Cách thiết kế hộp giấy đựng quà cực xinh yêu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách thiết kế hộp giấy đựng quà cực xinh yêu

19/04/2015 01:08 PM
406

Rất nhanh gọn, chỉ cần in mẫu có sẵn ra bìa và gấp theo hình in là bạn có thể gấp hộp đựng quà lịch sự và trang nhã!Các cách làm thiệp và hộp quà đơn giản

CÁCH 1:Các cách làm thiệp và hộp quà đơn giản 1
Chỉ từ những sợi giấy màu với từng tông màu khác nhau, bạn đã có thể làm một tấm thiệp cực độc đáo để tặng "người ấy" rồi!


2. Hộp quà "cấp tốc":

Các cách làm thiệp và hộp quà đơn giản 2

CÁCH 2:

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã


Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 1
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 2

Để gấp hộp đựng quà nhanh gọn mà lịch sự này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy bìa một màu

- Keo dán hoặc băng dính hai mặt

- Phụ liệu trang trí hộp quà như: hoa giấy, ruy-băng,...

- Mẫu giấy

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 3
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 4
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 5

In mẫu giấy theo kích cỡ ghi trên mẫu hoặc to/nhỏ hơn tuỳ ý để căn ke mẫu giấy lên bìa, hoặc bạn in trực tiếp lên mặt sau bìa cũng được. Dùng bút bi hết mực hoặc sống dao trổ để kẻ lên các đường kẻ đã in, làm như vậy nếp gập của bạn sẽ sắc nét hơn. Sau đó gập các nếp giấy. Chú ý nếp gập canh chéo nhỏ được gập liên tiếp 3 nếp gần nhau.

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 6
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 7

Miết các nếp gập sắc nét và đối xứng nhau ở hai bên cạnh dài của bìa, khum bìa lại để thử xem các mép bìa có khít hay không, nếu không bạn cần chỉnh sửa ngay nếp gập ở bước này.

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 8
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 9

Bôi keo hoặc dán băng dính hai mặt vào bốn đoạn thẳng phía ngoài sát mép bìa trên cạnh dài. Dán gập hai mép bìa vào trong, như vậy phần ở giữa hở linh động còn hai đầu bìa lại bị dán chặt.

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 10
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 11

Dựng hai thành bìa ở hai đầu lên tạo thành hai thành hộp trước và sau, bóp góc giấy ở giữa để tạo thành một khay bìa nhỏ có thể đựng đồ trong đó.

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 12
Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 13

Đựng quà tặng nhỏ vào trong khay bìa và đính/dập/buộc hai thành bìa lại là được. Phần trang trí ngoài hộp rất linh động, bạn có thể cắt dập giấy đính vào hay cắt dán hoa giấy trang trí tuỳ ý, thậm trí là đính kèm hoa tươi.

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 14

Cách gấp hộp đựng quà nhanh gọn này khá tiện lợi với mẫu in sẵn dành cho bạn. Chọn bìa một màu nền và cắt dán hình trang trí màu sắc nổi bật cũng như đính nơ, buộc ruy-băng,... sẽ khiến cho hộp quà càng thêm phần lịch sự, trang nhã!

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 15

Kiểu hộp quà này rất hợp để bạn tặng đồ ăn nhanh, bánh kẹo và quà vặt đấy. Sắp tới Trung thu rồi, bạn có ý định tặng ai đó bánh nướng, bánh dẻo thì đây là một kiểu hộp rất tuyệt cho bạn lựa chọn!

Gấp hộp đựng quà nhanh gọn và trang nhã 16
Nếu thích bạn có thể dùng bìa chống thấm để đựng đồ có dầu mỡ như các món chiên nướng, bìa nâu xi-măng giản dị làm tăng cảm giác handmade của quà tặng,... rồi trang trí và đính quai ruy-băng đồng điệu. Trông giống như một hộp quà từ tiệm phải không bạn?

CÁCH 2:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho cách làm hộp đựng quà kiêm túi giấy này:

- Bìa chính: bìa có hoa văn hai mặt khác nhau, bạn có thể dán hai bìa khác nhau làm một

- Bìa phụ: bìa kẻ và bìa màu với đường kẻ và màu cùng màu với hoa văn trên bìa chính

- Kéo, keo dán, nơ ruy-băng, hoa giấy hay hình trang trí cắt dập từ giấy và 1 chiếc cúc bấm cỡ lớn.


Cắt bìa chính thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ cao của túi giấy định làm (tùy theo độ cao của món đồ đặt bên trong) và chiều dài bằng tổng 4 cạnh đáy hộp vừa làm ở bước 1 (cộng thêm 1,5cm làm mép dán). Phết keo vào mép 2 cạnh dài và rộng liên tiếp trên bìa chính.
 


Dán cạnh dài bìa chính vào quanh hộp, dán mép giấy cạnh rộng. Bạn nên dùng keo dán chặt chứ không chỉ là hồ dán giấy thông thường. Phần dưới bìa chính dán vuông theo thành hộp, phần trên tròn như cái ống.
 


Cắt một dải bìa kẻ rộng bản 3cm - 5cm. Một mép dọc dải giấy cắt đường lượn sóng hoặc đường trang trí nào đó bạn thích. Dán dải giấy này trang trí vòng quanh phía ngoài túi, sát đáy túi.
 


Cắt khuy túi bằng bìa màu, cắt 2 hình chữ nhật hoặc bầu dục rồi gập đôi mỗi miếng. Bấm lộ chính giữa sát nếp gập. Dán khuy vào chính giữa miệng túi và đối xứng hai khuy hai bên. Bạn cũng có thể dùng hình khuy khác miễn sao nó được cắt bao gồm từ hai hình đối xứng để còn gập đôi trùng khít. Dùng chiếc cúc bấm để khắp chặt được miệng túi hơn qua hai lỗ vừa dập trên khuy.
 

Cuối cùng bạn dán trang trí cho mặt ngoài túi thêm sinh động với một chiếc nơ ruy-băng, một đoạn thiệp nhỏ, vài bông hoa giấy,... Thị trường có rất nhiều giấy dai như vải, in hoa văn đẹp mắt, tiện cho bạn thiết kế những chiếc hộp đựng quà kiêm túi giấy đẹp mắt như thế này.

Một chút biến tấu cho cách làm hộp đựng quà thêm tiện ích và đẹp mắt như túi giấy sẽ giúp bạn không chỉ đựng quà tiện lợi mà còn thỏa sức sáng tạo phối màu và trang trí nó!


Cách gấp hộp giấy đơn giản
Hướng dẫn gấp hộp giấy đựng quà cực đơn giản
Hướng dẫn gấp hộp giấy hình vuông
Hướng dẫn gấp hộp quà bằng giấy
Cách làm hộp quà hình chữ nhật

 (ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý