Kim Tae Hee bị người Nhật tẩy chay vì sao?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kim Tae Hee bị người Nhật tẩy chay vì sao?

19/04/2015 01:09 PM
266


Với mục đích tẩy chay làn sóng Hàn, nhóm anti-fan đã dọa sẽ giết Kim Tae Hee nếu cô tiếp tục đến Nhật.Kim Tae Hee bị người Nhật tẩy chay

Công chúng Nhật phản đối Kim Tae Hee làm đại diện cho một dòng mỹ phẩm của nước này. Trước đó, người dân xứ anh đào từng xuống đường biểu tình khi nữ diễn viên được chọn tham gia một bộ phim Nhật.
 

Theo kế hoạch, hôm 21/2, Kim Tae Hee có mặt tại Tokyo để tham dự lễ ra mắt dòng mỹ phẩm mới mà cô đại diện. Nhưng khá đông cư dân mạng nước này lên án hãng mỹ phẩm Nhật đã mời Kim Tae Hee. Kết quả, lễ ra mắt sản phẩm bị hủy ngay trước giờ tổ chức.
 

Hình ảnh của Kim Tae Hee trong quảng cáo tại một ga tàu điện ngầm thành phố Tokyo. Ảnh:

Hình ảnh của Kim Tae Hee trong quảng cáo tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Tokyo. Ảnh: Imeee.

Đại diện của hãng mỹ phẩm cho biết, gần đây trên các trang mạng của Nhật có rất nhiều ý kiến phản đối gay gắt mỹ nhân xứ Hàn. Họ hủy bỏ sự kiện này để tránh ảnh hưởng đến sản phẩm.

Hồi tháng 10/2011, nữ diễn viên Hàn Quốc gặp phải sự cố tương tự. Khi cô nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình 99 Days With The Star của Nhật, khá đông khán giả nước này đã ra đường biểu tình, đề nghị thay Kim Tae Hee, dành cơ hội cho diễn viên Nhật.
 

Dân Nhật ra đường biểu tình phản đối Kim Tae Hee hồi tháng 10/2011. Ảnh:

Dân Nhật ra đường biểu tình phản đối Kim Tae Hee hồi tháng 10/2011. Ảnh: Sina.

Việc Kim Tae Hee bị ghét ở Nhật có thể xuất phát từ những phát ngôn của cô về đảo Dokdo. Hồi năm 2005, khi đến thăm Thụy Sĩ, cô từng tham gia tuyên truyền chủ quyền đảo Dokdo thuộc Hàn Quốc. Chủ quyền hòn đảo này đến nay vẫn là vấn đề gây tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tháng 3/2011, Kim Tae Hee bắt đầu tiến chân vào thị trường Nhật Bản bằng hợp đồng cộng tác với một công ty quản lý của Nhật. Nhưng công cuộc chinh phục khán giả Nhật của nữ diễn viên đang vấp phải nhiều thách thức.
 

Kim Tae Hee tiến quân vào thị trường Nhật với nhiều hợp đồng quảng cáo. Ảnh: Sina.

Kim Tae Hee tiến quân vào thị trường Nhật với nhiều hợp đồng quảng cáo. Ảnh: Sina.

Tại Việt Nam, Kim Tae Hee nổi tiếng sau các phim truyền hình Nấc thang lên thiên đường, Chuyện tình ở Havard... Cô vừa đến Hà Nội cùng nam diễn viên Song Seung Hun để quảng bá bộ phim My Princess.
 

Kim Tae Hee hủy lịch tới Nhật vì bị dọa giết

hd

Nữ diễn viên Kim Tae Hee. Ảnh: Nate.
 

Chương trình That Is What We Want to Know của đài SBS mới đây đề cập đến làn sóng biểu tình phản đối văn hóa Hàn Quốc đang rộ lên tại Nhật Bản cùng những nghệ sĩ xứ kim chi đang trực tiếp chịu ảnh hưởng từ sự kiện này. Theo đó, Kim Tae Hee mới đây đã phải hủy bỏ buổi ký tặng người hâm mộ Nhật cùng một chương trình giới thiệu sản phẩm vào phút cuối vì những lời đe dọa từ anti-fan.

Đài SBS cho biết, trong những ngày đầu tháng 3 vừa rồi, một nhóm người tự xưng là anti-fan làn sóng Hallyu đã tổ chức biểu tình ngay trước trụ sở công ty nơi nữ diễn viên Iris được mời làm người đại diện. Hội này giăng băng rôn với nội dung "Kim Tae Hee đừng tới Nhật nữa, đừng kiếm tiền ở đây nữa, về quê hương của cô đi", hay "Nếu cô tới đây, chúng tôi sẽ giết cô", hoặc "Hủy ngay mọi hợp đồng với Kim Tae Hee đi"... 
 

Kim Tae Hee

Làn sóng phản đối Kim Tae Hee thu hút không ít người tham gia. Ảnh: News.
 

Việc Kim Tae Hee bị tẩy chay bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái, khi cô tham gia bộ phim của Nhật với tên gọi Me and My Star’s 99 days. Nhiều người dân xứ sở anh đào cho rằng nữ diễn viên Hàn Quốc không xứng đáng được yêu mến, bởi trong một tấm ảnh vào năm 2005, cô đã mặc áo với dòng chữ "Đảo Dokko thuộc về Hàn Quốc", trong khi hòn đảo này đang là vùng tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản


(St)

Scandal của Kim Tae Hee - ngọc nữ của màn ảnh Hàn Quốc
Song Hye Kyo và Kim Tae Hee ai đẹp hơn và tài năng hơn?
Thời trang sân bay của Kim Tae Hee thanh lịch và sang trọng
Bí quyết làm đẹp của Kim Tae Hee
Nhà đẹp của Kim Tae Hee tinh tế, hiện đại
Kim Tae Hee bikini so sexy
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý