Cách xóa quảng cáo trên yahoo hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách xóa quảng cáo trên yahoo hiệu quả

19/04/2015 01:09 PM
216

Như đã nói ở bài viết về vấn nạn quảng cáo trên Yahoo đang gây bức xúc cho rất nhiều người và cuối cùng thì sự khó chịu của việc quảng cáo quá lố trên Yahoo cũng đã được nhiều người tìm ra cách "điều trị". Sau đây GenK xin giới thiệu một cách khá đơn giản và hiệu quả.

 

Vấn nạn quảng cáo quá lố trên Yahoo đã có cách giải quyết

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Mở Internet Options bằng cách vào Control Panel > Networks and Internet > Internet Options.

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Tại bảng Internet Options các bạn chọn thẻ Security và chọn tiếp Restricted sites sau đó bấm nút Sites để add thêm một số địa chỉ nhằm không cho đường link đó kết nối với máy tính của bạn. Các bạn sẽ điền đường link từ server quảng cáo của Yahoo vào đây và tất cả những quảng cáo của Yahoo sẽ bị chặn hết.

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Tại bảng Sites các bạn điền đường link http://us.adserver.yahoo.com/a?p=pager&f=2023749036&l=IMREC&c=h&rand=1346603491781 và nhấn Add để thêm vào danh sách bị cấm của IE.

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Quay trở lại bản Restricted sites đẩy phần Security level for this zone lên mức High là được.

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Cuối cùng cách bạn chỉ việc logout Yahoo và vào lại để xem kết quả.

van-nan-quang-cao-qua-lo-tren-yahoo-da-co-cach-giai-quyet

Việc gỡ bỏ quảng cáo từ Yahoo theo cá nhân tôi thì không phải một việc làm đáng khen gì, vì hầu hết các ứng dụng miễn phí ngày nay đều phải nhờ quảng cáo để tiếp tục duy trì hoạt động. Thế nhưng trường hợp của Yahoo đã khiến rất nhiều người còn đang tin tưởng vào Yahoo phải lên tiếng bất bình.
Những cách trên có lẽ cũng chỉ là giải pháp tình thế đặt ra để khiến người dùng dễ chịu hơn một chút. Hy vọng Yahoo sẽ có điều chỉnh lại về cách thức quảng cáo để làm nguôi lòng những người dùng thân thiết của mình trong tương lai


Cách loại bỏ quảng cáo của Yahoo! Messenger

Nhiều người không thích thú gì với các đoạn quảng cáo của Yahoo! Messenger vì chúng chiếm dụng một phần diện tích đáng kể và làm chậm chương trình. Nếu bạn thích sự thông thoáng, thủ thuật sau sẽ giúp bạn loại bỏ chúng.

Ảnh
Đối với Yahoo! Messenger 9

Yahoo! Messenger 9 lấy các link quảng cáo từ file cache\urls.xml trong thư mục cài đặt. Vì vậy muốn vô hiệu hoá các đoạn quảng cáo, bạn chỉ cần xoá trắng file này, sau đó đặt thuộc tính sao cho chương trình không thể thay đổi được nội dung của nó. Các bước thực hiện như sau:

- Đầu tiên hãy tắt hẳn chương trình bằng cách click phải vào biểu tượng của YM trên Task Bar, chọn Exit.

- Giả sử thư mục cài đặt của Yahoo! Messenger nằm trong ổ C, hãy vào C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\cache > click chuột phải vào file urls.xml > Open With, chọn Notepad, sau đó xoá trắng toàn bộ file này và đóng lại.

- Tiếp theo hãy khoá file urls.xml đã được xoá nội dung. Để làm điều này ổ C cần phải ở định dạng NTFS. Nếu ổ C đang ở định dạng FAT, hãy ấn tổ hợp Windows + R > gõ vào cmd > Enter để mở Command Line rồi nhập lệnh convert C: /fs:ntfs để chuyển định dạng ổ C sang NTFS.

Ảnh
Di chuyển vào thư mục cache bằng dòng lệnh cd C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\cache, sau đó nhập lệnh cacls urls.xml /D Everyone để khoá file urls.xml. Chương trình sẽ hỏi lại xem bạn có chắc chắn muốn khoá file urls.xml không, gõ y và Enter để xác nhận.
Ảnh
Sau khi thực hiện các bước trên, mở lại Yahoo! Messenger sẽ thấy quảng cáo biến mất.
Đối với Yahoo! Messenger 8

Bạn chỉ cần mở Notepad, copy đoạn mã sau vào 1 file mới, đổi đuôi file đó thành .bat rồi thực thi là được.

@ECHO OFF
TITLE Remove ads from Yahoo Messenger 8
> %TEMP%.\noYMads.reg ECHO REGEDIT4
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO.
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO [HKEY_CURRENT_USER\Software\Yahoo\Pager\YUrl]
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Messenger Ad"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Webcam Upload Ad"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Webcam Viewer Ad"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Webcam Viewer Ad Big"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Webcam Viewer Ad Medium"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Change Room Banner"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Conf Adurl"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Chat Adurl"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Y Content"="*"
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO [HKEY_CURRENT_USER\Software\Yahoo\Pager\Locale]
>>%TEMP%.\noYMads.reg ECHO "Enable Messenger Ad"="0"
REGEDIT /S %TEMP%.\noYMads.reg
DEL %TEMP%.\noYMads.reg
ATTRIB -R "%PROGRAMFILES%\Yahoo!\Messenger\Cache\urls.xml"
ECHO "" >"%PROGRAMFILES%\Yahoo!\Messenger\Cache\urls.xml" 
ATTRIB +R "%PROGRAMFILES%\Yahoo!\Messenger\Cache\urls.xml"

Loại bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi Yahoo! Messenger

  Thủ thuật đơn giản sau sẽ giúp bạn loại bỏ các đoạn quảng cáo của Yahoo! Messenger.

Cách 1: Tùy chỉnh lại các cài đặt trong Yahoo! Messenger

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Yahoo! Messenger với nick chat và mật khẩu của mình. Sau đó tại thẻ Messenger bạn chọn lệnh Preferences (hoặc nhấn Ctrl+Shift+P).

Một hộp thoại mới sẽ hiện ra, bạn bỏ chọn tại dòng lệnh Show Yahoo! Messenger Insider tại mục When I sign in to Yahoo! Messenger.

Loại bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi Yahoo! Messenger - 1

Sau đó nhấn OK và đóng các cửa sổ lại để chương trình bắt đầu lưu lại các cài đặt

Cách 2: Sử dụng phần mềm Ad Banner Remover Plus

Với Ad Banner Remover Plus, bạn có thể loại bỏ quảng cáo ở cửa sổ chính, thay đổi biểu ngữ (banner) và những quảng cáo khi sử dụng Webcam,… Công cụ này còn cho phép bạn kích hoạt hoặc tắt chức năng khởi động cùng Windows của Yahoo! Messenger cùng chức năng chat bằng nhiều nick (multiple instances) trên các phiên bản 8, 9, 10 và 11. Bạn tải phần mềm tại địa chỉ http://www.mediafire.com/download.php?d6wnfrl79ob1qpt

Loại bỏ hoàn toàn quảng cáo khỏi Yahoo! Messenger - 2

Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm này, bạn cần chắc chắn là đã thoát hoàn toàn thoát khỏi Yahoo! Messenger. Hãy kiểm tra trên khay hệ thống, nếu vẫn còn biểu tượng của Yahoo! Messenger thì bấm chuột phải và chọn lệnh Exit.

Sau đó bạn khỏi động chương trình Ad Banner Remover Plus. Tại thẻ Advert option bạn có thể thiết lập các tùy chọn là Remove Main Messenger Advert (gõ bỏ hoàn toàn các quảng cáo trên Yahoo! Messenger, Replace Change Room Banner (thay thế các quảng cáo bằng một hình ảnh khác), Remove Chat Room Advert (gỡ bỏ quảng cáo trong chat room), Replace Webcam Adverts (thay quảng cáo khi mở Webcam), và Remove IM Statusbar Advert (bỏ quảng cáo trên thanh trạng thái)

Bên cạnh đó chương trình còn cho phép người sử dụng thiết lập tùy chọn chat nhiều nick cùng lúc, cho phép tìm kiếm biểu tượng vui, chặn yahoo khởi động cùng windows …

Cách 3: Xóa nội dung file chứa đường dẫn quảng cáo trong Yahoo! Messenger

Theo mặc định Yahoo! Messenger lấy các đường dẫn quảng cáo từ file cacheurls.xml trong thư mục cài đặt. Vì vậy muốn vô hiệu hoá các đoạn quảng cáo, bạn chỉ cần xoá toàn bộ nội dung các file này, sau đó đặt thuộc tính sao cho chương trình không thể thay đổi được nội dung của nó.

Để làm được điều này bạn cũng cần thoát toàn bộ Yahoo! Messengerbằng cách click phải vào biểu tượng mặt cười trên khay hệ thống và chọn Exit.

Thông thường thư mục cài đặt của Yahoo! Messenger nằm ở ổ C. Bạn vào thự mục theo đường dẫn C/Program Files/Yahoo/Messenger/Cache, và tìm file có tên urls.xml.

Sau đó bạn click chuột phải vào file này chọn Open With/ Notepad để mở xem nội dung của nó. Việc tiếp theo bạn cần làm là xóa hết những dòng nào có chữ Advà nhấn Save để lưu lại. Tiếp tục đặt chế độ chống ghi nội dung lên file urls.xml bằng cách click chuột phải, chọn Properties và đánh dấu chọn tại mục Read-Only

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Xóa sổ' quảng cáo trên khung chat Yahoo

Theo chia sẻ trên trang blogspot có tên Hoàng Long, những dòng quảng cáo khó chịu trên khung chat của Yahoo có thể được loại bỏ bằng 3 cách dưới đây.

Cách 1:

- Mở file hosts tại C:\Windows\System32\drivers\etc 
- Thêm vào cuối file đoạn sau : 

#Chan QC tu YH! 127.0.0.1 us.adserver.yahoo.com

- Rồi save lại
- Đăng xuất Yahoo 
- Vào cmd (phím tắt Window + R , gõ cmd)
- Gõ 

ipconfig /flushdns.

- Đăng nhập lại Yahoo và không bị làm phiền bởi khung quảng cáo trong khi chat nữa.

Cách 2:

- Tắt hẳn Yahoo Messenger  
- Download files: http://mr.tnd.vn/blog/images/2012/09..._yahoo_ads.zip 
- Chú ý nên dùng IDM hoặc Firefox để download vì File .reg này làm Chrome tưởng nhầm là virus phá hoại Register hệ thống.
- Sau đó giải nén ra rồi click đúp chuột vào file .reg này chọn Yes. Cuối cùng bạn có thể vào yahoo mà không còn quảng cáo khó chịu nữa.

Cách 3:

Trang tin GenK cũng có một cách khá đơn giản và hiệu quả.

a-181144-1373012404_500x0.gif

Mở Internet Options bằng cách vào Control Panel > Networks and Internet > Internet Options.

b-550324-1373012404_500x0.gif

Tại bảng Internet Options các bạn chọn thẻ Security và chọn tiếp Restricted sites sau đó bấm nút Sites để add thêm một số địa chỉ nhằm không cho đường link đó kết nối với máy tính của bạn. Các bạn sẽ điền đường link từ server quảng cáo của Yahoo vào đây và tất cả những quảng cáo của Yahoo sẽ bị chặn hết.

c-251185-1373012405_500x0.gif

Tại bảng Sites các bạn điền đường link  http://us.adserver.yahoo.com/ap=pager&f=2023749036&l=IMREC&c=h&rand=1346603491781 và nhấn Add để thêm vào danh sách bị cấm của IE.

d-711983-1373012406_500x0.gif

Quay trở lại bản Restricted sites đẩy phần Security level for this zone lên mức High là được.

e-387701-1373012407_500x0.gif

Cuối cùng cách bạn chỉ việc logout Yahoo và vào lại để xem kết quả.

f-441038-1373012407_500x0.gif

Những cách trên có lẽ cũng chỉ là giải pháp tình thế đặt ra để khiến người dùng dễ chịu hơn một chút. Hy vọng Yahoo sẽ có điều chỉnh lại về cách thức quảng cáo để làm nguôi lòng những người dùng thân thiết của mình trong tương lai.

Xóa quảng cáo trong khung chat Yahoo Messenger

Khung quảng cáo của yahoo trong chat box khiến cho bạn hết sức khó chịu do phần nội dung chát cứ bị che khuất. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn lọa bỏ phần quảng cáo của yahoo trong khung chát yahoo messenger.

Cách 1:

- Mở file hosts theo đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc
- Thêm vào cuối file đoạn sau :

#Chan QC tu YH! 127.0.0.1 us.adserver.yahoo.com

- Rồi Lưu (Save) lại
- Đăng xuất yahoo
- Vào Start - Run (phím tắt Window + R) sau đó gõ vào khung đó từ sau: cmd
- Gõ: ipconfig /flushdns.
- Đăng nhập lại yahoo và không bị làm phiền bởi khung quảng cáo trong khi chat nữa.

Cách 2:

- Tắt hẳn yahoo messenger
- Download files remover Tại đây (link phụ Tại đây)
- Chú ý nên dùng IDM hoặc Firefox để download vì File .reg này làm Chrome tưởng nhầm là virus phá hoại Register hệ thống.
- Sau đó giải nén ra rồi click đúp chuột vào file .reg này chọn Yes. Cuối cùng bạn có thể vào yahoo mà không còn quảng cáo khó chịu nữa.

Cách 3 :

Theo Genk
Như đã nói ở bài viết về vấn nạn quảng cáo trên Yahoo đang gây bức xúc cho rất nhiều người và cuối cùng thì sự khó chịu của việc quảng cáo quá lố trên Yahoo cũng đã được nhiều người tìm ra cách "điều trị". Sau đây GenK xin giới thiệu một cách khá đơn giản và hiệu quả:
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo  

Mở Internet Options bằng cách vào Control Panel > Networks and Internet > Internet Options.
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo
Tại bảng Internet Options các bạn chọn thẻ Security và chọn tiếp Restricted sites sau đó bấm nút Sites để add thêm một số địa chỉ nhằm không cho đường link đó kết nối với máy tính của bạn. Các bạn sẽ điền đường link từ server quảng cáo của Yahoo vào đây và tất cả những quảng cáo của Yahoo sẽ bị chặn hết.
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo
Tại bảng Sites các bạn điền đường link http://us.adserver.yahoo.com/a?p=pager&f=2023749036&l=IMREC&c=h&rand=1346603491781 và nhấn Add để thêm vào danh sách bị cấm của IE.
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo
Quay trở lại bản Restricted sites đẩy phần Security level for this zone lên mức High là được.
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo
Cuối cùng cách bạn chỉ việc logout Yahoo và vào lại để xem kết quả.
Xóa Quảng Cáo Trong Khung Chat Yahoo
Việc gỡ bỏ quảng cáo từ Yahoo theo cá nhân tôi thì không phải một việc làm đáng khen gì, vì hầu hết các ứng dụng miễn phí ngày nay đều phải nhờ quảng cáo để tiếp tục duy trì hoạt động. Thế nhưng trường hợp của Yahoo đã khiến rất nhiều người còn đang tin tưởng vào Yahoo phải lên tiếng bất bình.
Những cách trên có lẽ cũng chỉ là giải pháp tình thế đặt ra để khiến người dùng dễ chịu hơn một chút. Hy vọng Yahoo sẽ có điều chỉnh lại về cách thức quảng cáo để làm nguôi lòng những người dùng thân thiết của mình trong tương lai.

Xóa nhật ký tìm kiếm của trình duyệt của bạn

Bài viết này mô tả cách xóa các nội dung tìm kiếm trước đây khỏi trình duyệt internet của bạn.

Bạn có thể tắt tính năng tạo nhật ký tìm kiếm trong ô tìm kiếm của Internet Explorer bằng cách thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Bản ghi nhật ký tìm kiếm xuất hiện trong ô tìm kiếm trên Yahoo thực ra là tính năng của trình duyệt Web của bạn, chứ không phải của Yahoo.

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer phiên bản 6.0 hoặc cao hơn:

 1. Chọn menu Tools trong Internet Explorer.
 2. Chọn Internet Options, sau đó chọn thẻ "Content".
 3. Trong mục AutoComplete nhấp vào nút Settings.
 4. Trong mục Use AutoComplete For, bỏ đánh dấu hộp kiểm Forms để dừng hẳn tính năng tạo nhật ký tìm kiếm.
 5. Nhấp OK.

Từ đây bạn có thể nhấp vào ô Clear Forms để xóa nhật ký hiện tại, hoặc bạn có thể bỏ đánh dấu ô Forms để dừng hẳn tính năng tạo nhật ký tìm kiếm.

Nếu bạn cũng muốn xem hướng dẫn về cách xóa nhật ký tìm kiếm trong Yahoo Thanh công cụ, vui lòng sử dụng hướng dẫn sau:

Để truy cập phần thiết lập thanh công cụ, hãy nhấp vào biểu tượng hình Bút chì hoặc thẻ Thiết lập trên Yahoo Thanh công cụ của bạn.

Nếu bạn muốn loại bỏ tất cả các bản ghi trong nhật ký tìm kiếm của Yahoo Thanh công cụ của bạn, nhưng vẫn muốn Yahoo Thanh công cụ ghi nhớ các nội dung tìm kiếm của bạn trong tương lai, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 1. Nhấp vào thẻ Thiết lập hoặc biểu tượng hình Bút chì để xem menu Thiết lập.
 2. Chọn Xóa nội dung tìm kiếm gần đây.

Nếu bạn muốn lưu các nội dung tìm kiếm gần đây trong khi tìm kiếm trên Web, nhưng tự động xóa các nội dung tìm kiếm đã lưu khi đóng cửa sổ trình duyệt:

 1. Nhấp vào thẻ Thiết lập hoặc biểu tượng hình Bút chì để xem menu Thiết lập.
 2. Chọn Tùy chọn Thanh công cụ.
 3. Chọn Tự động xóa nội dung tìm kiếm gần đây khi thoát IE bằng cách đánh dấu chọn trong ô bên cạnh.
 4. Nhấp OK.

Nếu bạn muốn tắt toàn bộ tính năng này trong thanh công cụ để không lưu bất kỳ nội dung tìm kiếm nào, vui lòng thực hiện như sau:

 1. Nhấp vào thẻ Thiết lập hoặc biểu tượng hình Bút chì để xem menu Thiết lập.
 2. Chọn Tùy chọn Thanh công cụ.
 3. Nhấp vào Nhớ hoạt động tìm kiếm gần đây để bỏ đánh dấu ô bên cạnh.
 4. Nhấp OK.
Cách trang trí Yahoo messenger cực ấn tượng Hướng dẫn làm avata trên Yahoo cực đơn giản Cách khắc phục yahoo không đăng nhập được mới nhất Cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả Làm sao để ẩn nick trên facebook


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý