Cách thiết kế tờ rơi thu hút khách khách nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách thiết kế tờ rơi thu hút khách khách nhất

19/04/2015 01:08 PM
2,449

Thiết kế tờ rơi đòi hỏi sự sáng tạo, thẩm mỹ rất cao. Do đó việc thiết kế chúng rất công phu và mỗi nhà thiết kế lại có cách truyền tải nội dung và hình ảnh cũng như ý tưởng khác nhau vào đó để đạt được hiệu quả tốt nhất cho tờ tơi, tờ gấp.


Thiết kế tờ rơi như thế nào?

Ngày nay việc sử dụng tờ rơi (tờ gấp, tờ bướm) để làm công cụ marketing và hỗ trợ bán hàng trở nên quá phổ biến, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Vậy làm thế nào để khách hàng nhận ra, ghi nhớ sản phẩm, dịch vụ của bạn giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ cũng sử dụng công cụ này. Việc đầu tiên là bạn phải biết thiết kế tờ rơi ấn tượng, bắt mắt đối với người xem, nội dung tập trung vào thông điệp muốn truyền tải và gợi nên mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ này là gì?

Bạn phải biết giá trị, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. từ đó thiết kế tờ rơi sẽ phải hình thành ý tưởng thiết kế, bố cục xoáy sâu vào những lợi ích tốt nhất mà bạn muốn khách hàng của bạn quan tâm.
in to roi0013.jpg
Với mỗi sản phẩm, dịch vụ khác nhau thì yêu cầu một phong cách thiết kế khác nhau, phù hợp với nó và phải gợi lên đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ đó. VD ngành du lịch thì phải có sự thu hút, bí hiểm, khám phá. Ngành ẩm thực thì phải gợi lên cảm giác ngon, sạch sẽ…

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Hãy viết ra tất cả mọi thứ bạn muốn có trong tờ rơi, tờ gấp. Bao gồm các lợi ích cho khách hàng và tại sao họ nên chọn sản phẩm / dịch vụ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Nên giới thiệu ngắn gọn về công ty của bạn, một số nhận xét của khách hàng khác và địa chỉ liên lạc của bạn.

Với mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng thì cách thiết kế tờ rơi lại khác nhau. Khách hàng trẻ tuổi thường thích phong cách mới lạ, trẻ trung, năng động… trong khi khách hàng lớn tuổi hơn thì thích sự rõ ràng, chi tiết.

Khi nghiên cứu giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ thì bạn đã có sự phân khúc khách hàng tiềm năng, từ đó lựa chọn ra khách hàng mục tiêu để tiến hành thiết kế tờ rơi cho phù hợp.


Kế hoạch thiết kế tờ rơi

Hãy thiết kế trình bày tờ rơi quảng cáo một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên là lâu dài. Các trang bìa phải hấp dẫn và nên có tên, thương hiệu hình ảnh của công ty / sản phẩm / dịch vụ, hình ảnh hay đồ họa hay các thông tin cần thiết khác.

Nội dung thiết kế tờ rơi.

Các câu chữ nên cô đọng, ngắn gọn. Chỉ cung cấp các thông tin cần thiết.Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đều không hứng thú đọc các nội dung dài dòng. Sử dụng câu từ mạnh mẽ, với những cụm từ đạp thẳng vào tâm lý người đọc như: tiết kiệm, mới, kết quả, bảo lãnh, miễn phí, bán, chứng minh, vv
Sử dụng tiêu đề để thu hút sự chú ý cho nội dung của tờ rơi.Các tiêu đề này nên thể hiện một phông chữ lớn hơn, màu sắc khác nhau hoặc in đậm.
Luôn có người khác kiểm tra lại nội dung của tờ rơi. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả xảy ra trong tờ rơi quảng cáo.

Trình bày bố cục

Bố cục của tờ rơi phải có sự hợp lý nhất định, phân biệt rõ ràng chính, phụ. Những giá trị nổi bật phải được nhấn mạnh. Để khách hàng chỉ cần xem lướt qua cũng có thể nhớ được nội dung cần tập trung.
in to roi008.jpg
Khi bạn sử dụng màu sắc, hãy nhận thức các màu sắm mà bạn đang sử dụng. Một số màu sắc,

Chất lượng giấy in tờ rơi quảng cáo

Chất lượng giấy đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với ai đó với tờ rơi quảng cáo.Hãy nhớ rằng nếu tài liệu quảng cáo của bạn sẽ đượcthiết kế tốt, chất lượng tốt, nội dung hay nhưng chất lượng giấy kém thì cơ hội tờ rơi chui vào thùng rác là rất khả thi vì khách hàng không muốn cầm một tờ giấy với chất lượng tồi.
Các sản phẩm, dịch vụ thông dụng, bạn nên sử dụng loại giấy Couche định lượng khoảng C100 – C150. Sẽ đảm bảo chất lượng màu sắc khi in ấn và giá thành nằm trong ngân sách cho phép.
Khi bắt đầu kế hoạch sử dụng công cụ marketing bằng tờ rơi, tờ gấp, bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu và thiết kế ra một tờ rơi bắt mắt, thu hút người xem để đạt hiệu quả tốt nhất
in to roi0021.jpg

Thiết kế tờ rơi hiệu quả
 

Với những thao tác trên máy tính, bạn có thể tự làm tờ rơi để sử dụng cho mục đích quảng cáo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm tờ rơi.

Làm tờ rơi màu

Trước tiên, mời bạn xem thử hai tờ rơi mẫu (có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/35re4a).

Theo nguyên tắc, thiết kế tờ rơi trên máy tính nghĩa là phải làm trên môi trường có màu sắc. Nhưng việc in ấn hàng ngàn tờ rơi màu sẽ khá tốn kém.

Vì vậy, trong chuyên đề này, chúng ta sẽ thiết kế tờ rơi trong môi trường có màu sắc, sau đó chuyển sang trắng đen để in.

Đặt màu nền

Các tờ rơi màu thường không đẹp vì thiếu sắc nét, hoặc màu quá đơn điệu. Vì thế, bí quyết để tạo ra một tờ rơi đẹp là bạn phải tạo được một hình nền thật đẹp. Nhưng làm sao có được hình nền đẹp nếu chỉ đơn thuần sử dụng Word?

Rất đơn giản, Word có một công cụ pha màu ấn tượng. Trước tiên, bạn mở Word, sau đó vào Format > Backgrond > Fill Effects...> thẻ gradient, bạn đánh chọn Preset, rồi nhấp chuột lên biểu tượng hình chữ V màu xanh, chọn một loại phối màu bạn thích.

Trong mục Shading styles, bạn chọn một kiểu xoay mình thích, chẳng hạn Diagonal up. Ở̉ khung bên phải có bốn hướng xoay tia màu, hãy nhấp chuột lên một dạng tia màu bạn muốn. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Tạo vùng phân cách

Trong tờ rơi, bạn phải chú ý tạo ra những vùng phân cách cho nội dung cần thể hiện. Nó giúp cho các nội dung riêng biệt tách biệt nhau, khác hàng dễ hình dung.

Có nhiều cách tạo vùng phân cách nhưng cách mang lại hiệu ứng đẹp nhất vẫn là sử dụng một đường cong.

Ở đây, tôi ví dụ một tờ rơi có hai vùng phân cách. Theo đó, trong Word, ở góc dưới phía bên trái, nơi có thanh công cụ Drawing, bạn nhấp chuột lên nút “Line”   rồi kéo một đường chéo góc từ phía này qua phía kia của cửa sổ Word.

Để uốn cong đường thẳng này, bạn nhấp chuột phải lên nó rồi chọn Edit Points, sau đó nhấp chuột phải lên một vị trí trên đường thẳng, rồi chọn Add Point.

Tiếp theo, bạn kéo hai nút vừa đặt vào thanh kia, rồi kéo về hai hướng khác nhau giống như hình bên dưới. Sau đó, nhấp chuột lên hai nút đó rồi chọn Sooth Point. Ngay lập tức, bạn sẽ tạo ra được đường cong chữ S.

Bạn có thể thêm nhiều nút, nhiều đoạn thẳng để tạo ra nhiều phân vùng nội dung hơn.

Muốn thay đổi kích thước và màu sắc của đoạn cong, bạn nhấp chuột kép lên nó, trong khung hiện ra, ở thẻ Colors and Lines, mục Line dòng Color- bạn nhấp chuột lên nút chữ V màu xanh, rồi chọn màu muốn đặt cho đoạn cong.

Trong Dash, bạn có thể chọn dạng của đường cong, và trong Weight, chọn kích thước cho đoạn cong.

Trong mục Arrows, bạn có thể thay đổi hình dạng nút mở đầu và kết thúc của đoạn cong bằng cách chọn loại hình dáng mình thích trong Begin style và End style. Sử dụng tùy chọn trong Begin size và End size để thay đổi kích thước cho nút đó. 

Bạn có thể tạo ra bóng mờ cho đoạn cong, bằng cách trong mục Fill, dòng color, chọn màu cho bóng mờ. Sau đó, trong Transparency, bạn hãy chọn độ mờ thích hợp cho bóng nền.

Chẳng hạn, tôi chọn màu xanh nhạt và độ mờ là 50% thì sẽ có hiệu ứng như bên dưới. Đây là thủ thuật tạo hình bóng rất đẹp mà thao tác xây dựng rất dễ dàng.

Tạo tiêu đề

Bước tiếp theo là tạo ra tiêu đề chính cho chủ đề muốn thể hiện trong tờ rơi. Tiêu đề thường là tên công ty, chương trình khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ mới...

Nếu sử dụng Word, thì WordArt là công cụ thích hợp nhất cho việc này. Bạn vào Insert > Picture > WordArt. Sau đó, đánh chọn một kiểu chữ thích hợp.

Tiếp theo, bạn điền nội dung muốn làm tiêu đề cho tờ rơi vào khung hiện ra. Bạn có thể thay đổi font chữ, kích thước, tô đậm, in nghiêng... bằng cách sử dụng thanh công cụ Font, Size,  ,   có sẵn trong khung hiện ra.

Nếu muốn di chuyển nội dung tiêu đề đi nơi khác, trong thanh công cụ của WordArt nằm ở phía bên tay phải, góc dưới, bạn nhấn chuột kép lên biểu tượng   rồi chọn Square.

Bây giờ, bạn nhấp chuột lên khung tiêu đề rồi di chuyển đến vị trí mình muốn trong khung nội dung của tờ rơi. Thông thường, mọi người đặt nó nằm phía trên cùng của tờ rơi.

Bạn có thể xoay khung chữ bằng cách nhấp chuột lên biểu tượng   và xoay chữ theo hướng mình muốn.

Viết nội dung

Các nội dung trong tờ rơi được viết bình thường như khi gõ chữ trong Word. Bạn có thể dễ dàng viết những nội dung chính vào tờ rơi mà không gặp bất kì trở ngại nào cả.

Lẽ dĩ nhiên, sau khi viết xong, bạn phải căn chỉnh lại chữ, khung tiêu đề hay đoạn cong để nó nằm trở lại đúng như vị trí bạn muốn.

Thêm các nội dung đặc biệt

Muốn đưa vào những nội dung đặc biệt, bạn nên sử dụng công cụ AutoShape để tạo ra các bảng, các khung chứa những nội dung đó.

Để sử dụng AutoShape, bạn nhấp chuột lên biểu tượng  ở phía dưới, bên tay trái của cửa sổ Word. Sau đó nhấp chuột lên nút  để hiển thị hết tất cả các lệnh trong AutoShape.

Bây giờ, bạn lựa một hình thích hợp rồi nhấn - rê chuột lên văn bản Word để đặt khung hình vào trong. Muốn̉ viết chữ lên khung hình, bạn nhấp chuột lên nó rồi chọn Edd Text, sau đó viết nội dung vào bên trong.

Một cách để làm cho tờ rơi đẹp, độc đáo là hãy đưa vàonhiều khung hình, mỗi khung hình có một nội dung hấp dẫn.

Để thay đổi hình dạng, cấu trúc khung hình, bạn nhấp chuột kép lên nó. Trong pop-up hiện ra, bạn sẽ thấy các lệnh giống như trong WordArt, và hãy làm tương tự để tạo ra một khung hình thật đẹp.

Thêm hình ảnh

Để đưa hình vào tờ rơi, bạn làm như sau: nhấp chuột lên tấm hình, sau đó bấm Ctrl + C để copy hình đó. Tiếp theo, bạn vào trong Word, nhấp chuột phải rồi chọn Paste để đưa hình vào trong đó.

Nếu hình lớn quá, nó sẽ không hiển thị đầy đủ trong Word, khi đó, bạn cần thu nhỏ nó lại bằng cách bấm chọn lên hình. Khi hình được đóng khung, bạn đưa chuột về một góc của hình, con trỏ sẽ hiển thị mũi tên hai đầu  rồi kéo chuột để thu gọn hình lại.

Tiếp theo, bạn nhấp chuột lên nút  rồi chọn Behind Text. Sau đó, kéo hình đến nơi bạn muốn. Hãy nhớ là thu hình đến một kích thước vừa phải để nó không lấn lên chữ.

Để xoay hình, bạn nhấp chuột lên biểu tượng  và xoay nó theo hướng bạn muốn. Để thêm các chi tiết đường viền cho hình, bạn nhấp chuột kép lên nó.

Trong thẻ Colors and Lines, dòng Line, mục Color, bạn nhấp chuột lên nút chữ V màu xanh rồi chọn một màu cho đường viền của hình. Trong Dashed, bạn chọn hình dạng của đường viền. Trong Weight, bạn chọn kích thước cho đường viền. Style là kiểu thể hiện của đường viền.

Lưu ý khi thiết kế tờ rơi


in to roi

Xác định mục đích sử dụng trong việc in tờ rơi.

Đầu tiên bạn phải biết được mục đích của mình là gì? Hãy xác định bằng cách tự hỏi bạn muốn truyền tải thông tin, nội dung gì thông qua việc in tờ rơi? Sau đó là lựa chọn đối tượng kháh hàng cần hướng với và lên kế hoạch chi tiết cho việc in tờ rơi.

Chất liệu giấy in tờ rơi

Chất liệu là một yếu tố rất quan trọng trong việc in tờ rơi, cho dù tờ rơi của bạn có thiết kế đẹp, nội dung trình bày tốt, thì khách hàng vẫn không muốn cầm trên tay một tờ rơi với chất lượng giấy kém, và khả năng tờ rơi đó bị bỏ đi là rất cao. Việc in tờ rơi là để quảng bá sản phẩm thương hiệu của công ty, có tầm quan trọng trong chiến lược Marketing, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn chất lượng giấy thật tốt trong việc in tờ rơi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiêu đề của tờ rơi quảng cáo

Việc chọn nội dung tiêu đề trong việc in tờ rơi cũng rất quan trọng, vì đó là một trong những yếu tố đầu tiên mà khách hàng chú ý đến khi cầm trên tay một tờ rơi. Do đó, nội dung của câu tiêu đề phải ấn tượng, có sức hút, không quá dài cũng không quá ngắn, phải làm sao để toát lên được ý muốn truyền đạt chính của bạn. Câu tiêu đề thường phải được với font chữ lớn và màu sắc.

Nội dung trong việc in tờ rơi

Với một tờ rơi thì nội dung cần phải ngắn gọn, xúc tích, bố cục trình bày bên cạnh hình ảnh phải logic, hợp lý. Khách hàng sẽ không có nhiều thời gian để đọc một tờ rơi có nội dung dài dòng, nội dung cần phải được chuyển đến người đọc một cách nhanh chóng và dễ nhớ.

in to roi

Màu sắc trong in tờ rơi.

Là một yếu tố quan trọng nữa, màu sắc trong in tờ rơi phải đồng bộ, phù hợp với những ấn phẩm của công ty như Name card, Catalogue, Brochure,…Màu sắc phải được kết hợp hài hòa với nội dung và phù hợp với ngành nghề kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng hướng đến. Ví dụ như những doanh nghiệp kinh doanh trong ngành giải trí sẽ hướng tới tầng lớp khách hàng trẻ tuổi nên màu sắc trong in tờ rơi phải mang tông màu sáng, họa tiết bắt mắt, bay bổng,…


Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc lần đầu cực hữu ích
Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Tiếp cận khách hàng mới như thế nào


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý