Cách tự làm tóc xoăn bằng cách độc đáo, đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Cách tự làm tóc xoăn bằng cách độc đáo, đơn giản

19/04/2015 01:08 PM
1,148

Mái tóc xoăn bồng bềnh luôn mang đến sự sang trọng, cuốn hút. Vậy tại sao bạn lại không học cách làm tóc xoăn ngay tại nhà nhỉ?
Tự làm tóc xoăn cực đẹp bằng giấy ướt

Tận dụng giấy ướt của em bé để làm tóc xoăn vừa tiết kiệm lại vừa không hại tóc. Thậm chí, giấy ướt đã khô cũng có thể dùng để làm tóc xoăn cực đẹp.

Bạn đang xem bài phóng sự ảnh. Nhấn vào đây để xem dưới dạng trình chiếu ("slideshow")

Có rất nhiều cách làm tóc xoăn không hại tóc được áp dụng khi bạn đi tới tiệm làm tóc. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng muốn hy sinh mái tóc thẳng đẹp để làm hẳn một kiểu đầu xoăn.

Bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần dụng cụ làm xoăn bằng điện, cũng không cần lô cuốn. Có một cách rất tiết kiệm và dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng giấy ăn mà thôi.

Chuẩn bị:

- Giấy ướt mới.

- Nếu dùng giấy ướt bị khô (do bạn để hở lâu), bạn có thể nhúng nước làm ướt lại.

Cách làm:

Nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ, để hôm sau bạn có kiểu tóc xoăn đẹp đi làm. Kiểu tóc này có thể giữ được 2 ngày.

Lấy một tờ giấy ướt cuộn tròn lại.
Lấy một lọn tóc, cuốn cuộn giấy ướt vào tóc theo chiều từ ngoài vào trong, vòng cuốn từ dưới lên.
Cuốn đến sát đầu, sát nhất có thể, bạn dùng buộc cuộn giấy ướt lại để cố định.
Làm lần lượt với các lọn tóc cho tới hết đầu, sau đó bạn để qua đêm.
Gỡ tóc vào sáng hôm sau, sau đó dùng tay bới để sóng tóc bung ra đẹp hơn. Nếu muốn giữ nếp lâu, hãy dùng keo tóc dạng xịt, xịt khắp đầu. Với keo xịt, bạn có thể giữ tóc hai ngày.


Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến

Trong những ngày lễ Tết này, việc  đi lại thăm họ hàng bạn bè sau 1 năm bận rộn luôn khiến các cô nàng lo lắng làm sao để f5 diện mạo của mình cho phù hợp. Thay vì nghĩ đến những kiểu tóc cầu kì được gội sấy tại tiệm, bạn có thể nhanh chóng hô biến cho mái đầu của mình chỉ với vài phút cầm lược, cầm gương tại nhà.

Tóc xoăn ngắn sang trọng, cá tính

Đây là kiểu tóc tương đối dễ làm và áp dụng tại nhà. Những gì bạn cần chuẩn bị là 1 chiếc lược tròn và 1 cái máy là tóc. Kiểu đầu này sẽ phù hợp hơn với những cô nàng có mái tóc ngắn và rất tuyệt khi đi dự tiệc. Kiểu tóc chấm phá với một bên mái được sấy phồng khi kết hợp cùng các phụ kiện, phục trang sang trọng, quyến rũ sẽ đem đến một vẻ ngoài tuyệt vời.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 1


* Bước 1: Tỉa bằng chân tóc để tạo sự gọn gàng, tránh được những lọn tóc thừa.


* Bước 2: Bạn dùng máy là để uốn phồng phần mái trước và hai bên tóc. Vừa dùng lược tròn để trải uốn các lọn tóc vừa dùng máy là gập tóc xuôi theo hướng mà bạn muốn.


* Bước 3: Chú ý làm như vậy với phần mái và hai bên tóc để tạo độ phồng đều cho tóc. Kiểu đầu này hợp với những cô nàng có gương mặt nhỏ gọn.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 2

Tóc dài xoăn từ bồng bềnh từ đỉnh

Dành cho những bạn nữ sở hữu mái tóc dài thướt tha. Trong những ngày Tết lạnh, bạn có thể dùng máy uốn tóc để tạo kiểu nhanh cho mái tóc dài của mình bằng những lọn xoăn cực kì nữ tính. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp với nhiều phong cách khác nhau vì sự mềm mại mà chúng mang đến cho khuôn mặt bạn.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 3


* Bước 1: Chia tóc ra làm các phần để lớp từ ngoài và trong lần lượt. Chú ý chọn lọn tóc uốn vừa phải, không quá dày.


* Bước 2: Dùng máy uốn uốn tóc theo hướng gập vào trong rồi dùng tay kéo thả tạo độ tự nhiên cho tóc. Uốn lần lượt đến hết.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 4

Xoăn sóng tự nhiên cho tóc ngang vai

Đi chúc Tết cùng kiểu đầu thanh nhã thế này sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho những cô nàng gái công sở đã quá chán chường cùng mái tóc ép thẳng thường ngày. Đây là một kiểu đầu khá xinh xắn dễ chiều và dễ kết hợp cùng nhiều bộ đồ khác nhau. Không những vậy, nó còn tạo nên vẻ tự nhiên, duyên dáng và thanh lịch tuyệt đối.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 5


* Bước 1: Đầu tiên chia mái ra hai bên. Dùng kẹp để vắt các phần tóc chưa dùng đến. Bắt đầu dùng máy uốn nếp tóc.


* Bước 2: Uốn lần lượt theo các lớp từ dưới lên trên. Khi uốn thì gập tóc cho thả tự nhiên.


* Bước 3: Dùng lược tròn uốn các lọn tóc, đồng thời sử dụng máy sấy để định hình các lọn tóc sao cho tự nhiên.

Tự làm tóc xoăn bồng bềnh cho 3 độ dài tóc phổ biến 66 cách tự làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà cực đơn giản

Nếu bạn là người bận rộn với guồng công việc mỗi ngày, bạn sẽ chẳng có thời gian đi tiệm thường xuyên để chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc. Hiện nay, đã có rất nhiều các sản phẩm giúp bạn có thể làm tóc xoăn ngay tại nhà.

cach lam toc xoan ngay tai nha Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà


Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Có rất nhiều sản phẩm được bán trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng mua được. Xin giới thiệu một vài sản phẩm cùng một số hướng dẫn cách làm tóc xoănngay tại nhà nhé:

1. Lô nhựa, mút uốn tóc:

Đây là sản phẩm khá quen thuộc vì sự xuất khá lâu của chúng trên thị trường. Lô uốn tóc khá dễ thực hiện nên rất được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới.
 

cach lam toc xoan ngay tai nha3 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà


Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà
 

cach lam toc xoan ngay tai nha2 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà


Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

- Cách làm rất đơn giản: Bạn để tóc ẩm, chia thành lọn tóc nhỏ và cuốn tóc vào phần lõi của lô, kẹp lại để từ 20 -30 phút cho tóc có bôi gel tạo kiểu. Dùng máy sấy cho tóc nhanh vào nếp và giữ nếp lâu hơn. Nếu bạn không muốn dùng gel tạo kiểu, thì có thể cuốn lô trước khi đi ngủ (có loại lô mềm nhé), sáng ngủ dậy là bạn đã có mái tóc xoăn bồng bềnh chẳng khác nào ra tiệm rồi.

cach lam toc xoan ngay tai nha1 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

2. Bộ uốn tóc không nhiệt:

Đây là sản phẩm mới xuất hiện mấy năm gần đây, dễ dàng sử dụng, tiện lợi hơn so với lô uốn tóc.

cach lam toc xoan ngay tai nha5 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

cach lam toc xoan ngay tai nha6 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

- Cách làm: bạn chia tóc và làm theo hướng dẫn như hình vẽ. Sóng tóc xoăn lọn to hay nhỏ phụ thuộc lượng tóc mà bạn chia ra. Muốn sóng nhỏ thì lấy ít tóc, lọn to lấy nhiều tóc hơn.

 

cach lam toc xoan ngay tai nha7 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà


Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

3. Máy uốn tóc:

Đây là máy làm xoăn nhờ nhiệt độ cao, là “vũ khí” mà các salon tóc hay sử dụng. Lưu ý một chút khi dùng sản phẩm này bạn bôi hoặc xịt dưỡng tóc lên trước để giảm bớt sự hư tổn đến mái tóc bạn.

 

cach lam toc xoan ngay tai nha10 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà


Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà
 

cach lam toc xoan ngay tai nha9 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

4. Máy dập sóng tóc

Loại máy này dành cho những bạn thích những gợn sóng tóc xoăn. Các sao đặc biệt yêu thích kiểu tóc này có thể kể đến là Taylor Swift, Yoona,…
 

cach lam toc xoan ngay tai nha4 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

cach lam toc xoan ngay tai nha8 Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Cách làm tóc xoăn ngay tại nhà

Chúc bạn có mái tóc quyến rũ hơn khi tự làm đẹp bằng những cách làm tóc xoăn trên đây mà Phụ nữ today đã chia sẻ.

5.Uốn tóc bằng kẹp tăm

Đây là kỹ thuật hoàn hảo cho những ai yêu thích vẻ đẹp sang trọng của các minh tinh Hollywood vào thập niên 50. Đầu tiên, thoa một lượng lotion hoặc mousse tạo kiểu lên tóc, sau đó chia tóc thành những phần nhỏ. Dùng ngón tay uốn xoăn mỗi phần tóc thành một cuộn hình tròn và cố định chúng bằng kẹp tăm. Thao tác tương tự với những phần tóc còn lại. Dùng một chiếc khăn lớn quấn quanh đầu và để như vậy ít nhất 6 tiếng (tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm và khi thức dậy bạn sẽ có một mái tóc được uốn xoăn). Sau khi hoàn thành, nhẹ nhàng tháo từng chiếc kẹp tăm ra. Tuyệt đối không dùng lược chải tóc bởi nó sẽ làm cho mái tóc mất đi nếp xoăn.

Ưu điểm: Mái tóc được uốn cong bằng kỹ thuật này rất đáng yêu và không tốn kém. Nó cũng không sử dụng nhiệt nên sẽ không làm cho tóc khô hay bị thương tổn.

Nhược điểm: Tốn nhiều thời gian và da đầu có thể bị kích ứng nếu ngủ qua đêm với những chiếc kẹp tăm trên tóc.

6. Uốn tóc bằng cách thắt bím

Không giống như làm xoăn tóc bằng kẹp tăm, kỹ thuật này mang lại vẻ đẹp tự nhiên hơn cho mái tóc của bạn. Các thao tác thực hiện: thoa một ít sản phẩm tạo kiểu lên tóc, chải và chia tóc thành những phần nhỏ và thắt bím. Cuối cùng là cố định bằng dây chun chất lượng cao. Để mái tóc xoăn rối xù thì bạn nên tết những bím tóc thật nhỏ và chặt. Ngược lại, bạn phải thắt bím to và lỏng nếu muốn sở hữu mái tóc xoăn lon to hoặc gợn sóng. Sau khi tháo những dây chun buộc tóc ra, dùng ngón tay cẩn thận gỡ rối và tạo kiểu cho tóc.

Ưu điểm: Phương pháp này không đòi hỏi phải dùng dụng cụ đặc biệt nên rất ít tốn kém. Những gì bạn cần chỉ là sự khéo léo và một ít dây chun buộc tóc. Cũng giống như uốn xoăn tóc bằng kẹp tăm, phương pháp này không sử dụng nhiệt nên không gây hại cho tóc.

Nhược điểm: Các lọn tóc thường lộn xộn và không vào nếp. Đôi khi những lọn tóc cũng sẽ không giống như bạn mong muốn. Hơn thế nữa, đây còn là một phương pháp rất mất thời gian khi thắt bím cho toàn bộ mái tóc, đặc biệt nếu bạn muốn những lọn tóc xoăn cực kỳ nhỏ.


Mái tóc xoăn bồng bềnh luôn đem đến vẻ đẹp quyến rũ và sang trọng cho các bạn gái. Tuy nhiên, hóa chất và nhiệt độ trong khi uốn có thể làm hư tóc là nguyên nhân khiến nhiều bạn ngần ngại lựa chọn kiểu tóc này.

Thực ra, chẳng cần nhờ cậy đến những tác động nhiệt nguy hại đó thì bạn vẫn hoàn toàn có được mái tóc tươm tất và quyến rũ như ý. Hãy cũng tham khảo 4 gợi ý để sở hữu mái tóc bồng bềnh tự nhiên vừa đẹp lại chẳng hề tổn hại chút nào nhé!

Tóc tết

toc-tet2-1376541819_600x0.jpg

Kiểu tóc tết luôn là sự lựa chọn thông minh của những quý cô trẻ trung, năng động để sở hữu mái tóc như ý muốn của các nàng. Và tuyệt vời nhất là kiểu tóc này cũng cực kỳ dễ tính khi chẳng cần bất cứ viện trợ nào từ các loại máy móc hại tóc. Bạn có thể điệu đà với mái tóc tết trẻ trung, năng động.

Cách thực hiện: Sau khi xả tóc thật sạch, dùng máy sấy khô tóc đến khoảng 80%, sau đó sử dụng keo xịt tóc để tạo kiểu. Dùng ngón tay nhẹ nhàng chia tóc làm hai phần, sau đó tết 2 phần tóc đó như bình thường. Ngày hôm sau thức dậy, gỡ nhẹ phần tóc tết ra, bạn sẽ hài lòng với kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng của mình.

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có một kiểu tóc không quá cầu kỳ nhưng mái tóc xoăn luôn có một sức hút mạnh mẽ không chỉ với người sở hữu nó mà ngay cả người đối diện với nó. Bạn có thể làm nổi bật thêm bằng cách đính bông hoa vào búi tóc.

7. Búi xoắn tóc

toc-tet-1376541819_600x0.jpg

Búi xoắn tóc là phương pháp được nhiều bạn gái lựa chọn để sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên. Biện pháp này không những bảo vệ tóc khỏi nhiệt hại tóc mà còn không tốn chút thời gian nào của chị em.

Cách thực hiện: Sau khi gội sạch tóc, sấy khô nửa đầu, sử dụng bọt tạo kiểu tóc và dùng một chút kem dưỡng tóc phủ đều cho mái tóc mượt mà. Hãy xoắn tóc và búi lên cao đủ để thoải mái khi đi ngủ. Sáng hôm sau dậy gỡ tóc và dùng keo xịt cố định, bạn đã có mái tóc bồng bềnh cực đẹp.

8. Cuốn lô

lo-cuon-1376541819_600x0.jpg

Đây là sản phẩm khá quen thuộc vì sự xuất khá lâu của chúng trên thị trường. Lô uốn tóc khá dễ thực hiện nên rất được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Thời điểm lý tưởng để cuốn lô là khi tóc đã khô được 80% hoặc tóc của ngày thứ 2 gội đầu.

Cách thực hiện: Bạn để tóc ẩm, chia thành lọn tóc nhỏ và cuốn tóc vào phần lõi của lô, kẹp lại để từ 20 đến 30 phút cho tóc có bôi gel tạo kiểu. Dùng máy sấy cho tóc nhanh vào nếp và giữ nếp lâu hơn. Nếu bạn không muốn dùng gel tạo kiểu, thì có thể cuốn lô trước khi đi ngủ (có loại lô mềm nhé), sáng ngủ dậy là bạn đã có mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ.

9. Bộ uốn tóc không dùng nhiệt

Đây là sản phẩm mới xuất hiện mấy năm gần đây, dễ dàng sử dụng, tiện lợi hơn so với lô uốn tóc. Điểm nổi bật của bộ cuốn tóc không dùng nhiệt là dù tóc dài hay ngắn đều có thể sử dụng.

Cách thực hiện: Chải tóc cho mượt mà và bắt đầu quấn tóc vào bộ cuốn tóc, lưu ý bạn đừng quên xịt gel trước khi thực hiện. Để khoảng 20 phút, sau đó gỡ bộ cuốn nhẹ nhàng và xếp lọn tóc thuận chiều. Tiếp đến bạn có thể đánh rối phần chân tóc để tóc thêm bồng bềnh. Xịt gel lần cuối để cố định hướng tóc mà bạn mong muốn. Sóng tóc xoăn lọn to hay nhỏ phụ thuộc lượng tóc mà bạn chia ra. Muốn sóng nhỏ thì lấy ít tóc, lọn to lấy nhiều tóc hơn.
Tóc xoăn đẹp 2013 tha hồ lựa chọn
Các kiểu tóc xoăn trẻ trung hợp mốt
Tự làm tóc xoăn đẹp không hề khó
Những kiểu tóc xoăn ngắn đẹp nhất
Bí quyết chăm sóc tóc xoăn để luôn bóng đẹp,vào nếp
Làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý