Cách thiết kế thẻ nhân viên đẹp, chuyên nghiệp

seminoon seminoon @seminoon

Cách thiết kế thẻ nhân viên đẹp, chuyên nghiệp

19/04/2015 01:08 PM
2,897

Khi thiết kế file in các bạn có thể sử các phần mềm để thiết kế như: ILLUSTRATOR, COREL, PHOTOSHOP…

Hướng dẫn thiết kế thẻ nhân viên

quy-cach-thiet-ke-the

- Yêu cầu khi thiết kế thẻ nhựa:

 • Nếu là ảnh bitmap thì ảnh phải chất lượng cao, kích thước phải chuẩn.
 • Hệ màu của file thiết kế là CMYK.
 • Độ phân giải tối thiểu để in ra một sản phẩm chất lượng là 300dpi.
 • Nếu sử dụng photoshop để thiết kế thì kích thước phải đúng kích thước thẻ và độ phân giải phải là 300dpi, kích thước thẻ là 8,6cm x 5,4cm, phải thiết kế lọt lòng, không được thiết kế tràn lề vì khi cấn bế rất dễ bị mất thông tin trên thẻ và khi thiết kế không cần thiết kế bo góc vì khuôn bế đã có bo góc.

 - Yêu cầu khi xuất file in:

 • Các file có thể in là “.cdr “, ” .ai “, “EPS”, “.TIF “, ” TIFF “, ” JPG “, ” JPEG “, ” JPE “, ” PSD “.
 • Các file trên đều có thể in được nhưng các bạn hạn chế sử dụng các file : JPG, JPEG, JPE vì các file này là ở định dạng file nén chất lượng ảnh đã kém nên các bạn hạn chế sử dụng định dạng này.
 • Trước khi chép file đi in các bạn phải convert tất cả font chữ trong file thiết kế của bạn, đề phòng trường hợp thiếu font chữ.
 • Khi chép file đi in các bạn có thể chép file góc để đi in hoặc là chuyển sang dạng “.TIF” (định dạng TIF là định dạng chuẩn trong in ấn).

Giải pháp in thẻ nhân viên tại chỗ

Ngày nay, trong việc quản lý nhân sự, chấm công, cấp thẻ nhân viên… phần lớn doanh nghiệp gặp một số khó khăn:

 • Mất thời gian và công sức khi chấm công nhân viên theo mô hình thủ công.
 • Khó khăn trong việc hiện đại hóa phương pháp kiểm soát, quản lý nhân viên.
 • Theo dõi tác phong làm việc của từng nhân viên
 • Thể hiện đẳng cấp nơi công sở

Trước đây, bằng những thao tác thủ công truyền thống, muốn tạo ra một chiếc thẻ nhân viên, bạn phải trải qua khá nhiều công đoạn rắc rối, phức tạp, tốn nhiều thời gian:

 • Chụp ảnh nhân viên và đưa vào máy tính dưới dạng file trên thẻ nhớ hoặc usb.
 • Cắt ảnh theo định dạng chân dung
 • Đổi tên ảnh theo đúng quy cách của doanh nghiệp để phục vụ quản lý
 • Thiết kế thẻ của từng nhân viên và in.

Tuy nhiên, với mô hình in thẻ nhân viên tại chỗ, chỉ với 3 bước thao tác, Phòng Nhân Sự đã có thể cấp thẻ chấm công, thẻ nhân viên, thẻ quản lý… cho một nhân viên mới.

Giải pháp in thẻ nhân viên tại chỗ

Giải pháp in thẻ tại chỗ thực thi việc in thẻ nhanh chóng, tiện lợi, chính xác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong công tác cấp phát thẻ cho nhân viên và quản lý nhân viên theo cách chuyên nghiệp nhất.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp sẽ không phải phụ thuộc vào các dịch vụ in bên ngoài, không bị hạn chế số lượng thẻ cần in, đợi thời gian làm hàng và lo lắng về chất lượng in không đảm bảo nữa.

Giải pháp in thẻ nhân viên tại chỗ

Với ba bước đơn giản, giải pháp in thẻ tại chỗ giúp việc in thẻ nhân viên được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn:

1. Nhập thông tin nhân viên

2. Chụp ảnh tự động: phần mềm giúp chụp, cắt ảnh, đặt tên file tự động (Ảnh sẽ được lưu đúng tên hoặc mã số nhân viên vào một thư mục được chỉ định)

3. Xuất file và in thẻ

Giải pháp in thẻ tại chỗ

Ngoài ra, thẻ nhân viên còn có thể kết hợp quản lý nhân sự, chấm công, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp...

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: THẺ NHÂN VIÊN ĐẸP, VỚI MÀU SẮC SANG TRỌNG 


Thẻ nhân viên là một sản phẩm in ấn rất được ưa chuộng hiện nay, mục đích sử dụng thẻ nhân viên tại các công ty được coi là khẳng định tính chuyên nghiệp và bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp. Bên cạch đó, theo các nhà quản lý nhân sự thì việc đeo thẻ không những tạo cho nhân viên cảm thấy mình luôn được nhắc nhở việc thực hiện nội quy và quy định của công ty mà còn tự hào khi mình làm tại một môi trường công việc có tính chuyên nghiệp cao.

Thẻ nhân viên thường được chọn làm bằng chất liệu nhựa PVC do có độ bền đẹp và thời gian sử dụng lâu. Kích thước của thẻ nhân viên giống như khi in các loại thẻ nhựa khác. Điểm khác biệt từ khâu thiết kế, Thẻ nhân viên bao gồm các thông tin liên quan đến công ty như: logo, tên tổ chức doanh nghiệp  và thông tin cá nhân gồm có ảnh, tên cán bộ công nhân viên, chức vụ tại cơ quan.


thẻ nhân viên đẹp 1thẻ nhân viên đẹp 2thẻ nhân viên đẹp 3thẻ nhân viên đẹp 4Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng
Kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân
Cách giữ chân nhân viên của ngươi quản lý giỏi
Kỹ năng cần thiết của nhân viên tín dụng
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý