Cách thiết kế biển hiệu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách thiết kế biển hiệu

19/04/2015 01:07 PM
2,983

Bạn đã bao giờ có một quảng cáo được thiết kế bởi một chuyên nghiệp mà là hoàn toàn khủng khiếp và không sản xuất bất kỳ kết quả? Nếu vậy, bạn không phải một mình.


Một số điều cần nhớ khi thiết kế bảng hiệu

Chúng tôi gần đây đã có một bảng khách hàng mua nhiều, nhưng khi vinyl (đặt hàng thông qua người khác) đã được đưa ra là cực kỳ không hài lòng với chất lượng và thiết kế quảng cáo. Cô nghĩ rằng chúng tôi đã không cài đặt các vinyl một cách chính xác, nhưng thực sự là vinyl được thiết kế để trông cũ, rách, và không hoàn hảo. Sáng tạo đã không tuân theo các quy tắc và nó là rất khó để tin rằng tác phẩm nghệ thuật này đến từ một công ty quốc gia lớn.

Thật không may, điều này xảy ra một cách thường xuyên vì vậy đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng đó là quan trọng đối với tất cả mọi người tiếp thị và kinh doanh chủ sở hữu để biết các quy tắc cơ bản của bảng quảng cáo.

Quy tắc # 1 bảng quảng cáo hiệu quả ngắn, ngọt ngào, đơn giản và cho điểm. Lái xe đi qua được giới hạn thời gian họ có thể nhìn thấy bảng quảng cáo của bạn và họ có thể không an toàn rất nhiều. Họ cũng không thể đọc bản sao nhỏ (ít hơn một bàn chân cao) khi "bay" bởi dấu hiệu.

Quy tắc # 2 - Tất cả các từ biển quảng cáo nên có ít nhất một bàn chân và 6 inch để dễ đọc từ đường. Nếu bạn đăng nhập gần đường, xin vui lòng không bỏ qua quy tắc này, nó vẫn còn được áp dụng. Ngoài ra nếu đăng nhập của bạn là xa hơn (cao hơn mức trung bình) từ bình thường, bản sao của bạn nên được lớn hơn này.

Quy tắc # 3 - Tất cả các đồ họa cần phải có đủ lớn để được nhìn thấy ở tốc độ nhanh và khoảng cách xa. Tôi thường cố gắng để làm cho đồ họa cao như các bảng quảng cáo với một ngoại lệ để thông tin định hướng.

Quy tắc # 4 - Sử dụng màu sắc tương phản như màu vàng và màu đen hoặc màu đỏ và trắng. Không sử dụng màu sắc tương tự nhau như màu xanh và màu tím hoặc màu cam và màu đỏ bởi vì nó sẽ khó có thể thấy hai màu sắc khác nhau từ một khoảng cách.

Quy tắc # 5 - Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn hấp dẫn đối với thị trường mục tiêu của bạn. Sử dụng màu sắc, đồ họa và lời nói rằng họ sẽ được quan tâm. Hãy chắc chắn rằng thị trường mục tiêu của bạn có thể hiểu được quảng cáo của bạn.

Quy tắc # 6 - Tất cả các quảng cáo có hiệu quả phải có một dòng chảy êm. Khi ai đó nhìn vào quảng cáo của bạn, bạn muốn họ để xem một trong những điều đầu tiên, sau đó một giây mục, và như vậy. Bạn không muốn bị lạc trong quảng cáo của bạn và không biết có cách nào để xem xét tiếp theo. Nếu điều này xảy ra, họ sẽ nhìn vào quảng cáo của bạn!

Quy tắc # 7 - Bắt sự chú ý là điều quan trọng nhất quảng cáo của bạn cần phải làm như vậy nó sẽ không được bỏ qua. Bạn có thể nhận được sự quan tâm theo nhiều cách, nhưng lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho
bạn là sáng tạo và d 
o một cái gì đó khác thường.
Quy tắc 8
 - Sau khi quảng cáo của bạn đã chiếm được sự chú ý, bước tiếp theo của bạn là tạo ra một quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mục tiêu chính của bạn ở đây là để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Sử dụng lợi ích cho thị trường mục tiêu của bạn những gì trong đó cho họ, không mang chúng với các sự kiện. Ví dụ, thay vì nói rằng "sản phẩm xyz làm giảm nếp nhăn" nói "xyz sẽ làm cho làn da của bạn trông 10 tuổi."

Quy tắc # 9 - Tạo một mong muốn cho sản phẩm của bạn. Cung cấp cho khán giả một hương vị nhỏ của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng không cho đi quá nhiều thông tin vì mục tiêu của quảng cáo lam bang hieu cong ty của bạn nên được để có được mọi người yêu cầu biết thêm thông tin.

Quy tắc # 10 - Kêu gọi hành động - không để lại cho khán giả của bạn treo, nói cho họ biết làm gì tiếp theo. Ví dụ, "Call", hoặc "Truy cập trang web của chúng tôi."

Hy vọng rằng bài viết này sẽ dạy bạn làm thế nào để biết các thiết kế tốt từ thiết kế không-để-tốt để quảng cáo của bạn sẽ nổi bật trong đám đông.

Hướng dẫn thiết kế Bảng Hiệu trong corelX5

Trong quá trình làm việc và giao lưu học hỏi, và  trải nghiệm với chương trình đồ họa Corel nhiều năm tôi thấy nó thật tuyệt vời trong lĩnh vực in KTS. Thế nhưng nếu bạn là một đồ họa viên chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều người nói rằng “Thiết kế bằng corel không chuyên nghiệp…” Tôi không hiểu từ “chuyên nghiệp” ở đây là người sử dụng không chuyên nghiệp hay Phần mềm Corel là một phần mềm không chuyên nghiệp. Hãy xem xét thật kỹ trước khi phán xét. Chúng ta chỉ là một hạt cát bé nhỏ của thế giới vì vậy đừng phán xét một sản phẩm của hàng trăm kỹ sư tạo ra cho chúng ta sử dụng. Thôi thì ai thích thì cứ sử dụng, có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một bài học về corel để tạo ra một sản phẩm mang tính thực tế.

Bảng hiệu là một sản phẩm mà tôi nghĩ nó rất là phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, thế nhưng quy trình tạo ra một cái bảng hiệu để gắn lên công ty, cửa hàng…không phải ai cũng biết. Bước đầu tiên của quy trình tạo ra bảng hiệu là thiết kế bảng hiệu trên máy tính, như tôi đã nói có rất nhiều phần mềm để giúp chúng ta thiết kế bảng hiệu, nhưng tôi chọn Corel.

Giới thiệu về cách sắp xếp(layout) của một bảng hiệu

Gồm có  thành phần chính cơ bản (không nhất thiết phải dúng theo như vậy):

  1. Tên cửa hàng, công ty, shop…
  2. Giới thiệu ngành nghề chính
  3. Địa chỉ & số điện thoại
  4. Hình ảnh trang trí.

Vậy tùy theo yêu cầu của khách hàng mà bạn chuần bị những thứ này để chúng ta bắt tay vào thiết kế nhé.

Sau đay là một ví dụ cụ thể:

Bước 1 xác định kích thước và phân chia các thành phần của bảng hiệu:

Vẽ một khung hình chữ nhật trong corel theo đúng kích thước thực tế của bảng hiệu. vd 400 x 120 (cm)

Phân chia phần chân của bảng hiệu.

Tô màu

Đưa nội dung vào:

Tạo hiệu ứng cho Chữ DUY:

Lệnh contour

Chỉnh thông số theo hình hoặc theo ý của bạn (lệnh này nhằm tạo ra một đối tượng đồng dạng có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn đối tượng gốc ban đầu)