Hướng dẫn may quần váy đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn may quần váy đơn giản

19/04/2015 01:08 PM
2,030

Quần váy kết hợp được cả ưu điểm của quần soóc và váy, không chỉ giúp chị em phụ nữ hoạt động thoải mái mà vẫn giữ được nét duyên dáng, năng động cho bạn. Cùng tham khảo những hướng dẫn may quần váy đơn giản nha.Quần váy xinh tươi thật năng động

Rất thoải mái mà không làm mất đi vẻ nữ tính nha!

Chuẩn bị những "đạo cụ" này nhé:
  

- Vải

- Kim, chỉ, kéo

- Phấn vẽ, khóa giọt lệ, mếch đen và 1 chiếc thước

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Cắt 1 mảnh báo hình chữ nhật cỡ 50x28cm (chiều ngang là bề rộng của 1 bên ống quần, chiều dọc là độ dài của quần). Tiếp theo, vẽ đũng quần thân trước: Từ góc trên bên phải lùi vào 6cm, sâu xuống 16cm. Nối 2 điểm đó bằng một đường cong như hình vẽ và kẻ chéo từ điểm đũng vào 2cm (chiều dài ống quần).
- Phía bên dưới gấu quần bên ngoài vẽ cong lên 2 cm nhé! Rùi tiếp tục đặt mảnh báo thân trước này lên 1 tờ báo khác và cắt thân sau theo cách như ảnh bên: đỉnh đũng chừa ra 7cm. Cạp trên dâng lên 3cm.

Bước 2:

- Ốp miếng báo thân trước lên vải vẽ phấn theo hình. Sau đó, cắt rời (chú ý chừa xung quanh 1cm , gấu chừa 3cm, đoạn đũng quần chừa ra 1 miếng để may khóa như ảnh bên.
- Bạn lấy miếng vải vừa cắt được lật ngược lại, ốp vào vải và cắt theo để được 2 thân ống trước giống nhau, đối xứng nhau. Làm tương tự với phần thân sau nhưng khác là thân sau không chừa để may khóa.

Bước 3:

- Tới phần cạp quần này: lấy phần cong của thước ta ốp vào mếch vẽ phấn theo thước, rồi lại đưa thước nối tiếp sang 2 bên vẽ tiếp để được độ dài ngang là 88cm, vẽ thêm đường cong song song cách đó 7cm rồi cắt ra. Đặt miếng mếch vừa cắt lên vải, lấy bàn là là cho mếch dính vào vải rồi cắt vải theo mếch (chừa xung quanh 1cm đường may). Sau đó, cắt thêm 1 mảnh vải theo mếch như thế nữa. Phần đỉa quần mình cắt mảnh vải dầy 3cm và dài 35cm nghen.

Bước 4:

- Chập 2 mảnh thân sau vào nhau theo mặt trái của vải rồi may theo đường cong của đũng quần.

Bước 5:

- May 2 thân trước vào 2 bên của thân sau ta được như ảnh bên.

Bước 6:

- May ly thân sau: tính từ đường may nối 2 thân sau, đo mỗi bên 7cm, gấp vào thành 2 ly rồi đính chúng lại. Tiếp tục ly tiếp theo bên phải  cách ly vừa may khoảng 6cm, may 2 ly úp vào nhau. Cách ly thứ 2 khoảng 6cm, gấp thêm 1 ly nữa. Tiếp theo, đo thử 1 bên thân sau khoảng 20cm (1/4 vòng eo trễ của bạn). Ở đây là size M. Bạn may đối xứng cho 2 thân sau ly giống nhau. Tiếp tục may ly thân trước y như may ly cho thân sau vậy bạn nhé!

Bước 7:

- Với phần cạp quần: Đặt mảnh vải có dán mếch lên trên mảnh vải còn lại (nhớ quay 2 mặt phải của vải vào nhau). Rồi may theo viền mếch đường cong phía trên. Sau đó bạn mở ra, may đè 1 đường may bên vải không dán mếch. May xong bạn tiếp tục gấp lại (mặt có dán mếch vào trong nhé) rồi lại may đè 1 đường viền ngay bên vừa gấp.

Bước 8:

- May nối cạp với thân quần này.

Bước 9:

- Để may đỉa quần: gấp 2 mép vải vào nhau, may đè 1 đường may vào giữa rùi cắt ra thành 5 đoạn dài khoảng 6cm và may đỉa vào cạp quần.

Bước 10:

- Gấp đôi 2 thân trước rồi may 1 đoạn theo đường cong của đũng quần thân trước rùi ghép khóa vào nhé!

Bước 11:

- Lộn trái quần và may phần ống quần.

Bước 12:

- Gấp gấu lên 3 cm và may lại là hoàn chỉnh rùi đó!

Vậy là chúng mình đã thực hiện xong các bước để làm quần váy xinh tươi rùi!
Kết hợp với một chiếc áo pull rất dễ thương đó!
Đi chơi hay tập thể thao đều được í!Tham khảo thêm:

Sành điệu với quần váy

Gọi là quần váy vì quần được may với phần ống xòe rộng, nhìn qua tưởng chừng là váy nhưng thật ra lại là quần. Những chiếc quần váy với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau, giúp bạn có thể thay đổi khi kết hợp với mọi trang phục. Nếu biết cách kết hợp một cách khéo léo, những chiếc quần váy này sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ cho trang phục của bạn.Với kiểu dáng hơi xòe, những chiếc quần váy này còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có vòng 3 khiêm tốn.

Những chiếc quần váy giúp bạn dễ lựa chọn cho trang phục của mình. Bạn có thể diện đến nơi công sở trong chiếc áo sơ mi, và kèm với chiếc quần legging kín đáo. Hoặc với chiếc áo len nhẹ nhàng. Trông bạn vẫn giữ được nét dịu dàng, nữ tính của mình.

Trông bạn vẫn lịch sự và trẻ trung, năng động. Trong thời tiết đang sắp giao mùa, bạn vẫn có thể diện với chiếc quần legging và mang theo một chiếc áo khoác nhẹ khi trời hơi lạnh.

Có nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn cho trang phục của mình.

Phong phú về chất liệu cũng như màu sắc khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể chọn cho mình những chiếc thắt lưng bản to, không chỉ tôn thêm vòng eo của bạn mà trông bạn cá tính hơn nhiều.

Sành điệu với chiếc áo phông năng động, hoặc dịu dàng, cá tính với những chiếc áo vải. Những trang phục này là sự lựa chọn hàng đầu với bạn trong những ngày nghỉ cuối tuần, những dịp đi chơi xa, hoặc đi biển.Những chiếc quần váy giúp bạn dễ lựa chọn cho trang phục của mình. Bạn có thể diện đến nơi công sở trong chiếc áo sơ mi, và kèm với chiếc quần legging kín đáo. Hoặc với chiếc áo len nhẹ nhàng. Trông bạn vẫn giữ được nét dịu dàng, nữ tính của mình . 

Cách may áo sơ mi nữ đẹp thời trang nhất
Cách may váy liền công sở đẹp lung linh, thu hút mọi ánh nhìn
Hướng dẫn may quần áo cho chó
Hướng dẫn may quần sooc nam đơn giản
Hướng dẫn tự may váy đơn giản mà xinh xắn
Cách may chân váy bút chì trẻ trung , thanh lịch
Tự may áo mặc ở nhà đơn giản và tiện dụng

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý