Cách kiểm soát facebook thông minh nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách kiểm soát facebook thông minh nhất

19/04/2015 01:08 PM
465

Những bí quyết đơn giản giúp bạn hoàn toàn làm chủ trang Facebook của mình.


CÁCH KIỂM SOÁT FACEBOOK THÔNG MINH NHẤT

 

Một số cách giúp bạn kiểm soát thông tin đến từ FacebookMột số cách giúp bạn kiểm soát thông tin đến từ Facebook

Rất may, những tuỳ chỉnh của Facebook có thể giảm tải được tình trạng này chỉ sau vài thao tác đơn giản.
Chỉ nhận cập nhật quan trọng


Nếu vẫn muốn giữ liên lạc với một người bạn cũ nhưng không cần thiết phải 'theo dõi” họ quá sát sao? Bạn có thể click vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của một bài đăng từ người này, chọn 'Hide” và chọn 'Change what updates you get”. Phần còn lại tuỳ thuộc vào việc bạn muốn Facebook hiển thị những gì từ người này, hay tiện hơn, bạn có thể chọn 'Only Important Updates”.
Tắt chế độ nhận thông báo qua email


Thông báo qua email là một tính năng rất 'phiền nhiễu” khi nguồn nhận tin là từ Facebook. Hãy thử tưởng tượng cảnh một ngày có tới hàng ti tỉ Notification và tất cả đều được báo đến email của bạn, trong khi đó, những email quan trọng thì trôi tuột đi đâu mất và đôi khi bị chúng ta bỏ quên…
Để tắt tính năng này, tìm chọn mục Settings > Notifications. Bước còn lại phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân tuy nhiên, tốt nhất, chúng ta chỉ nên chọn nhận thông báo qua email về những vấn đề lên quan đến tài khoản mà thôi.
Chọn đối tượng chia sẻ


Không phải chuyện gì chúng ta cũng có thể chia sẻ công khai 'trên diện rộng” ở Facebook, do đó, đôi khi, những bí mật nhỏ chỉ được truyền tai vài người. Và Facebook, ít nhất, cũng đủ thông minh để giúp người dùng có thể 'chọn bạn mà khoe”.
Sau khi soạn thảo một đoạn chia sẻ, hình ảnh, video… trước khi đăng tải, người dùng có thể click vào phần mở rộng và tuỳ chỉnh xem ai có thể theo dõi cập nhật mới của mình còn ai thì không.
Chặn yêu cầu game

Thường xuyên phải nhận những yêu cầu dạng như 'chơi thử”, 'trợ giúp” về một game mà bạn chẳng hề có hứng thú? Facebook cho phép người dùng có thể chặn triệt để việc bị làm phiền kiểu này bằng cách 'click” vào chữ X nhỏ bên cạnh một yêu cầu và chọn vô hiệu hoá hoàn toàn những yêu cầu từ trò chơi, ứng dụng đó – hay thậm chí là toàn bộ yêu cầu từ một nhà sản xuất hay một người bạn.
Kiểm duyệt trước khi đăng tải


Không muốn bị bạn bè tag vào những hình ảnh chẳng lấy gì làm hay ho hoặc thậm chí không liên quan gì đến mình? Người dùng có thể bật chức năng Timeline Review trong mục Settings để có thể kiểm duyệt trước mọi thông tin không phải do bản thân đăng tải mà do người thân bạn bè liên kết đến.
Ngừng việc liên kết nhiều mạng xã hội với nhau


Nhiều người dùng thích liên kết nhiều mạng xã hội với nhau mà cụ thể ở đây là Twitter và Facebook. Tuy nhiên, có quá phiền phức không nếu cùng một chia sẻ bạn đã thấy qua và 'đồng cảm” một lần trên Twitter rồi lại phải qua 'bình loạn” điều tương tự ở Facebook? Nếu rơi vào hoàn cảnh trên, bạn nên chọn 'Hide All Stories from Twitter”. Xong!


10 mẹo kiểm soát thiết lập riêng tư trên Facebook
Bạn từng gặp rắc rối do những đăng tải của bạn bè trên Facebook chưa? Liệu bạn có chia sẻ quá nhiều thông tin nhạy cảm? Nếu muốn hạn chế điều này, bạn nên kiểm soát các thiết lập quyền riêng tư như gợi ý dưới đây.
1. Kiểm soát "Nhật ký hoạt động"
Hoạt động này giúp bạn nhanh chóng làm chủ trang Timeline. Nếu muốn bỏ Like một sự kiện hoặc xóa đường link từng chia sẻ, bạn hãy click vào biểu tượng hình tròn bên phải đăng tải. Tại thực đơn tùy chọn, bạn có thể xóa, đánh dấu thành tin nổi bật, thay đổi ngày tháng hoặc đánh dấu spam nếu muốn.

 

2. Sửa/Xóa sự kiện trên Timeline
Nếu cảm thấy nghi ngại về một bài viết trên Timeline, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa tin bằng cách di chuyển đến bài đăng và click chuột vào biểu tượng chiếc bút chì. Từ cửa sổ pop-up, bạn được quyền đưa bài đăng lên đầu trang, thay đổi ngày tháng, ẩn khỏi trang hoặc xóa hoàn toàn.
 

3. Kiểm soát đối tượng có thể xem bài đăng của bạn
Để thực hiện ẩn tin bạn làm như sau:
Mở “Thiết lập quyền riêng tư” trên góc phải > Chọn thẻ “Tùy chỉnh” > Thêm tên bạn bè mà bạn muốn ẩn các bài đăng từ danh sách “Ẩn đối với” > Chọn “Lưu thay đổi” để hoàn tất.
 
 

4. Quản lý ứng dụng Timeline

 
Một số ứng dụng như Spotify cho phép hiển thị hoạt động gần đây trên Timeline. Nếu không muốn mọi người biết các hoạt động của mình, bạn có thể thay đổi thiết lập riêng tư với ứng dụng. Mở “Thiết lập tài khoản” và chọn “Ứng dụng” từ thanh công cụ bên trái. Nhấp vào ứng dụng muốn chỉnh sửa và thay đổi mức độ bảo mật tùy thích.
 
5. Ngăn chặn tính năng xác định vị trí
Có 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1:

Mở “Thiết lập quyền riêng tư” > Chọn “Thay đổi thiết lập” bên cạnh dòng “How Tag Work” > Chọn thẻ “Tag Review” > Chọn “Enable” từ thực đơn thả xuống. Bây giờ, mỗi khi người khác muốn đánh dấu, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu xác nhận.

Cách 2:

Mở “Thiết lập quyền riêng tư” > Chọn “Timeline and Tagging” > Tắt dòng “Allow friends to check you into places”. Sau này, nếu bạn bè muốn xác định vị trí, bạn sẽ nhận được một yêu cầu thông qua.
 

6. Kích hoạt trình duyệt bảo mật
Tính năng trình duyệt bảo mật (HTTPS) giúp dữ liệu chuyển tải qua lại giữa Facebook và máy tính an toàn hơn. Để kích hoạt HTTPS, bạn làm như sau:
Mở “Thiết lập tài khoản” > Chọn “Security” phía bên trái > Click vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Secure Browsing” > Kiểm tra hộp kiểm bên cạnh “Browse”. Facebook trong trạng thái được kích hoạt sẽ xuất hiện dưới dạng https. Cuối cùng, bạn chọn “Lưu thay đổi”.
 

7. Bật chế độ xác nhận đăng nhập
Chế độ bắt buộc bạn nhập đoạn mã bảo mật ngẫu nhiên được Facebook gửi tới điện thoại nếu thành viên muốn tiếp tục truy cập. Để kích hoạt, bạn chọn “Security” từ thực đơn “Thiết lập tài khoản” và chọn “Login Approvals”. Ngay khi đánh dấu vào hộp thoại, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã quốc gia và số điện thoại để Facebook gửi đoạn mã bí mật, đồng thời yêu cầu nhập nó ở trang tiếp theo. Sau khi nhập đoạn mã, chọn “Tiếp tục” và “Lưu thay đổi” để hoàn tất quá trình.
 
8. Bỏ tính năng nhận dạng thiết bị
Nếu thiết lập cho laptop hoặc điện thoại tính năng nhận dạng thiết bị, Facebook sẽ không yêu cầu bạn xác nhận tài khoản mỗi lần đăng nhập. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn mất các thiết bị đó. Muốn bỏ tính năng này, bạn mở “Thiết lập tài khoản” > Chọn “Security” > Mở thẻ “Recognized Devices” (Nhận dạng thiết bị) và chọn thứ mà bạn muốn xóa tính năng. Lần tới, nếu người khác đăng nhập tài khoản của bạn từ thiết bị đó, Facebook sẽ yêu cầu họ xác nhận thông tin cá nhân để tiếp tục.

9. Kết thúc chế độ đăng nhập tự động
Nếu không thoát chế độ đăng nhập tự động thì người vào máy tính tiếp theo có thể truy cập tài khoản cá nhân của bạn. Để tắt chế độ này trên thiết bị, mở “Thiết lập tài khoản”, chọn “Active Sessions” trong thẻ “Security”.
Nhìn lại một lượt hoạt động của bạn và nhấp vào “End Activity” tại những chỗ muốn tắt.

10. Thay đổi mật khẩu
Từ “Thiết lập tài khoản”, chọn thẻ “General” và “Password”. Nhập mật khẩu hiện tại vào hộp thoại đầu tiên và mật khẩu mới vào 2 hộp kế tiếp. Chọn “Lưu thay đổi” và như vậy là mật khẩu của bạn vừa được thay đổi rồi đấy.Cách kiểm soát "cơn nghiện" Facebook ở công sở

Việc thường xuyên kiểm tra Facebook trong giờ làm việc giờ không còn là chuyện hiếm của nhân viên công sở. Thói quen này khiến bạn mất thời gian, giảm hiệu quả làm việc và đánh mất niềm tin của cấp trên, thậm chí sẽ làm bạn bị mất việc.

Kết quả một số cuộc thăm dò ở Mỹ cho thấy, 70% số nhân viên được hỏi kiểm tra Facebook mỗi sáng ở cơ quan trước khi làm bất cứ một công việc gì. “Cơn nghiện” Facebook đang lan đi như một thứ virus và có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng, gây ra không ít tác hại cho bạn cũng như cho công ty.

Dưới đây là 7 cách giúp bạn kiểm soát việc sử dụng Facebook ở nơi làm việc để tránh những tác hại đó. Hãy tin tưởng vào bản thân, bạn có thể làm được điều đó:

1. Đừng để trang Facebook của bạn luôn trong tình trạng đăng nhập

Thoát Facebook là cách chắc chắn nhất để bạn tránh lúc nào cũng kiểm tra xem có thông tin mới nào hay không. Nếu bạn luôn giữ đăng nhập Facebook thì kiểu gì cũng có lúc bạn mở trang này ra một cách vô thức và rồi lại bị cuốn vào dòng comment, hình ảnh, like… không có điểm dừng. Thoát Facebook sẽ không đảm bảo là bạn không kiểm tra Facebook trong suốt cả ngày làm việc, nhưng thay vào đó, biến thói quen tự động vô thức của bạn thành một nỗ lực có ý thức. Hãy cố gắng để chỉ mở trang này vào thời gian giải lao hay nghỉ ăn trưa. Sau đó, khi làm việc trở lại, bạn hãy đăng xuất luôn khỏi trang.

2. Chia sẻ nội dung trên Facebook mà không cần đăng nhập

Bạn không nhất thiết phải đăng nhập mới có thể chia sẻ nội dung trên Facebook. Chỉ cần bổ sung một ứng dụng ‘Post to Facebook’ vào trình duyệt web mà bạn đang sử dụng, tất cả những cập nhật nội dung của bạn sẽ chờ sẵn trên Facebook khi bạn đăng nhập vào trang này lần tới.

Việc thường xuyên kiểm tra Facebook trong giờ làm việc giờ không còn là chuyện hiếm của nhân viên công sở.

3. Tắt các thông báo (notification) từ Facebook

Facebook luôn thông báo mỗi khi có một bình luận (comment) được đưa lên tường Facebook của bạn. Việc tắt những thông báo này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khoảng 2 phút mà bạn tự động dành để lướt Facebook sau khi đọc comment đó. Bạn có thể chọn để Facebook gửi các thông báo này tới email và kiểm tra vào những thời gian phù hợp mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.

4. Sử dụng các trang khác để cập nhật ảnh

Nếu bạn dùng Facebook để đưa nhiều bức ảnh lên, hãy thử  sử dụng một trang khác có khả năng đưa nhiều bức ảnh lên nhiều trang mạng xã hội một cách thật đơn giản. Bạn có thể dùng Flickr, Instagram, Tumblr và Twitter để chia sẻ ảnh. Facebook không phải là trang nắm giữ “độc quyền” đối với việc cập nhật và chia sẻ ảnh.

5. Sử dụng Facebook một cách có chủ ý

Một khi  bạn đăng nhập vào Facebook trong giờ làm việc, hãy làm việc đó có chủ ý và đặt ra những giới hạn. Hãy chỉ đưa lên một comment cụ thể hoặc trả lời một ai đó, sau đó phải đăng xuất ngay. Đừng để bản thân tự do đăng nhập và lướt Facebook vô thời hạn. Hãy xem Facebook như một nhiệm vụ cụ thể trong danh sách việc cần làm và có khủng thời gian cụ thể cho việc đó, thay vì một sự xả hơi không có giới hạn. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên mở Facebook trong giờ nghỉ giải lao hoặc ăn trưa mà thôi.

6. Dùng thời gian lẽ ra bạn vào Facebook để thư giãn theo một cách khác

Mỗi khi cảm thấy muốn bấm vào biểu tượng Facebook, hãy đứng dậy, đi ra ngoài làm một cốc cà phê hoặc đi dạo một vòng quanh cơ quan. Đây là cách thức tương tự như dành cho một con nghiện thuốc lá: nhai kẹo cao su mỗi khi thèm thuốc để giảm độ nghiện. Trên thực tế, Facebook đã được chứng minh là gây nghiện mạnh hơn cả thuốc lá hay đồ uống có cồn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên áp dụng cách “cai nghiện” này sao cho vừa phải. Nếu bạn là người kiểm tra Facebook 6 lần mỗi giờ đồng hồ, thì mỗi khi “thèm” Facebook, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ, vươn vai hay duỗi chân. Việc thường xuyên ra ngoài để uống cà phê và đi lòng vòng sẽ khiến sếp và đồng nghiệp của bạn để ý, đồng thời cũng không có lợi cho năng suất làm việc của chính bạn.

7. Chuyển sang dùng những mạng xã hội ít “gây nghiện” hơn Facebook

Nếu quá mê mẩn Facebook và liên tục phải vào trang này trong giờ làm việc, bạn cũng có thể giảm độ “nghiện” bằng cách tìm đến những mạng xã hội khác để duy trì sự kết nối mà không bị mất quá nhiều thời gian. Có rất nhiều mạng xã hội khác giúp bạn “buôn chuyện” nhanh và thư giãn đầu óc mà không tiêu tốn nhiều thời gian như Facebook, chẳng hạn Instagram hay LinkedIn. Những mạng này cũng được cho là có mức độ “gây nghiện” khiêm tốn hơn so với Facebook.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên để xảy ra tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi “né” Facebook mà lại chuyển sang “nghiện” những mạng xã hội này.

Facebook được thiết kế để giúp bạn duy trì kết nối với mọi người, nhưng không phải để “ngắt kết nối” giữa bạn với công việc của bạn. Xét cho cùng, công việc phải là ưu tiên số 1 khi bạn có mặt ở công sở. Bởi vậy, hãy cố gắng áp dụng những gợi ý trên đây để giảm thời gian bạn dành cho Facebook, và trở lại toàn tâm toàn ý với công việc.

Cách kiểm tra ai hay vào Facebook của mình

Đáp ứng lại nhu cầu của rất nhiều bạn cần tới ứng dụng này. đây là số liệu thống kê từ khóa "cách kiểm tra ai hay vào facebook của mình"
Hôm nay CTM sẽ giới thiệu thêm một cách để kiểm tra ai hay vào facebook của mình nhiều nhất vì cách trước đây đã không còn khả dụng. các bạn lần lượt làm theo cách mình hướng dẫn như sau nhé:
Bước 1:
vào facebook của mình
Bước 2: nhấn Ctrl + U (hoặc chuột phải chọn View Page Source với trình duyệt tiếng anh, tiếng việt dịch ra là xem mã nguồn của trang)
Bước 3: nó sẽ hiện ra một cái bảng hiện toàn ký tự đặc biệt, đó chính là bảng xem mã nguồn của trang web bây giờ chính tại cái bảng đó ta nhấn Ctrl+ F để bật khung tìm kiếm lên, khung tìm kiếm sẽ xuất hiện ở dưới cùng góc trái của cái bảng xem mã nguồn trang web.
Bước 4: Bạn hãy copy và dán từ khóa bôi đỏ bên dưới vào khung tìm kiếm trên bảng mã nguồn sau nhấn Enter để tìm kiếm:
"InitialChatFriendsList",[],{"list":
Bước 5: nó sẽ hiện ra ID của tất cả bạn bè chúng ta, và theo thứ tự người quan tâm mình nhiều nhất sẽ hiện ra đầu tiên. bạn xem hình chỗ mình khoanh mầu đỏ là ID của người bạn đó. như hình bên dưới chỗ khoanh mầu đỏ là 5 người đã vào facebook của hoangngocdiep.vn (http://facebook.com/hoangngocdiep.vn) nhiều nhất!


Giờ muốn biết người đó là ai ta thực hiện bước 6 bên dưới.
Bước 6: copy ID của người đó về đưa vào link faceboob theo cú pháp: http://facebook.com/id-vừa-copy-về
và dán lên trình duyệt rồi nhấn Enter để truy cập vào địa chỉ đó.
ví dụ: http://facebook.com/
100004355437423
PS:
nếu ID mà có dạng:100004206489650-2 thì phải xóa -2 đi nhé!

Chú ý: hết 24h ta lại kiểm tra tiếp, vì cách này chỉ thống kê rằng ai là người hay lượn lờ trên facebook của mình trong vòng 24h nhiều nhất mà thôi!

vậy là bạn đã biết được ai là người hàng ngày quan tâm mình nhiều nhất rồi nhé. nhớ click thank, nhấn Like, click nút google + hoặc chia sẻ cho bạn bè của mình để bạn bè của mình cùng biết đến thủ thuật này nhé!
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc mọi nơi
Làm sao để ẩn nick trên faceboo
Những hình ảnh đẹp dành cho facebook làm timeline cực đỉnh
Làm sao để add bạn vào facebook
Hướng dẫn làm theme cho facebook

Làm sao để đổi tên trên facebook


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý