Cách chia tay bạn gái tốt nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chia tay bạn gái tốt nhất

19/04/2015 01:09 PM
1,884

Lời yêu thương đôi khi khó bộc lộ, có lúc không cần phải bày tỏ bằng lời nói mà hành động quan tâm yêu thương đã thể hiện tất cả. Tuy nhiên, chia tay không phải ai cũng bản lĩnh để nói ra thành lời và hành động né tránh càng khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Nhiều chàng trai đã chọn cách im lặng, nhưng đây không hẳn là giải pháp tốt nhất.
Cách chia tay dứt khoát

 Vậy thế nào là chia tay một cô gái dứt khoát và đúng cách?

1. Mặt đối mặt

chia tayThẳng thắn nói ra lời chia tay trước mặt nhau. Ảnh: internet


Đối diện trực tiếp và thẳng thắn nói ra lời chia tay luôn là điều tiên quyết để kết thúc một cách “nhanh - gọn - lẹ”. Sẽ có rất nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc “mặt đối mặt”. Do đó, bạn cần có chút mạnh mẽ và dũng khí để làm điều này. Dù mối quan hệ của bạn đủ lâu và sâu đậm hay chỉ vừa mới bắt đầu thông qua mạng xã hội, nhóm bạn… khi bạn cảm thấy không thể hòa hợp hay cứu vãn thêm, đừng ngần ngại đối diện với nàng và bảy tỏ quan điểm theo đúng “khí chất” đấng nam nhi.

2. Sự thật mất lòng, nhưng đó là cách duy nhất

Khi đã quyết định kết thúc, hãy thành thật với nhau về lý do một cách chân thành nhất. Lỗi có thể nằm ở một phía hoặc cả hai, bạn vẫn cứ chia sẻ tất cả những gì mình nghĩ và cảm nhận về tình cảm, tư tưởng, định hướng, sự hòa hợp, tình dục… Điều này có thể sẽ gây sốc, mất lòng, nhưng đó là cách duy nhất để đối phương nắm rõ tình hình. 

3. Bước ra khỏi thế giới mạng xã hội của nàng

Mạng xã hội ngày nay rất phổ biến. Nó đã trở thành một kênh giao lưu, kết bạn và ươm mầm cho mối quan hệ tình cảm của rất nhiều cặp đôi. Khi đã chia tay nhau, bạn không muốn cô ấy nắm bắt thông tin của mình hoặc không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ, hãy hạn chế tối đa kết nối với mạng xã hội của nàng, không bình luận, không gửi tin nhắn… Thậm chí, bạn có thể xóa bỏ hẳn trong danh sách bạn bè (friend list).

 

chia tayMạnh dạn bước ra khỏi thế giới của nhau. Ảnh: internet
 

4. Giữ khoảng cách nhất định ở bên ngoài

Bạn có thể bước ra khỏi thế giới mạng xã hội của nàng nhưng khó làm điều này ở thế giới hiện thực. Bởi hai người có thể gặp nhau bất kì lúc nào, ở bất kì đâu. Tất nhiên không loại trừ trường hợp cả hai là hàng xóm của nhau. Do đó, bạn không nhất thiết phải tránh mặt nàng. Cả hai vẫn có thể là bạn nếu như đã "dàn xếp" tình cảm ổn thỏa. Quan trọng nhất chính là việc giữ khoảng cách, không can thiệp vào cuộc sống riêng của nhau và bạn có quyền từ chối lời mời hẹn gặp một cách lịch sự nếu như bạn không thích.

5. Hủy bỏ tất cả các thông tin mật của nhau

Trong thời gian yêu đương, có thể cả hai đã trao đổi thông tin mật của nhau. Đó có thể là mã pin thẻ ATM, mật khẩu mạng xã hội, tên đăng nhập tài khoản… Hãy hủy bỏ tất cả các thông tin ấy đồng thời thay đổi tất cả những gì thuộc về mình. Hành động này không những thể hiện sự tôn trọng đối với cô ấy, mà còn bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân.

Một mối quan hệ chấm dứt không có nghĩa là kết thúc tất cả. Có thể những cách trên sẽ là "tàn nhẫn" đối với người phụ nữ nhưng dứt khoát trong chia tay sẽ tốt cho cả hai. Dây dưa và níu kéo trong vô vọng chỉ khiến đôi bên thêm mệt mỏi. Là một đấng “mày râu”, bạn hãy hành động chia tay thật dứt khoát, dũng cảm, khéo léo và đáng mặt đàn ông nhé!

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


10 cách giữ lại tình bạn sau khi chia ta

Theo chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo (Văn phòng tư vấn TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM), thông thường sau khi chia tay, người ta hay nói với nhau rằng: "Hình như chúng ta không có duyên nợ với nhau. Thôi thì mình mãi là bạn nhé!". Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng làm được như vậy. Có những cặp sau khi đường ai nấy đi lại quay sang căm ghét, hận thù lẫn nhau.

co-the-tro-thanh-ban-sau-khi-c-2074-3463
Ảnh minh họa: VGT.


1. Đừng lên án nhau

Bạn cần hiểu rằng tất cả những gì đã xảy ra đều tốt đẹp. Trước đây hai bạn đã yêu nhau, vì thế hãy giữ những điều tốt đẹp ấy trong tâm trí, giữ thái độ tôn trọng lẫn nhau ngay cả khi mọi thứ đã trôi vào dĩ vãng. Dù không còn chung đường, bạn hãy bình tĩnh lắng nghe anh ấy giải thích. Khi giao tiếp, hãy nói chuyện với tư cách là một người trưởng thành, tránh những ngôn từ thô thiển, tránh buộc tội nhau bởi như thế chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn thôi.

2. Huỷ mọi liên lạc trong một thời gian

Bạn nên huỷ mọi liên lạc với anh ấy một thời gian đủ để tạo lập những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Nếu không làm được điều đó, bạn sẽ không bao giờ quên được người cũ. Để bắt đầu làm bạn đòi hỏi cả hai phải quen dần với cảm xúc mới, sẽ không còn những cử chỉ thân mật như thời yêu nhau, sẽ không còn chở nhau đi chơi mỗi ngày nữa. Vì thế nên để trống một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cả hai cùng thay đổi. Nên nhớ rằng nếu bạn không quên được chàng hoặc anh ấy không quên được bạn thì cả hai sẽ không thể giữ lại tình bạn sau khi chia tay. 

3. Dành nhiều thời gian cho bạn bè

Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc. Hãy tận dụng thời gian làm tất cả những việc bạn chưa thể làm khi đang yêu. Hãy gặp gỡ bạn bè thật nhiều, họ sẽ giúp bạn vơi đi nỗi buồn.

4. Đừng trả thù

Trả thù sau khi đường ai nấy đi là phản ứng trẻ con, thiếu chín chắn nhất trong trường hợp này. Đừng cố làm cho anh ta ghen tuông hoặc nói xấu anh ta trước mặt người khác bởi làm như thế bạn sẽ mất đi tất cả cơ hội để giữ lại tình bạn giữa hai người. 

5. Tôn trọng anh ấy

Hãy luôn tôn trọng quá khứ mà hai người đã cùng nếm trải. Nếu không thực hiện điều này, bạn cũng sẽ không được tôn trọng. Bạn nên nhủ lòng rằng "Yêu là mong cho người yêu của mình được hạnh phúc". Vì thế hãy mong ước những điều tốt đẹp nhất đến với anh ấy trong tương lai. Đây chính là khởi điểm để bắt đầu một tình bạn đẹp.

6. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về khả năng tiếp tục làm bạn 

Khi hai người không cùng đi trên "đại lộ tình yêu" thì hãy chấp nhận sự thật, đồng thời suy nghĩ thật nghiêm túc xem mình có thực sự muốn trở thành bạn của anh ấy không? Hãy nghĩ về tất cả vấn đề mà bạn phải đối diện khi hai người trở thành bạn hữu. Tất nhiên lúc này cảm xúc tiêu cực sẽ ùa về, hãy dùng lý trí để suy xét một cách thấu đáo. Sau khi đã suy nghĩ kỹ, hãy bước về phía trước để thực hiện quyết định của bạn.

7. Liên lạc với anh

Trước khi liên lạc lại, cần chắc chắn rằng anh ta đã hết tình cảm với bạn. Tốt nhất, sau thời gian không gặp nhau, bạn hãy chủ động liên hệ vào một thời điểm thích hợp để nói với anh về mong muốn tái lập một tình bạn đẹp. Hãy hỏi xem anh có thực sự muốn hướng đến tương lai hay không, đồng thời giải thích cho người ấy hiểu rằng làm bạn sau khi chia tay là điều tốt nhất cho cả hai lúc này. 

8. Trò chuyện với nhau

Khi trò chuyện với anh ấy, nói ra mọi quan điểm của bạn một cách trung thực và yêu cầu anh trả lời trung thực y như vậy. Sau đó hãy thảo luận và đưa ra quyết định làm cách nào để tái lập tình bạn.

9. Đừng nhắc lại quá khứ

Quá khứ đã qua, đừng lật nó lại. Hãy hỏi thăm những gì đang diễn ra trong hiện tại để anh cảm thấy được quan tâm khi nói chuyện với bạn. Hãy đối xử với anh một cách thoải mái và vui vẻ thì anh sẽ chấp nhận làm bạn với bạn.

10. Chờ đợi anh

Chia tay có thể dẫn đến tình trạng thù địch giữa hai người. Hãy nhớ đến những gì cả hai đã thống nhất với nhau. Nếu bạn phá vỡ một phần của lời hứa trở thành bạn bè thì đừng mong đợi anh ta có mối quan hệ tốt với bạn. Hãy chờ đợi cho đến khi anh ta cần bạn nhất. Còn trong trường hợp bạn cố gắng hết sức để làm bạn với chàng, nhưng anh không đáp trả, thì hãy tôn trọng quyết định của anh ấy. Đừng cố gắng ép buộc để tình bạn trở nên gượng gạo. Nếu cả hai biết cách duy trì tình bạn sau khi chia tay, chắc chắn sau này bạn sẽ cảm thấy tự hào về mình.

Để đối mặt với lời chia tay

00:01:00 08/05/2012
Cá Mập  - Theo Trí Thức Trẻ
  • Vì sao khi bế tắc, các cặp đôi chỉ muốn… chia tay?
  • 5 bước để đứng dậy sau chia tay
  • Những dấu hiệu của việc sắp chia tay
  • Để chia tay một cách nhẹ nhàng
  • Bệnh... ngại nói chia tay của teen

Chẳng ai muốn tình cảm đột nhiên rạn vỡ. Nhưng cuộc sống với những bất đồng, những khúc mắc không thể giải quyết sẽ đẩy chúng ta đối mặt với lời chia tay. Phải làm thế nào?

Nguyên tắc số 1: Không thắc mắc 
Bạn muốn biết lý do tại sao người ấy lại quyết định như vậy? Tại sao người ấy lại nỡ chọn chế độ single trên facebook ngay cả khi bạn vẫn ngố tàu để “in a relationship”? Bạn cần biết những thông tin đó để làm gì? Buổi sáng người ấy không còn qua đón bạn tới trường, những câu chuyện bạn kể người ấy không còn lắng nghe và cười tán thưởng như trước, những dịp quan trọng người ấy vô tình quên,… Tất cả những điều đó chẳng đã phải là bằng chứng rõ ràng nhất sao? 
Nguyên tắc số 2: Nói cảm ơn
Khi ai đó giúp đỡ bạn, dù là một việc rất nhỏ, họ cũng xứng đáng nhận lời cảm ơn. Thế nên, ngay cả khi, hai bạn không thể là gà bông đi bên nhau nữa thì bạn ấy cũng nên nhận được một lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn vì đã luôn ở bên cạnh bạn, an ủi, động viên bạn mỗi kì thi tới, chia sẻ niềm vui với bạn sau mỗi lần được điểm cao, và luôn “dũng cảm” đi shopping với bạn mỗi ngày cuối tuần…
Nguyên tắc số 3: Thời gian sẽ trả lời tất cả? Ồ, không!
Có thể bạn sẽ tin rằng đó chỉ là quyết định nóng vội, nhất thời của người ấy. Và vì thế, bạn hoàn toàn có cớ để… chờ đợi người ấy hồi tâm chuyển ý. Tốt thôi, nhưng hãy thống nhất rằng khoảng thời gian đó là không dài và phải là một con số nhất định. Chớ để tình trạng người ấy đã bắt đầu một kế hoạch mới, tay trong tay với một cô bạn gà bông khác còn bạn thì vẫn mộng mơ tơ tưởng nối lại tình xưa. “Thảm” lắm!
Nguyên tắc số 4: Đi một con đường khác
Có bao nhiêu con đường có thể đưa bạn từ nhà đến trường, cả cong lẫn thẳng, cả vòng vèo lẫn… siêu vòng vèo? Tại sao không thử nghiệm nó ngay từ hôm nay? Xa xôi một chút, mất thời gian một chút nhưng rõ ràng là chúng đều dẫn bạn về nhà an toàn đúng không nào? Vậy nên, chẳng có lý gì chúng ta không “say goodbye” với ex-gà bông để đợi chờ sự xuất hiện của gà bông mới. Gà bông sẽ là người giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn hạnh phúc và những rung động thưở học trò. Không phải là người này, hẳn sẽ là bạn khác. Quan trọng là chúng ta đều có thể chạm tới niềm vui cơ mà, nhỉ?

5 bước để đứng dậy sau chia tay 

Sau một mối quan hệ tan vỡ, bạn không còn hứng thú với tình yêu và vẫn luôn bị ám ảnh bởi bóng hình người cũ. Bạn thậm chí còn không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới mà vẫn cứ đắm chìm vào kỉ niệm của cuộc tình trước.

Yêu bản thân nhiều hơn

Bạn đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong tình yêu, thế nên nuông chiều bản thân trong giai đoạn này rất cần thiết đấy nhé. Các bạn nữ nên tự mua cho mình một chiếc váy xinh mà lâu nay vẫn đắn đo vì hơi “sexy”, rồi thưởng cho bản thân những món ăn ngon mà lâu nay vẫn ngại ăn vì sợ… béo. Các bạn nam thì hãy tụ tập chiến hữu để làm một bữa game thật “đã” hoặc đá bóng đến lúc mệt nghỉ. Được làm những việc mình vẫn yêu thích chẳng phải sẽ rất thoải mái hay sao? Đừng suốt ngày nằm ở nhà rồi tự dằn vặt mình về những gì đã trải qua nhé, điều đó sẽ khiến tâm trạng mình càng tồi tệ mà thôi!

5-buoc-de-dung-day-sau-chia-tay

Hạn chế “nghe ngóng” về đối phương


Việc luôn tò mò và muốn tìm hiểu về tình trạng của đối phương hiện tại sẽ càng khiến bạn khó có thể quên được người đó hơn. Sẽ chẳng thể nào nguôi ngoai nỗi nhớ được nếu cứ suốt ngày hỏi bạn bè xem bạn ấy đang như thế nào, có buồn không, hay đã có người yêu mới chưa, đúng không? Đã chia tay rồi, bạn không nhất thiết phải quan tâm thật kĩ lưỡng về ai kia nữa, hãy chú ý đến bản thân mình nhiều hơn!

Tạm thời làm “lơ” với kỉ niệm

Thứ luôn làm chúng ta không thể quên với người cũ chính là những kỉ niệm đã có cùng nhau đúng không? Hãy tạm cất những món quà trước đây vào một cái hộp và để ở một nơi không thường chú ý tới. Bạn cũng nên hạn chế tới những nơi trước kia thường đến cùng nhau như quán cà phê, hay những con đường hai bạn thường hẹn hò… để tránh nhớ tới người cũ. Điều đó không có nghĩa là bạn phũ phãng với quá khứ, chỉ là bạn “tạm thời để quên” nó mà vượt qua giai đoạn khó khăn này thôi.

5-buoc-de-dung-day-sau-chia-tay

Tìm đến những người bạn

Trong lúc còn hẹn hò chắc chắn sẽ có những lúc bạn dành sự “ưu tiên” hơn cho gà bông của mình mà vô tình bỏ quên bạn bè đúng không? Đây chính là lúc bạn nên tìm đến nhóm bạn hay chơi của mình đấy. Việc gặp gỡ nhiều người sẽ khiến tinh thần bạn tốt hơn, thêm nữa đó lại là những người gần gũi với bạn, sẽ rất dễ để tâm sự, chia sẻ và tìm kiếm sự đồng cảm đấy. Những người bạn tốt luôn có cách để giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng và buồn phiền nữa.

Nói “không” với “người thay thế”


Sau khi chia tay cũng chính là lúc những “vệ tinh” xung quanh bạn có cơ hội để tấn công. Hoặc cũng có thể vì bạn cảm thấy cô đơn mà cần một người khác ở bên để “lấp chỗ trống”. Điều này hoàn toàn không tốt cả đâu nhé! Chẳng phải sẽ rất thiệt thòi cho người mới đến hay sao?

Chính bản thân bạn cũng sẽ không thể cảm thấy thoải mái vì những gì có được chỉ là cảm giác nhất thời, nó sẽ chỉ khiến bạn hài lòng trong một thời gian rất ngắn, và bạn sẽ càng nhớ người cũ thêm thôi. Hãy cố gắng để trái tim mình “trông” ít nhất là 3 tháng, trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới nhé!Những lời nói chia tay cảm động nhất
Sai lầm của phụ nữ khi chia tay
Sau khi chia tay có nên làm bạn không?
Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất
Sau khi chia tay có nên liên lạc với người yêu cũ không?
Sau khi chia tay cần phải làm gì để bước tiếp?


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý