Kỳ Duyên sau khi bố mất và những chuyện bây giờ mới kể

seminoon seminoon @seminoon

Kỳ Duyên sau khi bố mất và những chuyện bây giờ mới kể

19/04/2015 01:11 PM
333

Kỳ Duyên sau khi bố mất và những chuyện bây giờ mới kể: Cùng với sự ra đi của bố chị, câu chuyện tình lãng mạn giữa ông tướng Nguyễn Cao Kỳ và cô hoa khôi Đặng Tuyết Mai cũng được tái hiện.


Bố Nguyễn Cao Kỳ Duyên mất ở Malaysia


Ông Nguyễn Cao Kỳ, từng là thủ tướng và phó tổng thống chính quyền Sài Gòn, vừa qua đời ở tuổi 80 rạng sáng nay 23/7 tại bệnh viện ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia khi đang điều trị biến chứng đường hô hấp .
 

ongky9-324914-1368197667_500x0.jpg

Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời tại một bệnh viện ở Kuala Lumpur, Malaysia rạng sáng nay. Ảnh: Msnbcmedia4.

Dẫn lời Peter Phan, một người cháu trai của ông Kỳ sống ở miền Nam bang California, Mỹ, AP cho biết: "Ông ấy vẫn khỏe nhưng vài tuần nay bắt đầu yếu đi".

Nguyễn Cao Kỳ, sinh năm 1930 tại thị xã Sơn Tây (cách Hà Nội khoảng 40 km), là con thứ ba và con trai độc nhất của ông giáo Nguyễn Cao Hiếu. Lúc nhỏ ông học giỏi nhưng rất ngỗ nghịch. Hết lớp 4 ở Sơn Tây, Cao Kỳ được cho về Hà Nội học ở trường Bưởi (hay trường trung học Bảo hộ - Lycée du protectorat - nay là trường trung học phổ thông Chu Văn An).

Nguyễn Cao Kỳ đi lính cho người Pháp năm 1952 và được huấn luyện tại trường Sĩ quan trừ bị khoá I ở Nam Định rồi được chọn đi đào tạo tại trường Không quân Marrakech tại Maroc. Sau khi học xong, ông bắt đầu con đường binh nghiệp và chính trị đầy sóng gió và nhiều bi kịch của mình.
 

l

Ông Kỳ thời còn là phi công. Ảnh: Life.

Ông Kỳ từng là một sĩ quan quân đội cao cấp và cựu chính khách của chính quyền Sài Gòn. Năm 2004, sau 29 năm tha hương, ông cùng vợ và con gái lần đầu về Việt Nam và khẳng định muốn là sứ giả của sự hòa hợp hòa giải dân tộc. Trong một lần trả lời phỏng vấn với báo giới nước ngoài, ông nói: "Hiện giờ tôi đang cố gắng để làm điều gì đó tốt đẹp cho đất nước. Tôi chỉ có một nhiệm vụ với quê hương mình"..

Kết hôn ba lần, ông Kỳ có tổng cộng sáu người con và 14 cháu. Người vợ đầu của ông quốc tịch Pháp, vợ hai là người Việt. Đứa con duy nhất của ông với người vợ thứ hai là MC nổi tiếng người Mỹ gốc Việt Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ông Kỳ gặp vợ thứ ba khi sống một thời gian tại Bangkok, Thái Lan.

Theo AP, người thân trong gia đình ông Kỳ cho hay, kế hoạch tổ chức tang lễ cho ông Nguyễn Cao Kỳ vẫn chưa quyết định cụ thể.


Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể về chuyện tình của bố mẹ


ky Duyen Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể về chuyện tình của bố mẹ

(…)
Quả thật khi nhìn ảnh bố chị, tôi không nghĩ một người trông nghiêm thế mà lại lãng mạn đến thế!

Bố Kỳ Duyên trông ngoài mặt thì nghiêm nhưng trong lòng rất mềm. Ông luôn đối xử với vợ bằng sự kính trọng. Không bao giờ nạt nộ, quát mắng và đánh vợ thì lại càng không. Còn với con cái thì ông thương và chiều con một cách vô điều kiện. Sáu đứa con, nhưng trong đời ông chỉ đánh anh Thắng – anh cả một lần duy nhất. Tại anh Thắng, lúc ấy 8 tuổi, lấy súng của ông ra chơi và bắn xém trúng một người… Đánh là phải!

Ông không bao giờ đòi hỏi các con phải làm bất cứ việc gì cho ông hoặc vì ông. Con muốn lấy ai cũng được, bỏ ai cũng được, đi học hay đi làm cũng được. Tết nhất con đến thăm được thì tốt, còn con bận, như Kỳ Duyên năm nào cũng vướng đi show mà không đến được, ông cũng không bao giờ trách nửa lời. Ông không bao giờ làm phiền con cái và cho đến lúc ông nhắm mắt thì chưa đứa con nào phải lo cho ông.

Trân trọng vợ nhưng vẫn… chia tay, điều đó theo chị có là nghịch lý?

Là phận con, Kỳ Duyên không nghĩ mình lại có quyền phán xét những chuyện riêng tư của cha mẹ và nếu có đi chăng nữa thì chắc mình cũng không nên mang lên báo chí rêu rao, nhất là sau khi người đó vừa nằm xuống.

Nhưng thực sự thì đã bao giờ chị dám hỏi bố chị vì sao lại chia tay mẹ chị chưa?

Ô không! Như đã nói, bố và Kỳ Duyên không bao giờ bàn về chuyện riêng tư. Cũng như ông chưa bao giờ hỏi tại sao Kỳ Duyên ly dị người này hay người nọ. Luôn luôn, Kỳ Duyên tin tưởng vào quyết định của ông. Ông thương ai và người đó mang lại cho ông hạnh phúc thì đương nhiên Kỳ Duyên sẽ thương người đó. Ngược lại, ông cũng nghĩ thế về chuyện của Kỳ Duyên nên đâu có gì để bàn? Chuyện nhỏ mà!

“Bố thương ai thì mình cũng sẽ thương người đó” – nói thì dễ nhưng thực ra làm thì có khó không? Đơn cử như vì sao chị gần như không bao giờ nhắc đến các anh chị em cùng cha khác mẹ của mình, cũng như người vợ Pháp và người vợ thứ ba của bố chị?

Kỳ Duyên không nhắc đến những người đó đơn giản là vì chưa có ai hỏi đến thôi. Khi mẹ Kỳ Duyên lấy bố, các anh chị còn rất nhỏ. Mẹ thương và nuôi các anh chị như con ruột. Mẹ kể lúc lấy bố, mẹ không dự định có con thêm vì hai người đã có 5 con rồi, Kỳ Duyên là một “surprise” (oops!). Kỳ Duyên lớn lên với các anh chị trong nhà như một gia đình bình thường, không biết phân biệt con riêng con chung gì cả.

Còn người mẹ Pháp của anh chị hoàn toàn biến ra khỏi cuộc đời của các con sau khi ly dị bố Kỳ Duyên. Nghe nói bà về nước hoặc sang Mỹ lập gia đình. Nên khi trưởng thành, có lần một người anh của Kỳ Duyên đã cầm tay mẹ và nói: “Mẹ là người mẹ duy nhất mà tụi con biết”.

Về người vợ sau của bố, Kỳ Duyên vẫn đối xử kính trọng và thân mến, không có vấn đề gì khó khăn tế nhị cả. Bà là người vui tính và khi nào có thì giờ, Kỳ Duyên vẫn thường tới đánh tứ sắc gia đình với bố, Tata và Vân (con gái Tata chỉ lớn hơn Kỳ Duyên một tuổi và cũng là bạn của Kỳ Duyên vì hai đứa từng ở chung với nhau khi còn học đại học).

Sau khi bố chị về Việt Nam và gặp phải chống đối ở hải ngoại, chị đã có phản ứng cứng cỏi như chủ động đề nghị đối chất, cũng như lên tiếng bảo vệ bố mình. Hãy nhớ lại sự khó xử của chị lúc ấy, khi một bên là chữ hiếu, một bên là một bộ phận cộng đồng người Việt đồng thời là khán giả của chị?

Đối với Kỳ Duyên không có gì khó xử cả. Chữ Hiếu là trên hết!

(Trích đăng Tạp chí Đẹp)

(St)

Nguyễn Cao Kỳ Duyên có mấy đời chồng?
Kỳ Duyên và 2 con gái đáng yêu

Trịnh Hội Kỳ Duyên trọn bộ chùm ảnh cưới sexy tuyệt đẹp

Nguyễn Cao Kỳ Duyên blog lộ hàng khi đang nhảy sexy nè chị em

Vì sao Kỳ Duyên và Trịnh Hội chia tay?

"Tình cũ" Hà Hồ ngày càng quấn quýt với Kỳ Duyên


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý