Những cách chia tay người yêu phổ biến

seminoon seminoon @seminoon

Những cách chia tay người yêu phổ biến

19/04/2015 01:09 PM
326

Mối quan hệ của hai bạn đã đến lúc chấm dứt, nhưng phải nói lời tạm biệt thế nào để không làm chàng tổn thương. Hãy cùng xem qua những lời gợi ý dưới đây nhé:
Lời yêu thương đôi khi khó bộc lộ, có lúc không cần phải bày tỏ bằng lời nói mà hành động quan tâm yêu thương đã thể hiện tất cả. Tuy nhiên, chia tay không phải ai cũng bản lĩnh để nói ra thành lời và hành động né tránh càng khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Nhiều chàng trai đã chọn cách im lặng, nhưng đây không hẳn là giải pháp tốt nhất. Vậy thế nào là chia tay một cô gái dứt khoát và đúng cách?NHỮNG CÁCH CHIA TAY TÌNH YÊU


Chia tay dưt khoát

Mặt đối mặt

chia tayThẳng thắn nói ra lời chia tay trước mặt nhau. Ảnh: internet

Đối diện trực tiếp và thẳng thắn nói ra lời chia tay luôn là điều tiên quyết để kết thúc một cách “nhanh - gọn - lẹ”. Sẽ có rất nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc “mặt đối mặt”. Do đó, bạn cần có chút mạnh mẽ và dũng khí để làm điều này. Dù mối quan hệ của bạn đủ lâu và sâu đậm hay chỉ vừa mới bắt đầu thông qua mạng xã hội, nhóm bạn… khi bạn cảm thấy không thể hòa hợp hay cứu vãn thêm, đừng ngần ngại đối diện với nàng và bảy tỏ quan điểm theo đúng “khí chất” đấng nam nhi.

Sự thật mất lòng, nhưng đó là cách duy nhất

Khi đã quyết định kết thúc, hãy thành thật với nhau về lý do một cách chân thành nhất. Lỗi có thể nằm ở một phía hoặc cả hai, bạn vẫn cứ chia sẻ tất cả những gì mình nghĩ và cảm nhận về tình cảm, tư tưởng, định hướng, sự hòa hợp, tình dục… Điều này có thể sẽ gây sốc, mất lòng, nhưng đó là cách duy nhất để đối phương nắm rõ tình hình. 

Bước ra khỏi thế giới mạng xã hội của nàng

Mạng xã hội ngày nay rất phổ biến. Nó đã trở thành một kênh giao lưu, kết bạn và ươm mầm cho mối quan hệ tình cảm của rất nhiều cặp đôi. Khi đã chia tay nhau, bạn không muốn cô ấy nắm bắt thông tin của mình hoặc không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ, hãy hạn chế tối đa kết nối với mạng xã hội của nàng, không bình luận, không gửi tin nhắn… Thậm chí, bạn có thể xóa bỏ hẳn trong danh sách bạn bè (friend list).

chia tayMạnh dạn bước ra khỏi thế giới của nhau. Ảnh: internet

 Giữ khoảng cách nhất định ở bên ngoài

Bạn có thể bước ra khỏi thế giới mạng xã hội của nàng nhưng khó làm điều này ở thế giới hiện thực. Bởi hai người có thể gặp nhau bất kì lúc nào, ở bất kì đâu. Tất nhiên không loại trừ trường hợp cả hai là hàng xóm của nhau. Do đó, bạn không nhất thiết phải tránh mặt nàng. Cả hai vẫn có thể là bạn nếu như đã "dàn xếp" tình cảm ổn thỏa. Quan trọng nhất chính là việc giữ khoảng cách, không can thiệp vào cuộc sống riêng của nhau và bạn có quyền từ chối lời mời hẹn gặp một cách lịch sự nếu như bạn không thích.

Hủy bỏ tất cả các thông tin mật của nhau

Trong thời gian yêu đương, có thể cả hai đã trao đổi thông tin mật của nhau. Đó có thể là mã pin thẻ ATM, mật khẩu mạng xã hội, tên đăng nhập tài khoản… Hãy hủy bỏ tất cả các thông tin ấy đồng thời thay đổi tất cả những gì thuộc về mình. Hành động này không những thể hiện sự tôn trọng đối với cô ấy, mà còn bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân.

Một mối quan hệ chấm dứt không có nghĩa là kết thúc tất cả. Có thể những cách trên sẽ là "tàn nhẫn" đối với người phụ nữ nhưng dứt khoát trong chia tay sẽ tốt cho cả hai. Dây dưa và níu kéo trong vô vọng chỉ khiến đôi bên thêm mệt mỏi. Là một đấng “mày râu”, bạn hãy hành động chia tay thật dứt khoát, dũng cảm, khéo léo và đáng mặt đàn ông nhé!


Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế khó xử. Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.
Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu. 
Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay.

 Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư

Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu. 
Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến 1
Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

Chia tay bằng cách lừa dối


Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình. 
Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

 Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình. 
Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt. 
Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt, nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.

10 cách chia tay tế nhị

Khi bạn và người yêu đang yêu nhau đắm say, bỗng phải chia tay thì tất nhiên không tránh khỏi đau khổ. Có người tìm cách trả thù bạn tình, có kẻ tìm sự quên lãng trong men rượu. Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn thấy dễ chịu hơn khi chấp nhận chấm dứt mối quan hệ với bạn tình.

1- Đừng kéo dài sự việc, những gì đã qua thì cho qua. Hãy nghĩ rằng ngày mai trời lại sáng.

2- Hãy thành thật. Điều này giúp cho bạn tình hiểu được lý do tại sao bạn phải chia tay và anh ấy (cô ấy) không cảm thấy uất ức.

3- Không quan hệ nhiều người cùng một lúc. Đừng bao giờ có người khác trước khi nói lời chia tay với người tình hiện tại.

4- Đừng hy vọng sẽ trở thành bạn sau một lần chia tay. Điều này phụ thuộc vào việc có phải hai người là bạn nhau trước khi yêu thương.

5- Hãy cố gắng ngồi lại với nhau và nói chuyện về việc chấm dứt quan hệ. Nếu anh (cô ấy) nói lời chia tay trước thì bạn nên hỏi lý do tại sao để sau này khỏi phải thắc mắc.

6- Không nên nói lời chia tay ở nơi công cộng. Khi bạn không kiềm chế được tình cảm thì rất dễ khóc lóc, có khi giận giữ mắng mỏ bạn tình, tạo cho mình một một ấn tượng xấu. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện này ở nơi kín đáo.

7- Nếu bạn không thể nói bằng lời thì hãy viết thư giải thích tại sao phải chia tay. Trao thư tận tay và sẽ nói chuyện với nhau sau khi người yêu đã đọc.

8- Nếu như người tình muốn chia tay thì đừng nên níu kéo. Như người xưa thường nói: "Nếu bạn yêu một cái gì đó, hãy để nó đi..."

9- Bạn không nên có một cuộc chiến tranh để cả hai phải đau khổ thêm, rồi đôi khi gây ra hằn thù. Bạn càng tích cực và cởi mở trong lúc chia tay thì càng cảm thấy dễ chịu.

10- Chia tay không có nghĩa là phải chấm dứt tất cả, phải vứt bỏ đi những kỷ niệm đẹp. Bạn vẫn có thể nhớ về những kỷ niệm ấy để làm giàu tâm hồn mình.


Những cách chia tay cực tệ

Nước mắt sẽ khô và cô ấy sẽ hồi phục, nhưng bạn phải học để không chia tay một người phụ nữ theo những cách tồi tệ.

1. Nói những lời sáo rỗng

Những câu: “Không phải do em mà là do anh” thật hài hước. Bạn đang chia tay với cô ấy, bạn không muốn ở bên cô ấy nữa. Có một điều gì đó về cô ấy mà bạn không thích.

Câu nói: “Chúng ta hãy là bạn” là hoàn toàn thiếu tôn trọng. Hãy để cô ấy một mình. Nếu bạn kết thúc mối quan hệ thì bạn đừng nói gì về triển vọng của tình bạn. Đó là lựa chọn của cô ấy chứ không phải của bạn.

2. Nói lời chia tay không trực tiếp

Đây là thế kỷ XXI, bạn có vô vàn cách để giao tiếp với một ai đó mà không phải đối diện với họ, nhưng chia tay một người phụ nữ thì vẫn không có gì khác so với quá khứ.

Đừng nghĩ đến việc kết thúc mối quan hệ qua mạng. Những bức thư kiểu như: “Em thân mến!...” luôn luôn là một thảm họa. Chia tay qua những phương tiện hiện đại giống như email, điện thoại là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ngay cả những cuộc nói chuyện qua mạng, trong đó bạn và cô ấy có thể nhìn và nghe vẫn không được chấp nhận.

Đúng là nói lời chia tay chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng hãy là một người đàn ông đàng hoàng, dũng cảm đối diện trực tiếp với cô ấy.

3. Chia tay trước, giữa hoặc sau một cuộc hẹn

Nói với cô ấy rằng tất cả đã hết trước khi, trong khi hoặc sau một cuộc hẹn, về mặt cảm xúc, nó giống như một cuộc “phục kích” hay “đánh úp”.

Nếu mục đích của cuộc gặp là để bạn kết thúc mối quan hệ thì hãy nói với cô ấy rằng: “Anh cần nói chuyện về mối quan hệ giữa chúng ta”. Đừng nói với cô ấy rằng hai bạn sẽ đi ra ngoài ăn tối hoặc xem một bộ phim sau đó nói những lời mà cô ấy không có sự chuẩn bị trước về mặt cảm xúc.

4.Thông qua một cuộc cãi vã

Thay vì đi thẳng vào vấn đề, bạn lại quay ra “khiêu khích” để tạo nên một cuộc cãi vã như một thời điểm thuận lợi cho việc kết thúc mối quan hệ. Và cô ấy ngoài việc tổn thương sẽ thêm cảm xúc khó chịu và tức giận.

5. Trước mặt nhiều người

Có thể là một ý tưởng hay khi bạn có tin tức mới về thời sự, tài chính... và công bố nó giữa nơi công cộng. Nhưng với một cuộc chia tay trước mặt nhiều người thì đó cũng là một thảm họa.

Trong tình huống này, có thể bạn sẽ chịu ánh mắt soi mói của tất cả mọi người khi làm một cô gái khóc ở nơi công cộng. Nếu cô ấy tức giận thì trông bạn sẽ thật thảm hại. Còn nếu cô ấy không làm gì khiến bạn phải xấu hổ trước mặt mọi người thì việc bị bỏ rơi trước mặt nhiều người là nỗi nhục nhã lớn đối với một cô gái.

6. Bằng việc lừa dối

Bạn biết chắc mối quan hệ sẽ hết nếu cô ấy phát hiện ra bạn lừa dối cô ấy nhưng bạn sẽ mãi mãi được biết như một tên hèn hạ.

7.Lảng tránh

Nếu bạn không nghe điện thoại, không trả lời tin nhắn, email, cô ấy có thể sẽ hiểu được thông điệp của bạn, tuy nhiên cô ấy sẽ buồn, thất vọng. Và chúng tôi đặt điều này cuối cùng bởi vì bạn nên biết rằng đó là cách tồi tệ nhất khi chia tay một người phụ nữ.

Nếu bạn thực sự muốn kết thúc thì hãy chọn con đường ngắn nhất và kết thúc nó. Chắc chắn cô ấy sẽ vẫn bị tổn thương nhưng cô ấy sẽ không bị bỏ lại với hình ảnh về bạn như là một con lừa vô cảm, không dám nghe điện thoại, cùng với vô vàn những câu hỏi không có lời đáp về mối quan hệ của hai người...

Gặp chàng

Bạn đừng thông báo “tin sốc”ấy qua điện thoại, vì anh ấy sẽ băn khoăn “mình đã làm không đúng?”. Hãy cho chàng cơ hội được nghe bạn một cách trực tiếp. Nhắn tin hay gửi email cũng không ổn chút nào. Tốt hơn hết bạn hãy mời chàng đi dạo và giãi bày tất cả. Nói một cách chân thành bạn nhé.

Trả lời tại sao

Hầu hết con trai đều thông minh. Họ muốn một sự giải thích. Đừng có nói “Thế là hết” và đi thẳng. Đây là người mà bạn đã từng yêu thương, do đó bạn nên lý giải mọi chuyện thật rõ ràng với anh ấy. Vi bạn là người chủ động chia tay, chắc chắn bạn nợ anh ấy một lời giải thích.

Đổ lỗi cho chính mình

Đó là một cách dễ dàng. Bạn tự thấy mình có lỗi trong “cuộc đổ vỡ” này, bạn có thể nói: “Chính em chứ không phải ai khác hay bất kỳ điều gì tác động đến mối quan hệ của chúng ta”. Đứng đổ hết mọi lỗi lầm lên chàng, nếu không buổi nói chuyện của bạn sẽ trở thành một “cuộc khẩu chiến” đấy.

Hãy để cho chàng suy nghĩ

Khi bạn nói chia ly đừng mong sẽ có một lời chấp thuận ngay lập tức. Nếu anh ấy còn yêu bạn, những gì bạn nói sẽ làm “tan nát” trái tim anh ấy. Vì thế hãy tôn trọng và để cho anh ấy một mình. Đừng “tấn công” chàng bằng những câu hỏi và lời xin lỗi. Cho chàng thời gian suy nghĩ để chàng hiểu được chuyện gì đã xảy ra.

Để chàng nói

Nếu anh ấy có làm gì đó sai, anh ấy có thể sẽ giải thích mọi chuyện. Để chàng nói nhưng chớ có thể hiện “Ồ, em ước là mình đã biết điều đó” trên khuôn mặt nhé. Nếu bạn đã quyết tâm chấm dứt mối quan hệ này, bạn nên tránh việc “hàn gắn” một lần nữa. Chia tay nhẹ nhàng sẽ tốt cho cả hai.

Chỉ làm bạn bè?

Thật tuyệt nếu anh ấy muốn vậy, nhưng phải chắc rằng bạn cũng muốn có tình bạn đó nhé. Một quãng thời gian cách xa cho hai người là điều cần thiết và anh ấy cũng sẽ hiểu. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục tình bạn còn anh ấy thì không, bạn nên tôn trọng và chia tay thực sự. Đừng vỗ vai anh ấy một cách trẻ con và nói rằng bạn chính là người đặt dấu chấm dứt mối quan hệ của hai người. Hành động đó thật không hay chút nào.

Đừng tiếp tục cố chấp

Hãy để anh ấy đi. Nếu anh ấy muốn thì bạn nên tôn trọng điều đó. Đừng bắt anh ấy tiếp tục“trở lại” cuộc đối thoại với bạn. Anh ấy có thể cần nghỉ ngơi một lát, một không gian riêng với chút đồ uống là “người bạn” của anh ấy lúc này.

Những kiểu chia tay đáng khinh của đàn ông

Đó là những cách chia tay

1. Chia tay bằng cách ko quan tâm

Đàn ông không quan tâm đến phụ nữ khiến cho cô ta tổn thương, nói lời chia tay, vậy là anh ta đã trốn được tiếng xấu là "đá" cô ta, ngược lại, còn có thể than vãn với những người phụ nữ khác với vẻ đáng thương, tội nghiệp: "anh bị cô ấy bỏ

2. Chia tay bằng cách tỏ ra xấu x

Lúc tán người đàn ông nào cũng làm ra vẻ tốt đẹp, giỏi giang, ngọt ngào, lãng mạn nhưng khi chán anh ta sẵn sang biến bản thân mình thành những kẻ xấu xa, thô lỗ, đểu giả. Xưa kia, phụ nữ nói 1 câu trách móc anh ta vội vàng thanh minh, xin lỗi, nhưng giờ thì coi như muỗi, thậm chí còn có thể nói "Ừ, anh xấu xa như thế đấy, không đáng là người yêu em đâu, em đi tìm người tốt phù hợp với em đi”.

 3. Chia tay bằng cách im lặn

Không hỏi han, không nhắn tin, không gọi điện, không gặp mặt, không trả lời bất cứ điều gì người phụ nữ nói, đây là kiểu chia tay đáng coi thường nhất vì nó chứng tỏ người đàn ông không dám đối diện với sự thật để nói thẳng 1 câu chia tay. Cũng có thể, anh ta tạm thời "đá" người yêu 1 thời gian bằng cách lảng ra đi tán cô khác, nhưng cũng không nói thẳng ra chia tay để một khi nào đó buồn chán lại có cớ quay lại với người cũ.

4. Chia tay bằng lý do công vi

Nếu trước đây khi tán phụ nữ, đàn ông tỏ ra mình bận rộn để trong mắt cô gái anh ta giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn dành thời gian nhắn tin, gọi điện, gặp gỡ phụ nữ bao nhiêu thì nay, khi muốn chia tay, anh ta lại lấy chính lý do đó để chia tay người yêu bấy nhiêu. Chả có người đàn ông nào bận đến mức không thể gặp bạn gái, ngoại trừ anh ta không mu���n.

5. Chia tay bằng sự xuất hiện của người thứ

Người đàn ông một lúc tán nhiều người phụ nữ khác và rồi để người yêu phát hiện ra anh ta có người khác, nói lời chia tay. Kiểu chia tay này không chỉ nói lên sự lăng nhăng, bạc tình của người đàn ông mà còn thể hiện anh ta là một người lừa dối, không bao giờ đáng tin cậy.

6 Chia tay qua điện thoại

Một ngày đẹp trời, chàng trai nhắn tin hay goi điện cho cô gái và bảo: "Mình chia tay nhé, anh không yêu em nữa", cô gái không hiểu chuyện gì đang xảy ra bèn liên lạc lại nhưng đáp lại chỉ là những tiếng tít tít liên hồi không có người trả lời. Đây là kiểu chia tay đáng lên án thể hiện sự hèn hạ của nam giới, nó cũng cho thấy anh ta không tôn trọng bạn gái cũng như chính bản thân anh ta.

Vậy chia tay như thế nào là đàng hoàng?

Đơn giản chỉ là 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn, nói rõ lý do chi tay, và thậm chí đơn giản chỉ cần nói là “Anh không thể tiếp tục yêu em được. Mình chia tay nhé, chúc em hạnh phúc”. Chắc chắn khi nghe câu nói đó, người phụ nữ dù có choáng, có đau, có bất ngờ thì cũng vui vẻ chấp nhận và không níu kéo. Cô ta sẽ không bao giờ phải băn khoăn lý do "anh ta hiện nay đang làm gì, vì sao không quan tâm, gặp gỡ mình".

Trường hợp này, người phụ nữ sẽ "đau một lần rồi thôi" và sẽ nhanh chóng phục hồi vì không còn hy vọng gì ở người đàn ông tàn nhẫn dám nói với mình điều đó. Còn ở những trường hợp trên, người con gái thậm chí biết người yêu không còn yêu mình nhưng vẫn hy vọng và trông chờ một ngày nào đó người yêu quay lại.

Có một câu nói vui là: "Hãy nói cho tôi biết bạn chia tay bạn gái cũ như thế nào, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai", đừng nghĩ rằng chia tay xong là hết, không dây dưa gì nữa. Cuộc đời còn dài, và nhiều mối quan hệ, đàn ông xứng mặt đàn ông là người giải thích rõ ràng, sòng phẳng các lý do chia tay để cho phụ nữ phục và không thấy ấm ức gì sau khi "đường ai nấy đi".Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý
Những câu nói sau khi chia tay hay nhất
Sau khi chia tay có nên níu kéo tình quay về?
Sau khi chia tay chòm sao nào đau lòng nhất?
Sau khi chia tay làm gì để hết buồn?


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý