Cách lập kế hoạch đi du lịch thông minh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách lập kế hoạch đi du lịch thông minh nhất

19/04/2015 01:03 PM
298
Nếu đủ can đảm và tài chính, bạn hãy xách balô lên và đi vòng quanh thế giới. Nhưng hãy đọc kỹ những lưu ý dưới đây để có được một kế hoạch du ngoạn khắp các châu lục một cách an toàn và hấp dẫn.
Lời khuyên để tiết kiệm khi du lịch


kế hoạch du lịch

Lập ngân sách đi du lịch hè là điều cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm. Ảnh: internet

1. Hãy xác định khả năng chi trả thực tế của bạn. Chúng ta đều muốn có một kỳ nghỉ thoải mái và không phải lo nghĩ, nhưng lựa chọn một chuyến đi mà bạn không thể chi trả sẽ giống như việc tạo thêm áp lực lên bản thân bạn. Liệu kỳ nghỉ của bạn có còn ý nghĩa nếu sau đó, bạn phải trả nợ cho khoản chi phí đó trong nhiều tháng tiếp theo?

2. Xác định chi phí chuyến đi. Để có thể chi tiêu hiệu quả hơn, chúng ta nên cộng tất cả các chi phí dự kiến với công cụ online miễn phí 'Tính toán chi phí du lịch'. Công cụ này sẽ giúp bạn tính toán được chi phí đi lại, ăn uống và nghỉ ngơi, ... Tính toán chi phí du lịch cũng được ứng dụng miễn phí trên iPhone, và bạn có thể tải xuống tại đây download from iTunes.

3. Tìm hiểu nhiều nguồn thông tin trước khi lựa chọn. Thông qua các trang web, chúng ta có thể dễ dàng so sánh giá giữa các đại lý vé máy bay, các khách sạn và phương tiện đi lại. Một trong các trang web nổi tiếng nhất là Expedia.com và Travelocity.com. Đó là nguồn thông tin phong phú của các du khách. Vì vậy, bạn nên truy cập để biết thêm thông tin.

 

đi du lịch


Du lịch biển là sở thích của mọi người. Ảnh: internet

4. Cẩn trọng. Bạn hãy lưu ý về tính hợp pháp của trang web mà bạn đặt vé. Trong suốt chuyến đi, bạn cũng nên cất giữ cẩn thận các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, bằng lái xe và thẻ tín dụng ở một chỗ an toàn và kín đáo. Nếu bạn bị mất các giấy tờ này, hãy đọc lời khuyên để khắc phục tình huống này tại đây.

5. Luôn chuẩn bị cho tình huống bất ngờ. Mất thẻ tín dụng, chuyến bay bị hoãn, hoặc bão ập đến bất ngờ. Bạn hãy luôn chuẩn bị cho mọi tình huống không mong muốn và dành riêng 10 – 15% ngân sách du lịch của bạn cho các trường hợp khẩn cấp.

Các dịch vụ du lịch đáng quan tâm

Bất kể bạn đang cân nhắc về loại hình du lịch nào, dưới đây là một số gợi ý để bạn có một chuyến đi hiệu quả nhất mà không phải vay nợ ngân hàng.

Du lịch tại chỗ

Nhiều người quan niệm rằng một kỳ nghỉ gần nhà với các hoạt động giải trí ít tốn kém sẽ giúp họ tiết kiệm hàng triệu đồng từ chi phí vé máy bay và chỗ ở. Đây là một số cách giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ hiệu quả nhất.

Du lịch biển

Hãy tìm hiểu nguồn thông tin nào có thể cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần biết để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch biển, từ thông tin về giá cả tốt nhất tới thông tin về hành trang chuẩn bị cho mỗi chuyến đi đến từng thành phố biển.

Du lịch ra nước ngoài

Nếu bạn là người yêu du lịch, hãy làm theo những lời khuyên này để có thể đi khắp thế giới với mức chi phí thấp nhất.

Du lịch nội địa

Bạn có thể khám phá những điểm đến kỳ thú, những nơi nghỉ dưỡng, từ vùng núi tới thành thị mà không phải bay ra nước ngoài. Đây là một số lời khuyên để có một chuyến đi với chi phí hợp lý trong khoảng cho phép


Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch

www.lamsao.com
Lên kế hoạch du lịch phụ thuộc vào bản chất của chuyến đi. Nếu là một chuyến đi vì công việc thì nó sẽ hoàn toàn khác với chuyến đi nghỉ. Gần như là bạn không cần phải lên kế hoạch gì nhiều cho một chuyến đi công tác, vì đó là chuyến đi ngắn hạn và hầu hết mọi thứ đều đã được các công ty có liên quan quyết định. Trong trường hợp một chuyến đi nghỉ, bạn nên thực hiện những điều sau để có được một kỳ nghỉ thú vị và thành công:

Kinh nghiệm du lịchLên kế hoạch du lịch phụ thuộc vào bản chất của chuyến đi. Nếu là một chuyến đi vì công việc thì nó sẽ hoàn toàn khác với chuyến đi nghỉ. Gần như là bạn không cần phải lên kế hoạch gì nhiều cho một chuyến đi công tác, vì đó là chuyến đi ngắn hạn và hầu hết mọi thứ đều đã được các công ty có liên quan quyết định.

Trong trường hợp một chuyến đi nghỉ, bạn nên thực hiện những điều sau để có được một kỳ nghỉ thú vị và thành công:

 • Trước tiên là thảo luận với tất cả thành viên trong gia đình, với những ai sẽ đi cùng bạn rồi quyết định điểm đến.
 • Tốt nhất là chuẩn bị nhiều hơn 1 điểm đến để có thể chọn lựa rồi sau đó tìm hiểu.
 • Tìm hiểu thông tin giá cả trước. Với việc này thì bạn nên liên hệ với một số công ty du lịch đáng tin cậy, họ có thể cung cấp cho bạn những mức giá cạnh tranh.
 • Kiểm tra và đặt phòng khách sạn. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những chỗ ở khác phù hợp với túi tiền của mình bằng cách thực hiện một cuộc “nghiên cứu” nhỏ.
 • Kiểm tra liệu có bất kỳ chính quyền nào tham vấn ở địa điểm đó hay không.
 • Kiểm tra điều kiện thời tiết và dự báo cho những ngày bạn sẽ ở đó.
 • Kiểm tra tình hình chính trị tại điểm đến nhằm tránh bất cứ vấn đề gì nảy sinh trong suốt thời gian bạn ở đó.
 • Sau khi đã có được mọi thông tin, hãy liệt kê danh sách để so sánh các điểm đến và đưa ra quyết định cuối cùng cho điểm đến.
 • Chuẩn bị cho chuyến đi.
 • Liệt kê những thứ cần làm trước khi khởi hành.
 • Lập danh sách những thứ cần đem theo.
 • Khi chuẩn bị vé cho chuyến đi, đừng quên hỏi về Bảo Hiểm Rủi Ro Du Lịch. Bạn nên tìm hiểu đầy đủ về các đặc điểm của Bảo Hiểm Rủi Ro Du Lịch. Bảo hiểm này phải phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

Vậy là bạn đã có được một chuyến đi đã được chuẩn bị kĩ lưỡng rồi đấy! Hãy bỏ chút thời gian để đảm bảo mình có một chuyến du lịch thực sự thú vị.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Lập kế hoạch ngao du thế giới

Lập kế hoạch ngao du thế giới
Nếu đủ can đảm và tài chính, bạn hãy xách balô lên và đi vòng quanh thế giới. Nhưng hãy đọc kỹ những lưu ý dưới đây để có được một kế hoạch du ngoạn khắp các châu lục một cách an toàn và hấp dẫn.
 
Hành trình vòng quanh thế giới và dừng lại bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng lập kế hoạch cho hành trình lớn như vậy là  một công việc không đơn giản. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn  để có một sự chuẩn bị đầy đủ.

Phương pháp

Cách tiết kiệm nhất cho chuyến đi vòng quanh thế giới là mua một tấm vé máy bay của hãng hàng không có liên kết với nhiều hãng khác trên khắp các châu lục. Như vậy về lý thuyết, bạn có thể đi theo bất cứ con đường nào, và hệ thống đặt vé của liên minh hàng không ấy sẽ giúp bạn sở hữu vé với giá tiết kiệm nhất.

Ví dụ: liên minh Ngôi Sao (Star Alliance) bao gồm 27 hãng hàng không và họ cho phép khách hàng được mua vé đi vòng quanh thế giới với tối đa 15 điểm dừng. Các hãng hàng không thành viên của Star Alliance cung cấp chuyến bay cho khách hàng tới 1.185 sân bay khác nhau ở 185 quốc gia.

Có một quy luật, đó là hãy di chuyển theo một phía nhất định, hoặc theo hướng Đông hoặc hướng Tây (đừng đi sang phía Tây rồi lại quay sang phía Đông hoặc ngược lại). Hãy khởi đầu và kết thúc chuyến đi ở cùng một quốc gia, và bạn hãy đặt sẵn tất cả những điểm dừng của mình trước khi lên máy bay bắt đầu phiêu lưu, những điểm dừng đó có thể được thay đổi sau (dù chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm phí).

Hãng hàng không thành viên gần nhất của Star Alliance mà một du khách Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ, đó là Thai Airways International và Thai Smile Air, cùng có trụ sở tại Bangkok.

Thời gian

Nếu bạn muốn đi liên tục, một chuyến đi vòng quanh thế giới có thể diễn ra chỉ trong một tuần. Giới hạn tối thiểu cho một chiếc vé máy bay xuyên quốc gia của Star Alliance là 10 ngày, và tối đa là một năm. Thời điểm thích hợp nhất là trong khoảng từ 6 tuần tới 3 tháng.

Đi vào lúc nào

Thời tiết ở những điểm dừng sẽ không bao giờ lý tưởng, do vậy hãy tập trung vào điều cần phải làm nhất: nghiên cứu điều kiện của từng vùng. Nếu bạn muốn đến một nơi gần dãy Himalaya, đừng đến Nepal vào giữa lúc gió mùa. Nếu muốn bơi trên những bờ biển ở miền Tây Australia mà không sợ cá mập trắng, hãy đến vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 7. Dù vậy, sẽ có lúc bạn đi tới một vùng đất vào một thời điểm không thích hợp, nhưng có thể lại có được những lợi ích bất ngờ như giá vé được giảm.

Hãy chọn một điểm đến đáng chú ý nhất cho từng quốc gia và xoay quanh điểm đến ấy trong toàn bộ chuyến du hành của bạn. Nếu thích đi bộ, hãy tới Peru và thong dong dọc đường mòn Inca trên dãy Andes. Nếu bạn tới Nam Mỹ, chọn Rio de Janeiro để đặt chân tới và khám phá toàn bộ lục địa.

Nếu tiền là một vấn đề lớn, hãy dành thời gian ở những quốc gia nhỏ. Chi phí sinh hoạt ở Đông Nam Á, Bolivia, Ấn Độ hoặc Trung Á rẻ hơn Tây Âu và Bắc Mỹ rất nhiều.

Những điều nên làm

Hãy nói chuyện với các chuyên gia hay người từng trải trước khi đặt vé. Có thể bạn đã hình dung chuyến đi của mình trong đầu, nhưng một người có kinh nghiệm đi du lịch vòng quanh thế giới sẽ nói cho bạn biết tuyến đường nào nhanh và rẻ nhất. Và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhờ đó, cũng như chia sẻ với bạn các điều nên tránh.

Hãy linh hoạt vì chuyển lịch bay có thể giúp bạn bớt đi chút tiền. Những chuyến bay vào giữa tuần hoặc trong lễ Giáng sinh có giá rất rẻ. Tuy nhiên cần thận trọng vì nếu bạn không đáp những chuyến bay mà bạn đã đặt trước, hãng hàng không hoàn toàn có thể sẽ hủy tất cả những chuyến bay khác của bạn.Kinh nghiệm du lịch bụi Cần Giờ
Kế hoạch kinh doanh du lịch
Kinh nghiệm du lịch Philippin 2013
Nên mặc gì khi đi du lịch
Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 2013(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý