Cách thiết kế facebook đẹp, đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách thiết kế facebook đẹp, đơn giản

19/04/2015 01:08 PM
2,006

Kể từ khi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook ra đời đã không ít lần thay đổi giao diện. Hiện tại Facebook vẫn đang tiếp tục nâng cấp giao diện và thử nghiệm trên một lượng người dùng cố định.

Cách làm đẹp trang Facebook của bạn

Facebook đang dần trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhiều bạn trẻ. Bài viết ngắn dưới đây sẽ giới thiệu những ứng dụng giúp bạn trang trí lại ngôi nhà Facebook của mình nhá. 1. Thay đổi ảnh nền Đầu tiên, bạn có thể cài đặt những ảnh nền Facebook khác nhau tại trang www.fbskins.com

Nhưng trước hết, bạn cần tải về phần mở rộng FBLayout Plug-in do nhà phát triển Fbskins cung cấp. Bạn truy cập www.fbskins.com và nhấp chuột vào mẫu thiết kế bất kỳ. Fbskins sẽ yêu cầu tải về FbLayout Plug-in.

Download xong xuôi, bạn tiến hành cài đặt bình thường. Kết thúc qúa trình cài đặt, bạn tiếp tục truy cập trở lại http://www.fbskins.com/ nào… Lúc này, Fbskins yêu cầu bạn kết nối tài khoản Facebook của mình khi lựa chọn giao diện mới cho trang cá nhân. Và teen cũng đừng bất ngờ quá nhé, bởi vì ngôi nhà trực tuyến Facebook sẽ thay đổi hoàn toàn í!

Về sau, mỗi khi tìm kiếm bộ cánh mới, bạn hãy truy cập http://www.fbskins.com/ rồi lựa chọn mẫu thiết kế ưa thích, nhấp chuột vào dòng chữ “Make Ths My Facebook Skin!” là xong ngay. 2. Social Extras Bạn có thể bổ sung những hiệu ứng đẹp mắt vào ngôi nhà của mình với ứng dụng Social Extras. Đây là một chương trình miễn phí hoạt động trực tiếp trên Facebook. Điều ấy đồng nghĩa rằng mọi tương tác của bạn với Social Extras đều hiệu nghiệm ngay lập tức.

Tải về Social Extras tại đây. Lưu ý, bạn cũng phải kích hoạt FBLayout Plug-in trước tiên rồi mới sử dụng Social Extras. Cài đặt thành công Social Extras, bạn quan sát góc phải trang Facebook, sẽ thấy Social Extras xuất hiện 2 nút điều khiển Setting và Select New Skin.

Bạn nhấp chuột vào nút Setting nếu muốn thiết lập những thay đổi giao diện Facebook chi tiết nhất. Mọi chức năng trong bảng Setting của Social Extras rất đơn giản, bạn chỉ việc bật tắt chúng mà thôi. Đơn giản như tạo thêm hiệu ứng tuyết rơi tại phần Snowflakes hoặc hình ảnh trái tim bay với Falling Hearts.

Bên cạnh đó, Social Extras cung cấp khả năng chèn ca khúc trên YouTube vào trang Facebook rất nhanh chóng. Bạn click vào nút Change tại chức năng My Music và nhập tên ca khúc mong muốn. Social Extras sẽ lập tức tìm kiếm bài hát được yêu cầu trên YouTube. Xong xuôi, bạn nhấn nút Select Song ngay phía dưới ca khúc và tìm đến Close để kết thúc. Cuối cùng, bạn có thể cho phép Social Extras tự động chơi những ca khúc vừa cập nhật bằng chứ năng Autoplay Music.

3. Social Plus Một nội dung đáng chú ý khác có tên Social Plus. Tiện ích hỗ trợ biến hóa màu sắc và mức độ đa dạng mỗi khi bạn cập nhật thông tin trên tường (Wall) của mình. Đầu tiên, bạn tải về Social Plus tại đây, phiên bản tương ứng với trình duyệt đang sử dụng.

Lưu ý, bạn nhớ đóng mọi trình duyệt đang hoạt động khi tiến hành cài đặt Social Plus. Hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy quay trở lại trang Facebook và nhận thấy nút Social Plus được đưa thêm vào thanh công cụ phía trên. Chiếc nút Social Plus có nhiệm vụ truy cập vào tất cả các chức năng làm đẹp tích hợp.

Đặc biệt, bạn có thể thay đổi giao diện Facebook bằng Social Plus, nhưng sẽ xảy ra xung đột giữa Social Plus và những ứng dụng tút giao diện khác. Vậy nên bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng chức năng Profile Skin đó nha.

Khi bạn chat hoặc đăng tin lên tường, một thanh tùy chỉnh kiểu chữ, màu sắc và biểu tượng vui của Social Plus sẽ xuất hiện. Bạn cứ thoải mái sử dụng, rất trực quan và hữu ích đấy. 4. Emoinstaller Mặc dù Facebook đã hỗ trợ hàng loạt biểu tượng cảm xúc khi người dùng tán gẫu nhưng Emoinstaller còn hấp dẫn và đa dạng hơn nữa í! Tải về Emoinstaller tại đây.

Đầu tiên, bạn nhớ lựa chọn đầy đủ những trình duyệt thường xuyên hoạt động trong quá trình cài đặt. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm Emoinstaller mọi lúc mọi nơi nhá.

Khi cần thêm vào biểu tượng nào đó, bạn chỉ cần bấm vào nút Emoticon nằm trên cửa sổ chat và tìm đến hình ảnh mong muốn. Emoinstaller cung cấp nhiều chủ đề khác nhau như Christmas, School Days, Summer… cho người dùng thoải mái lựa chọn đấy

Hướng dẫn thay áo mới và làm đẹp cho Facebook !!!Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội Facebook khá là phổ biến đối với mọi người, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ tin tức cho nhau… Nếu bạn thường xuyên tiếp cận Facebook mỗi ngày, nhàm chán với giao diện mặt định của Facebook. Bạn có thể thay đổi để có 1 cái nhìn bắt mắt hơn. Có thể sử dụng các Plugin hỗ trợ trình duyệt, hoặc là tự bạn thay đổi… nhưng chủ yếu là bạn nhờ vào các plugin hỗ trợ kèo theo đó là tự tay thiết kế riêng cho bạn 1 Themes “không đụng hàng”.

Có lẽ cái này thì nhiều người biết rồi, nhưng với những ai chưa biết, hãy đọc và thay đổi cũng như thay áo mới cho Facebook.

Tất nhiên là với bạn bè vào tham quan Facebook của bạn, giao diện mới sẽ không hiển thị trên máy tính của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ thích thú vì mỗi lần vào Facebook của mình, giao diện mới làm bạn cảm thấy hài lòng hơn.

Dưới đây mình sẽ thực hiện trên 1 số trình duyệt thông dụng như Internet Explorer, Firefox và Chrome.

1. Với trình duyệt Firefox, bạn xài Greasemonkey. Bạn vào Bookmarks/Get Bookmarks Add-ons

Và sau đó tìm add-ons với tên Grease như hình bên dưới, sau đó bấm vào Add to Firefox, hoặc để tải về
tại đây.

Tiếp theo là tiện ích Stylish, cũng thực hiện tương tự như trên, hoặc truy cập vào
đây. Sau đó khởi động lại Firefox để có hiệu lực.


Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ Facebook trên FF, bạn sẽ thấy 2 biểu tượng nhỏ nằm ở phía dưới góc phải trình duyệt.


Click chuột vào biểu tượng Stylish là chữ S nằm bên cạnh biểu tưởng mặt khỉ, gồm các tính năng:

- Manage styles…: quản lý giao diện thông qua bảng Add-ons.
- Turn all styles off: Bật/Tắt tất cả các giao diện cùng lúc.
- Find style for this site…: điều hướng đến website cung cấp các themes cho Facebook (nếu bạn chưa có địa chỉ nào).


Đây là kho themes, có hàng ngàn themes cho các bạn lựa chọn, click vào 1 địa chỉ nào đó, sao đó nó hiện ra trang thông tin mới. Để lấy đoạn code về themes đó, bạn click chuột vào nút Show code/Hide Code bạn sẽ thấy hiện ra thông tin đoạn code viết bằng script. Copy tất cả đoạn code script bên dưới. Sau đó quay lại vị trí lúc nãy, bấm vào biểu tượng chữ S, chọn Write New Style/ Blank Style…


Dán đoạn code bạn đã copy ở trang web bạn chọn code vào khung trống bên dưới, sau đó bấm vào Save để áp dụng cho Facebook, bây giờ bạn sẽ thấy Facebook mang 1 cái áo mới toanh.


Bên trên là bạn lấy code giao diện từ website cho sẵn để áp dụng, nếu bạn muốn biến cái themes đó thành “cái của mình”. Bạn có thể thay đổi chút thông tin trong đoạn code bạn đã copy từ website đó, đưa vào Notepad hay WordPad để chỉnh sửa thông tin. Tùy vào mỗi đoạn code mà bạn lấy được, bạn có thể thay đổi hình nền, các nút bấm, điều chỉnh… hoặc cao hơn là bạn tự tay thế kế 1 cái hình nền riêng cho bạn bằng Corel hay Photoshop chẳng hạn, sau đó upload lên Photobucket hay trang web chia sẽ ảnh nào đó, lấy đường dẫn tấm ảnh thay đổi đường dẫn hình nền mặc định trong đoạn code bạn có được…

Bên cạnh đó bạn có thể vào trực tiếp trang
http://userstyles.org/, chọn 1 themes tích hợp, sau đó bấm vào nút Install with Stylish, chọn Install. Ngay sau đó nó sẽ thêm themes vào menu của Stylish, sau đó bạn có thể tùy ý thay đổi nó.


2. Với trình duyệt của Google là Chrome, bạn không cần tải tiện ích mở rộng là Themed-Facebook nữa.


Rất đơn giản là bạn truy cập vào địa chỉ
http://userstyles.org/, đây cũng là trang cấp code cho Facebook đối với Firefox, nhưng đối với Chrome bạn chỉ cần vào trang này, chọn themes có sẵn. Sau đó tại trang tiếp theo bạn bấm vào Install as user script. Bạn bấm Cài đặt để tiếp tục quá trình.

Sau đó bạn mở Facebook lên để xem kết quả. Bạn chỉ nên xài 1 themes, nếu bạn xài nhiều quá thì bạn sẽ chẳng biết giao diện thực của Facebook là gì nữa, vì bạn thiết lập nhiều themes thì tất cả cùng hòa trộn trên 1 giao diện thì khó có thể nhận diện được giao diện chính. Cho nên nếu bạn muốn chuyển đổi qua lại giữa các giao điện thì bạn nên thực hiện theo phương pháp thủ công, vào Công cụ/Tiện ích mở rộng (Tool/Extension) sau đó Bật/Tắt các themes không cần thiết.


3. Với Internet Explorer (IE 7 trở lên) , bạn cần cài đặt thêm add-on IE7pro cho IE, bạn có thể downloan IE7pro miễn phí tại đây. sau khi tải xong, bạn cài đặt IE7pro để nó tích hợp vào trình duyệt IE của bạn. Bạn cũng truy cập vào địa chỉ
http://userstyles.org/, tìm chọn 1 cái themes bạn thích. Sau đó tại trang tiếp theo bạn bấm vào Install as user script, rồi Install.


Để tùy chỉnh bạn vào Tool/ IE7pro Preferences¸ trong bảng này bạn chọn User Script¸ sau đó bật tắt những themes không cần đến, rồi OK. Quay trở lại trang Facebook trên IE, Reload lại để có được kết quả tốt nhất.Dưới đây là kết quả tác giả đã thực hiện được:


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

10 thiết kế cho Timeline biến bạn thành người bay bổng

Đã có thiết kế mới đẹp mắt cho profile của Facebook là Timeline rồi, bạn có muốn biến chúng thành của riêng “made by me” không?

Trước tiên là tạo Timeline cái đã Cách tạo Timeline cho profile cực nhanh

Thiết kế mới của Facebook là Timeline cho phép người dùng có hẳn một hình ảnh lớn phía không gian trên cùng của trang. Với thiết kế như vậy sẽ tạo một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo ra các cách trình bày trong profile của mọi người.


Độc giả của Mashable đã chia sẻ những sáng tạo của họ và làm thế nào để họ có được những thiết kế bắt mắt đến vậy. Với 10 hình ảnh sau chắc hẳn Timeline đã đưa ra những thiết kế rất sáng tạo và cách sắp đặt rất dí dỏm về cách bố trí.


1. Ekkapong Techawongthaworn


Vui tươi và trẻ trung, họ là một fan hâm mộ lớn của việc tạo ra cơn mưa Ekkapong


2. Andrew Grojean


Đây chắc hẳn là một fan ruột cho các thiết kế cũ của facebook


3. Mathew Barker


Mathew làm cho chúng ta phải cười với một bức ảnh lớn/ và một hình ảnh nhỏ đi kèm


4. Rodney Hess


Đây là một kiểu sắp đặt khá đơn giản nhưng lại gây được hiệu ứng tốt.


5. Victor Zapanta


Profile trong profile trong profile….và cứ như vậy mãi thôi.


6. Mohammad L. Azzam


Và đây là một vài hình ảnh vui vẻ từ Mohammad


7. Vinh Nguyen


Bạn Vinh cung cấp cho chúng ta một hình ảnh về trí tưởng tượng trên Timeline với cái nhìn vào tương lai.


8. Lawson Hembree V


Lawson cho ta thấy những hình ảnh của cậu ấy dưới dạng những bức ảnh nhỏ được trải rộng trên bìa ảnh.


9. Maggie Lin


Maggie làm một kiểu trộn các mạng xã hội vào nhau Facebook profile / Google profile


10. Ekkapong Techawongthaworn


Vị trí thấp của avatar đã tạo điều kiện để liên kết đến một bức ảnh toàn thân phía trên. Bạn ấy đã vận dụng tốt để tạo được các hiệu ứng.


(nguồn bài và hình ảnh từ Mashable.com)
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc mọi nơi
Những hình ảnh đẹp dành cho facebook
Làm sao để đổi tên trên facebook
Làm sao để add bạn vào facebook
Hướng dẫn làm theme cho facebook
Hướng dẫn khóa nick facebook đơn giản
Cách chon giao diện Timeline trên facebook cực nhanh


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khi người khác xem trang cá nhân của mình họ có nhìn thấy gia giện của mình không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý