Ý nghĩa hình xăm anpha và omega

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa hình xăm anpha và omega

19/04/2015 01:04 PM
2,420

Hai chữ cái này đứng ở đầu và cuối bảng tự mẫu Hy Lạp. Chúng được xem như chiếc chìa khoá của hoàn vũ, toàn bộ vũ trụ như được cất giữ giữa hai cực ấy. Alpha và Oméga vì thế tượng trưng cho tổng thể nhận thức, tổng thể sinh tồn, tổng thể không gian và thời gian.


Truyền thuyết về nguồn gốc và ý nghĩa của hai mẫu tự Hy Lạp cổ Alpha và Omega trong Kinh Thánh

Tác giả sách Khải Huyền xem hai chữ ấy là biểu hiệu của Giêsu Kitô, chứng nhân trung tín, người thứ nhất sống lại từ các kẻ chết, vị Chúa Tể cai trị các vua thế gian ... Ta là Alpha và Oméga, Thiên Chúa phán, là đấng đang có, đã có và sẽ đến, là Đấng Toàn Năng ( Khải huyền, I, 4-8). Có nghĩa là Kitô là khởi nguyên và khánh chung của vạn vật. Đây là sự truyền đạt đã được Hy Lạp hoá một tư tưởng của Isaie

Ai đã làm nên kỳ công ấy, Nếu không phải là đấng đã tạo dựng các thế hệ loài người từ cội nguồn ?

Chính là ta, Yahvé, ta là đấng khởi thuỷ Và ta sẽ tồn tại với những kẻ cuối cùng

... Ta là đầu tiên và ta là cuối cùng. Ngoại trừ ta, không có thần linh nào khác

Sự khải ngộ ấy đã được minh xác trong sách Khải huyền.
Dễ thấy rằng, nhiều từ ngữ khác, ngoài Alpha và Oméga, cũng được sử dụng ở đây theo nghĩa tượng trưng: nước, biểu tượng sự sống, đã trở thành biểu tượng của cả tinh thần, của nguồn sống tinh thần ; lửa thiêu huỷ, biểu tượng về những cực hình nơi địa ngục và về cái chết vĩnh hằng trước Chúa Trời. Cũng như thế những từ như cây đời, thành đô, cửa đều là những biểu tượng ăn nhập với khuôn khung của Alpha và Oméga, cái Đầu tiên và cái Cuối cùng, Khởi nguyên và Khánh chung. Hai chữ cái ấy cũng hay được khắc trên cây thánh giá của Kitô.
  

Thời nay, Teilhard de Chardin đã sử dụng hai chữ cái Hy Lạp ấy để biểu đạt một thuyết mới về tiến hoá vũ trụ, hướng tới hình thành một trí quyển thông qua tiến trình tinh thần hoá các sinh thể và ý thức. Trước tiên, ông phản bác một xu hướng của tinh thần thời đại chỉ nhìn thấy trong tiến hoá vũ trụ một sự phi ngã hoá thăng tiến và tập hợp nhân quần thành một sức mạnh hoà đồng. Đối lập với nó, ông đưa ra quan niệm về một vũ trụ nhân vị hoá. Theo ông, sự thống nhất luôn luôn có phân hoá, ít nhất là sự thống nhất như ông hiểu ; ... trong Oméga được tập hợp và bổ sung cho nhau, trong sự đua nở và sự hội nhập của chúng, mọi đại lượng hữu thức trên Trái Đất được thu hút từng bước bởi sự phát tiết Trí Tuệ. Sâu kín hơn mọi tia sáng của nó là chính cái trung tâm tâm thức trong chúng ta ; đấy mới là cái chủ yếu mà Oméga phải thu hồi để thực sự là Oméga ... Để giao tiếp với tôi, người bạn của tôi phải tồn tại trong sự chối bỏ bản thân mình: nếu không, sẽ không còn một sự hiến tặng nào. Từ đấy một kết luận không thể tránh khỏi là sự tập trung một Hoàn vũ hữu thức sẽ là không thể hình dung, nếu cùng một lúc với toàn bộ cái Hữu Thức, không được tập hợp tất cả những ý thức.

Điểm Oméga tượng trưng cho kết cục của sự tiến hoá hướng về trí quyển ấy, tức là hướng về lĩnh vực của tinh thần, nơi hội tụ tất cả các tâm thức và nơi mà nhân tính như thể là được thánh hoá trong Chúa Kitô.
(St)

Những hình xăm xấu nhất của Sao Hollywood
Hướng dẫn làm hình xăm bằng photoshop
Những sao Hàn có hình xăm cực cá tính
Các hình xăm đẹp cho n�� cực quyến rũ
Sao Hollywood và những hình xăm độc đáo
 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý