Cách chia tay tình yêu tế nhị nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chia tay tình yêu tế nhị nhất

19/04/2015 01:09 PM
348

Cách tốt nhất để chia tay với anh ấy là gặp mặt, nói chuyện trực tiếp và giải thích rõ lý do của bạn.


10 cách chia tay một cách tế nhị

Dù cho bạn hay người tình của bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ, cũng không thể chia tay một cách dễ dàng. Chúng ta thấy không ai có thể thực sự vui vẻ khi phải chia tay, đúng không? Nhưng cũng có một số gợi ý để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn về cách chấm dứt hay chấp nhận chấp dứt mối quan hệ của mình.

1, Ðừng kéo dài sự việc, những gì đã qua thì cho nó qua. Bạn không tạo thêm một ân huệ nào cho người bạn của mình bằng cách trì hoãn điều không thể tránh khi bạn đã quyết định phải chia tay.

2, Hãy cứng rắn, quyết định và thành thật, thành thật là điều tốt nhất. Bạn có thể tế nhị, nhưng điều này có thể giúp cho bạn tình của bạn hiểu được lý do tại sao bạn phải chia tay.

3, Không quan hệ nhiều người cùng một lúc. Ðừng bao giờ có người khác trước khi nói tiếng chia tay với người tình hiện tại. Ðiều này có thể tốt với bạn nhưng không thành thật đối với người tình hiện tại của bạn.

4, Chúng ta sẽ là bạn? Ðừng hy vọng sẽ trở thành bạn sau một lần chia tay. Ðiều này phụ thuộc vào vấn đề có phải các bạn là bạn của nhau trước khi ngã lòng yêu thương.

5, Hãy nói lời kết thúc với người tình của bạn. Bạn đã có thời gian bên cạnh người tình này trong suốt thời gian còn đang yêu nhau, cho nên hãy cố gắng ngồi lại với nhau và có thời gian để nói chuyện với nhau khi bạn phải chia tay. Nếu như người tình của bạn là người nói tiếng chia tay thì bạn cũng nên hỏi những câu hỏi cần thiết để bạn có thể mãn nguyện với chính mình.

6, Không làm điều này nơi công cộng. Mặc dù bạn không muốn đối mặt với với những tình huống tình cảm như sự chia tay, không nên nói tiếng chia tay nơi công cộng để tránh cãi cọ nhau.

7, Nếu bạn không thể nói bằng lời thì hãy viết một bức thư giải thích tại sao phải chia tay. Trao thư tận tay và sẽ nói chuyện với nhau sau khi người tình đã đọc.

8, Ðừng cố gắng kéo dài. Nếu như người tình của bạn muốn chia tay thì đừng nên níu kéo người ta phải ở lại. Như người xưa thường nói: "Nếu bạn yêu một cái gì đó, hãy để nó đi..."

9, Không nên gây chiến. Bạn không nên có một cuộc chiến để cả hai phải chấp nhận rằng mối quan hệ đã chấm dứt. Bạn càng tích cực và cởi mở trong lúc chia tay thì bạn càng cảm thấy dễ chịu hơn khi bạn đã vượt qua được nó.

10. Hãy nhớ nguyên nhân làm bạn yêu người đó tại nơi đầu tiên. Nếu bạn có thể thì hãy quên mối quan hệ này và nhớ về một thời gian đẹp.

Những cách dễ dàng để nói lời chia tay

1. Giải thích tại sao

Một trong những cách tôn trọng đối phương nhất là tìm cách đối mặt trực tiếp. Hãy giải thích lý do tại sao bạn muốn chia tay. Bạn từng có tình cảm với anh ấy, từng bên nhau một thời gian, vì vậy anh ấy xứng đáng được nghe những chia sẻ của bạn. Nếu đó là những thiếu sót hay lỗi lầm từ phía anh ấy, hãy nói thẳng để anh ấy có thể sửa chữa và dần hoàn thiện mình hơn. Dù bạn có chia tay theo cách nào đó thì việc nói chuyện thẳng thắn với nhau vẫn là cách tốt nhất, và ít ra có thể duy trì một tình bạn.

2. Không đào bới quá khứ

Khi chia tay, hãy cố gắng giữ mọi thứ theo chiều hướng tích cực nhất có thể, đừng nên khơi gợi, bới móc mọi chuyện đã qua bằng cách đổ mọi lỗi lầm cho người khác. Đây không phải là thời điểm để cả bạn và anh ấy trách móc nhau, điều này sẽ chỉ làm cho hình ảnh của hai người xấu đi trong mắt đối phương dù có thực sự chia tay hay đồng ý tiếp tục mối quan hệ. Những cuộc chia ly thường gây ra nhiều đau khổ, nên hạn chế việc chỉ trích những chuyện tồi tệ đã xảy ra.

3. Viết thư, chat hoặc gửi email

Nếu bạn không có can đảm gặp mặt anh ấy, hãy viết một bức thư tay hoặc email để giãi bày toàn bộ chia sẻ, cảm xúc và lý do của bạn. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ áy náy và ngượng ngùng nhiều hơn. Một cách hữu hiệu khác là hãy chat với anh ấy, trò chuyện qua mạng xã hội, Yahoo... Bạn sẽ nhẹ lòng hơn nhiều vì không phải nhìn thấy những biểu hiện đau khổ hay dằn vặt của anh ấy, dù có thể điều đó cũng làm bạn day dứt một thời gian dài.

chia-4093-1380079087.jpg
Ảnh: Guide

4. Chặn tất cả liên hệ

Trong khi nhiều người muốn chia tay trong hòa bình thì một số khác lại phải vất vả hơn để cắt những cái đuôi lẽo nhẽo. Trường hợp đối phương lằng nhằng và tỏ ý bất hợp tác, bạn có thể dùng những biện pháp mạnh tay hơn như chặn điện thoại, chặn Facebook, tránh đến những nơi quen thuộc hay tạm thời lánh mặt một thời gian.

5. Tạm thời chia tay

Những đôi lứa yêu nhau thường không tránh khỏi phút giây nhàm chán, nhạt nhẽo. Có nhiều cặp chia tay chỉ vì mối quan hệ của họ cứ diễn ra một cách quá bình lặng. Nhưng nếu bạn cảm thấy vẫn còn vương vấn và chưa muốn thực sự chia tay, hãy tạm thời không gặp anh ấy, hãy nói thẳng rằng hai người cần một thời gian để soi xét lại mọi chuyện.

Đây là phép thử hữu hiệu cho tình yêu của bạn, nếu hai người vẫn còn tình cảm với nhau chắc chắn sẽ nhận ra sự quan trọng của đối phương và quay lại sau thời gian chia cắt. Còn nếu trong khoảng thời gian đó, hai người dần dần ít liên hệ, ít nói chuyện thì chuyện chia tay sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

6. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Đôi khi bạn muốn chia tay nhưng chưa biết làm thế nào để cho anh ấy hiểu. Bạn có thể nhờ người bạn nói bóng gió với anh ấy về chuyện này. Dĩ nhiên sau đó bạn vẫn phải nói chuyện để anh ấy hiểu, hoặc viết thư, chat, gửi email như những cách trên. Mở lời bao giờ cũng khó khăn, vì vậy nếu như có sự giúp đỡ của người khác mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

7. Sống lại phút giây ngọt ngào

Mối quan hệ của bạn đang dần đi vào bế tắc, bạn không muốn tiếp tục mọi chuyện khi cả hai đều đã tỏ ra mệt mỏi. Trước khi nói lời chia tay, bạn có thể tái hiện khoảnh khắc lãng mạn của hai người trong quá khứ. Đây là một trong những cái kết tuyệt vời để hai bạn dễ dàng để lại ấn tượng tốt đẹp về nhau.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:
Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến

1. Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế khó xử . Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.

Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu.

Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay .

2. Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư

Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu.

Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến | Đàn ông thời nay,Phụ nữ thời nay,Tình yêu,Cuộc sống hạnh phúc
Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

3. Chia tay bằng cách lừa dối

Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình.

Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

4. Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình.

Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

5. Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt.

Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt , nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.

Cách giữ lại tình bạn sau khi chia tay


. 1.Đừng lên án nhau

Bạn cần hiểu rằng tất cả những gì đã xảy ra đều tốt đẹp. Trước đây hai bạn đã yêu nhau, vì thế hãy giữ những điều tốt đẹp ấy trong tâm trí, giữ thái độ tôn trọng lẫn nhau ngay cả khi mọi thứ đã trôi vào dĩ vãng. Dù không còn chung đường, bạn hãy bình tĩnh lắng nghe anh ấy giải thích. Khi giao tiếp, hãy nói chuyện với tư cách là một người trưởng thành, tránh những ngôn từ thô thiển, tránh buộc tội nhau bởi như thế chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn thôi.

2. Huỷ mọi liên lạc trong một thời gian

Bạn nên huỷ mọi liên lạc với anh ấy một thời gian đủ để tạo lập những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Nếu không làm được điều đó, bạn sẽ không bao giờ quên được người cũ. Để bắt đầu làm bạn đòi hỏi cả hai phải quen dần với cảm xúc mới, sẽ không còn những cử chỉ thân mật như thời yêu nhau, sẽ không còn chở nhau đi chơi mỗi ngày nữa. Vì thế nên để trống một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp cả hai cùng thay đổi. Nên nhớ rằng nếu bạn không quên được chàng hoặc anh ấy không quên được bạn thì cả hai sẽ không thể giữ lại tình bạn sau khi chia tay. 

3. Dành nhiều thời gian cho bạn bè

Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc. Hãy tận dụng thời gian làm tất cả những việc bạn chưa thể làm khi đang yêu. Hãy gặp gỡ bạn bè thật nhiều, họ sẽ giúp bạn vơi đi nỗi buồn.

4. Đừng trả thù

Trả thù sau khi đường ai nấy đi là phản ứng trẻ con, thiếu chín chắn nhất trong trường hợp này. Đừng cố làm cho anh ta ghen tuông hoặc nói xấu anh ta trước mặt người khác bởi làm như thế bạn sẽ mất đi tất cả cơ hội để giữ lại tình bạn giữa hai người. 

5. Tôn trọng anh ấy

Hãy luôn tôn trọng quá khứ mà hai người đã cùng nếm trải. Nếu không thực hiện điều này, bạn cũng sẽ không được tôn trọng. Bạn nên nhủ lòng rằng "Yêu là mong cho người yêu của mình được hạnh phúc". Vì thế hãy mong ước những điều tốt đẹp nhất đến với anh ấy trong tương lai. Đây chính là khởi điểm để bắt đầu một tình bạn đẹp.

6. Hãy suy nghĩ nghiêm túc về khả năng tiếp tục làm bạn 

Khi hai người không cùng đi trên "đại lộ tình yêu" thì hãy chấp nhận sự thật, đồng thời suy nghĩ thật nghiêm túc xem mình có thực sự muốn trở thành bạn của anh ấy không? Hãy nghĩ về tất cả vấn đề mà bạn phải đối diện khi hai người trở thành bạn hữu. Tất nhiên lúc này cảm xúc tiêu cực sẽ ùa về, hãy dùng lý trí để suy xét một cách thấu đáo. Sau khi đã suy nghĩ kỹ, hãy bước về phía trước để thực hiện quyết định của bạn.

7. Liên lạc với anh

Trước khi liên lạc lại, cần chắc chắn rằng anh ta đã hết tình cảm với bạn. Tốt nhất, sau thời gian không gặp nhau, bạn hãy chủ động liên hệ vào một thời điểm thích hợp để nói với anh về mong muốn tái lập một tình bạn đẹp. Hãy hỏi xem anh có thực sự muốn hướng đến tương lai hay không, đồng thời giải thích cho người ấy hiểu rằng làm bạn sau khi chia tay là điều tốt nhất cho cả hai lúc này. 

8. Trò chuyện với nhau

Khi trò chuyện với anh ấy, nói ra mọi quan điểm của bạn một cách trung thực và yêu cầu anh trả lời trung thực y như vậy. Sau đó hãy thảo luận và đưa ra quyết định làm cách nào để tái lập tình bạn.

9. Đừng nhắc lại quá khứ

Quá khứ đã qua, đừng lật nó lại. Hãy hỏi thăm những gì đang diễn ra trong hiện tại để anh cảm thấy được quan tâm khi nói chuyện với bạn. Hãy đối xử với anh một cách thoải mái và vui vẻ thì anh sẽ chấp nhận làm bạn với bạn.

10. Chờ đợi anh

Chia tay có thể dẫn đến tình trạng thù địch giữa hai người. Hãy nhớ đến những gì cả hai đã thống nhất với nhau. Nếu bạn phá vỡ một phần của lời hứa trở thành bạn bè thì đừng mong đợi anh ta có mối quan hệ tốt với bạn. Hãy chờ đợi cho đến khi anh ta cần bạn nhất. Còn trong trường hợp bạn cố gắng hết sức để làm bạn với chàng, nhưng anh không đáp trả, thì hãy tôn trọng quyết định của anh ấy. Đừng cố gắng ép buộc để tình bạn trở nên gượng gạo. Nếu cả hai biết cách duy trì tình bạn sau khi chia tay, chắc chắn sau này bạn sẽ cảm thấy tự hào về mình.

Học cách đứng dậy sau khi chia tay

e

Vì những lý do đặc biệt mà bạn đành phải chia tay dù tình cảm với đối phương vẫn còn rất nhiều. Muốn hay không, bạn vẫn phải quay về cuộc sống độc thân với không ít vết thương mang trong lòng. Thế nhưng, dù gì đi nữa, thì cũng hãy tự học cách để đứng dậy sau những mất mát này.

Đừng cố tìm lý do

Đừng cố gắng tìm lấy một lý do rõ ràng cho việc chia tay không phải vì đã hết yêu, vì nó thực sự chẳng giúp ích gì cho bạn cả. Bạn muốn tìm hiểu thật rõ ràng mọi chuyện, chỉ để xoa dịu nỗi đau hiện thời mà thôi, rồi lại tự an ủi, lừa dối mình rằng còn tình cảm thì mọi thứ sẽ không sao. Lý do bạn có được sẽ khiến mình thêm day dứt và nuối tiếc. Cái gì qua, thì hãy để cho nó qua, chúng ta không có quyền năng thay đổi quá khứ và lấy chúng về.

“Hiểu mình, thương họ”

Hãy tự thông cảm cho chính mình, và đồng cảm với nỗi đau của đối phương. Vì cho dù chia tay bởi lý do gì đi nữa, thì chẳng ai có thể vui vẻ và thoải mái, huống hồ trong lòng vẫn mang tình cảm.

Đứng dậy sau khi chia tay không phải vì hết yêu 1
Đừng tự dằn vặt bản thân cũng như đừng trách móc, lên án người kia. Thay vào đó, hãy hiểu cho hoàn cảnh của nhau để chia sẻ, đây cũng là cách giúp bạn đối diện với sự thật nhẹ nhàng hơn.

“Hết tình, còn nghĩa”, nhưng trường hợp này, tình cảm chưa hề mất, thế nên, sẽ không ai muốn người mình yêu phải đau khổ đúng không? Học cách chăm sóc mình tốt hơn, sớm vượt qua nỗi buồn để trở lại cuộc sống vui vẻ ngày trước, cũng là điều tốt để khích lệ tinh thần đối phương. Bạn thương mình, cũng có nghĩa là bạn đang thương họ và giúp họ vượt qua mặc cảm tội lỗi và tâm lý nặng nề một cách nhanh chóng nhất.

Bên nhau với vai trò khác

Xa nhau, là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, khi tình cảm vẫn còn mà bắt buộc phải chia xa, thì hãy cố gắng tìm cách để bên nhau với một vai trò khác. Điều này không nhất thiết phải diễn ra một cách nhanh chóng, hãy cứ để mọi thứ nguôi ngoai đã. Thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra chính những người đã từng gắn bó với nhau, dù không còn là người yêu nữa nhưng vẫn ở cạnh nhau với những tư cách khác, là một điều tốt. Vì việc tìm một người gần gũi và thấu hiểu mình, là điều rất khó.

Bằng cách này hay cách khác, bạn cũng sẽ vượt qua được nỗi đau chia tay, vấn đề nằm ở thời gian bao nhiêu lâu, và bạn có thực sự muốn mình tốt hơn hay không mà thôi! Mọi tình yêu đều có những éo le và khó xử riêng, bản thân mỗi người cũng bị ràng buộc bởi rất nhiều thứ, vì thế, thay vì so đo xem ai khổ hơn và than thân trách phận, hãy tìm cách để tự đứng lên.
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất
Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?
Những câu nói sau khi chia tay hay nhất
Sau khi chia tay có nên níu kéo tình quay về?
Sau khi chia tay chòm sao nào đau lòng nhất?(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý