Hướng dẫn may rèm roman

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn may rèm roman

19/04/2015 01:08 PM
1,535

Cùng tham khảo những hướng dẫn may rèm roman nhé. Loại rèm roman ngày nay đang rất được ưa chuộng, và làm chúng không hề khó khăn gì. Chúng ta hãy cùng tự làm nhé.
Rèm roman, tự làm

Rèm roman ngày nay có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, nhà hàng, khách sạn, công sở và cả nhà riêng nữa. Chúng có những ưu điểm là gọn, nhẹ, dễ lắp đặt và vận hành. Và một ưu điểm không kém phần quan trọng nữa chính là sự đơn giản trong thiết kế và sản xuất. Bạn có thể dễ dàng tự làm một chiếc rèm roman mà không phải chi phí nhiều
Sang trọng
Vật liệu và thiết bị:
  • Vải rèm, loại vải dày.
  • Vải lót, vải mềm hơn, thường là vải phin.
  • Thanh treo rèm có dính sẵn khóa dán Velcro và các phụ kiện khác: dây cuốn rèm, dây kéo.
  • Các vòng khuyên bằng nhựa, sắt hoặc gỗ, đường kính 1,2 - 2,5 cm
Tinh tế

Bước 1

Đo chiều cao và chiều rộng của cửa sổ để xác định kích thước của rèm. Khác với rèm thường, rèm roman có thể trùm lên khung hoặc nằm lọt trong khung cửa tùy thích. Để rèm được đẹp hơn nên thêm một lớp vải lót vào phía sau. Kích thước vải khi cắt phải lớn hơn kích thước ô cửa 5 cm để may viền. May hai tấm vải vào với nhau, là phẳng.
  
Đo cửa và cắt vải cần được chính xác để có một chiếc rèm đùng kích cỡ

Bước 2

Đo từ đỉnh xuống 5 cm, lấy dấu điểm này và chia khoảng còn lại thành các phần bằng nhau để làm các đường luồn những thanh suốt nhẹ. Các khoảng cách này sẽ vào khoảng 20 - 30 cm. Riêng đoạn cuối cùng có thể để tùy ý phụ thuộc vào việc bạn cần để diềm trang trí bao nhiêu, nhưng không nên dài hơn các đoạn khác.  
 
Chiếc rèm đẹp còn phụ thuộc vào kỹ năng cắt may của bạn

Bước 3

Cắt những dải vải bằng chiều rộng của rèm để may các khe xỏ suốt. Mỗi đoạn được dánh dấu ở trên được xỏ một chiếc suốt nhẹ bằng nhôm. Để không bị nhăn nên khâu lược các dải vải này, là phẳng rồi mới may lại. Say khi xỏ suốt, các đầu khe cần được may chặn lại.  
Làm đẹp cho phòng ngủ với vải cùng màu ga trải giường

Bước 4 

Khâu những chiếc khuyên vào các mép dưới của các khe suốt. thông thường cách mép ngoài khoảng 2 cm. Nếu rèm rộng có thể sử dụng nhiều khuyên cho một hàng. Lưu ý các khuyên phải thẳng theo từng hàng dọc. Khâu nửa còn lại của khóa dán Velcro vào đầu trên của rèm.
Rèm roman sử dụng cả trong phòng tắm
Bước 5
Gắn thanh ngang có dán sẵn loại khóa dán Velcro lên vị trí chọn sẵn, nhớ để quay phía mặt dán ra ngoài. Dán rèm lên thanh ngang rồi điều chỉnh sao cho các dây cuộn thẳng hàng với các khuyên tròn. Luồn các dây này qua tất cả các khuyên trên hàng dọc rồi thắt chặt vào khuyên của hàng cuối cùng. Nhớ nhả hết các dây trước khi cố định những chiếc trục cuốn vào trục quay chính.
Những loại vải hoa thường ít được lựa chọn làm rèm roman
 
Vậy là bạn đã có được một chiếc rèm roman theo ý của mình. Chiếc rèm đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cách lựa chọn vải, khả năng đo, cắt và may rèm, cách bố trí rèm hợp lý.
Thông thường vải may rèm roman thường được cọn là loại đơn màu, Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thêm các họa tiết trang trí hoặc các diềm phía trên và dưới, thậm chí là ở hai bên rèm cho bớt đơn điệu.
Thêm chút hoa văn cho bớt phần đơn điệu
 
 

Tham khảo thêm:

Cách may rèm cửa


Cách may rèm cửa cho ngôi nhà xinh
Chuẩn bị dụng cụ:
-Trước khi mua vải may rèm bạn đo kích thước của cửa sổ (khổ vải khi mua thường là 2,8m).
- Kéo cắt vải
- Thước gỗ và thước dây
- Ghim cố định vải
- Nếu bạn khâu tay, cần chuẩn bị kim. Nếu bạn muốn giảm thiểu thời gian, hãy mua một chiếc máy may mini.
- Bàn là và cầu là
Cách đo rèm roman:
1. Đo lọt lòng:
Chiều ngang: đo đúng chiều ngang khung cửa sau đó trừ ra 2cm.
Chiều cao: đo đúng chiều cao khung cửa, sau đó trừ đi 2cm.
2. Đo phủ bì:
Chiều ngang: đo đúng chiều ngang khung cửa sau đó cộng thêm 10cm
Chiều cao: đo đúng chiều cao khung cửa sau đó cộng thêm từ 30cm đến 50cm.
Cách may rèm cửa
Bước 1. Trước khi may  rèm cửa ta cần xác định loại rèm ta cần may,ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách may rèm roman xếp lớp,dùng thước gỗ vẽ lại cửa sổ lên vải. Cắt thừa ra mỗi bên 1 – 2 cm để cuốn mép/vắt sổ. Phía đầu vải để gắn với giá treo trên cửa sổ ra nhiều hơn khoảng 10cm (tùy theo kích thước trục treo rèm). Rèm cửa có thể dài hơn kích cỡ của cửa sổ, vì vậy bạn có thể cắt chiều dài tùy ý.
Bước 2. Lật mặt sau của miếng vải, cuốn mép 1cm và là. Tiếp tục cuốn vào thêm 1cm nữa và là thật phẳng.
Bước 3. Dùng ghim cố định phần mép mà bạn vừa là. Làm tương tự với 2 cạnh chiều rộng còn lại.
Bước 4. May/khâu diễu (may cách phần gập khoảng 0,7 – 1cm.)
Bước 5. Đối với viền vải phần trên mà bạn sẽ gắn lên thanh rèm roman, cuộn mép 1cm rồi cuộn tiếp 9 – 10cm. Việc cuộn mép vải này sẽ giúp bạn không phải vắt sổ nữa.
Bước 6. Cố định phần mép vải vừa cuốn rồi may một đường diễu (cách mép vải 0.7 – 1cm).
Bước 7. May yếm cho rèm roman, chiều rộng của yếm thường là 35 cm  và chiều dài của yếm phụ thuộc vào ô cửa nhà bạn, trước tiên bạn lấy phấn màu vẽ hoặc tạo mẫu theo ý thích của của mình,chúng tôi sẽ đưa ra vd : yếm lượn tim, yếm phẳng, yếm cầu vồng,yếm lượn sóng................
Bước 8. May băng gai cho rèm và cho yếm, băng gai mềm ta sẽ chọn và may vào vải, cắt băng gai theo kích thước của rèm tiến hành may biên hai đường song và lớp ta cũng may tương tự như vậy

Thế là bạn đã hoàn thành một chiếc rèm cửa siêu dễ và vẫn rất đẹp mắt, khoác lên cho căn phòng một dáng vẻ hoàn toàn mới! Bạn có thể tùy thích lựa chọn màu sắc, chất liệu mà bạn yêu thích để sáng tạo thêm nhiều chiếc rèm cửa bắt mắt khác nữa.
Cách may rèm cửa sổ
Cách chọn rèm phòng ngủ đẹp cho bạn cảm giác ưng ý nhất
Cách chọn rèm cửa cho ngôi nhà bạn thêm trang nhã
Cách chọn vải rèm cửa cho căn phòng bừng sáng
Hướng dẫn làm túi đựng điện thoại bằng vải
Hướng dẫn làm cho laptop chạy nhanh hơn

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý