Cách chia tay bạn gái tránh làm tổn thương

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chia tay bạn gái tránh làm tổn thương

19/04/2015 01:09 PM
462

Thay vì để cả hai đau khổ, bạn hãy chọn một cách chia tay nhẹ nhàng để dù không còn yêu hai người vẫn có thể làm những người bạn tốt của nhau nhé!


CÁCH CHIA TAY BẠN GÁI TRÁNH GÂY TỔN THƯƠNG

Để chia tay một cách nhẹ nhàng

Tránh gây tổn thương cho nhau

Chia tay đôi khi chẳng cần lí do, chỉ đơn giản là hết yêu, nhưng đừng vô tình nói rằng: “Chúng mình chia tay đi, mình không còn tình cảm với bạn nữa” sẽ khiến người ấy thực sự bị tổn thương! Nên khéo léo và tế nhị một chút, ví dụ như nói rằng: “Hãy cho nhau thêm thời gian riêng và tạm xa nhau một lúc nhé”. Dù sao đi nữa việc xa nhau cũng khác với việc chia tay biết đâu thời gian có thể hàn gắn mọi vết thương của cả hai, và đặc biệt là của người ta, cảm xúc sẽ trở nên cân bằng hơn.
Nếu như đối phương thực sự quá đáng và bạn không chịu đựng nổi mà phải chia tay thì cũng đừng đưa ra những lời hờn dỗi trách móc hay cay độc đổ hết tội lỗi to nhỏ lớn bé lên đầu người ta. Việc đó không mang lại kết quả gì mà chỉ khiến người ta cảm thấy đau đớn hơn còn chính bạn, bạn có thấy mình quá đáng không?
Sẵn sàng tâm lý
Hãy chuẩn bị những lời cần nói khi bạn bắt đầu một cuộc nói chuyện chia tay nghiêm túc, hãy chọn một không gian yên tĩnh và tránh những nơi kỉ niệm của hai người vì điều đó có thể vô tình làm đối phương cảm thấy nỗi đau của mình tăng lên bộ phần. Hãy cân nhắc và sử dựng từ ngữ sao cho hợp lí tránh những từ ngữ quá tổn thương mà người ta không thể chịu đựng được, tránh những ngôn từ tùy hứng để đưa đẩy câu chuyện trở nên căng thẳng hơn. Hãy nhẹ nhàng, dịu dàng trong từng câu chữ và chuẩn bị sẵn những lời cần nói cũng giúp bạn làm quen với áp lực trong khi trò chuyện tránh trường hợp quá mủi lòng trước thái độ của đối phương để tiếp tục duy trì mối quan hệ của bế tắc của hai người.
Bạn cũng nên tránh những thời điểm mà một trong hai đều đang cảm thấy mệt mỏi, lời chia tay thực sự là một gánh nặng khiến cho người ta như chìm xuống vực thẳm và stress đến cực điểm. Sự sẵn sàng và chủ động trong lời nói cũng khiến lời chia tay dễ dàng hơn đấy bạn ạ!

 
Hãy trở thành những người bạn tốt
Dù chia tay nhưng hai bạn vẫn có thể trở thành bạn tốt và có thể sẽ thành những người bạn thân thiết hơn trước. Cho dù có những người sau khi chia tay xong đã lợi dụng cái gọi là tình bạn thân để bám lấy người yêu cũ, để ngăn chặn người yêu tìm bạn gái mới vì thế mà bạn cần phải giữ một khoảng cách nhất định với họ, không xa lạ nhưng đừng quan tâm quá mức tránh gây những ngộ nhận rồi nuôi hy vọng, bạn sẽ cảm thấy khó xử và người ta cũng thế.
Nếu tình trạng cứ kéo dài thì đôi khi là không thể làm bạn với nhau hoặc có thể còn tránh mặt nhau và cũng cần có một chút dứt khoát để người ta không còn cảm thấy lưu luyến mình nữa nhưng tốt nhất là hãy xây dựng cho mình một tình bạn, cùng vun đắp nó, coi nhau là kẻ thù bạn và người ấy cũng chẳng vui vẻ gì đâu, đúng không nào?
Khi online "chat chit" cũng đừng nên quá nhiệt tình, hãy để “nửa kia” tự hiểu ra hiện trạng của 2 người, tránh những lầm tưởng. Nếu người ấy có nhờ bạn đi cùng có việc thì cũng đừng viện cớ từ chối, cứ nên đi cùng người ta, nhưng nếu anh ấy/cô ấy liên tục nhờ với tần suất và mật độ cực dày thì bạn nên suy xét và viện cớ từ chối. Có lẽ là người ta chưa quen với sự thiếu vắng của bạn. Cư xử khéo léo một chút, hãy cho người ta một khoảng thời gian, để có thể xóa nhòa hình ảnh bạn.

Phép tâm lý khi chia tay bạn gái

-----------------------------------------

6 kiểu \'tự sướng\' khi bị bồ đá

Thua keo này ta bày keo khác

Đây là tâm lí phổ thông của các anh chàng cầm cưa thất bại. Cứ mỗi lần bị em nào từ chối tình thương mến thương là các anh chàng lại lẩm bẩm “Thua keo này ta bày keo khác. Tán em này không đổ ta cưa em khác. Con gái trên đời này đâu có thiếu cơ chứ!”. Và các chàng trai cũng thường hay khuyên nhau trên bàn nhậu những câu đại loại như thế.

Tác dụng: xoa dịu nỗi đau tạm thời và tạo thêm niềm tin vào tình yêu. Tuy nhiên vẫn cay cú.

Dù sao cũng có được thêm 1 người bạn/ người em gái

Hướng suy nghĩ này khá tích cực. Vì rất nhiều chàng trai vì cái tôi to lớn của mình mà mỗi lần gái cho rơi là nhất quyết thề với lòng mình sẽ không bao giờ gặp mặt hoặc đi chung đường với cô gái đó nữa. Tâm lý nào khiến các chàng trai mang vết thương và ám ảnh nặng nề về mối tình dang dở đã qua. Và dĩ nhiên, anh ta mất đi một người bạn.

Minh Vương cho biết: “Sau khi chia tay, đúng là có đau đớn thật. Nhưng được một thời gian nguôi ngoai thì mình vẫn có thể gặp và mỉm cười với người cũ. Bây giờ mình và cô bạn tình đầu của mình vẫn là bạn thân, vẫn tâm sự với nhau nhiều chuyện. Quá khứ thì cũng qua, cứ tự an ủi là chắc duyên làm tình nhân không hợp thì kết nạp thêm đứa bạn vậy!”

Có thêm kinh nghiệm tình trường

Sau mỗi lần thất bại thảm hại là một lần tự rút cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong tình yêu cực kì quý báu. Thay vì ngồi uất hận vì bị phũ, thì hãy tự suy ngẫm về mối quan hệ đã qua, xem coi vì sao mà mình vẫn không cướp được trái tim nàng. Từ đó mà rút ra được những “lục cửu chân kinh” của riêng mình áp dụng cho lần cầm cưa sau.

Đại Nghĩa nói: “Cứ sau một mối tình tan vỡ là mình luôn tự suy ngẫm lại từng giai đoạn, xem có chỗ nào mình ứng xử chưa hay, chưa đúng. Rồi trong lúc cô ấy giận như vậy, đáng lẽ nên làm gì… Lần yêu sau thì khá hơn và khả quan hơn. Suy nghĩ này cũng khiến mình có cảm giác trưởng thành hơn chứ không phải là cảm giác thất bại.”

6 phep tam ly khi chia tay ban gai

Thua keo này ta bày keo khác

Mình chỉ đánh mất 1 người không yêu mình

Câu nhủ thầm này thì đúng thuộc dạng tự an ủi bản thân để dứt tình và bớt đau đớn mau chóng. Nguyên văn của nó là “Mình chỉ mất đi một người không yêu mình. Còn cô ấy lại mất đi một người yêu cô ấy!”. Suy đi tính lại thì cuộc tình này vẫn lời chán.

Cô ấy không hợp

Không hợp luôn là một lí do của mọi thời đại cho tất cả sự đổ vỡ của mọi mối tình từ đơn phương, đến song phương. Tuy dưới chữ không hợp đó là ẩn chứa rất nhiều lí do nhưng khi nói hai từ đơn giản “bọn này không hợp” sẽ khiến bản thân bớt đau đớn hơn là lí do “Cô ấy không yêu mình nữa!”.

Có thêm thời gian tập trung cho sự nghiệp

Với nhiều anh chàng, sau khi bị gái phũ thẳng thừng thường cắm cúi vào học hành, làm việc… một phần họ muốn bận rộn để quên đi sự thất bại trong tình yêu, một phần họ lại muốn tìm một cái cớ hợp lí để ngụy trang cảm xúc của mình. Có lẽ lí do không yêu nữa để có nhiều thời gian tập trung phát triển bản thân và sự nghiệp nghe có vẻ mĩ miều và cao cả nhất.


Để giữ an toàn cho mình và cũng để hạn chế tối đa sự tổn thương của người ta từng yêu, để việc chia tay có thể thành công, chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên chọn cách gặp mặt trực tiếp để nói lời chia tay, và phải nêu rõ lý do chia tay một cách thẳng thắn, đó là hết tình cảm với nhau.

Quan trọng nhất, bạn chỉ nên nói lời chia tay khi đã suy nghĩ kỹ và xác định rõ ràng mình không còn tình cảm với người ấy, chứ đừng vì một phút giận dỗi nói chia tay xong rồi hối tiếc, hay vài ngày lại mang chữ “chia tay” ra dọa thì lời chia tay ấy chẳng bao giờ có trọng lượng.

Khi nói lời chia tay, bạn có hể khơi gợi một số kỷ niệm tốt đẹp giữa hai người, đồng thời cũng đưa ra được những mâu thuẫn rạn nứt giữa hai người, để có thể đi đến câu “Em/anh không còn yêu anh/em nữa”. Tuyệt đối không xúc phạm đối phương, không kể lể thói hư tật xấu của họ, không so sánh họ với người khác, và đặc biệt không được nhắc đến nhân vật thứ ba (dù đó có thể là nguyên nhân khiến bạn muốn chia tay).

Bạn cũng nên chọn thời gian và địa điểm hợp lý cho cuộc chia tay. Hãy nói lời chia tay khi cuộc sống của đối phương hoàn toàn bình ổn, không sóng gió và cũng không gặp phải cú sốc tinh thần nào. Đừng chọn thời điểm người ta đang có một chuyện buồn khác: rớt đại học, bị đuổi việc, cha mẹ qua đời… Lúc này bản thân tinh thần của người đó không bình ổn, thêm lời chia tay tạo thành vết thương lớn trong tâm hồn, thậm chí họ có thể hận và trả thù bạn.

Về địa điểm, bạn cũng đừng chọn chỗ vắng vẻ để hẹn hò lần cuối, có thể gây nguy hiểm cho bạn; đừng chọn chỗ quá ồn ào khiến trọng lượng của lời nói bị giảm, nghe không được tập trung, cảm giác không nghiêm túc. Càng không nên chọn nơi thề non hẹn biển khiến người ta càng đau đớn. Nên chọn nơi trung gian giữa tất cả: không vắng quá cũng không ồn quá để nếu có vấn đề gì xảy ra còn có người cứu bạn.

Sau khi nói lời chia tay, hãy biết bỏ đi đúng lúc. Không can thiệp đến cuộc sống riêng tư của đối phương khi đã nói lời chia tay.

Chuyên gia tâm lý cũng khuyên các bạn trẻ, rõ ràng ai cũng đau khổ khi thất tình nhưng nếu bị chia tay, chúng ta nên chấp nhận sự thật. Hãy suy nghĩ đơn giản về vấn đề, không cố bới móc tìm lý do tại sao tan vỡ rồi dằn vặt mình thêm. Bạn nên hiểu rằng, chia tay không có nghĩa là kết thúc mọi thứ. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp hơn để làm chứ không chỉ sống vì mỗi tình yêu. Chia tay đôi khi lại là cơ hội tốt cho cả hai đi đến những vấn đề tốt hơn. Qua thời gian, nỗi đau thất tình rồi cũng nguôi ngoai. Và hãy nhớ, khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn.

.1. Dẫn em đến một cửa hàng lịch sự và sang trọng

Thể hiện mình cũng quan tâm về em, và cuối cùng hãy nói đây là buổi tối đặc biệt cuối cùng của hai đứa. Nhưng tuyệt đối không được đưa bạn gái đến đúng chỗ mà lần đầu hai đứa đi chơi đã đến. Vì như thế dễ phản tác dụng.

2. Đưa cho em một món quà chia tay.

Đưa em một món quà chia tay thật thật đẹp và đáng nhớ. Không nên tặng đồ đắt tiền vì như thế thì .. hi` hi`....phí quá. Chọn những đồ nho nhỏ mà ý nghĩa thôi, con gái lại thích hơn. (hehe ! khi bắt đầu làm quen thì cũng nên như vậy)

3. Nịnh nọt và nói chuyện với bố mẹ của em.

Chỉ dùng với trường hợp mối quan hệ giữa hai đứa đã sâu đậm và bố mẹ cũng đã biết. Nên gọi điện vài ngày nói chuyện với bố mẹ em,trước khi nói với em ấy.

4. Nên cố để bạn gái nhìn thấy nước mắt của bạn.

Nói gì thì nói, hành động vẫn hơn đúng không? Thế nên làm thế nào để em ấy thấy bạn cũng đau khổ, khóc ở đây nghe có vẻ hơi bị "sến", nhưng con gái lại nghĩ khác, vì đàn bà con gái nghĩ là nước mắt thật lòng thể hiện một sự xót xa và đau khổ về chuyện chia tay.

5. Viết cho em một bức thư tay.
Viết thư xong, đến gặp em đưa thư tận tay. Có thể áp dụng chiến thuật"ra đi trong mưa" trong tình huống này. Cũng "áp phê" lém ! hehe

6. Cố gìn giữ một tình bạn


Điều này xem ra có vẻ khó nhưng nếu bạn cố gắng thì thực ra lại chả khó tý nào. Đừng nên lẩn tránh mà nên viết email hỏi thăm em tình hình thế nào sau vài bữa. Tỏ vẻ quan tâm như 1 người bạn tốt nhất có thể. Bạn gái có thể không trả lời lại nhưng trong thâm tâm vẫn có chút gì đó an ủi và nhẹ nhàng hơn. Và đương nhiên sẽ ko... hate bạn nhiều như trước nữa.
Gửi em vài cái ảnh của hai đứa và thể hiện rằng mình biết ơn và rất vui khi hai đứa ở bên nhau nhưng tuyệt đối ko được làm như kiểu trả lại hết những gì có liên quan đến 2 đứa thì hỏng bét .

7. Không nên tán tỉnh các nàng khác ngay sau đó.8. Không được đòi lại những gì mà cô ấy đã giữ của bạn.Đã cho là không xin lại.
9. Nói chuyện với bạn bè của em .

Hỏi thăm sức khỏe của em ấy qua bạn bè, ra vẻ hơi quan tâm một tý. Nhất là gây ấn tượng tốt với nhỏ bạn thân nhất của her vì nếu có đồng minh vững chắc này thì mọi phản kháng của nàng coi như bị vô hiệu hoá 80%

10, tuyệt chiêu cuối, Be honest .

Kể rõ đầu đuôi tại sao lại bỏ em nhưng phải lựa cách khéo nhất và lý do chính đáng nhất có thể.... phăng ra được. Kể cho em mình cảm giác thế nào, nên "bomb" 1 tí vỉ con gái trong trường hợp này khó có thể nhận ra. Nhưng nhớ đừng sỉ nhục hoặc có ý chê bai em ý, mất công mang tiếng sở khanh và phũ phàng.....


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến

1. Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế khó xử . Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.

Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu.

Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay .

2. Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư

Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu.

Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

3. Chia tay bằng cách lừa dối

Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình.

Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

4. Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình.

Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

5. Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt.

Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt , nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.

Điều tồi tệ phụ nữ dễ làm tổn thương đàn ông

"Bẫy" đàn ông bằng cách có thai

Nhìn một cách khách quan, hành động này không có lợi cho bất cứ ai. Khi một người phụ nữ muốn ràng buộc người đàn ông mình yêu vào chuyện cưới xin bằng cách mang bầu, trong khi người đàn ông đó chưa thực sự muốn thì dù có kết hôn, đàn ông cũng chẳng mấy vui vẻ. 
Họ thấy mình bị ép buộc và có cảm giác bị gài "bẫy". Kết hôn, con cái đều là những chuyện hệ trọng trong đời người. Vì vậy, tốt nhất cả 2 người cần có sự thỏa thuận và thoải mái khi đưa ra quyết định.

Từ chối tình cảm

Đàn ông cho rằng khi ngỏ lời yêu mà bị từ chối thì chẳng khác nào bị dao đâm vào tim. Đó là cảm giác vừa đau đớn, vừa hổ thẹn và có chút nhục nhã nữa. Tất nhiên, phụ nữ không thể gật đầu trước tất cả những lời tán tỉnh họ. Nhưng người đàn ông nào phải đón nhận lời từ chối từ người mình yêu thì thật đen đủi.

Với những gã trai coi chuyện tán tỉnh là trò mua vui, tán hết cô gái này đến cô gái khác thì có lẽ chuyện bị từ chối không có ảnh hưởng quá lớn đến tâm trạng của họ. Nhưng khổ nỗi, những gã trai này lại luôn dạn dày kinh nghiệm nên hiếm khi họ thất bại một khi đã "rắp tâm" đi cưa.

Còn với người đàn ông có tình cảm thật lòng với một cô gái nào đó mà bị từ chối thì thực sự là thất bại thảm hại trong cuộc đời họ. Vì vậy, phụ nữ dù thích hay không, khi đưa ra quyết định của mình cũng nên khéo léo, tế nhị, làm thế nào để chàng trai tán tỉnh mình nhận được câu trả lời nhưng không quá đau đớn. Có như thế, dù không nên duyên được với nhau thì hai người vẫn có thể duy trì mối quan hệ bạn bè.

Bỏ rơi đàn ông khi có bạn gái rủ rê

Đàn ông biết ai cũng cần có không gian riêng, các cô gái cũng vậy. Nhưng nếu đang đi chơi cùng người yêu mà bạn sẵn sàng bỏ lại chàng chỉ vì có lời rủ rê đi shopping, đi làm đẹp của mấy nàng bạn thân thì chắc chắn hầu hết các chàng trai đều cảm thấy có chút bị tổn thương. Họ sẽ có cảm giác mình không được người con gái ấy coi trọng bằng bạn bè.

Nếu điều này xảy ra 1 hoặc 2 lần thì đàn ông có thể cho qua. Nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên, đàn ông sẽ đánh giá bạn thiếu tôn trọng họ và không thật lòng vun vén cho mối quan hệ giữa hai người.

Đàn ông cho rằng, nếu muốn đi chơi cùng bạn bè mà không có sự hiện diện của họ, các cô gái hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian phù hợp, tránh để xảy ra trường hợp bỏ rơi họ giữa cuộc hẹn hò.

Điều tồi tệ phụ nữ dễ làm tổn thương đàn ông 1
Đàn ông cho rằng khi ngỏ lời yêu mà bị từ chối thì chẳng khác nào bị dao đâm vào tim (Ảnh minh họa).

La hét


La hét, quát mắng một người nào đó để nhấn mạnh điều mình muốn nói không bao giờ là hành động tốt, dù cho bạn là đàn ông hay phụ nữ. Không những thế, nó còn khiến cho đối phương cảm thấy tức giận, bị coi thường, lên lớp... Điều này đặc biệt tồi tệ với đàn ông - người vốn được coi là phái mạnh, là người có quyền chỉ đạo người khác.

Trong cách nghĩ của đàn ông, phụ nữ xấu xí nhất là khi họ xuất hiện trong bộ dạng nhăn nhó, tức giận và luôn miệng quát tháo. Đàn ông không những không sợ những tiếng la hét mà họ chỉ thấy rằng đây là mặt "không chơi được" của phụ nữ. Dù sao đàn ông cũng là người nóng tính hơn phụ nữ. Vì vậy, đừng để họ nổi khùng trước tâm trạng "bốc hỏa" của bạn.

Muốn đàn ông cầu xin mình tha thứ

Khi người đàn ông mắc sai lầm nào đó, một số phụ nữ cảm thấy họ cần phải nhận được lời cầu xin tha thứ từ người đó. Một số phụ nữ khác cảm thấy hả hê vì đã khiến chàng nhục nhã.

Phụ nữ có thể coi sự cầu xin tha thứ là điều bình thường. Nhưng đàn ông sẽ chỉ xin lỗi nếu họ cảm thấy thực sự có lỗi, còn việc tha thứ hay không đó là tùy ở đối phương. Họ không muốn hạ thấp mình để van xin lòng bao dung từ người khác. 
Do đó, khi bạn nhất quyết muốn người đàn ông mình yêu cầu xin sự tha thứ từ mình trước những lỗi lầm mà anh ta mắc phải là bạn đang làm tổn thương lòng tự trọng của đàn ông đấy.

Ép làm những điều mà họ không muốn

Một khi đàn ông đã không thích điều gì đó, rất khó để bắt họ làm theo. Nhưng phụ nữ lại thường lấy danh nghĩa mình là người được chàng yêu thương, hoặc lợi dụng những điểm yếu của chàng (chẳng hạn như việc chàng mắc lỗi và bạn bắt anh ta phải cầu xin sự tha thứ) để ép buộc anh làm theo ý mình.

Hành động này của phụ nữ không dừng lại ở việc khiến đàn ông khó chịu mà còn làm họ nảy sinh suy nghĩ: hẳn phải có ẩn ý, mục đích gì đó đằng sau sự ép buộc kia. Có thể đàn ông sẽ vẫn chấp nhận làm theo ý bạn, chỉ vì họ lo lắng bạn sẽ phát điên nếu không được thỏa mãn ý muốn của mình. Dù thế nào thì việc bị ép buộc làm những điều không thích cũng là hành động vô cùng tồi tệ theo cảm nhận của cánh mày râu.

Làm "mất mặt" trước bạn bè

Đàn ông sẽ vô cùng tức giận và căm ghét người biến mình thành trò đùa trước mặt bạn bè họ hoặc bạn bè đối phương. Đưa một chàng trai đi cùng, giới thiệu tường tận về anh ta, rồi cười đùa trước mặt anh ta, sai anh ta làm việc nọ, việc kia... đó là một trong những hành động khủng khiếp nhất phụ nữ làm với đàn ông.

Bởi việc làm này của phụ nữ đã làm mất thể diện của đàn ông. Thậm chí trong trường hợp hành động đó chỉ mang tính đùa cợt cho vui vẻ thì đàn ông cũng không thể chấp nhận. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, phái mạnh vẫn luôn mong muốn được tôn trọng trước mặt bạn bè họ. Và nếu bạn làm họ cảm thấy mình có uy lực trước người yêu/vợ thì càng tốt.Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất
Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?
Những câu nói sau khi chia tay hay nhất
Sau khi chia tay có nên níu kéo tình quay về?
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý