Khương Thịnh và vợ con

seminoon seminoon @seminoon

Khương Thịnh và vợ con

19/04/2015 01:08 PM
24,244
Khương Thịnh và vợ con: Những thông tin và hình ảnh về gia đình diễn viên Khương Thịnh cũng như chia sẻ của anh về cuộc sống

(Ảnh: Quang Thái)Khi nghĩ về gia đình

Là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tất bật với các vai diễn nhưng Khương Thịnh luôn là một người chồng hết lòng vì vợ, vì con, luôn ưu tiên tất cả cho gia đình. “Gia đình là nơi bình yên, là nguồn hạnh phúc, vì vậy mà những thành viên trong gia đình đó phải có trách nhiệm cùng vun đắp và giữ chốn bình yên ấy để nó luôn ngập tràn yêu thương”.

Là một chồng mẫu mực, biết thương yêu vợ nên mỗi khi vợ giận Khương Thịnh dỗi luôn nhỏ nhẹ và chủ động làm hòa trước. Bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình của Khương Thịnh là có giận nhau thì nhẹ nhàng giải thích cho nhau hiểu, qua cơn giận thì chồng vợ lại “cơm lành canh ngọt”, vợ chồng là đôi bạn ăn ở với nhau suốt đời suốt kiếp nên bỏ qua cho nhau, hiểu nhau là quan trọng nhất. Với các con cũng vậy, Khương Thịnh không phải là người cha dạy con theo kiểu cứng rắn, bắt con phải như thế này, như thế kia, các con còn nhỏ hãy cho các con phát triển một cách tự nhiên là tốt nhất.

Quả thật trước khi lập gia đình, Khương Thịnh nghĩ mình sẽ không có thể làm tốt một vai trò người chồng, người cha. Nhưng chính tình cảm của vợ, của con đã giúp cho Khương Thịnh “diễn vai” này khá tốt. Nếu so với những vai diễn trong các bộ phim Khương Thịnh từng đóng thì vai diễn cuộc đời quả là khó hơn nhiều. Trong phim những cảnh được chọn trước và mình biết những tình tiết, cảnh huống sẽ xảy ra như thế nào còn vai diễn này thì không ai biết trước được. Vì vậy, trách nhiệm của “người diễn” là hãy đặt tâm vào hết sức mình và “diễn” bằng cả tấm lòng. Với những điều ấy, Khương Thịnh tin chắc là những điều tốt đẹp và hạnh phúc sẽ luôn luôn đến với gia đình mình.


Và những lúc bận rộn thì…

Tùy những lúc diễn trong thành phố hay tỉnh mà lịch diễn có sự thay đổi. Nếu những lúc diễn trong thành phố thì sau lịch diễn Khương Thịnh được về ăn cơm cùng cùng con. Có những ngày đi xa đi diễn xa, nhớ cơm của vợ, nhớ các con lắm. Đi diễn về, Khương Thịnh ngồi đối diện với căn phòng trống rỗng, thèm nghe tiếng cười, tiếng bi bô của các con. Những lúc vậy, Khương Thịnh lúc nào cũng phải gọi điện liên tục về cho gia đình, khi các con líu lo “Con nhớ ba đến xé lòng rồi nè, ba ơi” mà Khương Thịnh vừa nhớ con nhiều hơn vừa tức cười…

Lần đi Đà Lạt diễn gần khoảng một tháng, hai con thấy ba về là mỗi bé một bên ôm chặt lấy chân ba. Đứa này cà nanh ba ẵm, đứa kia cũng đòi ba ẵm, líu ríu, chạy vòng khắp nhà… Có vậy Khương Thịnh mới thấy, mới hiểu có gia đình thật hạnh phúc biết bao. Nhưng cũng có lần vui lắm, ba đi diễn xa, bé Na (bé lớn) thấy ba về mừng quýnh, vừa bước vào nhà, câu đầu tiên con liền hỏi: “Ba ơi, iPad ba đâu rồi?” thay vì “Con nhớ ba quá à!” Làm ba xém chút là…. “bật ngửa”!

Những khi bận rộn, Khương Thịnh quyết định đi đâu là đi liền, sợ nói trước bước không qua. Có lần, muốn cho con đi du lịch chơi sau khi hai vợ chồng bàn xong là đi mua vé tàu cánh ngầm đến Vũng Tàu liền. Khoảng một tiếng sau là có mặt ở đó, con chơi biển xong khoảng bốn tiếng là về để đón tàu cánh ngầm cho kịp. Khương Thịnh hay nói đùa là cả gia đình đi chơi cứ như đi… đánh giặc vậy.
 


(Ảnh: Quang Thái)

Bí quyết dạy con

Hai cô công chúa bé nhỏ ở nhà Khương Thịnh thích được đi du lịch, đi nhà sách lắm. Nắm được “điểm yếu” của hai con vậy là khi muốn con ngoan, hai vợ chồng hay khuyến khích và giành phần thưởng đi chơi cho con. Đôi khi có những lúc bận rộn quá nhưng cả hai cũng ráng cố gắng, giữ lời hứa. Việc làm gương cho con là điều rất quan trọng, vì vậy, khi hứa với con bất cứ điều gì thì cả hai luôn cân nhắc xem mình có thể làm được hay không và nếu không làm thực hiện được thì nhất quyết sẽ không hứa.

Dạy con cũng tùy theo tính nữa. Với hai bé Na và My, con gái thì tính tính đầm thắm, dịu dàng nên ít khi nào nhõng nhẽo, mè nheo. Ngày xưa, chị hai còn nhỏ hay giành mẹ giành ba với em My nhưng mỗi khi như vậy, ba mẹ đều giải thích, con cũng có thể hiểu phần nào. Đến lúc lớn lên thì chị hai tỏ ra rất hiểu chuyện và biết thương em. Vì vậy, Khương Thịnh thấy hãy để bé phát triển một cách tự nhiên, điều ba mẹ cần làm là theo dõi, khuyến khích, động viên và chỉnh sửa khi con chưa làm đúng.

Những khi con giỏi thì ba mẹ khuyến khích “con giỏi quá”, “con ngoan ba mẹ dẫn đi nhà sách, đi chơi công viên, mua áo đầm”… Khuyến khích bé là một cách làm tốt để các bé có thể dần hiểu những điều nên và không nên làm, được và không được phép. Bằng cách đúng thì khen, thưởng, chưa đúng, chưa ngoan thì phạt. Ở nhà, hai vợ chồng Khương Thịnh thay phiên nhau đóng vai chính diện và phản diện, hễ mẹ cương thì ba nhu, mẹ nhu thì ba cương, vừa đánh vừa xoa để con hiểu ra một điều rằng, ba mẹ thương con đấy, yêu con đấy nhưng con cũng phải biết có chừng có mực và ngoan nhé!

Có thể mỗi gia đình sẽ có những cách dạy con khác nhau và cách thức cũng khác nhau. Nhưng điều quan trọng và cần thiết nhất Khương Thịnh nghĩ đó là dạy con bằng tất cả  sự yêu thương. Đó chính là cách dạy con mà các bậc cha mẹ có thể làm và làm thật tốt.(St)

Vân Trang bị Khương Thịnh đày đoạ
Khương Thịnh “cặp” với Phương Trinh
Khương Thịnh 'lột xác' trong phim mới

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vo cua khuong thinh la ai
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
La mot nguoi ngoai nghe, k o trong gioi!
toi rat ngung mo dien vien khuong thing,hien nay gd khuong thinh dang song o dau ?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Gia dinh a.Khuong Thinh hien dang song o quan Thu Duc!
vo khuong thinh ten gi
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bích Hằng bạn
e rất ham mo a khuong thinh ,tat ca cac vai diễn của a e điều thích.rat hay, xem đi xem lại k thấy chán.nhin gd a thật hành phúc.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
e rat thjk cac vaj dien cua a.e rat ham mo .hj vog sag nam a co nhjeu vaj djen moi.loan nguyen. ben tre
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Vo khuong thinh ten gi lam nghe gi
sag nam a co phat hanh phjm j k
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Vo khương thịnh tên gi
Vơ a là ai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Hien nay a dang thu vai gi ? Ma dang quay o quan Tan Phu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
anh dien rat hay.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý