Cách nói chia tay với nàng khéo léo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách nói chia tay với nàng khéo léo

19/04/2015 01:09 PM
881

Nếu trước đây bạn thấy cái mũi hếch của nàng thật đáng yêu, chiếc răng khểnh của cô ấy vô cùng duyên dáng còn bây giờ trông chúng thật xấu xí thì có lẽ tình yêu của bạn dành cho "nửa kia" cũng đã cạn rồi.


 

10 dấu hiệu đến lúc nói chia tay với nàng

Ảnh: Hoàng Hà.

Ảnh chỉ có tính minh họa: Hoàng Hà.

Đây chỉ là một trong những dấu hiệu cho thấy hai người không còn sức hấp dẫn với nhau nữa và đã đến lúc nói lời chia tay.

10. Ít liên lạc với nhau

Lúc mới yêu, bạn không ngừng liên lạc với nhau, từ gọi điện, nhắn tin, gửi email hay chat và tán gẫu hằng giờ. Nhưng giờ, bạn không còn để ý đến những đoạn tin nhắn, chẳng buồn gọi điện. Và hơn hết, bạn cố ý phớt lờ khi nàng cố gắng liên lạc với mình. Đây là một điềm báo chẳng lành.

9. Không còn nói chuyện về tương lai nữa

Một trong điều hào hứng và tự nhiên nhất trong những cuộc trò chuyện của các đôi đang yêu là kế hoạch về tương lai của hai người. Các bạn cùng xây nên những dự định hoàn hảo về các kỳ nghỉ bên nhau, giấc mơ về nơi sẽ xây tổ ấm và bàn luận về tên của những đứa con. Những điều này mang lại cho bạn cảm giác an toàn, nối sợi dây tình cảm, làm hai người tin chắc là sẽ cùng chung sống bên nhau đến đầu bạc răng long.

Nhưng bây giờ, các bạn không muốn cam kết bất cứ điều gì về tương lai, cả hai đều không muốn nhắc đến những kỳ nghỉ mơ ước hay những hoạt động cùng nhau tham dự.

8. Chẳng buồn cố gắng

Khi mới yêu, cả hai đều muốn cùng nhau lên kế hoạch và làm mọi việc. Những buổi rong ruổi, đi chơi trên biển, những chuyến du lịch lãng mạn theo kiểu nổi hứng... Bây giờ, bạn thậm chí không còn buồn để tâm sắp xếp lịch để hẹn hò, làm sống lại niềm đam mê thủa nào. Thực tế, bạn hạnh phúc nhất khi ngồi ở nhà xem TV hay DVD hoặc làm bất kỳ thứ gì để tránh phải nói chuyện với người kia.

7. Trêu tức nhau

Bạn biết những yếu điểm của cô ấy: cân nặng, nhan sắc, hình ảnh về mẹ... và bạn sử dụng chúng để chọc tức nàng. Ngược lại, cô ấy cũng làm những điều tương tự để trả đũa: Nàng cười nhạo khả năng đàn ông của bạn và đi kể xấu những điều vốn rất tệ nhị với các cô bạn gái.

6. Dễ nổi xung với nhau

Bạn từng thấy cô ấy ăn nói rất có duyên, dí dỏm và khiến bạn phải cười nghiêng ngả. Nhưng giờ, bạn coi thường những lời nói phát ra từ miệng nàng và thấy tức tối, chỉ muốn vặc lại mà không cần nghe thêm giây thứ hai. Nếu điều này là thật, sự oán giận ngấm ngấm đang gặm nhấm hai người và đó là một dấu hiệu cho thấy tình hình rất tệ.

5. Cãi vã nơi công cộng

Tranh cãi với "nửa kia" đã đủ tệ, nhưng bạn còn la hét, mắng mỏ họ ở nơi công cộng thì là dấu hiệu chắc chắn cho thấy mối quan hệ này không còn kiểm soát được nữa. Nếu bạn không ngại người ngoài nghe hay nhìn thấy chuyện lục đục của hai người thì đó là dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn không còn tôn trọng "nửa kia" của mình nữa.

4. Ước được tự do

Bạn từng muốn dành mỗi phút rảnh rỗi để đi dạo với ngời yêu, cùng nhau tắm khi thức dậy vào sáng sớm, hẹn ăn trưa và đưa đón nàng đến nơi làm việc (dù nó cách xa chỗ của bạn), và cố gắng có càng nhiều thời gian bên nhau càng tốt. Nhưng bây giờ, tất cả những gì bạn muốn là tụ tập với đám chiến hữu hay thậm chí làm thêm giờ để khỏi phải dành bất kỳ phút nào bên nàng. Mơ tưởng về cuộc sống độc thân của mình, mối tình đầu lãng mạn đã qua hay tưởng tượng mình trở thành một tay chơi... là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hiện tại của bạn đang ở tình trạng bi đát.

3. Giữ những bí mật riêng tư

Nền tảng của bất kỳ mối quan hệ thành công nào là sự trung thực. Điều này có nghĩa là cả hai chia sẻ với nhau mọi điều riêng tư, không nói dối, không có bí mật và không có những điều giấu giếm bất ngờ. Nếu thỉnh thoảng bạn tự dưng biến mất, không còn thành thực với nửa kia nữa, rõ ràng bạn không còn tin tưởng hay muốn ở bên cạnh họ nữa.

2. Thay đổi cách nhìn

Bạn từng thấy những nốt tàn nhang trên mũi làm cho nàng thêm dễ thương, giọng cười lạ lạ thật nhí nhảnh và đáng yêu. Bây giờ, nàng vẫn vậy, nhưng bạn thấy sao cái mũi trông xấu đến thế và điệu cười thì thật giả dối. Khi bạn chỉ toàn nhìn thấy điểm xấu của "nửa kia", bạn thấy nàng như một con hủi đáng xa lánh. Và đó chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của hai người sắp đến ngày kết thúc.

1. Không còn muốn âu yếm, vuốt ve

Lúc trước, hễ gặp nhau, bạn chỉ muốn được lao ngay đến, ôm nàng vào lòng, vuốt ve mái tóc và trao nhau những nụ hôn say đắm hay còn hơn thế nữa. Nhưng giờ, những khao khát đó biến đi đâu mất. Bạn thấy hoàn toàn dửng dưng trước "nửa kia", những xúc cảm giới tính cũng chẳng động đậy nữa. Có lẽ người ấy không còn sức hấp dẫn với bạn nữa rồi


Làm sao để chia tay nàng?


Để iu một người thật khó, để chia tay một người mà không làm người ta đau khổ cũng khó khăn không kém. Tất nhiên không thể nào khiến nàng không buồn khi nói chia tay với nàng nhưng nếu bạn thực sự muốn chia tay với nàng, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau để nàng không quá đau khổ và bất ngờ nhé:

1. Hãy nói cho nàng biết đầu tiên việc bạn không còn yêu nàng nữa, đừng thông qua bất cứ 1 phương pháp gián tiếp nào cả (email, điện thoai, nhắn tin, bạn bè...). Đó là sự tôn trọng với cô ấy, vì đây là chuyện của 2 người, chuyện quan trọng mà chỉ có 2 người mới có thể giải quyết được.

2.Địa điểm chia tay: đừng là quán cafe, đừng là nhà riêng, đừng là nơi kỷ niệm của 2 người. Địa điểm lý tưởng là: có thể là công viên, Bởi đơn giản ở đó, cô gái có thể đi bộ or khóc ngon lành. Đừng bắt người con gái phải nén nhin cảm xúc. Khóc để tránh bị shock và để bình tâm trước lời chia tay của bạn.

3. Không thay đổi. Nếu bạn thực lòng cảm thấy hai người không còn gì để tiếp tục gắn bó với nhau, hãy giữ vững lập trường về chuyện chia tay. Nàng có thể tranh luận, có thể khóc, có thể "không hiểu tại sao anh lại làm như vậy?" và tìm cách níu kéo. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không thay đổi quyết định mà bạn đã mất rất nhiều thời gian để suy xét và để nói với nàng.

4. Sẵn sàng cho những giọt nước mắt. Khi cô ấy khóc, xin đừng mủi lòng mà nói rằng: Hãy để thời gian thử thách, Dù thực lòng bạn không bao giờ nghĩ đến điều đó.

5. Sau khi chia tay,nàng sẽ tìm moi cách níu kéo, nhắn tin ư? đừng nhắn lại. Ốm ư? Điện thoại ư? đừng nghe. Bởi khi bạn đã dứt khoát, cô ấy sẽ hiểu, đau khổ có thể là 1 thời gian ngắn còn hơn là ảo mộng cả đời.

Nói lời chia tay tình yêu hoàn toàn không phải là việc dễ dàng. Nhưng . Chia tay khi bạn không còn tình cảm với người ấy nữa sẽ giúp hai bạn thoải mái hơn. Lắng nghe những điều trái tim bạn nói và làm những gì tốt nhất cho cả bạn và người ấy

Cách nói lời chia tay

Hãy thành thật

Mặc dù không thể là “một nửa” của nhau nữa nhưng thành thật với nhau cũng là một điều hoàn toàn nên làm để lưu giữ lại những thiện cảm và ấn tượng tốt về nhau trước khi chia tay.

Hãy nói với “người ấy” những suy nghĩ chân thành nhất của mình và đừng ngần ngại trả lời những câu hỏi của đối phương, rằng:”tại sao bạn lại rời xa anh ấy?”, hay”khi yêu bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc hay không?”…

Lựa chọn thời điểm lý tưởng

Chia tay là điều mà cả bạn và nàng/chàng đều không mong muốn, chắc chắn điều này sẽ khiến cho bạn và người ấy cảm thấy hụt hẫng và buồn chán, vậy nên việc lựa chọn thời điểm nói lời chia tay cũng rất quan trọng.

Thật sai lầm nếu bạn nói lời chia tay vào một bữa tiệc đông vui hay trên xe buýt hoặc giữa chốn đông người. Thay vào đó, hãy chọn thời điểm nói lời chia tay là khi chỉ có hai người trong không gian yên tĩnh để bạn và “người ấy” có cơ hội nhìn lại quãng thời gian hai người đã gắn bó cùng nhau và bộc bạch những gì sâu thẳm trong trái tim mình.

Không nên thông qua trung gian

Hãy thành thật nói chuyện trực tiếp với nhau, không nên thông qua người thứ 3 hay viết mail hoặc thậm chí là nói qua điện thoại.

Đó chỉ có thể là những “phương tiện liên lạc” dành cho những vấn đề nhỏ. Còn việc chấm dứt một mối tình với ai đó lại là cả một vấn đề quan trọng.

Nếu bạn đã đánh mất những cảm giác yêu thương, cũng nên tỏ ra là con người lịch sự và biết lễ nghĩa. Hãy vượt qua chính bản thân mình, nhìn thẳng vào mắt người ấy và thành thật nói lời chia tay.

Chắc chắn rằng bạn đã thực sự sẵn sàng để nói lời chia tay

Trước khi quyết định rời xa người ấy bạn nên xác định tư tưởng rõ ràng, cảm giác cô đơn mà không có “người ấy” bên cạnh. Nếu thực sự bạn đủ tự tin để vượt qua cảm giác “đáng sợ” đó thì mới nên kết thúc chuyện tình cảm.

Đừng nên phạm phải sai lầm rằng khi chia tay rồi nhưng bạn luôn nhớ nhung luôn nghĩ về chàng/nàng để rồi sau đó luôn ân hận và day dứt về hành động chia tay thiếu suy nghĩ của mình.

Đừng biến cuộc chia tay thành buổi phán xét và buộc tội

Không cần thiết phải trình bày những lý do, những diễn giải quá dài dòng về quyết định chia tay của bạn. Nàng thực sự xứng đáng nhận được lời giải thích nhưng đừng biến chúng thành một quá trình buộc tội và phán xét mối quan hệ của hai người.

Hãy tỏ thái độ rõ ràng và dứt khoát về việc bạn nghĩ rằng đã đến lúc chấm dứt chuyện tình yêu. Tuy nhiên, đừng quá lạnh lùng nếu nàng không muốn nàng quá đau lòng.

Điều quan trọng là phải cho nàng biết quyết định chia tay không hề dễ dàng đối với bạn. Bằng cách này, bạn giúp người - yêu - cũ sớm trở thành một người bạn trong nỗi đau chung. Đừng nói bạn định gọi cho nàng nếu bạn không thực sự muốn gọi. Hãy để quan hệ hai người kết thúc một cách nhẹ nhàng.

Đừng nên kéo dài một mối tình thực sự đã nên kết thúc

Hãy thực hiện ngay khi bạn quyết định. Chờ đợi chỉ làm khó thêm cho cả hai. Hãy chu��n bị tâm lý sẵn sàng và dứt khoát nếu “đối phương” tỏ ra muốn níu kéo hay rơi lệ cầu xin bạn.

Dẫu biết điều này là hơi tàn nhẫn tuy nhiên đây được coi là cách hành xử đúng đắn nhất nếu thực sự trái tim bạn không còn “loạn nhịp” khi đứng trước người ấy.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

 

Dấu hiệu nàng muốn chia tay

Những thái độ, cách cư xử lạ lùng có thể chính là "thông điệp ngầm" của lời chia tay mà nàng muốn nhắn nhủ với nửa kia.

Khi nàng không còn dành tình cảm cho chàng như trước nữa, nhưng lại không muốn hoặc chưa có cơ hội để nói lời chia tay thì những biểu hiện khác lạ của nàng sẽ khiến cho đối phương phải tự ngầm hiểu mà tìm cách hâm nóng lại tình yêu hay chuẩn bị tâm lí cho một cuộc tình sắp tan vỡ.

Chất lượng và số lượng tin nhắn giảm mạnh

Một người đang yêu chắc chắn lúc nào cũng kè kè cái điện thoại bên cạnh. Và nàng có thể nhắn tin cả tiếng đồng hồ với người đó, sẽ không để người đó phải chờ đợi. Tất cả mọi chuyện từ trên dưới đất nàng cũng đều có thể lấy ra làm đề tài để nhắn tin. Thậm chí nàng còn thường xuyên là người chủ động nhắn tin trước cho chàng với lời lẽ yêu thương,  những tin nhắn chúc ngủ ngon, hỏi han. Thì bây giờ những tin nhắn ấy thưa dần, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những lời tình cảm vắng dần, nàng thụ động trong việc trả lời tin nhắn. Đôi lúc chỉ mới nói chuyện được vài câu là nàng đã kiếm cớ để kết thúc.

Mức độ ngoài vùng phủ sóng tăng cao

Điện thoại là vật bất li thân của nàng, nhưng tần số nghe điện thoại của nàng ngày càng thuyên giảm với lí do hết pin, để quên điện thoại ở nhà, hay đang đi trên đường nên không nghe thấy... Nguyên nhân của việc này là nàng không còn cảm hứng trò chuyện, đi chơi, ăn uống cùng bạn nữa.Trước kia nàng luôn là người vòi vĩnh bắt bạn đưa đi chơi, đi xem phim thì nay, nàng lại là người viện mọi lí do để từ chối lời mời của bạn. Nàng cũng không còn muốn cùng bạn tụ tập với hội bạn.

Tâm trạng của nàng thay đổi như thời tiết

Nàng không còn vui vẻ, hứng khởi mỗi khi gặp nhau nữa. Thay vào đó là thái độ cáu gắt, khuôn mặt ỉu xìu. Nàng cũng không còn muốn “hàn huyên, tâm sự” hay “đấu khẩu, tuyên chiến”  nhiều như trước kia nữa.

Nếu trước kia nàng luôn muốn thắng trong những lúc cãi vã thì nay, nàng dửng dưng, bất cần đến mức đáng ghét. Bạn muốn thế nào cũng được, nàng không quan tâm.

Nàng trở nên hay cáu gắt hơn, chỉ cần bạn trễ hẹn vì lí do chính đáng thì cũng đủ làm nàng bốc hỏa. Nàng luôn muốn tìm cớ để sinh sự nhiều  hơn, đôi khi chẳng vì lí do gì cả.

Sự riêng tư của bạn “được cho phép” quá mức

Bạn sẽ không phải trả lời những câu hỏi mà trước đây nó khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngột thở, kiểu như “Anh đang làm gì đấy?”, “Anh đang ở đâu?”, “Hôm nay anh làm gì vậy?”, “Anh nhắn tin cho ai thế?”… Nàng không còn quan tâm đến những thứ xung quanh bạn, thậm chí nàng còn có thể “lặn” cả mấy ngày, không thèm liên lạc với bạn.


Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Buồn sau khi chia tay và các cách giải tỏa tâm lý hữu hiệu nhất
Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?
Những câu nói sau khi chia tay hay nhất
Sau khi chia tay có nên níu kéo tình quay về?
Sau khi chia tay chòm sao nào đau lòng nhất?
Hàn gắn tình yêu sau khi chia tay(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý