Cai sữa

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cai sữa

18/04/2015 10:40 AM
265

Vào độ tuổi 8-10 tháng, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu cai sữa cho trẻ. Thay vào đó, cho trẻ uống sữa bằng tách vào mỗi bữa ăn. Vào độ tuổi 18 tháng, không nên tiếp tục cho trẻ bú sữa nữa.

Ghi nhớ. Nhu cầu bú sữa của trẻ vẫn tiếp tục khi trẻ đã được 2 tuổi. Theo ý tôi, bạn không cần gấp trong việc cai sữa cho trẻ. Việc cai sữa nên được tiến hành chậm rãi và tràn đầy yêu thương. Không nên sử dụng vũ lực để cai sữa, cũng như không nên dùng mánh khoé để dụ dỗ hay lừa gạt trẻ.

Cai sữa một cách chậm rãi bằng cách bớt một chai sữa trong khẩu phần bú của trẻ. Thay vào đó, dụ trẻ uống sữa trong tách vào bữa trân. Đợi vài ngày hay vài tuần rồi bớt tiếp một chai nữa. Cứ tiếp tục bớt phần sữa của trẻ. Trước tiên, bớt phần sữa trong bữa xế, sau đó bớt buổi sáng rồi mới bớt phần sữa trước khi đi ngủ. Sẽ mất khoảng 6 tháng để thay thế toàn bộ lượng sữa trẻ bú bằng sữa riêng trong tách. Vẫn tiếp tục pha sữa bột trong tách cho trẻ cho đến khi trẻ được một tuổi. Lúc đó mới cho trẻ uống sữa bò.

Mách Bạn. Để giúp trẻ quen với việc uống sữa trong tách, hãy cho trẻ uống trực tiếp từ bình sữa. Hay gắn một cái ống hút lên miệng bình.

Mách Bạn. Khi cho trẻ uống bằng ống hút, nhớ cắt ống hút nhỏ vừa với kích cỡ của trẻ. Cắt ống hút sao cho nó cao hơn miệng tách khoáng 2-5 em. Vui biết bao khi trẻ biết cách thổi bong bóng từ ống hút (nhân tiện, bong bóng xuất hiện cho thấy sự phát triển của các cơ ở cổ họng trẻ).

Một số trẻ bất ngờ ngưng bú

Một số trẻ tự cai sữa khi được 10 tháng. Đó là lứa tuổi mà sự phát triển sinh lý xảy ra vượt bậc. Một người bạn của tôi cảm thấy rất choáng váng và bất ngờ khi một ngày nọ, trẻ tự cai sữa. Sẽ rất bối rối cho bạn khi chấm dứt sự gần gũi đặc biệt đó với trẻ. Bạn thấy lúng túng, xin hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn .


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cháu tôi được 12 tháng. Hiện tại cháu nặng 9kg. Mấy ngày nay cháu nhất định không chịu ti mẹ trong khi vẫn ăn các thức ăn khác. Xin bác sỹ cho biết tình trạng của cháu như thế là có bình thường không và có cách nào để cháu chịu ti mẹ lại không. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sỹ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý