Hướng dẫn may túi vải đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn may túi vải đẹp

19/04/2015 01:08 PM
1,391

Cùng tham khảo những hướng dẫn may túi xách vai đẹp nhé. Kiểu túi xách thanh nhã này khá dễ may, cả cách trang trí hoa vải và thắt nút quai xách đều trẻ trung và rất tự nhiên.Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch


Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải thô may túi và vải cotton mỏng làm lót túi

- Kéo, kim, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

- Mẫu giấy: vẽ trên giấy bìa mẫu túi theo kích cỡ bên hoặc in mẫu bên phóng to/nhỏ tùy ý rồi cắt theo hình in (nét màu tím) làm mẫu giấy

Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 2

Bước 1:

Bạn cần cắt 2 miếng thân túi vải thô và 2 miếng lót tùi cùng kích cỡ. Trong mẫu này vải túi màu hồng, vải lót túi màu trắng.
Cắt 3 hình tròn nhỏ là nhị hoa, 12 hình tròn nhỡ làm cánh của 2 bông hoa nhỏ, 6 hình tròn lớn làm cánh của 1 bông hoa to.
Sau khi cắt bạn may ráp 2 miếng thân túi ở đường bao ngoài thành túi và đáy túi, may nối cả hai đầu quai túi, riêng đường miệng túi liền quai túi thì không may. May tương tự với phần lót túi, nhưng ở đáy túi để hở 5cm không may để còn lộn vải.
Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 3

Bước 2:

Lộn phải phần túi vải thô, lộn trái phần lót túi, lồng lót túi ra ngoài túi, ghim kim khớp khít 2 mép vải túi và lót túi ở phần miệng túi kéo dài tới đầu quai túi. May liền mạch đường miệng túi của cả hai bên túi. Sau đó lộn phải túi qua khe hở ở đáy lót túi. Khâu vắt hoặc khâu dấu chỉ để phần khe hở này kín lại. Lồng lót túi lại đúng vị trí phía trong túi.

Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 4

Bước 3:

Là phẳng phiu phần miệng túi rồi may đường chỉ nổi sát mép miệng túi, làm như vậy túi sẽ đứng dáng và miệng túi sẽ nét hơn.

Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 5

Bước 4:

Gập tư hình tròn vải sao cho phần tâm hình tròn nằm ở đỉnh nhọn của phần gập, khâu thường ở mép vải đường cung (vốn là viền ngoài hình tròn) rồi kéo chỉ căng cho vải chun lại tạo thành hình cánh hoa. Khâu liên tiếp với 5 cánh hoa còn lại rồi khâu nối khép kín vòng tròn các cánh hoa thành 1 bông hoa. Thắt nút chỉ chặt chẽ phía sau bông hoa.

Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 6

Bước 5:

Khâu hình tròn vải nhỏ nhất bọc quanh cúc hay miếng nhựa/miếng bìa hình tròn để làm nhị hoa, khâu hoặc dán vào giữa bông hoa. Khâu đính hoa lên gần miệng túi, nghiêng về một bên. Thắt một chiếc nơ vải hoặc ruy-băng đính giữa miệng túi. Hai quai túi được buộc thắt nút đơn giản nối với nhau tạo thành một chiếc quai chung.

Kiểu túi xách thanh nhã này khá dễ may, trang trí hoa vải tự nhiên và thắt nút quai cũng tạo vẻ trẻ trung, năng động. Túi càng đựng căng đồ càng có dáng đẹp, rất hợp để đựng len sợi, vải vóc và những đồ handmade tỉ mẩn của chị em mỗi khi giao lưu.

Tự may túi xách trẻ trung mà thanh lịch 7

Chắc chắn bạn sẽ may thành công chiếc túi này, chúc bạn vui vẻ!Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi


Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 1

Để tự may túi xách, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải thô dày mềm có hoa văn dùng may vỏ túi và vải cotton trơn mỏng (hoặc vải chống thấm mỏng) làm lót túi.

- Dây da, khuy bấm

- Kéo, kim, chỉ, bàn là, máy khâu, dụng cụ bấm khuy

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 2
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 3
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 4

Cắt 2 tấm vải thân túi và 2 tấm vải lót túi cùng cỡ nhau. Cách cắt vải: Đầu tiên bạn cắt vải hình chữ nhật, tiếp theo cắt giảm 2 góc cong tròn trên một cạnh chiều dài, sau đó cắt khoét hình chữ V ở 2 góc cong để tạo đáy. Kích cỡ túi hoàn toàn linh động theo sở thích và nhu cầu của bạn.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 5
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 6

May ráp kính 2 cạnh của mỗi chữ V đã cắt khoét để tạo đáy túi, khâu tương tự cho tấm thân túi thứ hai. Úp 2 mặt phải tấm thân túi vào nhau, biên vải miệng túi 2 tấm trùng nhau, may ráp đường bao quanh trừ một cạnh thẳng làm miệng túi thì không may. Bạn may tương tự cho 2 miếng lót túi, trừ một đoạn nhỏ 5cm ở thành túi không may để lộn mặt phải vải.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 7
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 8

Cắt 2 đoạn dây da đặt vào bên trong miệng túi, hai dây nằm hai bên miệng túi đối nhau để khi dập khuy bấm nối chúng sẽ tạo thành đường chéo. Lộn mặt phải của phần túi vải lót trơn, lồng vào bên trong mặt phải của thân túi vải. May liền mạch đường miệng túi của cả hai bên túi. Sau đó lộn mặt phải túi qua khe ở thành lót túi. Khâu dấu chỉ để che phần khe hở và lồng lót túi vào bên trong túi. Là phẳng phiu cho thân túi.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 9
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 10

Cuối cùng bạn thực hiện bấm khuy kết 2 đầu dây túi lại với nhau, bấm khuy cho phần miệng túi là hoàn thành.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 11

Dựa trên cách may túi đơn giản, chỉ với một chút biến tấu cho phần quai túi là bạn có ngay kiểu túi xách mới lạ chỉ có 1 quai duy nhất rất thanh mảnh để bạn khoác trên vai.

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 12

Bạn có thể thay đổi kích thước túi lớn hay nhỏ tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Chiếc túi giúp bạn lưu giữ những vật dụng nhỏ gọn rất tiện ích mỗi khi đi ra phố.

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 13

Chúc các bạn thành công!


 

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng


Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 1

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tự may túi xách vải dạ:

- Vải dạ nhiều màu (để làm thân túi, đáy túi và những hạt trang trí)

- Chỉ màu

- Dây đăng-ten có bông hoa

- Kéo, kim khâu

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 3
Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 4
Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 5

Cắt vải dạ tím nhạt thành 2 tấm làm thân túi, 2 dải dài làm quai túi và 1 tấm vải tím đậm làm đáy túi. Cách vẽ: Thân túi bạn vẽ hình chữ nhật (chiều dài gấp đôi chiều rộng) và cắt 2 tam giác nhỏ ở hai góc trên một cạnh chiều dài. Đáy túi bạn vẽ hình chữ nhật bằng ½ thân túi và cắt 4 tam giác ở 4 góc, sao cho tam giác đáy túi và thân túi bằng nhau.

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 6
Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 7

Cắt nhiều hình tròn nhỏ vải dạ với nhiều màu sắc khác nhau để làm hạt trang trí, khâu chúng lên một mặt của cả 2 tấm thân túi. Cắt rời từng bông hoa trên dây đăng-ten và khâu vào mặt sau của 2 tấm thân túi che kín phần chỉ khâu của các hạt mặt trước. Đặt 2 tấm thân túi hai bên đáy túi.

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 8
Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 9

Khâu nối hai thân túi với đáy túi bằng mũi khâu thùa khuy. Cuối cùng khâu 2 quai xách vào 2 bên thân túi là hoàn thành.

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 10

Với 3 bước đơn giản như trên, bạn không khéo tay vẫn có thể tự may túi xách vải dạ thật đẹp. Vải dạ rất dễ dàng để may túi xách hai mặt như thế này.

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 11

Bạn có thể khâu thành nhiều chiếc túi với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau để đựng đồ rất tiện ích. Điểm nổi bật của túi xách kiểu này chính là bạn có thể dùng cả hai: mặt ngoài và trong của chiếc túi.

Khéo tay tự may túi xách hai mặt đẹp dịu dàng 12

Chúc các bạn tự may túi xách hai mặt thành công nhé!Hướng dẫn làm túi xách bằng vải
Hướng dẫn làm túi xách handmade xinh xắn và tiện dụng
Hướng dẫn làm túi đựng bút xinh xinh
Hướng dẫn làm túi đựng điện thoại bằng vải
Hướng dẫn làm túi xách bằng giấy đơn giản
Hướng dẫn làm túi giấy đựng quà cực xì tin

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý