Hướng dẫn tìm lại iPhone khi bị mất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn tìm lại iPhone khi bị mất

19/04/2015 01:11 PM
12,209
Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm lại iPhone khi bị mất nhé. Cho dù bạn đã bị mất máy thì cũng đừng lo lắng vội nhé, thử xem các cách dưới đây nàoHướng dẫn tìm kiếm iPhone & iPad bị mất cắp

Hiện nay, máy tính bảng iPad hay điện thoại iPhone khá thông dụng số người dùng cũng rất nhiều, nhưng đối với những ai đang dùng thì cũng sẽ có người biết và không biết cách để tìm lại thiết bị của mình nếu một ngày nào đó nó bị mất cắp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn dùng phần mềm để tìm kiếm iPad hay điện thoại iPhone đang ở đâu và tìm lại cho các bạn. Đó là phần mềm Find my iPhone.

- Cài đặt thiết lập phần mềm Find my iPhone : Đầu tiên để cài được Find my iPhone bạn phải thiết lập tài khoản iTunes của mình, đăng nhập tài khoản trên vào iCloud bằng cách vào Settings/ iCloud /Account, sau đó bạn chỉ cần kích hoạt Find my iPhone trong iCloud , bây giờ thì các bạn chỉ cần bật phần mềm Find my iPhone và đăng nhập với tài khoản này và chờ giây lát để phần mềm dò tìm vị trí của mình.

Hình: Find my iPhone

- Tìm kiếm iPad hay iPhone ở đâu: Để tìm kiếm thiết bị mình đang ở đâu các bạn chỉ cần vào trang web: https://www.icloud.com/, bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình với phần mềm Find my iPhone trên iPhone, tiếp theo bạn thấy xuất hiện phần mềm Find my iPhone và sử dụng nó dễ dàng.

Hình: iCloud.com

Hình: Vị trí của bạn trên Find my iPhone

Đến đây là các bạn có thể yên tâm tìm kiếm iPad hay iPhone khi để quên hay thất lạc nhé.

Chúc các bạn thành công!Mất iphone vẫn tìm lại được bằng phần mềm miễn phí Anti-theft Free

- Sau khi nhặt được chiếc iPhone 4S màu trắng của anh A. tại sảnh chờ của bến tàu, thay vì thông báo với quản lý, nhân viên Nguyễn thị lành của bến tàu buôn mê thuật lại ỉm đi và cầm chiếc điện thoại ra khỏi bến tàu. Nhưng nhờ một phần mềm chống trộm được cài đặt sẵn trên máy, Anh A. đã có bằng chứng để lấy lại chiếc iPhone 4S của mình.

Sau khi cố tìm cách mở mã khóa trên chiếc iPhone 4S bất thành, Ninh đã bị hệ thống theo dõi của chiếc smartphone này tự động chụp lại hình ảnh khuôn mặt và gửi email cảnh báo đến người thân của chủ nhân chiếc điện thoại bị mất.

16h30 ngày 12/7, Anh (nguyễn thành Nam) A cùng đoàn du lịch đến Buôn Mê Thuột Trên chuyến tàu hà nội buôn mê thuật. Khi đi trên tàu, Anh A. đã để quên điện thoại tại ghế chờ của ga tàu.

Sau 3 lần cố mở mã khoá điện thoại bất thành, nhân viên Tuấn đã bị chiếc điện thoại iPhone 4S chụp lại ảnh và thông báo vị trí của chiếc điện thoại đã được đưa ra ngoài khách sạn. (Ảnh: Minh hoạ).

Nghĩ đi nghĩ lại một hồi lâu, Anh A. vẫn không nhớ mình để quên hay đánh rơi điện thoại ở đâu,


Email cảnh báo được gửi đến điện thoại Vợ Anh A.
Buồn bã vì nghĩ rằng chiếc điện thoại đã mất, bất ngờ Anh A. nhận được điện thoại của vợ anh A đang ngồi từ Hà Nội gọi vào số điện thoại của bạn đi cùng đoàn cho Anh A. biết: “Đừng lo, hiện điện thoại đã tự động chụp ảnh người đang giữ điện thoại, vị trí điện thoại đang được người từ trong Ga buôn mê thuật đưa sang vị trí đối diện ở bên kia đường”.

Sau một hồi điều tra anh A đã tìm lại được người nhặt được chiếc điện thoại của mình


Sau khi được cung cấp thông tin từ ảnh chiếc iPhone 4S chụp lại, quản lý ga tàu đã thừa nhận bức ảnh chụp đích xác là nhân viên của ga tàu và hứa sẽ giải quyết ngay. Sau đó quản lý ga gọi nhân viên Nguyễn thị lành  lên làm việc và yêu cầu lành trả lại điện thoại cho anh A.
dưới đây là hướng dẫn tạo và gửi tin nhắn đến người thây khi có ai cố mở khóa điện thoại iphone qua phần mềm miễn phí tải về https://play.google.com/store/apps/details?id=com.comodo.mobile.comodoantitheft

Anti-theft Free là một ứng dụng miễn phí dành cho điện thoại Android cung cấp cho bạn nhiều cách để tìm thấy điện thoại và bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn trên điện thoại. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để dò tìm điện thoại, khóa điện thoại, quét sạch dữ liệu và bật chuông báo động từ xa. Đơn giản bạn chỉ cần gửi dòng lệnh thông qua tin nhắn SMS đến điện thoại bị mất đã cài đặt Anti-theft Free, ứng dụng này sẽ thực hiện công việc còn lại mà bạn cần đến. Comodo Anti-theft Free hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.comodo.mobile.comodoantitheft

Bạn có thể tìm thấy điện thoại của mình bằng cách gửi một lệnh tin nhắn SMS, ứng dụng sẽ hiển thị điện thoại của bạn trên bản đồ. Bạn có thể ra lệnh chống trộm để khóa điện thoại của mình từ xa bằng cách gửi một tin nhắn văn bản đơn giản đến điện thoại đó, Khóa điện thoại của bạn từ xa chỉ bằng một tin nhắn soạn theo cú pháp #lock#<your code> để kích hoạc tính năng khóa từ xa. sau đó điện thoại của bạn sẽ được khóa bằng mật khẩu mà bạn khai báo, và tên trộm sẽ không thể để mở khóa màn hình điện thoại của bạn nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn sợ những thông tin cá nhân hoặc các dữ liệu hay tập tin nhạy cảm trên điện thoại bị mất đó rơi vào tay kẻ gian thì có thể yên tâm vì Anti-theft Free có chức năng xóa sạch tất cả dữ liệu trên điện thoại, bao gồm cả dữ liệu trên thẻ nhớ SD (ví dụ như danh bạ, email, tin nhắn SMS, các tập tin, trang bookmark,…). soạn theo cú pháp #wipe#<your code> để kích hoạc tính năng xóa dữ liệu.

Ngoài ra F-Secure Anti-Theft còn hỗ trợ thêm tính năng xác định định vị trí điện thoại của bạn nhờ vào chức năng định vị và bạn có thể tra trên bản đồ để xác định vị trí. Để kích hoạc tính năng soạn tin nhắn theo cú pháp #locate#<your code>.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất có trên Anti-theft Free chính là bạn có thể thu được một hình ảnh của kẻ trộm. Chỉ cần gửi một tin nhắn văn bản đến điện thoại của mình và một khi kẻ trộm trả lời tin nhắn đó, điện thoại sẽ tự động chụp hình ảnh của kẻ trộm khi chúng nhìn vào màn hình. Ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được gửi đến địa chỉ email mà bạn khai báo để bạn có thể nhận ra gương mặt kẻ trộm.


Điểm đáng chú ý là Anti-theft Free cũng bao gồm cả tính năng cảnh báo cho bạn biết bất cứ khi nào một thẻ SIM điện thoại khác được thay thế cho SIM điện thoại của bạn. Nếu điều này xảy ra, Anti-theft Free sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại mà bạn khai báo, đưa thông tin số SIM mới đang gắn vào điện thoại. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục gửi tin nhắn xác định vị trí, khóa điện thoại hoặc xóa dữ liệu từ xa thông qua các lệnh bằng tin nhắn SMS.
Anti-theft Free cũng được trang bị tính năng báo động. Khi được kích hoạt lệnh qua tin nhắn SMS, điện thoại đó sẽ phát ra âm thanh báo động siêu lớn (ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng, Silent Mode) và hiển thị một thông điệp cảnh báo trên màn hình.
Quả thực những gì mà Anti-theft Free mang đến cho người dùng điện thoại Android là rất hấp dẫn, cho phép bạn luôn đảm bảo dữ liệu, những thông tin trên điện thoại không bị rơi vào kẻ gian dù chúng ở bất cứ nơi đâu, thực hiện bất cứ thủ thuật nào để tránh bị theo dõi như thay SIM. Hy vọng đây là công cụ không thể thiếu đối với những ai xem chiếc smartphone Android của mình là một vật dụng không thể thiếu để lưu trữ tất cả mọi thứ trong cuộc sống nhưng lại sợ máy bị mất.Chiêu 'độc' truy tìm iPhone bị mất

Sau vài lần gõ sai mật khẩu chiếc iPhone vừa 'nhặt' của khách, nam nhân viên khách sạn đã bị máy tự động chụp ảnh, gửi đến mail được chủ nhân cài đặt sẵn.

Thanh (25 tuổi, nhân viên một công ty truyền thông ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻmấy ngày vừa qua, chị cùng đồng nghiệp vào khu vực Tây Nguyên công tác. Sau khi làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn 4 sao, chị tá hỏa phát hiện chiếc iPhone vừa mua không còn trong túi.

Chị gọi vào máy thấy chuông vẫn đổ. Cho rằng chiếc điện thoại đắt tiền chưa bị lấy mất (kẻ gian tháo sim) mà đang ở đâu đó, mọi người chia nhau đi tìm. Nhưng dường như đã "lục tung" mọi thứ, họ vẫn không tìm thấy.

Trong lúc vô vọng, chị được chồng liên lạc chỉ cho biết chiếc iPhone đang ở đâu và ai cầm nó. Theo thông tin này, chị dò hỏi nhân viên khách sạn song được trả lời không ai biết gì về chiếc điện thoại.

Khi chị đưa hình ảnh một người đàn ông do máy gửi vào mail của chồng mình, nam nhân viên trẻ tên Tuấn tái mặt bởi đó chính là anh ta. Tuấn thú nhận có "nhặt" được chiếc iPhone của chị Thanh ở sảnh.

Nhận lại điện thoại, chị Thanh bảo thấy bất ngờ vì chồng ở xa cả nghìn cây số lại có thể xác định được người đang cầm máy của mình và được anh giải thích đã cài phần mềm chống mất trộm iCaughtU. "Nếu người cầm máy đánh mật khẩu sai 3 lần, lập tức máy sẽ tự động chụp lại mặt, rồi gửi email đến hộp thư của chồng mình", chị nói.

Hành vi của kẻ gian đã được báo về địa chỉ email của nạn nhân. Ảnh: T.Bình.

Việc gõ sai mật khẩu đã được báo về email của chồng chị Thanh. Ảnh: T.Bình.

Tương tự chị Thanh, chị Huyền (22 tuổi ở Tây Mỗ, Từ Liêm) đã đến trình báo cảnh sát, cung cấp chân dung nghi phạm. Chị kể, tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu khi ngồi sau xe máy của bạn trai, chị bị hai thanh niên áp sát, giật mất chiếc Iphone trên tay. Bạn trai của Hiền vội phóng đuổi theo nhưng không theo kịp được. Chị cho hay, máy cài "phần mềm đặc biệt" nên khi có được hình ảnh của người đang cầm nó, chị đã nộp cho cảnh sát.

Mới đây, thành viên của một diễn đàn cũng chia sẻ về chuyện bạn gái "sập bẫy" người đi đường để rồi bị mất chiếc iPhone. Anh kể, bạn mình đang chạy xe trên đường Nam Trung Yên (Hà Nội) bỗng một nam thanh niên đi xe Wave màu xanh đi sát hỏi đường. Sau hồi nói chuyện được cho là như "bị thôi miên", cô phát hiện chiếc iPhone 4S đã bị mất. Do dùng phần mềm chống mất cắp, anh nhận được hình ảnh của người đánh sai mật khẩu. Cô bạn gái xác nhận đây chính là người thanh niên đã gặp trên đường hôm đó.

Nói về một số phần mềm có tính năng trên, một chuyên gia về smartphone ở Hà Nội cho biết hiện trên thị trường có hai loại: mất tiền mua và miễn phí. Với điện thoại iPhone thì có thể cài đặt miễn phí, dễ dùng và nhiều người sử dụng. Còn các máy dòng Android muốn dùng tính năng chống trộm phải chọn các phần mềm bảo mật hay diệt virus có tính phí, song bù lại sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Trong số này có sản phẩm được các hãng bảo mật và phần mềm của Việt Nam phát triển.

Theo anh này, dù tiện ích vậy song nhiều người vẫn chưa quan tâm đến các phần mềm bảo mật, bảo vệ thiết bị. "Hầu hết khách hàng sau khi mua điện thoại hay máy tính bảng mới đều không hỏi để cài thêm các phần mềm diệt virus hay bảo mật mà yêu cầu chính vẫn là những ứng dụng, phần mềm thông thường để giải trí", anh này nói và cho biết chỉ một số người dùng có kinh nghiệm, hay được hướng dẫn mới sử dụng phần mềm "chống trộm".

Trao đổi với VnExpress, cảnh sát công nghệ cao Hà Nội khuyến cáo, với máy cài phần mềm ứng dụng thông minh này khi có hình ảnh được cho là thủ phạm, nạn nhân cần đến công an trình báo. Đây sẽ được coi là nguồn chứng cứ quan trọng, giúp nhà chức trách truy tìm thủ phạm.Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc mọi nơi
Làm sao để nhận biết Iphone 4 và Iphone 4S?
Làm sao để biết Iphone thật, giả
Kinh nghiệm chụp ảnh bằng IPhone 4 đẹp mê ly
Cách chon mua iphone 3gs cũ bền đẹp
Làm sao để Iphone ít hao pin?

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho em hoi có ai biet tim iphon 4 bi mat khong, may cua e bi mat trong luc cung dang het pin hien tai e khong biet lam the nao ca
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
minh dang ban tra da thi co nguoi vao nhan luc minh so ho da tho mat chiec iphone 5C cua minh,moi nguoi cho hoi bay gio lam the nao? minh chu thanh thao lam voi cai chuyen tim iphone, xin cam on ae nhe
Bạn tham khảo thêm nhé: http://www.kdienthoai.com/news/243/huong-dan-cach-tim-iphone-bi-mat-khi-tat-may-chinh-xac-nhat.html
b tim đc chưa v?
cho em hỏi , e bị mất máy iphone 4, e gọi cho bên kia thấy rung chuông, gọi zalo cũng rung chuông nghĩa là máy e đang được sử dụng mà sao e định vị icloud nó cứ báo ngoại tuyến là sao? :'(
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
mk cũng v ấy nk của mk thì k bật mạng
cho e hỏi làm tn để tìm lại iphone4 e vừa bị mất sang nay gọi thì ko liên lạc được ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chỉ cần điện thoại bật lên dù bị tháo sim vẫn định vị được điện thoại qua find my phone không vậy??
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
e bi mat iphone 4s
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý