Cho bé ăn khi 6 tháng tuổi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cho bé ăn khi 6 tháng tuổi

18/04/2015 10:40 AM
5,163

Hãy cho bé dùng những thực phẩm sau đây khi 6 tháng tuổi

Ngũ cốc một loại tự làm như gạo lứt, hạt kê, yến mạch lăn/bột yến mạch, bí đao, trái cây nhẹ, còn sống như: đu đủ, xoài lê…

Sáu tháng tuổi là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển hệ tiêu hóa của trẻ. Lúc này nó sẽ bắt đầu tiết ra enzym cần thiết cho việc tiêu hóa món ngũ cốc nguyên chất bạn tự làm ở nhà. Khi bé 6 tháng tuổi, bạn chỉ nên làm ngũ cốc một loại, không nên trộn nhiều loại với nhau. ở phần II có hướng dẫn về cách chuẩn bị và dự trữ ngũ cốc nguyên chất tại nhà. Ngoài ra, khi 6 tháng tuổi bé cũng có thể ăn trái cây nhẹ, còn sống như trong bảng ở trên.

Khi 6 tháng tuổi, con bạn thường dùng tay cho mọi thứ vào miệng, đây chính là cách bé phát triển khả năng tự ăn của mình. Bé có thể tự ăn bánh quy giòn và thức ăn mềm đã liệt kê ở phần Chiếc Cào. Hãy quan sát bé cẩn thận, nếu không bé có thể sẽ ngốn hay nghẹn thức ăn và bạn cũng nên đọc lại phần Những Nguy Cơ Gây Nghẹn. Mặc dù bé có thể dùng tay chơi với bình hay tách nhưng khả năng vẫn chưa thật hoàn thiện. Nếu bạn vẫn chưa chú ý đến những biểu hiện này ở bé thì nên xem lại chương Giờ ăn và Sự Phát Triển Của Con Bạn. Hãy cho bé dùng thức ăn dành cho trẻ mọc răng.

Độ đặc của thức ăn đối với trẻ 6 tháng tuổi

Khi 6 tháng tuổi, con bạn sẽ học cách di chuyển thức ăn trong miệng. Bé có thể sẽ mọc một số răng và trong vòng vài tháng bạn sẽ thấy bé làm động tác nhai khi được cho ăn. Tuy nhiên, vì chưa có bộ răng hàm đầu tiên trước hai tuổi nên bé không thể nghiền thức ăn trong thời gian dài. Do đó, thức ăn cho trẻ 6 tháng tuổi vẫn phải lỏng, thật mịn, nghiền thật nhuyễn.

Lượng thức ăn hàng ngày đối với trẻ 6 tháng tuổi

Con bạn nên ăn khoảng từ 2 đến 6 phần thức ăn một ngày. Mỗi phần rau và trái cây phải từ 1 đến 2 muỗng canh hay từ là đến 2 viên đông lạnh. Mỗi phần ngũ cốc đã nấu chín phải từ 1/4 đến 1/2 tách.

Lượng thức ăn lỏng hàng ngày đối với trẻ 6 tháng tuổi

Sữa mẹ hay sữa bột là thực phẩm ưu tiên hàng đầu. Con bạn phải được bú sữa mẹ ít nhất là 5 lần hoặc trong ít nhất là 896g sữa bột một ngày. Nếu bé không đạt được mức tối thiểu này thì bạn hãy giảm lượng thức ăn đặc của bé. Con bạn phải được uống nước sau mỗi bữa ăn và giữa các bữa. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lượng nước hấp thụ của bé, nhiều nhất là 112-224g mỗi ngày (có thể nhiều hơn khi trời nóng) để bảo đảm là bé bú đủ sữa mẹ hay sữa bột.

Kế hoạch mẫu về việc cho ăn đối với trẻ 6 tháng tuổi

Lúc thức dậy

Sữa mẹ /sữa bình

Sáng

Một hay hai phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình

Trưa

Sữa mẹ /sữa bình

Chiều

Một hay hai phần thức ăn và sữa mẹ /sữa bình

Tối

Sữa mẹ/sữa bình

Khi đi ngủ

Sữa mẹ hay bình nước sôi để nguội

Hãy cho con bạn uống nước sau và giữa các bữa ăn. Nếu bé vẫn thấy đói, bạn có thể cho bé ăn một loại Thức Ăn Nhẹ Siêu Hạng vào buổi tối.

Chế độ ăn siêu hạng cho con bạn khi 6 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn chưa áp dụng chế độ này đối với con bạn thì hãy đọc phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ. Đừng quên là bạn phải bảo đảm chế độ ăn của bé đầy đủ chất sắt.

Rau và trái cây

Hãy Cho con bạn dùng rau và trái cây được chứng nhận là trồng hữu cơ thay vì mua lọ thực phẩm cho trẻ có sẵn trên thị trường. Hướng dẫn về cách chuẩn bị rau và trái cây nằm ở phần II. Bạn cũng đừng quên đọc lại các lưu ý về thuốc trừ sâu có thể có trên rau và trái cây.

Cháo Siêu Hạng

Bây giờ bạn không cần dùng đến ngũ cốc cho trẻ bán sẵn vì con bạn đã có thể ăn ngũ cốc nguyên chất tự làm tại nhà. Hãy bắt đầu với gạo rứt, đây là loại ngũ cốc tự làm được đề cập trong Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ như món Chảo Siêu Hạng. Bạn có thể đọc cách hướng dẫn làm món Cháo Gạo Lứt Siêu Hạng ở phần II. Sau 4 ngày quan sát, bạn có thể cho bé thử Cháo Hạt Kê Siêu Hạng. Hạt kê là loại ngũ cốc nguyên chất nhỏ, màu vàng với nhiều chất đạm tự nhiên cũng như nhiều loại dinh dưỡng khác tốt cho con bạn.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho trẻ 6 tháng tuổi ăn bột hil có được không
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Be tren 6 thang co an ca duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
mình nghĩ là được. nhưng mẹ nên kiểm tra kĩ xương cá và nghiền nhuyễn trước khi cho bé ăn. mẹ cũng nên tránh các loại cá dễ bị dị ứng nhé.
Cho be an ca khi hon 6 thang co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Be duoc 6 thang hon,bac si noi chan trai be hon bi vong kieng xiu.em xin hoi co cach nao lam chan be khong bi vonh kieng khi ma be da hon 6 thang roi khong a!
Le thi thu hien
đừng cho bé ăn sớm quá. Bé nhà mình, lúc 6 tháng, mình cho tập ăn cá. hậu quả là bé bị tiêu chảy, pải ra viện nhi khám. Mất 2 tuần mới khỏi đấy. Tốt hơn hết là khoảng 7-8 tháng thì cho ăn
bé nhà em được 6 tháng tuổi có thể chất nhỏ con do xương đùi ngắn. em nên cho bé ăn những thức ăn nào để giúp tăng cường chiều cao cho bé. rất mong nhận dược câu trả lời.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Tot nhat la nen gap bac si va xin y kien co thuoc tang chieu cao cho be ,ming nghe noi vay. Ca 2 vo chong chi ba con cua minh rat thap ma bay gio thang nhoc lon len cho hoc boi ,cao lam, nghe noi luc sinh dai co 45 cm ha ...
Nen cho tre an sua chua, vang sua hang ngay. Moi tuan cho tre an tu 2 den 3 bua cua ca,haj san.
nên cho bé uống sữa có hàm lượng DHA VÀ AA cao hơn sữa thường.
tre 6 thang tuoi co the an sua chua duoc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
theo tui la khong nen cho be an gi bao tu be con yeu ma cho bo an nhung chat co men cao thi se hai bao tu be sao nay
tu 6 thang tuoi tro len la cho be an sua chua duoc khong co anh huoung gi het
bạn có thể cho bé ăn sữa chua đưowc rồi nhưng cho ăn ít một thôi cho ăn khoảng nửa hũ là được
Chao các chi.cho em hoi.con em moi dc 4thang tuoi vay minh nen cho bé an nhung j va co nhung j phai kieng cho bé ko ah
be nha em 6thang nhung chi 6kg3 thoi luc sanh be dc 2kg3 e khong biet nhu kg be nhu vay co anh huong gi khong .e muon cho be an long do trung ga nhung khong biet che bien lam sao cho dung nua giup e voi
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Be nha mjnh cung 6 t ma cung 6kg2 ne mjnh ch0 ra hn kham lay thuoc gi0 be an dc lam
be nha minh cung dc 6 thang roi luc che bien lòng đỏ trứng gà mình làm thế này bạn tham khảo nhé, đập trứng gà ra chỉ lấy long đỏ bỏ lòng trắng quấy đến khi bột gần chín thì cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhanh tay cho long đỏ tan đều , đợi chín rồi bắc ra, hihi ban thu thuc hien xem sao nhe
vay la bi suy dinh duong rui.
bé gái nhà tôi 6 tháng tuổi cân nặng 8 kg1 cao 67cm vì sữa mẹ ít nên khi sinh cháu đã bú sửa bột bằng bình.Từ lúc 2 tháng tuổi đến nay cho bé không chịu bú sữa bột nữa nên phải đút từng muỗng, khi cho uống cháu la khóc hoặc không chịu nuốt. Đến nay ăn thêm bột và cháu vẫn la khóc như trước. Vậy cháu có bị gì không
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
be nha ban nhu vay la on roi? be nha minh 6th ma chi nang 7,7 thoi,be luoi an lam minh lo ghe, so be bi thieu chat
EM BE 6 THANG TUOI LUONG AN DAM MOI LAN BAO NHIEU LA DU
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
be em duoc 6 thang tuoi nhung duoc 6.7kg cho em hoi be em co om loam khong
Bê 6tháng nhưng an chay trương thi co the an như the nao đe cho cô đây du các chất can thiệt
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
That xau so cho dua be, moi 6th da bi bat an chay truong, trong khi can bo sung nhieu chat de phat trien ma cha me lai ap dat con khi no ko co quyen lua chon nhu vay.
Ăn chay có uống sữa và ăn trứng (Lacto Ovovegetarian), nhưng không ăn thịt cá, gà vịt và những loại hải sản khác. Ăn chay có uống sữa (Lactovegetarian), nhưng không ăn trứng, thịt cá, gà vịt và những loại hải sản khác. Ăn chay hoàn toàn (Strict Vegetarian / Vegan), không ăn tất cả thực phẩm do súc vật sản xuất. Vậy thế nào là chế độ ăn chay lành mạnh với trẻ? FDA khuyến cáo trẻ nhỏ mặc dù có thể áp dụng chế độ ăn chay nhưng vẫn phải đảm bảo có sự “góp mặt” của những loại vi chất quý gia protein, calo, vitamin… và những dưỡng chất khác cần thiết cho sự phát triển. Calo: Cơ thể trẻ sẽ thu nạp vào cơ thể một lượng calo ít hơn so với chế độ ăn uống thông thường. Trong khi với trẻ nhỏ calo lại là thành phần rất cần thiết để giúp cơ thể của bé phát triển toàn diện nhất. Với trẻ ăn chay vẫn cần bổ sung một lượng nhỏ calo có nguồn gốc từ động vật như thịt heo, thịt bò, thịt gà…. Vitamin B12: Là loại vitamin mà cơ thể chỉ có thể hấp thụ từ những sản phẩm chế biến từ động vật. Vitamin B12 tập trung chủ yếu trong các loại thực phẩm như sữa đậu nành hoặc nước ép trái cây tươi. Mỗi ngày trẻ cần từ 3 micrograms vitamin B12 trở lên. Vitamin D: Là loại vitamin giúp phát triển xương và có lợi cho sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, trong chế độ ăn chay của trẻ nếu thiếu vắng loại vi chất này sẽ gây nên hệ lụy xấu với sức khỏe. Vitamin D tập trung nhiều trong sữa, các thực phẩm chế biến từ sữa, lòng đỏ trứng gà, cá hoặc ánh nắng sớm ban mai. Mỗi ngày trẻ nên hình thành thói quen phơi nắng dưới ánh nắng ban mai từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Sắt: Lượng sắt có chứa dồi dào trong các loại rau xanh và các loại đậu… Ngoài ra một số loại rau khác cũng có chứa vi chất sắt, vì thế các bậc cha mẹ nên ưu tiên bổ sung đa dạng các loại rau xanh và trái cây vào trong chế độ ăn uống của bé. Canxi: Cũng có vai trò tương tự như vitamin D, giúp củng cố sức khỏe của bộ xương. Nhiều loại rau có chứa canxi là bông cải xanh, khoai lang, rau có lá màu xanh sẫm, sữa đậu nành hoặc nước cam. Protein: Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn chay của con bạn có chứa một lượng dồi dào protein và cách amino axit để có tác dụng tăng cường thể lực cho bé. Nó tập trung nhiều trong ngũ cốc, đậu, các loại hạt, rau xanh và trái cây. Lượng protein cơ thể bé cần mỗi ngày có thể là: 2 Thìa bơ đậu phộng; 1/3 ly sữa; 2 thìa sữa bột không béo; 1/3 cốc sữa chua; ½ quả trứng hoặc 1 lòng trắng trứng; 1 Thìa bơ cứng. Kẽm: Là một vi chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt ở trẻ em, kẽm giúp tăng trưởng chiều cao, giúp tăng khả năng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng. Khi thiếu kẽm thì sự phân chia tế bào khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng; Kẽm có nhiều trong ngũ cốc, gạo cẩm, rau bina, các loại đậu. Lưu ý: Khi mới cho bé bắt đầu chế độ ăn chay thì nên bắt đầu dần dần, từ từ để bé kịp thích nghi với những thay đổi. Không nên vội vàng hoặc đường đột thay đổi khẩu phần ăn của trẻ sẽ khiến cho bé bị sốc. Có thể tìm thấy tất cả những chất bổ dưỡng cần thiết ở trong cách ăn chay có uống sữa và ăn trứng. Tuy nhiên, để bảo đảm nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể bé cần phải biết cách đa dạng hóa cũng như phối kết hợp các loại thực phẩm thay vì ăn rập khuôn vừa gây nên cảm giác nhàm chán vừa gây thiếu chất. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng không nên ăn chay trường mà chỉ nên ăn chay 2 - 5 ngày trong tuần. Những đối tượng không thích hợp với chế độ ăn chay là người mắc các bệnh nhiễm trùng, phụ nữ đang có thai và trong thời kỳ cho con bú, bệnh nhân mắc các bệnh về thận.
bé đến tháng 6 có đươc ăn váng sữa chưa? và đươc ăn hoa quả không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
an vang sua tot ma.
tat nhnien la dc rui
Cách làm thức ăn cho tre 6 tháng tuổi tại nha
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
tre 6thang tuoi nen an gi
Xay nho min gao, do xanh cho tre an 3 den 4 bua trog ngay
em be cua e 5 thang nhung chua ngoc dau nhu vay be co thieu chat khon g?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
con cua em no duoc 5 thang tuoi nhunh no chua ngoc dau .vay chau co bi yeu hay thieu chat gi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
be nha minh duoc 6 thang roi, nhung cung k lay, nhung be da biet ngoi roi day,
be cua em duoc 5 thang tuoi.3,4 ngay be moi di ngoai mot lan vay be co bi sao hok/
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
bé nha ban co kha nang bi táo bón roi day, nen cho be be me nhieu hon , han che uong sua cong thuc vi sua cong thuc hay gay tao bon cho tre, co the cho tre uong them it nuoc, neu tinh trang keo dai ban nen cho be di kham de bac si tu van, chuc be nha ban khoe nhe,
be bi do nhieu mo hoi dau
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Hỏi: Con em được 8 tháng rất lười ăn mấy ngày nay bé bị sốt ra mồ hôi trộm, và bị ban đỏ khắp người, ăn gì cũng nôn. Vâyk em muốn hỏi con em bị như vậy là biểu hiện của bệnh gì và làm cách nào chữa là an toàn ạ
cole do be bi thieu ccho canxi ban co the mua canxi ve uong va cho chau uong them se do
be 6 thang co an duoc nuoc hoa qua chua.cach che bien
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
be em d­uoc 6 thang tuoi can nang 9kg nhung be it bu va an dam em phai lam sao?
Bom biu nhà mình được 6thang tuổi mấy hôm gần đây mình cho be an chuối va đu đủ chín! Thấy bé tiêu hoá tốt lắm!
khi nau an dam co cho muoi k
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
co chu nhung luong vua du thui
Chi khong nen cho muoi vao thuc an cua be vi muoi se lam cho thận cua be phai hoat dong nhieu hon anh huong toi sk cua be ,
be nha em duoc 6 thang roi , em cho be an chao xay nhuyen nhu vay co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thế là dược rồi cho bé ăn them pomai, chuối và một số loại trái cay nữa là ok.
tat nhien la ok rui
Le thi thuy hang
be nha em 6 thang roi ma an mot ngay 3 bua mot lan an 3 muong bot va bu binh dm them mot lan bu la 120ml vay co on kg
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Be nha e duoc 6 thang nhung chi nang co 7,2kg.nhu vay co chau co phat trien binh thuong khong a?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Be nha em duoc 6thang tuoi ma duoc co 6.5kg.Xin hoi bac si bay gio nen bo sung nhung chat dinh duong nao de giup be mau tang can vay ?
Bé 6 tháng mức cân nặng bình thường là 7,9kg.Bé nhà bạn chỉ hơi bé thôi.Cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng nữa nhé!
Bé nhà mình 6 thang roi, nhung rat luoi uong sua cong thuc, be da an dam, co me nao co meo giup be chiu uong sua cong thuc thi giup minh voi, cam on cac me
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chào ban, bé nhà minh hồi 3 tháng cũng ko chiu uong sua cong thuc, nhung minh co mẹo là ru con ngu lim rim sau đó cho bình sữa vào thế là bé mút ngon làh, mỗi lần uống được 120ml
Mua bio acimin cho be uog.be nha minh cung luoi an lam.vay ma pjo an ngon nah.
Một số trẻ bắt đầu “từ chối” uống sữa (sữa bò) khi được khoảng 1 tuổi, tức khi bị bắt cai sữa mẹ hay sữa bình, vì sữa bò có vị khác hẳn so với những gì chúng đã quen. Vậy nên để giúp con làm quen, bạn hãy cho một ít sữa bò vào trong sữa bột hoặc bình sữa mẹ ,và tăng dần hàm lượng lên sau mỗi vài ngày. Đồng thời, khi bố mẹ uống sữa, hãy uống trước mặt con bởi trẻ con ở độ tuổi này rất dễ bị ấn tượng và thích bắt chước. Còn nếu con bạn thuộc vào số đến khi lớn lớn một chút mới bỗng dưng chán sữa, hãy pha thêm mùi vị vào giúp con lạ miệng và thích hơn. Những thành phần thêm vào này có thể là trái cây hoặc thành phần khác chứa ít calories. (Rất nhiều nhãn sữa sô-cô-la chứa đến 200 calories trong một cốc, mà một nửa số đó là từ lượng đường thêm vào.)
con mình được 6 tháng , cân nặng 8,2 kg, mình cho bé ăn dặm khi đc 4 tháng , các mẹ cho mình hỏi mình nên cho bé ăn thêm sữa chua có được ko? thanks
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
sua chua thi ok.ngoai ra ban cung co the cho be nha ban an them hoa qua tuoi nghien nhuyen.ok.
duoc nhung an it thoi 1 tuan 2 lan
6 t thi cho kieu gi
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho trẻ 6 tháng tuổi như sau: 1/ Bú mẹ ngày 6 – 8 bữa (theo nhu cầu của trẻ), tương đương với khoảng 500ml sữa 2/ Bột loãng ngày 1- 2 bữa (Một bát bột loãng là bột nấu theo tỉ lệ 2 thìa cà phê bột xay nấu với 200ml nước cộng với 1 thìa cà phê thịt hoặc tôm xay nhỏ, hoặc 1/2 lòng đỏ quả trứng gà, hoặc 02 quả trứng chim cút cộng 01 thìa mỡ hoặc dầu ăn, cộng vơí 1thìa cà phê lá rau xanh xay nhỏ. Còn nếu thay 200ml nước trắng bằng 200ml sữa đậu nành, hoặc 200ml nước lọc cua thì không cần cho thêm chất đạm); 3/ Nếu mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa thì cho trẻ ăn sữa nhân tạo phù hợp với lứa tuổi, tương đương với khoảng tối thiểu là 500ml sữa/ ngày, được pha chuẩn theo công thức ghi trên vỏ hộp của từng loại sữa; Nếu trẻ không chịu bú bình bạn có thể đổ sữa bằng thìa cho trẻ. 4/ Uống nước hoa quả 2 – 3 lần trong ngày. Tuy nhiên vì đang là thời kỳ bạn tập cho bé ăn bổ sung nên bạn cần chú ý những vấn đề sau: Cho trẻ ăn theo nguyên tắc từ lỏng đến đặc, từ ít tới nhiều, cho trẻ bú càng nhiều sữa mẹ càng tốt, không nên bổ sung mì chính (bột ngọt cho trẻ), cho trẻ ăn nhiều hơn khi trẻ bị ốm,... Chúc bé yêu của chị khoẻ mạnh.
Be 6 thang tuoi roi ma cân nang chi 5kg7 thoi lieu co bi suy dinh duong khong?thuc pham nao giup be tang can cac me giup e voi.
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
con nhà minh cung vay
Nhu vay con ban thieu can nhieu va nam vao top sdinj duong toi
bé nhà mình được 5 tháng 20 ngày, bé ăn dặm từ lúc 3,5 thàgs vì mình ít sữ và bé nhà mình cũng k thích ăn sũa ,mình làm nhu vậy có đúng k?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
be moi 3.5 thang ma cho an som vay thi ko tot cho duong ruot cua be
cac chi cho em hoi be nha em duoc 5th21 ngay roi ma moi 7k2 thui vay cho e hoi co bi lam sao khong cac chi giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Con toi 6 thang 10 ngay xin cho toi hoi khi an be hay non oi , vay lam Sao de khac phuc duoc tinh trang do cua be , be can nang 6,4 kg, cao 6,4 m. Xin cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nôn là hiện tượng bình thường và khá phổ biển ở trẻ trong giai đoạn đầu đời. Đối phó khi bé bị nôn: Bé nôn nhiều thường có một vấn đề về bệnh lý nào đó. Việc cần làm lúc này là bạn hãy đừng để bé bị mất nước thêm nữa. Tránh ép bé ăn nhiều một lúc. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn của bé ra làm nhiều bữa một ngày. Cho bé ăn thật nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức, nước lọc. Tuyệt đối không cho bé uống nước ép trái cây. Thực đơn của bé nên nhiều chất lỏng hơn, dễ tiêu hóa hơn. Sau khi ăn, cha mẹ nên thường xuyên vỗ lưng cho con. Để bé ở vị trí an toàn, không chạy đùa ít nhất là 20 phút sau khi ăn. Nếu sau 12 tiếng đến 24 tiếng, bạn thấy cơ thể bé ổn định trở lại, không còn nôn trớ, bạn có thể cho bé quay trở lại chế độ ăn uống như bình thường và hãy nhớ một điều rằng nên cho bé uống càng nhiều nước càng tốt. Nếu bé trên 12 tháng tuổi, bạn có thể cho bé tập ăn những loại thực phẩm như ngũ cốc hay sữa chua dễ tiêu hóa. Cho bé được nghỉ ngơi nhiều: Đi ngủ cũng có thể giúp giải quyết được tình trạng khó chịu này trong em bé của bạn. Tuyệt đối không cho bé uống thuốc chống buồn nôn trừ phi đó là yêu cầu của bác sĩ. Trong đồ ăn của bé, bạn có thể chế biến thêm một chút gừng để cải thiện tình trạng khó chịu này. Cho đến nay người ta vẫn không thể phủ nhận công dụng của gừng đối với những cơn buồn nôn. Gừng còn được coi là một phương thuốc chống nôn tuyệt vời và vô cùng hiệu quả. Bởi vì, thời gian này bé đang dần thích nghi với mùi vị, với thức ăn, các cơ quan trong cơ thể bé đang dần phát triển để “hòa hợp” với đồ ăn mà bé nạp hàng ngày. Vậy khi nào bé nôn là bất bình thường? Đối phó khi bé nôn như thế nào? Khi ăn xong, nhiều bé bị nôn ra một chút sữa (ọc sữa). Bé sẽ sợ và khóc… đó là điều hoàn toàn bình thường, cha mẹ không nên quá lo lắng. Ở đây, nôn trớ không quá nguy hiểm, bạn cần theo dõi bé thêm, bạn cần yên tâm về sức khỏe của con miễn là bé khỏe mạnh, chơi đùa, tăng cân đều đặn. Tuy nhiên, buồn nôn và nôn mửa là triệu chứng vô cùng khó chịu không chỉ đối với người lớn mà nó cũng gây sự khó chịu ngay cả với trẻ em. Bạn cần phân biệt được giữa nôn mửa và ọc ra. Nôn mửa là nôn tất cả những gì con vừa nạp vào người, với số lượng không nhỏ. Ọc ra thức ăn với một số ít, đi kèm với hiện tượng ợ hơi. Hiện tượng ọc sữa sẽ ít hẳn đi với điều kiện bé bớt nghịch hơn sau khi ăn. Hiện tượng này không cản trở cho việc tăng cân của trẻ. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này: Do bé mệt mỏi, căng thẳng, ăn quá no, đầy bụng, nô nghịch, ngộ độc thực phẩm, do bị ho, bị bệnh…
Con em 6 thang tuoi em che do an cua be nhu sau sang sau khi ngu day be uong 120ml sua ngoai ,den 9h uong nuoc cam va bu me, 11h be an bot va bu me de ngu trua, chieu khoang 3 h be bu 100ml sua binh,khoang 5h be an cu bot bu be va ngu. xjn hoi bac si che do an nhu vay co hop li ko
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chế độ ăn như vậy là rất tuyệt rồi đó bạn, bạn cũng có thể cho bé ăn thêm sữa chua và váng sữaChúc bé hay ăn chóng lớn!
bon nha em duoc 6 thang e chua biet thuc don va cach che bien nhu nao cho con co du chat.xin ctu van cho em biet
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
be nha e duoc 7 thang tuoi an xong hoac bu sua hay non tro manh .phai lam the nao a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Be 6thang tuoi cho an gi de giup be tăng trương chiêu cao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bé nhà em được 6.5 tháng mà có 7.5kg. Sáng ăn bột trưa và chiều ăn cháo say nhuyễn.Ngày uống 5_6 cữ sữa khoảng 400ml.Như vậy có sao ko và cháu có bị suy dinh dưỡng ko vì nhìn cháu rất nhỏ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con minh 6 thang tuoi minh Chao voi ca va thit minh xay Nhuyen ra cho be an co duoc o cac ban giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cu nha e duoc 6thag 10ngay rui nhug chau moi duoc 7kg thui vay xin hoi chau co
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý