Cách làm visa đi singapore đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm visa đi singapore đơn giản

19/04/2015 01:08 PM
1,370

Hiện nay người Việt Nam không cần xin VISA nhập cảnh vào Singapore. Khi bạn có Hộ chiếu bạn có thể được nhập cảnh thẳng vào Sing trong thời hạn thường là 30 ngày.


Thủ tục xuất nhập cảnh vào Singapore

1. Visa Singapore

Không cần xin Visa vào Singapore

Hiện nay người Việt Nam không cần xin VISA nhập cảnh vào Singapore. Khi bạn có Hộ chiếu bạn có thể được nhập cảnh thẳng vào Sing trong thời hạn thường là 30 ngày. Tuy nhiên Cục XNC Singapore (IMMIGRATION& CHECKPOINTS AUTHORITY), gọi tắt là ICA có quyền xét cho từng trường hợp và đôi khi họ chỉ có thể cho bạn vào Sing với thời hạn 1 tuần hay 2 tuần.


visa

 
Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

Rất nhiều khách và bệnh nhân Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được ở Sing bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho quí vị, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

VietSingCorp đã từng kinh nghiệm giúp đỡ giải quyết cho rất nhiều người Việt nam bị ở quá hạn tại Singapore. Có trường hợp đã ở quá đến 20 ngày mà không biết, có nhiều người khi VietSingCorp biết đến họ và nhắc họ kiểm tra thì khi kiểm tra họ mới biết đã ở quá hạn cả nửa tháng hay một tuần. Khi đó họ thường rất sợ và rất lo lắng.

Bạn không quá sợ hãi, đặc biệt nếu bạn là bệnh nhân. Tất cả mọi người ở quá hạn đều bị phạt tài chính và có thể bị cảnh cáo hay ra toà (tuỳ mức độ vi phạm và đối tượng vi phạm). Khi bệnh nhân và người thân bị ở quá hạn, có thể chỉ bị phạt tài chính và nhắc nhở. Nếu bạn có lý do chính đáng để có thể “bị quên, hay sơ xuất” thì có thể sẽ được Cục XNC xem xét, chiếu cố và giảm nhẹ tiền phạt. Để làm được việc này, thường bạn cần có những người nói giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm biện luận đi cùng lên Cục XNC hay ra sân bay để trình bầy. Nếu có chuẩn bị giấy tờ để chứng minh, như nằm viện, bị các căn bệnh nặng vv…. thì tốt hơn.

Sau đây là các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề Visa

1/ Trường hợp tôi đã bị ở quá hạn thì tôi nên giải quyết ra sao?

Bạn nên báo cho phòng bệnh nhân quốc tế hỗ trợ giải quyết, một số bệnh viện sẽ cử nhân viên lên cục XNC cùng bệnh nhân, nhưng một số bệnh viện không thể cử nhân viên đi cùng bệnh nhân. Trường hợp bạn cần sự hỗ trợ của VietSingCorp, bạn có thể gọi điện trực tiếp để được hướng dẫn và hỗ trợ

2/ Nếu tôi phải ở lại điều trị lâu hơn thời gian cho phép ở lại, tôi làm thế nào?

Bạn phải xin gia hạn Visa. Hầu như tất cả các Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của các bệnh viện đều có thể hỗ trợ bệnh nhân gia hạn visa. Trường hợp bạn chỉ ở lại thêm khoảng 1 tháng, bạn có thể nhờ Trung Tâm hỗ trợ bệnh nhân Quốc tế hay người thân, bạn bè gia hạn qua internet (nếu họ có thẻ tín dụng - Credit card) ), phí gia hạn visa S$20/lần (cho 1 tháng đầu) và phải thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bạn cần điền đơn gia hạn trên internet ít nhất 3-4 ngày làm việc trước ngày visa hết hạn.

3/ Nếu tôi có thẻ tín dụng, tôi làm thế nào để tự gia hạn visa?

Bạn nên làm theo các bước sau:

B1: Chuẩn bị sẵn hộ chiếu bên cạnh computer (cần có đường truyền internet)

  1. B2: Vào trang web của Cục XNC Singapore: www.ica.gov.sg
  2. B3: Tìm mục eServices Online Application for phía bên phải trang web và nhấn chuột vào mục Extention of Short Term Visit Pass ( E-Xtend)
  3. B4: Nhấn chuột vào ô: INDIVIDUAL (Cá nhân)
  4. B5. Điền các thông số như họ tên, ngày tháng năm sinh (nếu ngày và tháng là 1 số thì cần thêm số 0 đằng trước), số hộ chiếu và số Disembarkation/Embarkation (DE) là dãy số tại miếng thẻ màu Trắng mà nhân viên Hải quan đã kẹp trong hộ chiếu của bạn khi bạn qua cửa hải quan tại sân bay Singapore.
  5. B6: Kiểm tra lại thông tin và nhấn chuột vào ô PROCEED (Tiến hành)
  6. B7: In bản chấp nhận đơn xin gia hạn.

Trường hợp bị trục trặc có thể do internet bị gián đoạn hoặc bạn nhập dữ liệu không đúng. Bạn có thể làm lại.

Nếu bạn đơn gửi của bạn đã được chấp nhận, thường sau 1 ngày làm việc bạn có thể kiểm tra về quá trình duyệt cấp gia hạn visa. Bạn hãy vào trang web của Cục XNC và cho các thông tin yêu cầu (như số hộ chiếu) để kiểm tra và thanh toán.

Các bước cũng tiến hành như trên, nhưng đến bước B4 thì bạn sẽ chọn mục PAYMENT, sau đó cung cấp số hộ chiếu, số thẻ tín dụng, ngày hết hạn vv…

Sau đó nhấn chuột vào cột AGREE (Đồng ý) với các điều kiện thanh toán vv…đợi vài giây sau bạn sẽ nhận được bản cho phép gia hạn visa đến ngày nào. Bạn in bản này ra và cất cẩn thận, khi ra sân bay về nước bạn cần mang theo giấy này khi qua cửa hải quan Singapore để về Việt Nam

4/ Tôi phải ở lại lâu dài chữa bệnh, tôi xin visa thế nào?

Trường hợp phải ở lại lâu hơn nữa bạn phải xin thư của bác sĩ đang điều trị chứng nhận bạn là bệnh nhân của bệnh viện và cần ở lại điều trị trong bao lâu? (cần đưa cả hộ chiếu của bạn và người thân cho bác sĩ). Sau đó bạn có thể đưa thư của bác sĩ và các hộ chiếu của bạn của người thân cho Trung tâm bệnh nhân Quốc tế của bệnh viện để họ hỗ trợ xin gia hạn visa.

Phí gia hạn visa từ S$40 đến S$80 tuỳ theo mức bạn xin bao nhiêu tháng và cục XNC cho phép bạn ở lại bao nhiêu tháng.

Bạn cần ghi nhớ, nếu xin gia hạn qua đường bình thường (không phải internet), bạn cần tiến hành xin thư sớm, ít nhất 1 tuần trước ngày visa hết hạn và nộp ngay cho Trung tâm bệnh nhân quốc tế hoặc bất kể ai hỗ trợ bạn việc này.

Bạn cũng phải điền và form xin gia hạn visa đầy đủ và không bi sai sót thì bên bộ phận hỗ trợ xin gia hạn visa mới tiến hành được. Bạn nên kiểm tra cẩn thận họ tên, số hộ chiếu, địa chỉ nơi ở tại Singapore cẩn thận trước khi giao form đó cho người hỗ trợ.

Bạn cần lấy phiếu chứng nhận của bên đã thu hộ chiếu của bạn để tránh hiện tượng mất hộ chiếu không biết do bên nào.

Trường hợp bạn cần đến sự hỗ trợ của VietSingCorp bạn có thể gọi điện để được hướng dẫ và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ, địa chỉ, bản đồ của Cục XNC Singapore

Địa Chỉ

Immigration & Checkpoints Authority

ICA Building

10 Kallang Road

Singapore 208718

(Cạnh ga tàu điện ngầm Lavender )

Điện Thoại 24 giờ

Tel: 6391 6100

Giờ làm việc

 Ngày thường

 8h00 sáng 5h00 chiều

 Thứ Bẩy

 8h00 sáng đến 5h00 chiều

 Đóng của vào Chủ Nhật và ngày lễ

Giờ xếp hàng lấy số thứ tự

 Ngày thường

 8h00 sáng 4h00 chiều

 Thứ Bẩy

 8h00 sáng 12h30 chiều

Những ngày đông người nên tránh

Thứ Hai, Thứ Sáu và Thứ Bẩy hay các ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ


Cách ghi tờ khai nhập cảnh vào Singapore

Lần đâu tiên bạn đi Singapore rất nhiều người sẽ bỡ ngỡ và thường không biết hải quan yêu cầu những gì và ghi những gì vào tờ khai thủ tục hải quan. Hôm nay CTY CP VIETNAM BOOKING - Đại lý ủy quyền của Tiger Airways tại Việt Nam sẽ hướng dẫn Quý khách cách viết tờ khai đến Singapore một cách chi tiết và đầy đủ nhất giúp quý khách khai báo thủ tục hải quan cách dễ dàng nhất.
Đi du lịch trong khu vực Đông Nam Á ngoại trừ Myanmar và Đông Timor Quý khách chỉ cần mang theo Passport có thời hạn từ 6 tháng trở lên là được.Đi du lịch Singapore thì không cần xin visa chỉ cần điền 1 tờ khai nhập cảnh khi bay tới Singapore. Khi lên máy bay nhân viên sẽ phát cho Quý khách 1 tờ khai nhập cảnh. Quý khách cần tranh thủ thời gian đang bay để điền các thông tin vào và kẹp chung cùng với hộ chiếu. Khi đặt vé tại phòng vé Vietnam Booking Quý khách sẽ được hướng dẫn chi tiết. Một điểm cần lưu ý, Quý khách phải mang theo trong túi ít nhất 500USD hoặc 500SGD khi làm thủ tục lên máy bay nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu điều này nếu không du khách sẽ không được lên máy bay.
Lúc xuống máy bay Quý khách phải xếp hàng chờ tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh singapore. Nếu quý khách quên chưa điền vào hoặc chưa có tờ khai thì phải quay xuống cuối xếp hàng lại từ đầu.

Tờ khai nhập cảnh Singapore

Vietnam Booking sẽ chia tờ khai ra làm 3 để bạn nhìn cho rõ và tiện hướng dẫn.
1/ Full name: Điền họ và tên Quý khách vào, Viết chữ in hoa, không dấu.
2/ Sex: Giới tính
3/ passport number: Quý khách điền số paspport của mình vào.
4/ Place off issue : Nếu bạn đặt vé ở sài gòn thì ghi " SAIGON" hoặc "HOCHIMINH" đều được.
5/ Date of Expiry : Ngày hết hạn passport
6/ Country of Birth : Bạn ghi nơi sinh của bạn vào nhé.
7/ Flight No : Bạn mở tờ vé ra xem số hiệu chuyến bay bạn đang khởi hành là số nào và điền thông tin vào.

to khai nhap canh singapore

Tiếp theo Quý khách điền vào :
1/ City : Thành phố bạn đang cư trú
2/ Country : VIETNAM
3/ Last city : Bạn điền tên thành phố khởi hành
4/ Next city : Bạn từ singapore trở về thành phố nào.
5/ Address in singapore : Điền địa chỉ khách sạn bên singapore, nếu bạn chưa đặt phòng thì bạn có thể lên web : www.agoda.com tìm đại một địa chỉ khách sạn nào gần sân bay hoặc gần nơi bạn dự định tới du lịch. Nên chọn 4 sao trở xuống thôi nhé.
6/ Length of stay : Bạn điền số ngày lưu trú bên singapore
7/ Các câu hỏi bên dưới bạn chọn NO hết nhé
8/  Signature : Nhớ ký tên vào.

to khai nhap canh singapore

Cuối cùng ghi full name : họ và tên của bạn và Nationality quốc tịch VIETNAM vào nữa là đã hoàn thành tờ khai nhập cảnh rùi đấy.

to khai nhap canh singapore


Cách xin thị thực Việt Nam tại Singapore

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân Singapore và không thuộc nhóm đối tượng được miễn thị thực Việt Nam hoặc là công dân Singapore muốn lưu lại Việt Nam trên 30 ngày, bạn buộc phải có thị thực Việt Nam.

Bạn có 2 cách để xin thị thực Việt Nam tại quốc gia này:

1. Xin thị thực Việt Nam với mức chi phí thấp (dán tem thị thực tại các Sân bay quốc tế Việt Nam khi đến)

Thị thực cấp tại sân bay rất tiện ích cho những người sống xa Đại sứ quán Việt Nam hoặc không muốn gửi hộ chiếu qua đường bưu điện.

- Đơn vị cấp: Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh Viêt Nam

- Thời gian xử lý: 1 hoặc 2 ngày làm việc

- Không yêu cầu nộp hộ chiếu

Cách xin thị thực cấp tại sân bay? Bạn truy cập vào website http://www.vietnam-visa.com, điền thông tin vào mẫu đơn xin thị thực, và chờ chỉ 2 ngày làm việc (đối với dịch vụ thường) hoặc 1 ngày làm việc (đối với dịch vụ khẩn) để nhận được Thư Chấp Thuận Thị Thực qua email, mang thư này + hộ chiếu của bạn + 2 ảnh + phí dán tem để dán tem thị thực tại sân bay. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại quy trình lấy thị thực.

2. Xin thị thực Việt Nam tại các Đại sứ quán Việt Nam:

Bạn có thể trực tiếp xin thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

- Đơn vị cấp: Đại sứ quán Việt Nam

- Thời gian xử lý: 4 đến 5 ngày làm việc

- Yêu cầu nộp hộ chiếu gốc của bạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Singapore

Địa chỉ: 10 Leedon Park St., SINGAPORE 267887

Điện thoại: (65) 64625994

Fax: (65) 6462 5936

Email: vnemb@singnet.com.sg

- Trước khi xin thị thực Việt Nam, bạn phải đảm bảo hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất là 06 tháng và còn các trang trống.

- Thị thực cấp tại sân bay áp dụng với khách nước ngoài vào Việt Nam bằng đường hàng không.MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM ĐẤT NƯỚC SINGAPORE


Sơ lược

Singapore nằm ở phía nam bán đảo Malaysia và là quốc đảo nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Là một thành phố năng động giàu tương phản, đầy màu sắc, nhưng Singapore vẫn có sự phối hợp hài hòa của văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Đầy ăm ắp năng lượng, “chiếc máy phát điện” nhỏ bé này ở vùng Đông Nam Á hiện thân cho những gì tốt đẹp nhất của cả “chất Đông” và “chất Tây”.

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và hòa mình vào thành phố được mệnh danh là xanh — sạch - đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo, đa dạng có nguồn gốc từ Malay, Trung Quốc, Ấn Độ…cho đến các nước phương Tây. Khi đến Singapore bạn còn có dịp mua sắm thỏa thích trong những dịp đại hạ giá diễn ra trong những lễ hội của quốc đảo xinh đẹp này.
Hình ảnh Singapore
    
Dữ liệu bản đồ ©2011 Europa Technologies, GMS, MapIT, Tele Atlas - Điều khoản Sử dụng
Bản đồ
Vệ tinh
Kết hợp
Đi khi nào?
Khí hậu ở Singapore khá ẩm ướt. Từ tháng 11 đến tháng 1 là những tháng ẩm ướt nhất nhưng những tháng còn lại thì cũng không khô hơn là bao nhiêu. Từ tháng 3 đến tháng 9 thì trời ít gió. Nhiệt độ trung bình vào ban ngày là khoảng 31 độ C, vào bạn đêm có thể hạ xuống còn khoảng 24 độ C.

Thế nhưng Thời tiết dường như không phải là mối quan tâm chính khi bạn có ý định đi du lịch Singapore, bởi vì đảo quốc này có lượng mưa quanh năm khá ổn định. Du khách có thể đến tham quan đất nước xinh đẹp này vào bất kỳ thời gian nào. Để thêm phần thú vị, bạn nên kết hợp chuyến đi của mình với một trong các sự kiện hoặc lễ hội nơi đây : Taipusam là một lễ hội hấp dẫn của những người theo đạo Hindu diễn ra vào khoảng tháng 2 hằng năm.

Nếu shopping và ăn uống là mối quan tâm chính của bạn, hãy đến Singapore vào tháng 4 để thưởng thức lễ hội ẩm thực Singapore, còn tháng 6 là khoảng thời gian diễn ra mùa đại khuyến mại của họ. Bình thường, lượng khách là doanh nhân đến Singapore quanh năm luôn đông đúc, tuy nhiên, theo một số báo cáo của các khách sạn nơi đây, thì các cuộc viếng thăm của doanh nhân đến Singapore giảm bớt vào tháng 7 và 8. Bởi vậy, đây có thể là thời điểm tốt nhất để bạn có thể ung dung và thương lượng một mức giá rẻ khi đến Singapore.

Thời điểm du lịch cao điểm của Singapore rơi vào từ tháng 12 đến tháng 6, đông nhất là vào đầu tháng 12 kéo dài đến năm mới, tức là khoảng tháng 1, tháng 2.
 

Đi những đâu?

Điểm thuận lợi nhất khi du lịch Singapore là hầu hết các điểm đến đều nằm ở trung tâm thành phố, hoặc có một số nằm ở ngoại ô, tuy nhiên không quá xa xôi và phương tiện đi lại khá dễ dàng.

Đến quốc đảo Singapore, du khách có thể đi tham quan Vương quốc côn trùng. Đây được xem là một trong những vườn sở thú lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Bạn có thể nhìn thấy nhiều quần thể động vật và thực vật quý hiếm. Bạn nên đến đây cùng với gia đình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiếc nếu như bỏ qua địa điểm này. Trường hợp như du khách thích xem động vật vào buổi tối thì có thể ghé qua vườn Bướm đêm. Trông như hình dáng một cánh bướm, vẻ đẹp tinh tế của Công viên bướm & Vương quốc Côn trùng hứa hẹn một chuyến tham quan hấp dẫn ! Bạn sẽ kinh ngạc trước một thế giới muôn màu và hàng ngàn cánh bướm rập rờn khi tản bộ qua môi trường của những sinh vật mỏng manh này. Du khách có thể tiếp xúc với những chúa tể của Thế giới Côn trùng - Bọ cánh cứng Tê giác, Nhện Khổng lồ và loài bò cạp — trong một cái hang dài 70m, hang côn trùng đầu tiên trên thế giới. Khi bạn thám hiểm sâu hơn trong góc tối, chỉ có ánh sáng đom đóm dẫn đườc cho bạn. Hay bạn cũng có thể học cách cầm lấy những con bò cạp, bọ cánh cứng và các loài côn trùng khổng lồ khác trong những màn trình diễn trên sân khấu. Hay thử nhặt lấy một con bọ que tại Công viên Bọ que (Stick Insect Safari) - nếu bạn phát hiện ra chúng.

Nếu du khách thích mua sắm, ăn uống và giải trí thì hãy đến cảng cầu Clarke. Được tô điểm bởi năm dãy nhà kho được cải tạo lại, cầu cảng Clarke mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn ngẫu nhiên đối với các điểm tham quan chủ đạo, với những cửa tiệm bán hàng cũ và cửa hiệu đồ cổ, chợ trời ngày Chủ nhật và các nhà hàng với vô số đồ ăn và thức uống làm bạn ngạc nhiên. Vào những buổi tối, các câu lạc bộ khiêu vũ, các quán rượu luôn xập xình tiếng nhạc từ những năm 1960 cho đến nay. Đặc biệt đến đây, những du khách yêu thích sự mạo hiểm có thể thử cảm giác căng thẳng đến nghẹt thở với trò chơi nhảy Bungy. Ba người chơi được sắp xếp ngồi trong một cái khoang gia cố thép ngoài trời được thiết kế đặc biệt, buộc vào người những sợi dây thừng bungy theo tiêu chuẩn Mỹ ở hai tháp. Những sợi dây này được thắt chặt và sau đó được thả lỏng ra, đẩy khoang này lên đến độ cao 60 mét trên không trung với tốc độ 200 km/giờ.

cảng cầu Clarke

Cảng cầu Clarke


Ngoài ra du khách còn có thể đến Esplanade — Nhà hát trên Vịnh. Đây là một trong những trung tâm nghệ thuật nhộn nhịp nhất trên thế giới, bắt đầu chính thức mở cửa từ 12 tháng 10 năm 2002. Biểu tượng kiến trúc với hai mái vòm độc đáo giống hệt nhau tọa lạc trong khu đô thị Singapore, ngay cạnh Vịnh Marina ở cửa sông Singapore. Esplanade bao gồm hai tòa nhà lớn: Nhà hát 2000 chỗ và Phòng Hòa nhạc 1.600 chỗ, chưa kể hai khu vực nhỏ hơn là một nhà hát ngoài trời và một khu mua sắm. Mục tiêu của Esplanade là trở thành trung tâm nghệ thuật cho tất cả mọi người với các chương trình có thể thỏa mãn được bất kỳ thị hiếu nào dù rất khác nhau. Những chương trình của Esplanade đã nối kết mọi thể loại để bao hàm hết từ âm nhạc, múa đến các loại hình nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật biểu diễn, với trọng tâm là văn hóa Châu Á.

Nhà hát trên vịnh-Esplanade

Nhà hát trên vịnh-Esplanade

Còn công viên Melion vốn nổi tiếng với hình tượng con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng nhanh chóng trở thành biểu tượng của đảo quốc Singapore trên thế giới. Du khách đến đây chắc chắn sẽ phải dừng lại và tranh thủ chụp vài tấm ảnh để kỉ niệm chuyến đi tham quan đất nước Singapore này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được công viên này bởi nó chỉ nằm cách cầu Esplanade khoảng 120m.

Ngoài việc tham quan ra, hầu hết mọi người đến Singapore đều tham gia vào hoạt động mua sắm (shopping), đặc biệt vào những mùa và lễ hội giảm giá. Mua sắm ở đây cũng được xem là một môn thể thao, và từ những siêu thị, những “đại cửa hàng” sang trọng cho đến các khu “chợ giời”, tham quan, xem hàng, hỏi giá rồi mặc cả, để cuối cùng có thể mua được món đồ nào đó với mức giá “hời” nhất quả là một niềm phấn khích, một cái gì đó khiến người ta phải “nghiện”, phải “say”.

Trung tâm mua sắm tại Singapore phải kể đến Orchard Road, một con phố rất dài chen chúc những gian hàng, và trong các gian hàng lại chen chúc đủ mọi chủng loại, từ quần áo thời trang phong cách “Tây”, đến các mẫu trang sức độc đáo và nhiều mặt hàng nhập khẩu. Người Singapore có một tình cảm vừa yêu vừa ghét với Orchard Road. Khi các gian hàng mọc lên, họ thỏa sức chọn lựa, mua sắm và làm ăn. Nhưng Orchard Road cũng là nơi khởi đầu của một luồng văn hóa mới đấy ám ảnh thị trường. Ngoài ra, các khu vực xung quanh Little India, Arab Street và Chinatown cũng là điểm đến quen thuộc của những tay nghiền mua sắm. Hầu hết hàng hóa đều có giá cố định, song vào những mùa giảm giá, đặc biệt vào tháng 7 hàng năm, giá có thể giảm tận 50-75%. Tất nhiên, mặc cả vẫn là một công đoạn không bao giờ thiếu khi đi mua hàng.

Orchard Road-con phố chen chúc những gian hàng

Orchard Road-con phố chen chúc những gian hàng


Đến Singapore và khám phá, thưởng thức cuộc sống đêm cũng là một điều thú vị mà các du khách ưa thích. Singapore có lợi thế được là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới để bạn có thể yên tâm dạo chơi và tham gia vào cuộc sống đêm nơi đây. Ăn uống, khiêu vũ, xem phim thậm chí tham quan vườn bách thú ban đêm đều có thể được. Ngoài ra, mua sắm về đêm cũng được liệt vào một trong những hoạt động lý thú khi ông mặt trời đã đi ngủ.

Cuối cùng là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Singapore. Cách thành phố khoảng một vài phút đi cáp treo hoặc đường bộ, đảo Sentosa có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản. Sẽ thật là thú vị khi bạn được ngồi trên cáp treo ngắm nhìn được toàn cảnh của đảo Sentosa hoặc dạo chơi ở Merlion Walk.
Trên đảo Sentosa

Trên đảo Sentosa


Đến với Sentosa bạn có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng với sự phục vụ hoàn hảo. Sentosa còn có các viện bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim hiện đại, các câu lạc bộ golf. Đặc biệt ở sentosa, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống trong thế giới thuỷ cung với hơn 2.500 loài sinh vật biển — đây là khu vực nuôi cá nhiệt đới lớn nhất châu Á. Khu vực hồ nuôi và biểu diễn cá heo, công viên biểu diễn nhạc nước với âm thanh hoành tráng cùng ánh sáng lade rực rỡ.

Đến, đi lại bằng gì?

Hiện nay đi từ Việt Nam, bạn có thể lựa chọn một số hãng hàng không châu Á như Cathay Pacific Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines…..Nếu đi từ Hà Nội đến Singapore bằng Vietnam Airlines, giá vé khứ hồi là khoảng 110 USD, còn đi từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn hãng Garuda Indonesia, Singapore Airlines hoặc Vietnam Airlines, với mức vé khứ hồi khoảng từ 99 -128 USD. Hãy liên hệ với các đại lý bán vé máy bay hoặc truy cập website của các hãng hàng không để biết rõ hơn chi tiết giá vé và tình trạng chỗ, đồng thời đặt vé để hưởng các mức giá ưu đãi.
Sân bay ở Singapore

Sân bay ở Singapore


Ngoài ra, nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi đến Malaysia hay Thái Lan, và từ đó đi Singapore, bạn có thể chọn phương tiện tàu hỏa. Đây đang là sự lựa chọn của nhiều du khách có thời gian và để hưởng cảm giác khác lạ. Từ Malaysia hay Thái Lan, có hai dịch vụ tàu hỏa Eastern and Oriental Express và KTM trains. Hãy truy cập website của hai dịch vụ này để tham khảo và biết thêm chi tiết: www.orient-express.com và www.ktmb.com.my

Phương tiện giao thông công cộng của Singapore rất đa dạng. Để đi lại ở quốc đảo này, bạn có thể chọn lựa việc đi lại bằng taxi, hệ thống xe điện ngầm hay là những chuyến xe buýt thuận tiện. Ngoài ra bạn còn có thể đi lại bằng phà hay thuyền. Singapore có hệ thống xe buýt rộng lớn với nhiều dịch vụ thuận tiện. Giá thành rẻ và có thể đón xe nhanh chóng, dễ dàng. Còn nếu thích đi ô tô thì bạn có thể thuê xe. Có rất nhiều công ty cho thuê xe ô tô ở Singapore. Giá thuê theo ngày khá là cao, nhưng thuê theo tuần thì có thể chấp nhận được.

Còn về taxi thì hầu hết taxi ở Singapore đều chạy tính theo kilomet. Bạn có thể đón taxi ở gần những khách sạn lớn, những khu mua sắm hay thậm chí có thể vẫy tay đón taxi ở ngay trên đường. Vào những ngày mưa nặng hạt, hay vào giờ cao điểm, hoặc những đêm khuya thì bạn cũng có thể dễ dàng đón được taxi để đi đến những nơi trong trung tâm thành phố.

Phà cũng la một phương tiện thiết thực để thực hiện những chuyến tham quan quanh thành phố. Những chuyến phà hoạt động đều đặn từ khu trung tâm thương mại thế giới đến Sentosa và những hòn đảo khác, trong đó có cả Batam ở Indonesia.

Còn nếu muốn tiết kiệm và tiện lợi hơn, bạn có thể đi xe điện ngầm. Singapore có hệ thống xe điện ngầm lớn, và thuận tiện mà không tốn quá nhiều chi phí cho việc đi lại bằng phương tiện này.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm những chuyến du ngoạn trên sông Singapore bằng những chiếc ghe máy hay đến tham quan cảng trên những chiếc thuyền sang trọng. Xích lô có nhiều nhưng khó có thể tìm thấy ở những tuyến đường chính. Du khách có thể đến khu phố người Hoa (ChinaTown) hay vài con đường trong trung tâm thành phố để tìm những chiếc xích lô này. Bạn nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe ngồi.

Ẩm thực

Đến Singapore, du khách cần chuẩn bị trước một số tiền mặt để thanh toán cho những bữa ăn tại các khu ăn uống ngoài trời, quán ăn, bar, hay những món hàng mua ở trên đường phố. Tất cả các loại thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi và hệ thống ATM rất phổ biến ở những nơi trong thành phố. Hầu hết đều chấp nhận thẻ Visa, MasterCard.

Đơn vị tiền tệ của Singapore là Đô Sing (S$). Một đô sing tương đương khoảng 10.700 VNĐ.

Du khách có thể đổi tiền ở các ngân hàng có mặt rất nhiều ở Singapore. Tuy nhiên mỗi ngân hàng có một tỷ giá khác nhau và thậm chí bạn phải trả phí cho mỗi lần giao dịch. Thường thì bạn phải trả phí khoảng vài đô, cũng có khi nhiều hơn thế. Vì vậy bạn nên hỏi kỹ trước khi quyết định giao dịch. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy những điểm đổi tiền ở trong những trung tâm mua sắm trên khắp Singapore. Bạn sẽ không phải tốn phí giao dịch khi đổi tiền ở những nơi này.

Giá cả ở Singapore khá là mắc hơn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí bạn có thể bị sốc vì vật giá ở đây nếu đi du lịch với kinh phí eo hẹp. Tuy nhiên bạn cũng có thể ở đây mà không phải tốn nhiều chi phí. Miễn là bạn có thể tránh được sự cám dỗ của việc mua sắm và những dịch vụ xa xỉ ở nơi này. Bạn có thể ở Singapore chỉ với 50$ một ngày nếu như ở ăn uống và ở khách sạn giá rẻ. Bạn sẽ tốn 150$ cho một ngày nếu như ở khách sạn tầm trung và ăn uống ngon.

Một chai bia.............................. 5$

Phí tham quan bảo tàng ............ 3$ - 8$

Cuộn flim chụp hình 13$

Lưu ý khác

Người Việt Nam được miễn visa khi đi du lịch Singapore trong vòng 30 ngày.
Khi thuê phòng tại khách sạn, để tránh phải trả mức giá cắt cổ, bạn nên hỏi rõ các mức giá đặc biệt hoặc chiết khấu. Ngoài ra, hãy đặt phòng trực tuyến, bởi vì nhiều khách sạn chỉ đưa ra mức chiết khấu trên Internet hoặc cung cấp mức giá đặt biệt cho các đại lý du lịch.
Khi ở Singapore, hãy cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà. Vởi vì trong xã hội Ấn Độ và Hồi giáo, tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh. Nên nhớ rằng không chỉ dùng tay phải khi ăn uống hay tặng quà, mà còn với tất cả mọi cử chỉ, đặc biệt là khi cần chỉ trỏ cái gì đó.
Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do thái).
Ở hầu hết mọi nơi, mọi người đều bắt tay khi gặp gỡ. Nhưng hãy nhớ rằng phụ nữ Hồi giáo không được phép chạm vào đàn ông trừ khi đó là họ hàng thân thích hoặc chồng họ. Thay vì bắt tay, chỉ cần mỉm cười và gật đầu là đủ.
Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.
Nếu muốn tặng quà cho một người Singapore, bạn nên hỏi qua lễ tân khách sạn để có những gợi ý hữu ích.Kinh nghiệm du lịch bụi Singapore
Kinh nghiệm du lịch Singapore 2013
Kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ
Kinh nghiệm ăn uống ở Singapore
Món ăn truyền thống của Singapore
Những cảnh đẹp ở Singapore nổi bật, cuốn hút(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý