Cách xin visa đi Úc nhanh chóng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách xin visa đi Úc nhanh chóng

19/04/2015 01:08 PM
282
Nước Úc là đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, các vườn hoa rực rỡ cùng những bãi biển nổi tiếng thế giới. Đây là nơi mà cuộc sống con người rất gắn bó với các loài động vật như Kangaroo, sóc Possum. Hãy tham khảo cách xin visa để đến đất nước xinh đẹp này nhé!


Xin visa du lịch Úc

Thực theo diện 676 - dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch ở Úc hay thực hiện các hoạt động giải trí khác như nghỉ ngơi, tham quan, thăm thân nhân và bạn bè.

1. Nơi nộp hồ sơ: Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại các địa chỉ sau:

• Trường hợp bạn cư trú từ Đà Nẵng trở vào phía Nam: Cao ốc PDD, 162 Pasteur, lầu 8, Q.1, TP.HCM 

• Trường hợp bạn cư trú từ Huế trở ra phía Bắc: Cao ốc DMC, 535 Kim Mã, lầu 7, Ba Đình, Hà Nội.

2. Hồ sơ:

a) Đơn xin thị thực theo mẫu 48R (xem tại đây)

b) Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm)

c) Một tờ khai chi tiết về nhân thân (xem tại đây)

d) Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao công chứng chứng minh nhân dân

e) Tình trạng về hoàn cảnh cá nhân:

- Nếu bạn đang đi làm: tờ khai chi tiết về việc làm của bạn, bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan xác nhận.

- Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp riêng: nộp giấy đăng ký kinh doanh và/hoặc thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

- Nếu bạn đang đi học: nộp bằng chứng của khóa học hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

- Bằng chứng (không quá 2 tháng) chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc, như bằng chứng về thu nhập của bạn và bằng chứng về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (không cần dịch sang tiếng Anh).

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh của bạn.

- Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (không cần dịch sang tiếng Anh).

Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu đi khám sức khỏe và chụp hình phổi tại một trong các phòng khám/bác sĩ đã được Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC) chấp thuận.

f) Bằng chứng về việc đi thăm thân nhân:

- Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân.

- Bằng chứng về hiện trạng định cư tại Úc của người mà bạn dự định đi thăm (như bản sao công chứng hộ chiếu Úc) hoặc hộ chiếu Việt Nam.

- Thư mời của người mà bạn dự định đi thăm xác nhận hình thức mà người đó sẽ hỗ trợ cho bạn.

Các giấy tờ công chứng/thị thực phải được phòng công chứng nhà nước hoặc UBND địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính. Tất cả những giấy tờ chính thức không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh có công chứng/thị thực đính kèm. Việc dịch thuật phải do các cơ quan được phép dịch thuật các loại giấy tờ thực hiện. Tuy nhiên, những thư từ cá nhân và các bằng chứng về mối quan hệ không cần dịch.

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 2-4 tuần, tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

4. Phí: gồm 2 loại phí sau:

- Lệ phí thị thực: 2.420.000 đồng/trường hợp;

- Phí dịch vụ khách hàng: 210.000 đồng đối với thị thực điện tử; 105.000 đồng đối với dán nhãn thị thực.

Theo thông báo của Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC), kể từ ngày 30-7-2012, hầu hết các diện thị thực từ Việt Nam sẽ được cấp theo hình thức thị thực điện tử, tức không cần dán nhãn thị thực vào hộ chiếu của đương đơn. Theo đó, trường hợp hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo được cấp hộ chiếu. Khi làm thủ tục lên máy bay, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam và Úc sẽ kiểm tra tình trạng thị thực của bạn qua dữ liệu trực tuyến và bạn không cần phải xuất trình thông báo về việc được cấp hộ chiếu.

Tuy nhiên, trường hợp có quá cảnh tại nước thứ ba, bạn cần kiểm tra các yêu cầu về xuất nhập cảnh tại các nước đó trước khi khởi hành.

* Thời điểm: về việc đi khoảng thời gian nào cho phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào phía người thân và bản thân bạn. Ngoài yếu tố công việc, thời gian rảnh rỗi, tốt nhất bạn nên tham khảo người thân đi vào thời điểm nào để phù hợp với sức khỏe. Nên quan tâm đến khác biệt về thời tiết ở châu lục này. 


 

Biển Nha Trang

Vẻ đẹp của biển sẽ mang lại du khách sự thỏa mái ...

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch ở Úc

Vác ba lô và đi khắp thế giới đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên vấn đề xin visa thường khá khó khăn với những nước văn minh, tiên tiến như Úc, Mỹ… Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn suôn sẻ hơn trong quá trình xin visa đi du lịch ở Úc, không có người thân bảo lãnh.
 

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch ở ÚcNếu biết cách, thì việc xin visa đi du lịch nước ngoài không phải là khó. Ảnh: internet


1.
Chuẩn bị mọi thứ giấy tờ do Đại sứ quán (hoặc Lãnh sự quán) yêu cầu một cách rõ ràng và sạch đẹp, bằng tiếng Anh.

2. Phải có booking vé máy bay khứ hồi. Việc này có rất nhiều bạn lơ là vì nghĩ, khi xin được visa rồi mới book vé máy bay là rất sai lầm. Bạn chỉ cần gọi cho một đại lý của VN Airline và in lịch bay ra, hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

3. Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày ở Úc. Đây là việc rất quan trọng dù Đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn có ý định đi du lịch thực sự. Bạn hãy làm một kế hoạch càng chi tiết càng tốt theo mẫu:

Day 1: Visit A, B, C place,....

Stay in hostel: (kèm theo cái link hostel định book)

....

Day 2: Visit A, B, C, place,…

Stay in hostel: (kèm theo cái link hostel định book).

4. Bảo hiểm du lịch. Việc này cũng dễ bị nhiều bạn bỏ qua mặc dù nó là thứ chứng minh cho việc bạn đi Úc với mục đích du lịch. Thông thường, bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền mua riêng và sẽ được hoàn trả nếu không xin được visa.

5. Những yêu cầu trong danh sách chứng minh tài sản thì cố gắng làm càng “hoàng tráng” càng tốt. Ví dụ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng… Có bao nhiêu bạn cứ cho hết vào danh sách.

6. Nếu như bạn đi kèm vợ hoặc chồng, cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần một bản duy nhất. Đó là những giấy tờ chứng nhận “của chung” như: sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,..


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Khám phá thú vị về Đất nước Úc xinh đẹp

Úc nổi tiếng thế giới với những bãi biển đẹp tuyệt vời và những con sóng vỗ miên man…Có lẽ chẳng vị khách du lịch nào có thể từ chối chút cát, chút gió và chút nắng như rót mật của biển trời nước Úc.

Nếu đang là sinh viên của các trường: Đại học Sydney, Đại học Queensland, Monash, New South Wales, Wollongong, Melbourne, Tây Úc, Đại học Công nghệ Curtin thì đây là cơ hội hiếm hoi để bạn đùa giỡn cùng những con sóng. Các trường này gần với những địa điểm tuyệt vời để lướt sóng nhất nước Úc, đó là: New South Wales, Queensland, Victoria, Tây Úc.
Ngất ngây với rượu nho
Những vùng trồng nho ở Úc nổi tiếng khắp thế giới. Đến Úc học mà bỏ quên điều này thì tiếc đừng hỏi. Ngoài việc khám phá màu xanh leo lẻo của những chùm nho mỡ màng tại miền Nam và Tây Úc, bạn còn cơ hội để mục sở thị khu vực sản xuất rượu vang nổi tiểng: tiểu bang Victoria và New South Wales.
Học tại các trường Melbourne, Monash, RMIT, La Trobe Unviersity, Đại học Quốc Gia Úc, Sydney… bạn không mất nhiều thời gian để thăm thú món đồ uống tuyệt hảo làm từ nho này. Thú vị hơn nữa là hầu hết các trường đại học này đều có những khóa trải nghiệm để bạn biết cách nếm nho như thế nào, chế biến đồ uống ra làm sao.
Dạo chơi cùng gấu túi và thằn lằn Úc
Hihi, đến Úc chắc chắn không thể bỏ qua sở thú. Vì tại đây, còn rất nhiều loài thú chỉ có ở Úc mà thôi. Ví dụ: gấu túi kangaroo biểu tượng cho nước Úc hay loài thằn lằn cổ diềm xếp chẳng hạn. Nếu là sinh viên trường đại học Queensland, Đại học Công nghệ Queensland bạn có thể đến thăm sở thú Australia nằm trên bờ biển Sunshine ở Queensland.
Tìm hiểu văn hóa thổ dân
Ở Úc, vẫn tồn tại nền văn minh thổ dân có từ 40.000 – 60.000 năm qua, nếu là sinh viên các trường đại học: Quốc gia Úc, Sydney, New South Wales, Macquarie, Công nghệ Sydney hay Wollongong thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá.
Có một lễ hội rất đặc biệt ở Úc, đó là lễ hội đồng tính Mardi Gras ở Sydney. Tại đây, bạn được đắm chìm trong tiệc tùng, nhảy múa, những màn biểu diễn kỳ quặc suốt đêm ở bất cứ nơi đâu tại Sydney. Lễ hội kéo dài trong 2 tuần và bạn sẽ thấy mình hòa trộn trong những màu sắc cực kỳ sống động.
Lặn biển trên Great Barrier Reef
Dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef nằm ở Queensland, nếu đang học tại Đại học Queensland hay Công nghệ Queensland thì sẽ có nhiều hơn cơ hội để khám phá một trong những địa điểm được khách du lịch ưa thích nhất trên thế giới.
Khám phá nghệ thuật của thịt nướng
Món nướng BBQ thường kèm theo hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn cùng gia đình và bè bạn. Ngay tại công viên, bạn chỉ cần lựa thịt ở siêu thị, sẽ có một lò nướng bằng gas phục vụ sẵn sàng, khói thơm phưng phức. Trong khung cảnh thiên nhiên trong lành và thoáng đãng, thưởng thức món thịt nướng BBQ là một cách nghỉ ngơi truyền thống của người dân Úc.
Ngắm pháo hoa ở cầu cảng Sydney
Hàng năm, triệu triệu người trên khắp thế giới ngóng chờ giấy phút bắn pháo hoa ở Sydeny. Không biết tại sao, nhưng có thể vì màn pháo hoa ấn tượng, hoành tráng được đặt trong bối cảnh nhà hát Opera và vịnh cảng Sydney nổi tiếng.
Lục tìm văn hóa Melbourne
May mắn cho những ai là sinh viên trường Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học RMIT, La Trobe University vì các bạn có cơ hội để để khám phá thành phố lớn thứ hai nước Úc, trung tâm văn hóa của quốc gia Úc nhé!
Tại thành phố Melbourne, bạn biết đến thế nào là thành phố đi bộ theo đúng nghĩa. Không có cảnh chiếm dụng vỉa hè, những nghệ sỹ tự do phóng bút vẽ tranh, chiếc xe song mã cổ xưa chở bạn đi khắp nơi trong thành phố. Giản dị mà hiện đại, sống động và đồng quê. Tất cả trộn lẫn trong một bầu không khí văn hóa, Melbourne là thành phố được tổ chức UNESCO công nhận: thành phố văn hóa thế giới.Những cảnh đẹp ở nước Úc khó lòng rời mắt
Kinh nghiệm học lái xe ở Úc
Món ăn truyền thống của Úc

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Úc
Kinh nghiệm du lịch Úc 2013
Hướng dẫn đi du lịch Úc
Kinh nghiệm du lịch bụi Úc


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý