Hướng dẫn may áo ống tại nhà đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn may áo ống tại nhà đơn giản

19/04/2015 01:09 PM
1,761

Cùng tham khảo những hướng dẫn may áo ống tại nhà đơn giản nhé. Tận dụng chiếc áo phông lâu ngày chưa mặc đến, mình lôi ra cắt cắt, khâu khâu một tý là có áo ống xinh xắn đi chơi phố rồi. Áo này diện với soóc hoặc chân váy đều đẹp hết. Làm thôi!Áo ống cực xinh làm từ áo phông

Làm nhanh trong tích tắc nào!

Vật liệu cần có:

ao-ong-1-469417-1372699922_500x0.jpg

- 1 chiếc áo phông
- 1 đoạn dây chun
- Đinh ghim
- Kéo cắt, kim chỉ/máy khâu
- 1 cái kim băng

Cùng làm nhé:

ao-ong-2-508314-1372699922_500x0.jpg

Bước 1:

Lộn áo trái ra nào.

ao-ong-3-781405-1372699923_500x0.jpg

Bước 2:

Sau đó gấp gấu lên khoảng 7-10cm.

ao-ong-4-678218-1372699923_500x0.jpg

Bước 3:

Dùng kim chỉ hoặc máy khâu, chạy 1 đường chỉ song song với mép gấp, cách mép khoảng 1cm, nhưng nhớ là để chừa ra 1 khoảng nhỏ để luồn chun nhé.

ao-ong-5-576548-1372699923_500x0.jpg

Bước 4:

Sau khi khâu/may xong, lật ra chúng mình sẽ có 1 lỗ nhỏ như thế này. Lúc này, các ấy xâu kim băng vào đầu đoạn chun rồi khéo léo luồn chun vào nhé.
ao-ong-6-566102-1372699923_500x0.jpg

Luồn xong, mình cắt bớt đoạn chun thừa, khâu lại chắc chắn là được.

ao-ong-7-576769-1372699924_500x0.jpg Bước 5:

Cắt 2 tay áo và cổ áo đi này.

ao-ong-8-638319-1372699924_500x0.jpg Cắt bớt các đoạn thừa sao cho chiếc áo được vuông vức, ngay ngắn, rồi may/khâu lại là xong.

Kết quả,chúng mình được áo ống rất xinh rùi nè.

ao-ong-9-862073-1372699924_500x0.jpg

Phần bồng bềnh ở cổ áo cực kỳ thích hợp cho các nàng có vòng một khiêm tốn đấy.

ao-ong-10-842558-1372699924_500x0.jpg

Mùa hè, diện áo ống, quần soóc ra phố tự tin nhé!

 

Tham khảo thêm:

May áo hai dây cho ngày hè cực dễ thương

Kiểu váy này có thể may cho người lớn và trẻ em đều được, vừa mát mẻ, giản dị lại điệu đà, duyên dáng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- Vải hoa to màu sắc tùy thích
- Chun bản nhỏ và to
- Kéo, kim băng, kim ghim, kim, chỉ, máy khâu.
 

  

Bước 1: Cắt vải:

Mẫu váy này có thể dùng cho người lớn và trẻ em đều được.
Cắt 2 miếng vải có chiều dài bằng chiều dài váy (chiều dài váy đo từ sát dưới nách tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý) cộng thêm 10cm để làm nẹp và gấu váy. Chiều rộng mỗi miếng vải bằng số đo vòng eo nhân 2 (hoặc nhân 2,5 nếu muốn váy xòe rộng hơn). Thường thì váy càng dài càng nên để xòe rộng.

Bước 2: May sườn váy:

Úp hai mặt phải vải vào nhau, may ráp hai đường sườn váy bằng đường may vắt sổ, hoặc may xong bạn cắt giảm đường may rồi vắt sổ sau, hoặc bạn sử dụng đường may lộn cho vải trơn tru. (Tham khảo kỹ thuật may lộn ở cuối bài hướng dẫn may quần short). Như vậy bạn sẽ có một ống vải.

Bước 3: May nẹp ngực:

Vắt sổ biên vải rồi gập nẹp trên cho váy, nẹp to bằng bản chun to mà bạn có. Nếu không tiện vắt sổ thì bạn cần gập thêm một lần mép vải nhỏ hơn 1cm vào phía trong ngay trước khi gập nẹp. Gập nẹp đều khắp vòng ngực váy và là chết nếp. Dùng kim ghim đánh dấu vị trí chính giữa phía trước váy.

Cắt 1 đoạn mếch vải ngắn 5cm (hoặc dùng một miếng vải dày) nhỏ hơn nẹp một chút đặt vào trong vị trí chính giữa nẹp đã đánh dấu. 

Nếu dùng mếch vải thì bạn là cho mếch dán chặt vào vải, nếu dùng vải thường bạn có thể dính tạm bằng băng dính hai mặt hoặc khâu lược cho miếng vải đệm đó được ổn định.
Bấm hai khuy hở ở vị trí chính giữa nẹp trước váy. Bấm qua cả lớp vải đệm.

Thùa máy hai khuy hoặc có thể thùa khuy bằng kim khâu thường.

Phía trong nẹp bạn sẽ thấy khuy được thùa cùng với cả miếng vải đệm, như thế mép khuy đẹp hơn và bền hơn.

 

Gập nẹp xuống và may kín nẹp vòng quanh váy, một đường may sát mép vải đã vắt sổ và một đường may sát nếp gập vải trên cùng. Bạn có thể may thêm một mác vải vào đối diện chỗ thùa khuy để tiện treo móc váy hoặc tiện nhận biết nó là phía sau váy.

 

Bước 4: May nẹp eo:

Cắt một dải vải dài hơn rộng váy vài cm để làm nẹp eo. Nẹp rộng bản chừng 5cm - 7cm. Gập hai mép vải vào gần 1cm và là chết nếp.

Đo từ sát dưới nách xuống dưới chân ngực 3cm hoặc đo từ sát nách tới eo trên cách rốn 5cm. Ghim nẹp eo vào vị trí cách đều nẹp ngực với khoảng cách vừa đo.

Như vậy nẹp eo sẽ song song với nẹp ngực. May một đường sát mép trên nẹp eo (đã gập biên vải vào trong), chừa lại hai đầu nẹp mỗi bên 5cm không may.

Vắt sổ cho gấu váy và gập nẹp lên 3cm để may một vòng kín quanh gấu.

Sáp hai đầu vải thừa của nẹp eo vào nhau, đánh dấu vị trí kết thúc của chúng sao cho phẳng đều cùng mặt vải.

Lộn trái cả hai đầu vải theo một chiều rồi may tại ví trí đánh dấu.

Cắt giảm đầu vải thừa và lộn phải nẹp cho xuôi theo nẹp đã may.

May nốt một đường sát mép dưới của nẹp eo mà bạn chưa may, chừa 7cm không may để hổng còn luồn chun.

 

May hai đường song song và cách đều với hai đường may trên dưới của nẹp eo, như vậy nẹp eo sẽ bị chia ra làm 3 ống vải nhỏ bằng nhau dùng để luồn 3 đường chun song song với nhau. Chú ý không may kín nẹp eo mà để hở vài cm để còn luồn chun.

Bước 5: Luồn chun:

Cắt 3 đoạn chun nhỏ dài bằng nhau và dài bằng 3/4 vòng eo hoặc dài hơn tùy theo độ co giãn của chun và tùy theo bạn thích váy ôm sát eo hay chỉ cần ôm hờ.
Dùng kim băng ghim vào đầu chun và luồn chun vào 3 ống vải nhỏ trong nẹp eo. May nối đầu cuối chun lại với nhau.

Cứ luồn được một vòng chun bạn dồn vải sang hai bên để cho phần vải bạn để hở được phẳng phiu; may kín tiếp các đường ống vải sau mỗi lần luồn chun.

Sợi chun thứ 3 được luồn vào nẹp eo và bạn may kín mép nẹp eo lại vào váy.

Đây là hình ảnh chun eo từ phía trong váy.

Đây là hình ảnh chun eo nhìn từ bên ngoài. Bạn nhớ dồn vải cho đều chun nhé! Kiểu may nẹp chun thế này dễ hơn nhiều so với việc thực hiện may chỉ chun nhưng cũng rất đẹp.

Bước 6: May nơ và quai váy:

May hai ống vải to bản làm nơ, bạn muốn nơ to bao nhiêu thì may ống vải to bấy nhiêu. Nếu nơ to bản 3cm thì bạn cần cắt vải rộng 6cm (vì còn gập đôi vải) + 2cm biên may = 8cm. Chiều dài ống vải tùy theo bạn thích nơ dài tới đâu, theo mẫu này bạn có thể phải cần tới 6cm chiều dài ống vải làm nơ.
Cách may ống vải chúng tôi sẽ để trong phần tham khảo cuối bài.

Luồn chun to bản vào nẹp ngực, hai đầu chun chừa ra ngoài hai khuy mà bạn đã thùa. Ướm thử váy lên người xem chun tới đâu thì vừa ôm sát phần trước ngực của bạn. Đánh dấu chỗ kết thúc của chun.

 

May hai đầu ống vải làm nơ vào hai điểm kết thúc của chun rồi cắt phần chun thừa.

Hai đầu còn lại của ống vải được gập mép vải vào trong và may chặn trên hai mặt vào sát nếp gập, như thế ống vải sẽ kín lại và bẹp xuống làm đuôi nơ.

May hai ống vải nhỏ hay to tùy ý để may vào vị trí đính dây của váy hai dây. Thông thường ống vải rộng bản 2cm và dài tùy theo vai của bạn, bạn ướm thử váy lên người và ướm xem dây váy tới đâu là vừa. Vị trí đính dây thường dóng từ giữa cạnh cổ và đầu vai (tức giữa vai mỗi bên) xuống tới mép vải nẹp trên váy.

Kỹ thuật lộn ống vải:

Gập đôi vải, mặt trái lộn ra ngoài, may sát mép vải, cắt giảm biên may.

Ghim kim băng vào một đầu ống vải rồi luồn kim băng vào trong ống, dịch chuyển từ đầu này sang đầu kia ống vải giống như đang luồn chun.

Vừa luồn kim sang trái vừa dồn vải sang phải.

Khi kim băng ra khỏi đầu vải lộn trái thì bạn dồn hết vải xuôi sang phải sẽ được một ống vải đã được lộn phải. Đây là ống vải nhỏ, nên nhìn giống một dây vải tròn, ống vải to và là bẹp xuống sẽ giống dây nơ bạn cần may cho chiếc váy ở trên.

Thắt nơ cho váy xinh rực rỡ đón hè nào:

Kiểu váy này có thể may cho người lớn và trẻ em đều được, vừa mát mẻ, giản dị lại điệu đà, duyên dáng:

Phần chun eo dàn đều với 3 hàng chun trông không khác gì may bằng chỉ chun cả, nhưng lại không bị cọ dây chun vào người vì đã có nẹp eo bằng vải cotton mềm mại rồi:

Thật thoải mái và dễ thương biết mấy!

Chúc bạn thành công!
 


 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý