Cách thiết kế phòng họp đơn giản, sang trọng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách thiết kế phòng họp đơn giản, sang trọng

19/04/2015 01:08 PM
251
Thiết kế văn phòng không đơn giản là mua đồ thật đắt, bài trí thật nhiều mà nó là cả quá trình nghiên cứu dựa trên những đặc điểm như lĩnh vực hoạt động, số lượng nhân viên, màu sắc chủ đạo... từ đó hướng tới những tiêu chí: đẹp- tiện nghi – thuận lợi trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng.

Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện nay

Bố trí nội thất luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ với nhà ở gia đình mà còn với những văn phòng làm việc của nhiều công ty hiện nay. Ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc, vậy nên không ít công ty có thể bỏ rất nhiều kinh phí đầu tư vào
nội thất văn phòng để khách hàng hoặc đối tác có thiện cảm ngay trong lần đầu gặp gỡ.

 Yêu cầu thẩm mỹ:

 Tính thẩm mỹ của văn phòng đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Cách thiết kế văn phòng hiện nay

Không gian tiếp khách ấn tượng tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng

Ví dụ, màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những văn phòng mang tính chất hoạt động thông thường người ta hay dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài. Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm...màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam..). Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Cách thiết kế văn phòng hiện nay

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo làm điểm nhấn cho văn phòng

Cách thiết kế văn phòng hiện nay

Với những văn phòng mang tính chất hoạt động đặc biệt màu sắc thường có tính kích thích lớn.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê... cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng:

Thiết kế không gian văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight...và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc.

 Cách thiết kế văn phòng hiện nay

Thiết kế giao thông đi lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Cách thiết kế văn phòng hiện nay

Đồ dùng văn phòng đơn giản tạo sự thoáng thoáng tối đa

Đồ dùng văn phòng càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.

 Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Một số cách bố trí phòng hội họp

1. Rạp hát/ hội trường (Auditorium)
 
Phù hợp với các buổi họp mang tính chất thông tin, trình diễn hay thuyết trình.
Ưu:
•    Phục vụ các cuộc họp quy mô lớn, trang trọng với số lượng đông.
•    Người diễn thuyết dễ tạo ấn tượng và truyền tải thông tin.
Nhược:
•    Khó tương tác giữa người tham dự với nhau, diễn giả thường tương tác một chiều.
•    Bất tiện cho người tham dự ghi chú.
 
2. Bàn tiệc/ theo nhóm (Banquet)
 
Phù hợp các mô hình họp sáng tạo, nhấn mạnh vai trò của người tham gia (điển hình World Café hay các lớp đào tạo kiểu mới). Số lượng thành viên 1 nhóm lý tưởng dao động từ 5 – 12 người.
Ưu:
•    Dễ dàng cho người tham dự ghi chú và tương tác, thảo luận.
•    Người chủ trì dễ tổ chức hoạt động.
Nhược:
•    Tốn không gian bố trí và công sức set up.
•    Khó quản lý số lượng đông.
 
3. Hội nghị
 
Phù hợp cho các buổi họp trang trọng với số lượng dưới 40 – thường thấy ở các buổi họp hội đồng quản trị, ban giám đốc, thảo luận nhóm.
Ưu:
•    Tạo không khí hội họp, không gian chuyên nghiệp.
•    Thuận tiện cho người tham dự ghi chép và tương tác.
 
Nhược:
•    Tạo khoảng cách giữa những người tham dự với nhau và với chủ tọa, dễ xuất hiện các “phe” đối lập nhất trong mô hình này.
•    Không phù hợp cho số lượng lớn tham dự hay cần trình chiếu.
4. Lớp học (Classroom)
 
Phù hợp cho các buổi đào tạo, giảng dạy thời lượng dài.
Ưu:
•    Thuận tiện nhất cho người tham dự ghi chép (cần bố trí bàn) và theo dõi nội dung.
•    Diễn giả có thể quan sát và tương tác dễ dàng với học viên.
•    Tận dụng không gian tốt nhất cho số lượng lớn người tham dự.
Nhược:
•    Hạn chế tương tác giữa người tham dự.
•    Dễ “đóng khung” tư duy người học.
•    Học viên dễ bị che tầm nhìn bởi lưng người ngồi trước.
 
5. Chữ U (U-Shape)
 
Phù hợp các buổi họp kết hợp thuyết trình và tương tác (như các buổi offline)
Ưu:
•    Tạo sự thân mật giữa người tham dự (có thể bỏ bàn họp).
•    Dung hòa giữa truyền tải thông tin và tương tác với khán giả.
Nhược:
•    Không phù với số lượng lớn
 
6. Bình đẳng/ cộng đồng (Round set up with no table)
 
Phù hợp các mô hình họp sáng tạo trong đó đề cao tối đa vai trò của người tham dự, yêu cầu nhiều không gian cho hoạt động (điển hình mô hình Open Space).
Ưu:
•    Tạo sự thoải mái cho người tham dự.
•    Tạo tâm lý bình đẳng và nhấn mạnh vai trò cá nhân.
•    Tận dụng không gian.
•    Vô cùng linh hoạt trong bố trí hoạt động hay luân chuyển giữa thảo luận nhóm nhỏ/ lớn.
Nhược:
•    Không tạo được không khí trang trọng.
•    Phụ thuộc quy trình.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Trang Trí
Nội Thất Văn Phòng


Thiết Kế Nội Thất là công việc tổ chức tất cả sản phẩm của mỹ thuật ứng dụng vào trong không gian sao cho không gian hài hòa về tổng thể, bố cục, màu sắc, ánh sáng và tính công năng cao, ứng dụng, thẩm mỹ cao.

 Trang trí nội thất là một bộ môn trong mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là mỹ thuật công nghiệp. Vì vậy yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn, sự sáng tạo của sản phẩm phù hợp cho từng không gian là quan trọng và rất cần thiết.

Trang trí, Thiết Kế Nội Thất để đạt được sự chuyên nghiệp, hoàn hảo đòi hỏi những kiến thức rất sâu, rất căn bản về phong thủy và kiến trúc. Do đó, thông thường khi muốn thiết kế một phòng họp, gian hàng, showroom, nội thất nhà cửa, cửa hàng, phòng hát,... mọi người thường tìm đến những công ty Thiết Kế Nội Thất chuyên nghiệp. Và Công ty Cổ phần D và D là một trong những công ty như vậy.

Sau đây là một số những phong cách Thiết Kế Nội Thất đang rất được ưa chuộng hiện nay mà chúng tôi – Công ty Cổ phần D và D muốn giới thiệu đến với Quý khách hàng:

Phong cách tối giản (Minimalism): là phong cách thiết kế mang tính đơn giản, tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế tối giản. Đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu là một trong số những yếu tố cần thiết trong thẩm mỹ thiết kế vô cùng phổ biến này. Việc lược bỏ những bức tường không cần thiết tạo nên giá trị tuyệt vời trong thiết kế, giúp tạo không gian mở và sự xuyên suốt giữa nội thất và ngoại thất của công trình. Điều này tạo ra một mối quan hệ sâu sắc giữa các công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên quanh nó.

trang tri noi that

Chỉ dùng những đồ đạc cần thiết đã giúp căn phòng khách này thoát khỏi cảm giác chật chột hay lộn xộn và làm nổi bật được vẻ đẹp của gỗ và  đồ đạc màu trắng giúp phản ánh lại ánh sáng tự nhiên.

trang tri noi that

Phong cách Minimalism tác động thúc đẩy một lối sống bình lặng bằng việc sử dụng các vật tư thiết yếu cơ bản nhất từ thủy tinh, gỗ và kim loại.

Phong cách của những năm 80: với những đường nét cầu kỳ, thể hiện gu thẩm mỹ, quyền lực và sự giàu có của gia chủ. Nội thất theo phong cách này đề cao tính hình thức, ánh sáng dùng nhiều ánh sáng tự nhiên và đèn chùm, nến lớn. Đồ nội thất chú ý nhiều đến vật liệu tự nhiên là đồ gỗ, mây tre và các bức tranh treo tường nghệ thuật kinh điển.

Các màu sắc chủ đạo theo từng phong cách cổ điển là: sự hài hòa với những gam màu từ đất, nước và lá cây, sự vui tươi hứng khởi với những gam màu cơ bản, sự lãng mạn với các màu hồng phấn, hồng bụi đến đậm dần như đỏ tía, đỏ son…

trang tri noi that

Phòng khách mang phong cách cổ điển sang trong quý phái

trang tri noi that

Phòng ngủ gọn gàng và ấm cúng cùng phong cách nội thất những năm 80

Phong cách boho: mang sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây. Đây là phong cách dung hòa cả hai phong cách thiết kế trên để tạo nên một phong cách không quá cầu kỳ nhưng cũng không hề đơn điệu. Với phong cách này, bạn có thể lựa chọn màu cam, màu ngọc lam, đỏ, mù tạt vàng, vàng và nâu…

trang tri noi that

 trang tri noi that

-          Phong cách tân cổ điển: là những gì mộc mạc, gần gũi, ấm áp nhưng không cầu kỳ, rườm rà mà trật tự và giản đơn. Thiết kế tân cổ điển sử dụng màu sắc với tính năng làm dịu như màu kem, màu đá, màu xám và xanh nhạt.

Vật liệu tự nhiên đặc biệt là gỗ rất được ưa chuộng trong phong cách này. Ngoài ra để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng thêm một tấm thảm thổ cẩm nhung với những màu sắc và họa tiết đặc biệt, sặc sỡ.

trang tri noi that

trang tri noi that

-           Xu hướng tận dụng nội thất cũ kết hợp với đồ nội thất mới: Một trong những yếu tố tác động lớn nhất đến phong cách Thiết Kế Nội Thất ngày nay đó là chi phí, với những gia đình không có điều kiện kinh tế thoải mái họ đuề muốn hạn chế tối đa chi phí trong việc mua sắm đồ nội thất mới hoàn toàn. Vì vậy xu hướng kết hợp những đồ nội thất mới với những đồ nội thất cũ vẫn có thể sử dụng trở nên khá phổ biến, đó cũng là cách tiết kiệm hiệu quả nhất mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà nếu biết kết hợp và cộng thêm một chút gì đó làm thay đổi không gian. 

trang tri noi that

-          Phong cách đa sắc màu: Đây là một xu hướng kết hợp từ hai đến nhiều khối màu với nhau trong cùng một không gian nội thất hoặc trên cùng một trang thiết bị nội thất. Những khối màu này thường được sắp xếp đồng màu hoặc đối lập ở cạnh nhau, mang tính chất hỗ trợ và làm nổi bật vẻ đẹp, đường nét của không gian. Tuy nhiên, cần có sự tinh tế và không quá tham lam để không gian này không bị lẫn với căn phòng của trẻ nhỏ.

trang tri noi that

trang tri noi that

Cập nhật những xu hướng Thiết Kế Nội Thất mới nhất, và đảm bảo sự tương tác thường xuyên với khách hàng nhằm đem đến cho Quý khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất, giúp chúng tôi luôn tự tin với những mẫu thiết kế của mình. Hãy liên lạc với chúng tôi khi Quý khách hàng có nhu cầu:
Xu hướng thiết kế văn phòng 2013
Câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính
Cách chọn diều hòa theo diện tích phòng tốt nhất
Chọn màu sơn cho bếp và phòng ăn
Sắp xếp phòng ngủ đẹp, hợp lý
Cách chọn máy chiếu tốt nhất

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý