Những cảnh đẹp ở Na Uy cổ kính, cuốn hút

seminoon seminoon @seminoon

Những cảnh đẹp ở Na Uy cổ kính, cuốn hút

19/04/2015 01:04 PM
294

Những cảnh đẹp ở Na Uy cổ kính, cuốn hút. Na Uy có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng khắp năm châu nhưng thú vị nhất là đến đây chiêm ngưỡng các di sản thế giới được công nhận.


Bến tàu Bryggen ở Bergen

Bryggen (tiếng Na Uy nghĩa là bến tàu), là một khu gồm một loạt nhà của Liên minh thương mại Hanse, nằm ở bờ phía đông của vịnh hẹp, dẫn vào thành phố Bergen, Na Uy. Khu Bryggen gồm 61 ngôi nhà được bảo tồn, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới từ năm 1979.

Các hình khắc trên đá ở Alta

Các hình khắc trên đá ở Alta là 1 di chỉ khảo cổ ở, bắc Na Uy, gần sát Vòng Bắc Cực. Di chỉ này đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 1985 vì "giá trị lớn lao về mặt khảo cổ". Đây là di chỉ khảo cổ thời tiền sử duy nhất của Na Uy được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Hình khắc ở Alta đã được khắc trong khoảng thời gian từ năm 4.200 tới khoảng năm 500 trước Công nguyên. Một số nhà nghiên cứu cho rằng một số hình vẫn được khắc tiếp tục cho tới thế kỷ thế kỷ 6 sau Công nguyên.

Vịnh Geirangerfjord

Geirangerfjord là một vịnh hẹp ở Na Uy. Vịnh này dài khoảng 15km, là một nhánh của vịnh Storfjord (Vịnh hẹp lớn). Cuối vịnh hẹp này là làng nhỏ Geiranger. Chỗ sâu nhất của vịnh hẹp này là 233m, quãng ở phía tây nông trại Syltevik. Geirangerfjord là một trong những vịnh hẹp và ăn sâu vào đất liền nhất thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2005, đây cũng là thắng cảnh được du khách đến thăm nhiều nhất Na Uy.

Vịnh hẹp Nærøyfjord

Nærøyfjord là một vịnh hẹp khoét sâu vào đất liền thuộc miền tây nam Na Uy. Vịnh hẹp này dài khoảng 19km, nhiều nơi chỉ rộng khoảng 250m, trong khi khu vực cửa vịnh rộng tới 1.800m. Năm 2005, Nærøyfjord đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới cùng với vịnh hẹp Geirangerfjord.

Nhà thờ bằng ván gỗ ở Urnes

Nhà thờ bằng ván gỗ ở Urnes là 1 nhà thờ làm bằng các ván gỗ ghép lại gần vịnh hẹp Lustrafjorden, Na Uy. Năm 1979 nơi đây đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới. Nhà thờ này được xây dựng vào khoảng năm 1130 và được coi là cổ nhất trong các nhà thờ bằng ván gỗ cùng loại ở Na Uy. Có sự kết nối giữa kiểu kiến trúc Kitô giáo với kiểu kiến trúc và nghệ thuật thời đại Viking với kiểu trang trí bằng động vật tiêu biểu, gọi là "phong cách Urnes".

Quần đảo Vega

Vega là 1 đảo, đồng thời cũng là tên 1 quần đảo và là 1 xã ở tỉnh hạt Nordland, Na Uy, có diện tích là 163km². Quần đảo này gồm có 6.500 đảo nhỏ và đảo đá nhỏ. Năm 2004, toàn bộ cảnh quan văn hóa của quần đảo Vega đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.

Vòng cung trắc đạc Struve

Vòng cung trắc đạc Struve là một chuỗi các trạm trắc đạc tam giác kéo dài từ Hammerfest ở Na Uy tới Biển Đen, chạy qua 10 quốc gia và trên 2.820 km. Chuỗi các trạm này được nhà khoa học Nga gốc Đức là Friedrich Georg Wilhelm von Struve thành lập và sử dụng trong các năm từ 1816 tới 1855 để thiết lập kích thước và hình dạng chính xác của Trái Đất. Vào thời gian đó, chuỗi này chỉ chạy qua hai quốc gia là: Thụy Điển-Na Uy và Đế quốc Nga. Năm 2005, chuỗi vòng cung trắc đạc Struve này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Trạm xa nhất về phía bắc của vòng cung trắc đạc Struve tại Fuglenes, Na Uy.
Bản đồ Vòng cung trắc đạc Struve từ Hammerfest ở Na Uy tới Biển Đen.
Hành trình khám phá những vịnh đẹp nhất Na Uy

Đất nước Na Uy nổi tiếng với những thung lũng sâu và những vịnh hẹp chứa đầy nước biển, mang đến vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

1. Flam

anh-1-9217-1379038405.jpg

Cảnh đẹp sông, núi, thác nước và những ngọn núi còn trắng xóa màu tuyết chưa tan.

Chuyến xe lửa sẽ đưa du khách đến với ngôi làng nhỏ trong thung lũng Flam, được xây dựng trên một đồng bằng, bao quanh bởi những cánh đồng xanh tốt và núi non hiểm trở. Đoạn đường xe lửa Flam dài 20 km, được xây dựng cách đây 65 năm. Flam là một làng nhỏ nằm cạnh Fjord Aurlands, một nhánh của vịnh dài nhất và có độ dốc nhất thế giới Fjord.

2. Hardangerfjord

anh-3-3079-1379038405.jpg

Những hồ nước tuyệt đẹp, làn nước lóng lánh và trong suốt như pha lê, các ngọn núi trải dài thăm thẳm.

Là vịnh lớn thứ ba trên thế giới, Hardangerfjord nổi tiếng bởi khu vực cây ăn quả đầy màu sắc và các khu vườn xum xuê. Du khách thường đến đây vào tháng 5 để xem cây táo, mận, anh đào và lê nở hoa. Ngoài đi thuyền kayak, du khách có thể khám phá khu vực xung quanh trên các chuyến xe cũng như đi bộ hay đạp xe đường dài để khám phá một số kỳ quan thiên nhiên ở đây như thác nước Voringsfossen. Ấn tượng khác du khách không thể bỏ lỡ là Folgefonna Glacier và Trolltunga, vị trí lý tưởng để du khách ngắm toàn bộ phong cảnh của vịnh.

3. Nordfjord

anh-5-5444-1379038405.jpg

Những cánh đồng cỏ vàng chanh bao la tuyệt đẹp tại Na Uy hấp dẫn du khách.

Nằm ở phía Tây Na Uy, Nordfjord được ưa thích bởi sự pha trộn hoàn hảo giữa phong cảnh tuyệt vời, di tích lịch sử và nhiều hoạt động vui chơi như: du thuyền để khám phá thiên nhiên độc đáo, câu cá, chèo thuyền tốc độ, lướt ván hay đua thuyền. Vào mùa đông, du khách có thể trượt tuyết trên các sườn núi và sông băng…

4. Lysefjord

anh-7-1708-1379038405.jpg

Na Uy yên bình có thể làm nức lòng tất cả nhu cầu của những khách tìm đến đây.

Kích thước nhỏ hơn so với nhiều vịnh hẹp khác ở Na Uy, nhưng Lysefjorden thu hút tới khoảng 300.000 du khách mỗi năm. Điều đã làm cho vịnh này trở nên đặc biệt là Preikestolen, hay còn gọi là Pulpit Rock. Nằm trên một đỉnh núi rộng, khu vực bằng phẳng của Pulpit rock mang đến cho du khách một cảm giác mạnh như có một luồng điện chạy dọc sống lưng khi đứng trên độ cao 600m (2.000 feet) nhìn xuống bờ vịnh tuyệt đẹp. Núi Kjerag là một điểm đến hấp dẫn với tầm nhìn tốt để chụp ảnh, leo núi và chơi nhảy bungee. Khu vực Lysefjorden cũng có một số di tích lịch sử thú vị như nghệ thuật chạm khắc đá thời tiền sử tại Solbakk có niên đại khoảng 500 năm TCN. Ở Ryfylke, du khách có thể tới tìm hiểu một khu định cư thời tiền sử đã được tái cấu trúc.

5. Sognefjord

anh-6-5976-1379038405.jpg

Thỏa sức phiêu lưu và khám phá trên vịnh lớn nhất của Na Uy.

Là vịnh lớn nhất của Na Uy, Sognefjord chứa đựng rất nhiều thứ để phiêu lưu và khám phá. Thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đây bao gồm nhà thờ lâu đời nhất của Na Uy tại Urnes, làng Viking ở Gudvangen, các hang động White Magic ở Gudvangen, và thung lũng Aurlandsdalen, thường được gọi là Grand Canyon của Na Uy với vẻ đẹp rộng lớn và đa dạng các loài động vật hoang dã. Du khách ở đây có thể chọn một loạt các cuộc phiêu lưu hấp dẫn như đi tuyến đường sắt Flam nhanh nhất thế giới, qua những ngọn núi phủ tuyết trắng và xung quanh thác nước.

6. Geirangerfjord

anh-4-6964-1379038406.jpg

Trải nghiệm các môn thể thao mạo hiểm trên vịnh Geirangerfjord.

Geirangerfjord là một vịnh hẹp ở vùng Sunnmøre, nằm ở phần cực nam Na Uy. Đây được coi là vịnh nổi tiếng nhất ở Na Uy và là vịnh đẹp nhất thế giới. Vịnh này dài khoảng 15 km, là một nhánh của vịnh Storfjord (Vịnh hẹp lớn). Cuối vịnh hẹp này là làng nhỏ Geiranger. Chỗ sâu nhất của vịnh hẹp này là 233 m, quãng ở phía tây nông trại Syltevik.

Vịnh hẹp này là một trong số các địa danh được du khách ưa chuộng nhất Na Uy, và từ năm 2005 - cùng với vịnh hẹp Nærøyfjord - Geirangerfjord đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Tuy nhiên danh hiệu này hiện có nguy cơ bị tước bỏ vì các kế hoạch gây tranh cãi về việc lập đập thủy điện ngang qua vịnh.

 

Tham khảo thêm hướng dẫn du lịch Na Uy

Sơ lược

Na Uy, tên chính thức Vương quốc Na Uy, là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinave. Nước này giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga. Khoảng cách từ các phần phía bắc và phía nam Na Uy lớn hơn rất nhiều so với khoảng cách từ đông sang tây. Đường bờ biển dài dọc theo Bắc Đại Tây Dương của quốc gia này là nơi có những fjord (vịnh hẹp) nổi tiếng của họ. Na Uy có một nền tính ngưỡng, tôn giáo đồ sộ với vô số các nhà thờ khác nhau, được hình thành từ nhiều cộng đồng dân cư khác nhau trên thế giới. Chủ yếu là các cộng đồng người Somali, Ả Rập, người Albani, người Pakistan và người Thổ Nhĩ Kỳ. Na Uy gồm phần phía tây của Scandinavia ở Bắc Âu. Bờ biển lởm chởm, bị chia cắt bởi nhiều vịnh hẹp (fjord) và khoảng 50,000 hòn đảo, trải dài hơn 2,500 km. Na Uy có 2,542 km đường biên giới trên bộ chung với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga ở phía đông. Từ phía tây tới phía nam, Na Uy giáp với Biển Na Uy, Biển Bắc, và Skagerak. Biển Barents nằm ở các bờ biển phía bắc Na Uy.. Du lịch Na Uy trong những năm gần đây rất phát triển. Vị trí địa lý và địa hình đã làm nên một đất nước Na Uy đầy màu sắc. Đến với Na Uy du khách có thể thamg gia nhiều hoạt động thể thao bổ ích, đến để nghỉ dưỡng, du ngoạn miền sông nước… Na Uy có các cảnh đẹp nỗi tiếng khắp năm châu, các bờ biển trãi dài ngoạn mục, nhiều hòn đảo, công viên quốc gia và đặc biệt nhất là các vịnh ở Na Uy.

Mua sắm, giá cả

Na Uy có nhiệt độ ấm áp và một lượng mưa phong phú. Na Uy có bốn mùa rõ rệt, mùa đông se lạnh và ít mưa hơn các mùa khác trong năm. Các vùng đất phía Bắc mang khí hậu Cận Bắc Cực. Tại Na Uy mùa hè kéo dài chính vì thế Na Uy được mệnh danh là mặt trời lúc nữa đêm. Vùng cực Bắc mặt trời không bao giờ lặn kéo dài suốt 20 ngày.
Du lịch Na Uy thường mở cửa chào đón du khách tất cả các ngày trong năm. Tuy vật giá của Na Uy có phần hơi cao nhưng chính phủ Na Uy rất chú trọng nền công nghiệp du lịch và tạo mọi điều kiện cho du khách đến tham quan Na Uy. Tuy có 4 mùa rõ rệt nhưng Na Uy có hai loại khí hậu tiêu biểu đó là lạnh vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Đến với Na Uy vào mùa hè du khác có thể tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ, đi leo núi, dạo quanh các hồ của Na Uy, thích hợp cho du khách đi nghỉ dưỡng. Còn nếu du khách đi vào mùa đông thì có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí mùa đông, các môn thể thao trên tuyết, và tham quan các ngọn núi băng…

Na Uy có nhiệt độ ấm áp và một lượng mưa phong phú. Na Uy có bốn mùa rõ rệt, mùa đông se lạnh và ít mưa hơn các mùa khác trong năm. Các vùng đất phía Bắc mang khí hậu Cận Bắc Cực. Tại Na Uy mùa hè kéo dài chính vì thế Na Uy được mệnh danh là mặt trời lúc nữa đêm. Vùng cực Bắc mặt trời không bao giờ lặn kéo dài suốt 20 ngày.
Du lịch Na Uy thường mở cửa chào đón du khách tất cả các ngày trong năm. Tuy vật giá của Na Uy có phần hơi cao nhưng chính phủ Na Uy rất chú trọng nền công nghiệp du lịch và tạo mọi điều kiện cho du khách đến tham quan Na Uy. Tuy có 4 mùa rõ rệt nhưng Na Uy có hai loại khí hậu tiêu biểu đó là lạnh vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Đến với Na Uy vào mùa hè du khác có thể tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ, đi leo núi, dạo quanh các hồ của Na Uy, thích hợp cho du khách đi nghỉ dưỡng. Còn nếu du khách đi vào mùa đông thì có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí mùa đông, các môn thể thao trên tuyết, và tham quan các ngọn núi băng…


Đi những đâu?

  • Các hoạt động vui chơi giải trí:

Trượt tuyết: Trong sáu tháng mùa đông du khách có thể tham gia môn thể thao sôi động này. Hoạt động này luôn diễn ra sôi nổi mùa đông.

Trượt tuyết


Leo Núi: Hoạt động leo núi thường diễn ra vào mùa hè. Các điểm du lịch leo núi tại Na Uy thuộc vào loại bậc nhất châu Âu..

Leo Núi

Golf: Na Uy có một số sân golf được đánh giá cao. Du khách có thể tham gia vào bộ môn thể thao này.

Một sân golf của Na Uy

Săn Bắn: Hoạt động săn bắn tại Na Uy rất được du khách quan tâm. Với hệ động vật đa dạng và phong phú. Hoạt động này thường xuyên được tổ chức.

săn bắn

Câu cá giải trí: Đã bao giờ bạn nhìn thấy cá moruy hay còn gọi là cá tuyết chưa. Nếu chưa có thể tham gia vào các hoạt động câu cá tại các điểm du lịch trên các hồ của Na Uy.

Câu cá giải trí

Xe đạp: Đạp xe củng là một loại hình phổ biến tại Na Uy nỗi bật nhất là đạp xe dạo vòng quanh bờ biển Lofoten.
Đi xe quệt – Hãy tự mình điều khiển các chú chó đáng yêu. Khác với xe ngựa vì loại xe này không có bánh và chỉ chạy trên tuyết.

Xe quệt (Huskey)

Đối với các hoạt động của gia đình bạn có thể chọn một tour du lịch giành cho gia đình tại Na Uy hoặc có thể tham guan các trang trại của Na Uy để tìm hiểu thêm đời sống của người dân Na Uy.
Và vô số các dịch vụ giải trí khác tại các khu du lịch và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Na Uy.

  • Các địa điểm du lịch:

Bắc Na Uy: Miền Bắc Na Uy mang khí hậu lạnh của miền Bắc Cực. Các phong cảnh đẹp và các điểm du lịch tại Bắc Na Uy củng phong phú. Tại Atla thuộc Bắc Na Uy sẽ có hiện tượng Mặc trời lúc nửa đêm, tại sao bạn không đến? Quần đảo Lofoten là một nơi có sức hút mãnh liệt từ thiên nhiên, từ những làng mạc nhỏ bé và các hoạt động câu cá giải trí. Svalbard là một quần đảo với hiện diện của những chú gầu trắng Bắc Cực. Các quang phổ ở miền Cực Bắc là một khung cảnh không thể thiếu trong chuyến du lịch Na Uy. Ngoài ra các điểm vui chơi khác như là: Karasjok, Troms, Nordland, Navirk… của miền Bắc Na Uy củng là các điểm đến lý tưởng.

Bắc Na Uy

Đông Na Uy được biết đến bỡi những hồ nước tuyệt đẹp, làn nước lóng lánnh và trong suốt như pha lê, các ngọn núi trãi mình dài thăm thẳm…. Jotunheimen là công viên quốc gia nỗi tiếng tại miền Đông Na Uy. Ngọn núi Galdhøpiggen là ngọn núi cao nhất tại công viên quốc gia này, từ ngọn núi này du khách sẽ có một cái nhìn độc đáo về một khung cảnh ngoạn mục của Đông Na Uy. Gjøvik, Land and Toten củng là một điểm đến hấp dẫn không kém, tại đây du khách có thể đi du ngoạn trên hồ Đông Na Uy bằng du thuyền. Fla là một điểm đến dành cho những ai yêu thiên nhiên và hoa đẹp. Còn đến với Hadeland du khách có thể chứng kiến các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa của Na Uy. Ngoài ra các chuyến phiêu lưu bằng những chiếc xuồng và ngắm nhìn các chú chim tại các công viên quốc gia củng đầy thú vị. Các điểm đến tại miền Đông Na Uy khác: Ostfold, Al, Romerike, Trysil (khu vực dành cho môn trượt tuyết), Valdres (đi xe đạp)...

Đông Na Uy

Miền Trung Na Uy: Trøndelag vùng đất nỗi tiếng tại miền trung Na Uy. Nói đến miền trung của Na Uy là nói về đất nước con người và văn hóa của Na Uy. Các kiến trúc cổ xưa còn giữ lại cùng với sự kết hợp của văn hóa hiện đại phương tây. Ở miền trung Na Uy củng có các hồ nước tuyệt đẹp, các đồng cỏ xanh bao la và hệ động vật phong phú. Đến miền trung Na Uy đơn giản chỉ là tránh đi sự ồn ào, tấp nập, một nơi lý tưởng dành cho nghỉ dưỡng. Cảnh quan thiên nhiên đẹp, các động vật hoang dã đã trả lời được tại sao du khách đến miền trung Na Uy. Các điểm du lịch nỗi tiếng như là: Roros, Trondheim, Kystriksveien (dành cho câu cá giải trí)…

Miền Nam Na Uy: Miền Nam Na Uy nỗi tiếng với những bãi đá ngầm, Các vịnh nối dài từ đất liền ra biển và các làng mạc xinh xắn nhỏ bé dọc theo các hồ. Có rất nhiều điểm đến tại miền Nam Na Uy như là Mandal để xem sự trầm lắng của mặt biển bao la và ngọn hải đăng hùng vĩ. Sirdal là nơi tuyệt vời cho những chuyến leo núi. Rauland là vùng đất với những làng mạc ven núi, bạn có thể đi bộ để tham quan công viên quốc gia Hardangervidda. Các địa điểm du lịch khác trên miền Nam Na Uy là: Sorlandet, Talemark, Kristiansand, Kragero, Rjukan…

Miền Nam Na Uy

Thủ Đô Oslo của Na Uy: Sự kết hợp độc đáo của một thành phố thủ đô nhộn nhịp và thiên nhiên bao la đã tạo cho Oslo một ấn tượng độc đáo. Đến miền trung Na Uy du khách không thể bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này. Các nhà bảo tàng và các phòng trưng bày tại Oslo với nội dung trưng bày phong phú luôn là đề tài cho các du khách có đầu óc khám phá.

Oslo – thủ đô Na Uy


Đến, đi lại bằng gì?

Bạn có thề đến Na Uy bằng đường hàng không, dưới đây là các sân bay lớn tại Na Uy:
Sân bay Ålesund, Vigra (IATA: AES, ICAO: ENAL) (Tiêu bản:Lang-no) là một sân bay phục vụ thành phố Ålesund của Na Uy. Sân bay này nằm ở đảo Vigra ở Giske, đông bắc của trung tâm thành phố.

Sân bay Ørsta-Volda, Hovden (tiếng Na Uy: Ørsta-Volda lufthamn, Hovden) (IATA: HOV, ICAO: ENOV) là một sân bay khu vực phục vụ các cộng đồng Ørsta và Volda ở Møre og Romsdal, Na Uy.

Sân bay Oslo, Gardermoen (IATA: OSL, ICAO: ENGM) (tiếng Na Uy: Oslo lufthavn, Gardermoen) tọa lạc ở Ullensaker, Na Uy, 48 km phía Nam của Oslo. Mở cửa năm 1998, đây là sân bay quốc tế chính của Na Uy, có 2 đường băng. Đây là trung tâm của các hãng hàng không SAS Braathens và Norwegian Air Shuttle. Các chuyến bay quốc tế chủ yếu đi châu Âu, một số khác đi các châu lục khác. Đây là sân bay lớn thứ 2 của Bắc Âu.

sân bay Gardermoen tại Oslo

Tại Việt Nam để xin được Visa đi Na Uy bạn có thể liên hệ hai cơ quan sau:
Đại sứ quán Na Uy: Metropole 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Điện thoại: 04 826 2111
Lãnh sự quán Na Uy: lầu 5, tòa nhà Someset, 21-23 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, Điện thoại: 08. 8221696.

+ ĐI LẠI VÒNG QUANH NA UY.
Đối với việc đi lại trong nước Na Uy có nhiều lựa chọn cho du khách. Dịch vụ xe cho thuê rất phổ biến tại Na Uy. Từ việc cho thuê xe hơi đến việc cho thuê xe gắn máy.
Xe hơi có thể thuê bất cứ nơi đâu trên các thành phố lớn của Na Uy. Đường xá dành cho xe hơi rất thông thoáng và đều có đường đến các sân bay. Đặc biệt là bạn có thể thuê bất cứ loại xe nào và bất kì đời xe gì. Lưu ý là bạn phải 19 tuổi trở lên mới có thể thuê được xe hơi. Chi trả bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (debit card)

Đường Ôtô tại Na Uy

Xe máy: Tại Na Uy có dịch vụ cho thuê xe gắn máy nhưng dịch vụ này thuộc những tồ chức kinh doanh nhỏ và không có quy định nhất định nào về giá cả cho đến các quy định của hợp đồng thuê mướn.
Bạn củng có thể thuê 1 tài xế và một xe du lịch 50 chỗ tương đương xe buýt để đi lại khắp nơi ở Na Uy. Một trong những công ty cho thuê xe khách hàng đầu của Na Uy là
H.M.Kristiansens Automobilbyrå (HMK)
Ringnesveien 7-11 NO-0978
Oslo
Giá có thể tham khảo tại số điện thoại 22 78 94 00.
Fax: 22789400
Khi bạn thuê một chiếc xe khách bạn sẽ được hổ trợ và hướng dẫn du lịch, và một số dịch vụ khác từ các công ty có dịch vụ cho thuê xe này.

Xe buýt du lịch (bus rental)


Và đơn giản nhất là đi lại bằng máy bay. Na Uy có hệ thống sân bay dầy đặc chuyên phục vụ cho các chuyền đi trong nước. Hầu như tại các thành phố đều có sân bay.


Ẩm thực

Na Uy có mức sống mà thu nhậtp tương đối cao so với các nước trên thế giới. Các trung tâm thương mại diễn ra sôi nỗi, đặc biệt là Oslo thủ đô của Na Uy. Oslo là một điểm muau sắm lớn mà giá cả của hàng hóa đắt đỏ bậc nhất Na Uy
Thành phố Trondheim còn là nơi tổ chức Festival Sinh viên Quốc tế lớn nhất thế giới củng là nơi mua sắm lý tưởng tại Na Uy. Các thành phố khác của Na Uy đều có sự hiện của các trung tâm thương mại tầm cỡ. Các mặt hàng mua sắm đa dạng và phong phú: Tranh nghệ thuật, các tác phẩm thủ công, quần áo, trang thiết bị thể thao, sách, các cửa hàng phục vụ âm nhạc, đồ điện tử, đồ chơi, các điểm thời trang (thiết kế, tạo mẩu…)… Nỗi bật nhất là tòa nhà Shopping Centre của thủ đô Oslo.

Một trung tâm thương mại của Oslo.

Giá cả: Đơn vị tiền tệ của Na Uy là đồng Krone, viết tắt là NOK. 1 NOK khoảng 2600 đến 2700 VNĐ.
1 Euro = 8 NOK
1$ = 8,5 NOK
Bảng giá cả một số mặt hàng

Tên SP

NOK:

Bánh Mì

10-20

Chà Bông

15-20

Sữa – 1Lít

10

Nước trái cây – 1 Lít

5-15

1Kg Táo

25

6 Cái Trứng

15

Thịt nguội 100g

15

Phô Mai 1kg

70

Bánh Pizza

20-40

Bia 300ml

13

Cà phê 1 ly

30-40

Ăn tối

40-50

Vé cinema

65-90

giá chỉ mang tính chất tham khảo

Những cảnh đẹp ở Bắc Kinh - Trung Quốc du khách khó lòng bỏ qua
Những cảnh đẹp ở Bắc Ninh truyền thống, ấn tượng
Những cảnh đẹp ở Đà Lạt làm say lòng các cặp tình nhân
Những cảnh đẹp ở Chùa Hương để đắm mình trong thiên nhiên
Những cảnh đẹp ở Bắc Giang níu chân du khách
Những cảnh đẹp ở Bình Phước hùng vĩ, hút mắt(st)

 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý