Thức ăn dành cho trẻ mọc răng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thức ăn dành cho trẻ mọc răng

18/04/2015 10:40 AM
303

Con bạn thường mọc răng từ 4 đến 24 tháng tuổi hoặc thậm chí có thể sớm hơn. Vì thế bạn nên bắt đầu cho bé dùng thức ăn dành cho trẻ mọc răng khi bé có thể dùng tay cho chúng vào miệng (đôi khi sau 5-6 tháng tuổi). Nhai thức ăn cứng hay lạnh sẽ giúp giảm cơn đau răng trong bướu của bé. Hãy đưa bé bánh mì nướng cứng, bánh qui giòn, nước ép lạnh hay muỗng lạnh an toàn với trẻ. Bạn cũng có thể đông lạnh một củ cà rết cứng, dày và cho bé mút nó nhưng phải bảo đảm là nó không bị vỡ thành mẩu nhỏ cũng như vừa đủ dày để không bị gãy và gây nghẹt thở ở bé.

LƯU ý. Với tất cả thực phẩm đông lạnh: bạn phải bảo đảm là chúng không quá lạnh để không làm bỏng miệng bé (điển hình như lưỡi của một đứa trẻ đã dính trên ống kim loại tại sân chơi). Hãy ngâm thực phẩm đông vài giây trong nước lạnh để bé không bị đá làm bỏng.

Mách bạn. Bạn có thể làm vật ngậm cho trẻ mọc răng không đắt tiền từ núm vú bình sữa chắc chắn đã được khử trùng và đổ đầy nước tiệt trùng. Sau đó đông lạnh. Hãy gắn nó lên miệng bình, bé sẽ cầm dễ dàng hơn.

LƯU ý. Không bao giờ cho con bạn uống paregoric để giảm đau khi mọc răng theo lời của mẹ hay bà vì nó chứa thuốc an thần và dễ gây nghiện.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý