Hướng dẫn may giỏ xách đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn may giỏ xách đơn giản

19/04/2015 01:09 PM
891

Cùng tham khảo những hướng dẫn may giỏ xách đơn giản nhé. Chỉ cần biến tấu một chút phần mặt túi và nắp túi so với túi cơ bản bạn đã có được chiếc túi xách nhỏ xinh và rất dễ thương!Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi


Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 1

Để tự may túi xách, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải thô dày mềm có hoa văn dùng may vỏ túi và vải cotton trơn mỏng (hoặc vải chống thấm mỏng) làm lót túi.

- Dây da, khuy bấm

- Kéo, kim, chỉ, bàn là, máy khâu, dụng cụ bấm khuy

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 2
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 3
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 4

Cắt 2 tấm vải thân túi và 2 tấm vải lót túi cùng cỡ nhau. Cách cắt vải: Đầu tiên bạn cắt vải hình chữ nhật, tiếp theo cắt giảm 2 góc cong tròn trên một cạnh chiều dài, sau đó cắt khoét hình chữ V ở 2 góc cong để tạo đáy. Kích cỡ túi hoàn toàn linh động theo sở thích và nhu cầu của bạn.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 5
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 6

May ráp kính 2 cạnh của mỗi chữ V đã cắt khoét để tạo đáy túi, khâu tương tự cho tấm thân túi thứ hai. Úp 2 mặt phải tấm thân túi vào nhau, biên vải miệng túi 2 tấm trùng nhau, may ráp đường bao quanh trừ một cạnh thẳng làm miệng túi thì không may. Bạn may tương tự cho 2 miếng lót túi, trừ một đoạn nhỏ 5cm ở thành túi không may để lộn mặt phải vải.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 7
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 8

Cắt 2 đoạn dây da đặt vào bên trong miệng túi, hai dây nằm hai bên miệng túi đối nhau để khi dập khuy bấm nối chúng sẽ tạo thành đường chéo. Lộn mặt phải của phần túi vải lót trơn, lồng vào bên trong mặt phải của thân túi vải. May liền mạch đường miệng túi của cả hai bên túi. Sau đó lộn mặt phải túi qua khe ở thành lót túi. Khâu dấu chỉ để che phần khe hở và lồng lót túi vào bên trong túi. Là phẳng phiu cho thân túi.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 9
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 10

Cuối cùng bạn thực hiện bấm khuy kết 2 đầu dây túi lại với nhau, bấm khuy cho phần miệng túi là hoàn thành.
 
Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 11

Dựa trên cách may túi đơn giản, chỉ với một chút biến tấu cho phần quai túi là bạn có ngay kiểu túi xách mới lạ chỉ có 1 quai duy nhất rất thanh mảnh để bạn khoác trên vai.

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 12

Bạn có thể thay đổi kích thước túi lớn hay nhỏ tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Chiếc túi giúp bạn lưu giữ những vật dụng nhỏ gọn rất tiện ích mỗi khi đi ra phố.

Tự may túi xách đơn giản, tiện lợi 13

Chúc các bạn thành công!

 

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé


Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 1

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải may túi: nên chọn vải hoa nhí hoặc một màu nền, chọn thêm một miếng vải có hoa văn đẹp vừa vặn trong khuôn khổ chiếc túi nhỏ gắn ngoài vỏ túi

- 4 cúc lớn đính dưới quai túi

- Một vật tròn dẹt để tiện vẽ, như đĩa CD, nắp tròn của đồ dùng,...

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu

- Mẫu giấy: nếu bạn không tự vẽ theo kích cỡ tùy ý thì có thể in mẫu bên và phóng tới cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 3

Bước 1:

Chọn một miếng vải có hoa văn thật đẹp như miếng vải in hoạt cảnh cô bé hái táo này chẳng hạn. Cắt hình in trong khuôn khổ vải ô vuông, rồi dùng một vật hình tròn như đĩa DC để vẽ đánh cong nét đáy túi nhỏ và cắt theo. Dùng nẹp vải để may nẹp cho cạnh cong bao quanh túi nhỏ, còn mép vải miệng túi nhỏ thì gập lại và là chết nếp.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 4

Bước 2:

Căn ke mẫu giấy lên vải rồi cắt theo để có miếng vỏ túi thứ nhất. Nếu bạn tự cắt theo kích cỡ tùy ý thì nên gập đôi vải để cắt được hai bên túi đối xứng nhau. Tại góc vuông chứa nếp gập bạn cắt khoét 1/4 hình tròn và phía cạnh đối diện thì cắt khoét tương tự hoặc đánh cong thoải hơn chút. Mở vải rộng ra và vẽ đánh cong đáy túi rồi cắt, dùng chiếc đĩa CD căn ke đường cong dễ hơn.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 5

Bước 3:

Gập một ly to 3cm chụm nếp gập ở chính giữa miếng vỏ túi đầu tiên, loại ly này thường gặp khi bạn may váy xòe. Là chết nếp, thậm chí có thể may đè sát mép gập để chết ly. Đặt miếng vỏ túi đã bị thu hẹp nhờ ly chụm này lên 3 lớp vải khác bao gồm 1 lớp vỏ túi và 2 lớp lót túi để căn ke và cắt theo. May ráp túi nhỏ vào một bên của miếng vỏ túi đầu tiên.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 6

Bước 4:

Cắt một dải vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng bề dày túi mà bạn muốn, nên chọn vải có màu tương phản hoặc vải kẻ đậm, thường thì dày 5cm - 8cm, tùy theo túi nhỏ hay to, chiều dài bằng đường bao quanh thân túi. Ghim dải vải vòng quanh thân túi để may ghép chúng ại với nhau. May ráp tương tự với thân túi còn lại của vỏ túi.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 7

Bước 5:

May tương tự với phần lót túi. Chỉ khác là bạn không phải gập ly chụm nữa. Phần đáy túi của lót túi bạn nên để lại 5cm không may để làm khe lộn phải túi ở bước sau.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 8

Bước 6:

Cắt 4 dải quai túi cùng màu đáy túi, mỗi dải có chiều dài bằng chính bề rộng túi nến bạn cắt túi ngang (túi như hình chữ nhật nằm ngang), bằng chính chiều dài túi nếu bạn cắt túi dọc. Bề rông của quai bằng bề rộng của phần nối quai mà bạn đã cắt trên vỏ túi. Gập mép vải mỗi dải vải đó và là chết nếp. Ghim hai dải một úp mặt trái vào nhau và may sát mép nếp gập để gắn thành 1 quai túi. Ghim mỗi đầu quai túi vào vị trí nối quai trên 2 miếng vỏ túi.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 9

Bước 7:

Lồng vỏ túi và lót túi vào nhau, quai nằm giữa hai lớp vải này, mặt phải của hai lớp vải áp vào nhau. Ghim ổn định các mép vải miệng túi và may ráp kính vòng quanh, cắt giảm đường biên vải cho khỏi cộm. Lộn phải túi qua khe ở đáy túi mà bạn cố tình để chừa ở bước 5. Khâu vắt cho kín đáy túi lại.

Đính hai cúc lớn vào miệng túi chỗ nối quai, chọn màu cúc và màu vải đáy túi, quai túi thật hài hòa với hoa văn trên túi. Bạn đã có được chiếc túi xách đơn giản mà hết sức dễ thương!

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 10

Chỉ cần may ở cỡ nhỏ hơn sao cho túi nhỏ để vừa con búp bê nhỏ xinh của bé là bé đã có được chiếc túi đồng bộ với mẹ rồi.

Tự may túi xách dễ thương cho mẹ và bé 11

Chúc bạn thành công nhé!
 


 

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

 Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải thô có hoa văn đẹp

- Khuy dập loại lớn dành cho túi xách

- Sợi xích lớn làm quai túi (nếu thích) cùng hai khuyên sắt nhỏ để nối giữa túi và sợi xích

- Kéo, chỉ, kim ghim, máy khâu

- Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý và cắt làm mẫu giấy.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt các miếng: 1 miếng to nhất làm mặt túi, 1 miếng nhỏ hơn nắp túi 1 chút làm miếng đỡ nắp đính trên mặt túi, 2 miếng nắp túi, 3 miếng thân túi.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 2:

May một đường chỉ thưa trên miệng của miếng mặt túi, rút chỉ cho vải chun đều và co hẹp lại vừa với miệng túi của một miếng thân túi khác.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
Gập mép miếng đệm nắp túi và may vào chính giữa sát mép túi của miếng mặt túi, trước khi may bạn nên là cho các ly vải nhún của miếng mặt túi bẹp đều xuống. Đính một nửa của chiếc khuy bấm vào miếng đệm túi là bạn hoàn thành miếng mặt túi khá đẹp.
Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 3:

Áp hai mặt phải của miếng mặt túi và 1 miếng thân túi khác vào nhau, may vòng quanh đường cung (chừa miệng túi không may), bấm mũi kéo vào những biên vải cong nhất để tránh co kéo vải khi lộn phải. Tương tự áp hai mặt phải của hai miếng thân túi còn lại vào nhau và may vòng quanh đường cung nhưng chừa một đoạn không may để tạo khe hở lộn phải toàn bộ túi sau này. Hai miếng nắp túi cũng được may ráp với nhau và lộn phải miết phẳng.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 4:

May hai đoạn ống vải nhỏ hay may như hai đoạn nẹp vải cũng được, gập đôi và may vào hai đầu miệng túi để kết nối với khuyên tròn móc vào dây xích quai túi. Nếu bạn may quai túi vải liền vào miệng túi thì bạn có thể bỏ qua thao tác này. Miếng nắp túi được may ráp vào cạnh miệng túi của một miếng thân túi bất kỳ (trừ miếng mặt túi) hoặc bạn ráp chung ở bước sau cũng được.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 5:

Lồng miếng vỏ (tạo bởi miếng mặt và thân túi) với miếng lót túi (tạo bởi hai miếng thân túi) vào với nhau sao cho hai mặt phải áp vào nhau, miếng nắp đặt nằm ở giữa hai lớp vỏ và lót túi, nằm về nửa túi phía sau (tức nửa túi không có miếng mặt). Chú ý để biên vải miệng túi của các miếng này trùng khít nhau, có thể ghim kim cho ổn định trước khi may. Sau đó may một đường kín vòng quanh miệng túi ghép các cạnh vải này liền nhau. Lộn túi ra theo khe hở của miếng lót đã tạo ở bước 3. Khâu vắt hoặc may cho kín phần khe hở lại rồi đẩy lót túi trở lại vị trí trong lòng túi.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 6:

Đính khuy cho miếng nắp túi sao cho nó cân đối với nửa khuy đã đính trước ở miếng đệm nắp túi.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
Vậy là chiếc túi xinh xắn của bạn đã hoàn thành rồi!

Chỉ biến tấu chút phần mặt túi và nắp túi còn về cơ bản là may như một cái túi có lót thông thường, tỉ mỉ hơn một chút bạn đã có được chiếc túi rất xinh xắn.

 Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Phần đệm nắp túi giúp cho miệng túi đứng dáng, không bị bùng vải theo những nếp vải nhún điệu đà của mặt túi.

 Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Nếu bạn không thích dùng dây xích làm quai túi, bạn có thể dùng chính vải túi may như may nẹp vải và gắn vào hai miệng túi để làm quai túi vải, trông sẽ dịu dàng và chân chất hơn nhiều!

 Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
 
Kiểu túi này không quá khó nếu bạn đã thạo may túi cơ bản, mẹo nhỏ để túi mượt mà và sắc nét đường may là bạn hãy chịu khó may tới đâu là phẳng chết nếp tới đó! Chúc bạn thành công nhé!
Cách làm túi xách đi học cực cá tính và rất thời trang
Hướng dẫn may túi xách đơn giản
Hướng dẫn may túi xách bằng da đẹp
Tự làm túi xách đơn giản tiện lợi
Tự làm túi xách dễ thương

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý