ đẹp khi hình nền không được hiển thị, có thể làm việc này bằng cách sử dụng một màu nền phù hợp.

2. Tiền đầu đề email

Đây là dòng chữ nhỏ nhằm ngay phía trên đầu của email thường được gọi là “Chữ tạo lòng tin” và cũng là dòng chữ đầu tiên người nhận đọc được khi mở email, dù hình ảnh có hiển thị hay không.

Sử dụng dòng tiền đầu đề

Chèn thêm đường link “xem trên trình duyệt web” để người xem có thể truy cập vào nội dung được lưu trữ trên trang web.

3. Kích thước banner nên nhỏ gọn và nhằm trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane)

Có thể đặt logo ngay phần đầu email để người xem dễ dàng nhìn thấy và nhận biết được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên vô nghĩa khi chúng không thể được hiển thị và người nhận dường như đang đọc một email trống rỗng. Do đó logo không nên có kích thước quá lớn và nên đặt tiêu đề chính ngay kế bên logo, thay vì phía bên dưới.

Như bạn đã biết, người xem thường có xu hướng nhìn từ phía tay trái trên cùng, do đó bạn có thể đặt logo phía bên trái và tiêu đề phía bên phải (theo cách truyền thống) hay ngược lại.

Nếu kích thước banner không lớn, bạn có thể đưa thêm một số nội dung copy vào trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane). Việc này cho phép người đọc tương tác với nội dung email trong thời gian ngắn nhất thậm chí trước khi hình ảnh được hiển thị, nếu nội dung kêu gọi hành động đủ thu hút.

4. Quyền hủy bỏ đăng ký nhận email

Cuối cùng, bạn cần tích hợp một đường link đăng kí hủy bỏ việc nhận mail. Đường link này nên là chữ, tránh sử dụng hình ảnh để phòng khi chúng không được hiển thị và người nhận không thể thực hiện được chức năng trên. Khi người nhận muốn đăng kí không tiếp tục nhận email và không biết làm sao để thực hiện, khả năng họ bấm vào nút spam là rất lớn.

Một số lời khuyên khi viết nội dung

Một khi bắt tay viết nội dung, bạn cần chú ý rằng chúng phải được trình bày rõ ràng nhằm giúp người đọc dễ dàng theo dõi.

1. Xây dựng cấu trúc dựa trên bảng (table)

Dù việc sử dụng bảng (table) không phải là xu hướng thiết kế web mới nhất, nhưng chúng được xem là cách tốt nhất hình thành nên cấu trúc của một email, và hơn nữa chúng tạo ra sự thuận tiện khi điều chỉnh mẫu Email Marketing

Thông thường bạn hay đặt hình ảnh ở phía bên trái hay bên phải một đoạn nội dung. Bạn thâm chí có thể thay đổi luân phiên vị trí giữa hình ảnh và nội dung trong toàn bộ email.

Một số người có thể click vào hình ảnh còn số khác thì không, do đó khi có hình ảnh, bạn có thể biến chúng thành link tới phần còn lại của bài viết trên trang web.

2. Đừng quên các thiết bị di động

Ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị di động cho việc nhận và đọc email. Điểm bất lợi nằm ở chỗ là người đọc cần phải phóng to hay thu nhỏ khi đọc thông tin. Nên bố cục phần nội dung theo dạng cột và giữ đều kích thước từng cột từ trên xuống dưới, việc này sẽ tạo sự dễ dàng hơn cho người đọc.

3. Chia sẻ thông tin

Một khi email đã nằm ngay trước mắt người nhận, hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân ngay lập tức.

Tránh rơi vào hộp thư rác

1. Tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh

Để tránh rơi vào hộp thư rác, tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh nên là 60% : 40%, với ít nhất 3 hình trên một trang.

2. Kích cỡ chữ

Nếu bạn chọn kích cỡ chữ quá lớn, khả năng rơi vào hộp thư rác sẽ rất lớn. Chỉ khi gửi kiểm tra, bạn mới biết được liệu kích cỡ chữ đã ổn hay chưa.

3. Từ ngữ được xem là spam

Bất cứ nhà cung cấp dịch vụ gửi email (ESP) nào cũng sử dụng công cụ kiểm tra spam trong đó có chỉ định những từ ngữ được liệt vào spam. Tuy nhiên chỉ khi gửi thử, bạn mới biết được email sẽ nằm trong hộp thư đến hay trong hộp thư rác.

Cách viết email để không bị vào Spam

Cách viết email để không bị vào Spam

Để email gửi đi không bị vào Spam là 1 vấn đề rộng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: dải IP của Email Server (của cả tài khoản gửi và tài khoản nhận). Yếu tố này, đối với đa số người sử dụng, gần như là không thể can thiệp.
Bài viết này chỉ đề cập tới yếu tố Nội Dung Email - yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc email bạn gửi đi có vào Inbox hay không và cũng là yếu tố mà bạn có toàn quyền quyết định.

Mời bạn tham khảo 1 số mẹo khi biên soạn nội dung email, dựa trên kinh nghiệm thực tế của chúng tôi:

1. Nếu bạn gửi email với định dạng HTML: hạn chế dùng font chữ quá lớn và chỉ bôi đậm những từ khóa quan trọng.
2. Đừng viết những dòng toàn chữ IN HOA
Thay vì "CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM GỬI EMAIL", hãy viết "Công ty TNHH Phần mềm gửi email"
3. Không nên chèn quá nhiều liên kết, vì vậy cần chú ý 1 vài liên kết quan trọng (tới trang giới thiệu dịch vụ bạn đang quảng cáo chẳng hạn)
4. Nội dung càng dài càng dễ vào Spam, vì vậy cố gắng viết thật ngắn gọn, xúc tích
5. Nếu thông điệp bạn muốn truyền tải quá dài, hãy thử một số giải pháp sau:
- Chèn nội dung là các hình ảnh
- Đặt các liên kết tới bài viết ở website của bạn, kiểu như "để biết thêm chi tiết, bạn xem tại đây". (cũng là cách để tăng lượng người truy cập vào website của bạn)
6. Gmail và Yahoo! là 2 nhà cung cấp email miễn phí được sử dụng đông đảo nhất. Hãy dùng tài khoản Gmail của bạn để gửi tới các KH có email dạng @gmail... và sử dụng tài khoản Yahoo! để gửi tới các KH có email dạng @yahoo...

Để đảm bảo việc gửi email vào inbox cao, trước khi gửi hàng loạt bạn nên gửi thử tới các địa chỉ email khác nhau của bạn trước (...@gmail, ...@yahoo,...), rồi check và sửa nội dung theo các mẹo 1->4 ở trên.

Nếu bạn sử dụng VOS-Email bạn nên tạo nhiều Tài Khoản Gửi Mail, mỗi tài khoản này nên đặt 1 Tên khác nhau và dùng để gửi những Nội Dung (Email mẫu) khác nhau. Nếu bạn dùng nhiều tài khoản Gmail chỉ để gửi cùng 1 nội dung thì cũng rất dễ bị Gmail chặn không cho gửi.
Trường hợp tài khoản của bạn bị Gmail chặn, hãy thử dùng tài khoản đó gửi 1 Nội Dung (Email mẫu) khác.
 

Với mục đích giúp khách hàng của mình có những chiến dịch Email Marketing hiệu quả hơn, phần mềm Email Marketing VOS-Email đã được chúng tôi nâng cấp lên phiên bản 2.5, với những điểm nổi bật sau:
- Bộ soạn thảo nội dung email hoàn toàn là tiếng Việt, rất dễ sử dụng.
- Tự động chuyển nội dung sang định dạng HTML khi bạn copy từ Word sang (giúp loại bỏ các định dạng của Word, làm tăng khả năng vào inbox).

- Thống kê số lượng email gửi thành công và bị trả về.
- Khả năng gửi email hàng loạt với nhiều Tài Khoản Gửi Mail và Email Mẫu (nội dung của email gửi đi)  trong cùng 1 lần gửi.
Những Tài Khoản Gửi Mail và Email Mẫu này được chọn ngẫu nhiên để gửi tới người nhận, vì vậy làm giảm tỉ lệ bị các email server coi là spam.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

15 cách viết tiêu đề email marketing phổ biến

cach viet tieu de email marketing hieu qua

Email Marketing yêu cầu kỹ năng viết tiêu đề thật sự sáng tạo. Vì một tiêu đề email hiệu quả có thể làm tăng tỉ lệ đọc email lên đến 30% hay  50% nhiều hơn và giúp ích rất nhiều cho chiến dịch gửi Email của bạn. Người dùng Internet thường nhận được rất nhiều email quảng cáo trong một ngày, và hầu hết dựa  tiêu đề email để quyết định có mở hay không. Dòng tiêu đề của email nên thể hiện nội dung sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như đặc điểm làm khách hàng phải quan tâm. 

Trên những cơ sở đó, bên dưới là 15 loại tiêu đề bạn có thể tin tưởng sử dụng vì đã được chứng minh mang lại hiệu quả khi vận dụng đúng cách:

làm sao để viết tiêu đề email marketing hay và hiệu quả
1. Tiêu đề dựa trên từ khóa:
Từ khóa của tiêu đề website hay blog là yếu tố quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm. Khi viết Tiêu đề Email có thể không trùng nội dung với tiêu đề blog, website nhưng bạn có thể dùng email để làm nội dung blog, trang viết. Từ khóa trên tiêu đề email sẽ giúp người đọc xác định sơ bộ các nội dung Email sẽ đề cập để đưa ra quyết định mở thư.
Ví dụ:
- Lạm bàn Bóng đá thời @ (từ khoá là bóng đá)
- Chim cánh cụt thích ăn gì ? (từ khoá là chim cánh cụt)

2. Tiêu đề mang tính Khẩn Cấp:
Tiêu đề khẩn cấp mang đến sự cấp bách đối, đa số chúng ta thường phản xạ nhanh và để ý nhiều hơn đối với vấn đề cần sự khẩn trương.
Ví dụ:
- Giảm giá sốc đến 90% chỉ trong hôm nay.
- Thời gian đổi quà chỉ còn 1 ngày thôi bạn hãy nhanh tay.

3. Tiêu đề email mang tính Lợi ích:
Các nhà quảng cáo rất biết nhấn mạnh lợi ích sản phẩm/ dịch vụ thông qua các tính năng. Thông thường tiêu đề này mang hàm ý là một kết quả rất đáng mong đợi.
Ví dụ:
- Giảm cân tức thì ngay cả khi bạn đang ngủ.
- Đạt 650 điểm Toefl siêu tốc trong vòng 90 ngày.
- Tăng 150% lượng data khách hàng trong 30 phút

4. Tiêu đề kiểu Làm Thế Nào?
Tiêu đề kiểu này thường rất có ích vì gợi ý người xem mở email ra để biết cách làm.
Ví dụ:
- Làm thế nào để website của bạn lên top 10 google trong 15 ngày?
- Làm thế nào để vay vốn lãi suát thấp?
- Làm thế nào để giảm chi phí gửi Email Marketing?

5. Tiêu đề kiểu Mê Hoặc:
Ví dụ:
- Tiết lộ bí mật thành công của Facebook
- Khám phá năng lực hấp dẫn của bản thân.
- Nguồn gốc tác dụng kỳ diệu của Viagra

6. Tiêu đề email kiểu Danh Sách:
Chúng ta rất thích đọc tiêu đề dạng tổng hợp danh sách vì tính liệt kê, dễ tiếp thu và hình dung được ngay.
Ví dụ:
- 15 kiểu viết tiêu đề hiệu quả Email marketing.
- 13 cách xây dựng danh sách khách hàng tốt nhất.
- 5 vấn đề chú ý khi lựa chọn người yêu 

7. Tiêu đề kiểu Vấn Đề:
Người đọc rất quan tâm tới tiêu đề kiểu này vì cảm thấy được quan tâm. Dường như ai cũng luôn có vấn đề, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ có phản ứng ngay lập tức.
Ví dụ:
- Bạn có hay bị mất ngủ không?
- Cuối tuần vừa rồi tôi phát chán với sếp của mình.
- Bí mật của ngân hàng, cẩn thận bạn bị lừa.

Viet tieu de email marketing hieu qua

8. Tiêu đề kiểu Câu Hỏi:
Tiêu đề kiểu câu hỏi khiến chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ. Nhưng bản tính của chúng ta luôn quan tâm tới các câu hỏi.
Ví dụ:
- Bạn có đủ tiền để nghỉ hưu lúc 60 tuổi?
- Mệt mỏi khi phải làm giàu cho người khác ?
- Năm nay bạn dự định sẽ làm gì vào Noel ?

9. Tiêu đề Tin Tức:
Nếu email của bạn cung cấp thông tin mới hữu ích. Một số người sẽ không thể bỏ qua nó.
Ví dụ:
- Các tính năng mới đột phá ở phiên bản 3.0.
- Công bố kết quả cuộc thi Email Marketing 2013.
- 10 công ty lớn nhất tại Việt Nam

10. Tiêu đề kiểu Ý Kiến:
Nếu kèm theo với danh từ riêng ở tiêu đề thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Ví dụ:
- Tại sao facebook.com được rất nhiều người truy cập ?
- Lý do giao thông Hà Nội bị ùn tắc ?
- Nguyên nhân Đàm Vĩnh Hưng vay tiền làm liveshow ?

11. Tiêu đề Hướng Mục Tiêu:
Tiêu đề đạt hiệu quả đặc biệt khi bạn đã xác định được đúng nhóm đối tượng nhận Email.
Ví dụ:
- Dành cho những người béo muốn giảm cân…
- Bạn là nhân viên tiếp thị và muốn cải tiến  công việc của mình?
- Khuyến mãi lớn dành cho các bà nội trợ đảm đang.

12. Tiêu đề email Cá Nhân:
Tất cả các tiêu đề Email có thể cá nhân hóa và tích hợp với các kiểu khác.
Ví dụ:
- Z, Bạn đã có đủ tiền để nghỉ hưu lúc 65 tuổi chưa?
- 15 kiểu tiêu đề Email dành cho công ty Y.

13. Tiêu đề Kỳ Nghỉ, Ngày Lễ:
Soạn thảo nội dung email và đặt tiêu đề cho các kỳ nghỉ, ngày lễ rất được khách hàng quan tâm.
Ví dụ:
- Các phương pháp giữ cân ăn chơi thoả thích cho ngày tết.
- Chương trình du lịch Mùa hè tại Vũng Tàu.
- Thời trang công sở cho mùa Xuân ấm áp…

14. Tiêu đề Mệnh Lệnh:
Tiêu đề mệnh lệnh thường đưa ra hành động trực tiếp mà người đọc phải làm. Kiểu tiêu đề này có tác dụng nhanh hơn cả kiểu tiêu đề Khẩn Cấp.
Ví dụ:
- Xác nhận đăng ký của bạn để nhận quà.
- Ngừng ngay việc hút thuốc lá trước khi quá muốn.
- Đừng đầu tư vào VinaCapital

15. Tiêu đề email kiểu Lý Do Tại Sao?
Cùng với kiểu Làm thế nào, đây là kiểu tiêu đề thu hút được sự quan tâm lớn.
Ví dụ:
- Tại sao Google phải rời khỏi Trung Quốc ?
- Tại sao bạn bị mất ngủ liên tục ?
- Tại sao Apple thắng kiện Samsung ?Cách marketing online hiệu quả nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc marketing
Cách viết thư chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất
Cách maketing hiệu quả nhất
Cách trình bày kế hoạch marketing hiệu quả nhất
Kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang cực hữu ích(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý