Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

19/04/2015 01:18 PM
345

Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google hiệu quả nhé.


Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh

Bài viết này hướng dẫn các bạn 4 cách tìm kiếm hình ảnh bằng dịch vụ của Google.


Đầu tiên, bạn truy cập vào trang tìm kiếm của Google theo địa chỉ: https://www.google.com.vn/ và nhấp vào chữ Hình ảnh. Hoặc truy cập trực tiếp theo link sau: http://images.google.com.vn/


Ví dụ đây là hình ảnh bạn tình cờ thấy trên Facebook, và bạn muốn tìm thông tin về hình ảnh này:


Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách sau để tìm kiếm:

Kéo và thả

Kéo và thả hình ảnh từ web hoặc máy tính của bạn vào hộp tìm kiếm hình ảnh:

 

Tải ảnh lên

Trên trang tìm kiếm hình ảnh, nhấp vào biểu tượng máy ảnh, sau đó chọn “Tải hình ảnh lên”. Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng để bắt đầu tìm kiếm.


Sao chép và dán URL của hình ảnh

Bạn đã tìm thấy hình ảnh trên web bạn quan tâm? Nhấp chuột phải vào hình ảnh để sao chép URL. Trên trang tìm kiếm hình ảnh, nhấp vào biểu tượng máy ảnh, và “Dán URL của hình ảnh”.

 
Nhấp chuột phải vào hình ảnh trên web

Để tìm kiếm bằng hình ảnh nhanh hơn, hãy tải xuống tiện ích mở rộng cho Chrome hoặc tiện ích mở rộng cho Firefox. Với tiện ích mở rộng đã cài đặt, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh trên web để tìm kiếm bằng hình ảnh đó trên Google.

 
 

 

Và đây là kết quả tìm kiếm được theo 4 cách trên, trong đó có cả đề xuất của Google dành cho hình ảnh được sử dụng trong bài viết.


Để tìm được tấm hình bạn đã tìm kiếm theo nhiều kích cỡ hơn, bạn hãy bấm vào chữ "Tất cả kích thước", và đây là kết quả:


Lúc này có rất nhiều chức năng cho bạn lựa chọn: Kích thước, Thời gian, Kích thước khác, Theo chủ đề, ... Bạn hãy tự khám phá những chức năng này nhé, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin thú vị xung quanh tấm hình mà bạn quan tâm đấy!

Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

Thông thường, để tìm kiếm ảnh trên Google Images bạn sẽ nhập tên hoặc nội dung tương đương của ảnh vào ô tìm kiếm và Enter là xong. Nhưng gần đây Google đã mở rộng tính năng tìm kiếm của mình đó là cho phép người dùng có thể tìm kiếm trên dịch vụ bằng cách sử dụng một hình ảnh đã tải lên trên trang web hoặc upload trực tiếp từ máy tính.

Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

Bằng cách này bạn có thể khám phá được tất cả các nội dung liên quan đến một hình ảnh cụ thể. Đơn giản chỉ cần chỉ định một hình ảnh thì bạn sẽ tìm thấy hình ảnh khác tương tự hoặc liên quan cũng như kết quả tìm được từ khắp nơi trên Web. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm mở rộng của Google:

Hãy truy cập vào trang dịch vụ http://images.google.com, sau đó click chuột vào biểu tượng hình chiếc Camera nằm cuối hộp tìm kiếm (nếu sử dụng trình duyệt Opera có thể bạn sẽ không thấy biểu tượng này). Ngay lập tức một cửa sổ bật ra, tại đây bạn có thể thực hiện tìm kiếm ảnh theo 2 cách như sau:

- Từ thẻ Paste image URL, bạn hãy dán địa chỉ URL có chứa ảnh từ Host hoặc trên một trang web bất kỳ (Đối với ảnh trên trang web, bạn có thể lấy link bằng cách nhấn chuột phải vào nó và chọn Copy Image Location đối với Firefox, và Copy Image Address đối với Opera) rồi nhấn Search.

Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

- Chọn thẻ Upload an image, nhấn Browse và duyệt tới một hình ảnh bất kỳ trên máy tính để nó tự động upload và tìm kiếm ngay sau đó.

- Từ thư mục chứa ảnh của bạn, bạn thực hiện việc kéo và thả ảnh trực tiếp vào hộp tìm kiếm từ dịch vụ Google Images.

Ngoài ra, đối với trình duyệt Google Chrome bạn hãy cài đặt Extension “Search by Image” tại đây để áp dụng việc tìm kiếm mở rộng cho trình duyệt này.

Hiện tại, Google đã triển khai tính năng này trên các máy chủ. Trong trường hợp nếu bạn không thấy tính năng này trên trình duyệt thì có thể nó sẽ xuất hiện trong vài ngày sau đó. Trong tương lai gần, Google dự định sẽ tung ra phiên bản dành cho điện thoại di động.


 Hướng dẫn làm Confessions trên Google cực dễ
Cách download trên google chrome đơn giản nhanh chóng
Cách khắc phục lỗi của Google Chrome cực nhanh
Hướng dẫn làm Google Docs cực kì hiệu quả
Cách chọn theme cho google Chrome cực nhanh
Hướng dẫn tìm kiếm thông tin trên Google hiệu quả nhất


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý