Kinh nghiệm mua iphone hàng xách tay

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kinh nghiệm mua iphone hàng xách tay

19/04/2015 01:18 PM
910

Kinh nghiệm mua iphone hàng xách tay. Một vài lưu ý để bạn thận trọng đề phòng mua phải hàng dựng, hàng cũ, hàng nhái.
Cần cẩn trọng khi sắm iPhone 5 xách tay.


Liên tiếp giảm giá

Trong tuần qua, thị trường trong nước được chứng kiến đợt điều chỉnh, giảm giá bán liên tiếp của các điểm kinh doanh smartphone iPhone 5 xách tay.

Tại nhiều nơi, giá iPhone 5 bản 16GB phiên bản quốc tế mới 100% chỉ còn khoảng 14,7 - 14,89 triệu đồng. Như hoanghamobile.com, giá bán trong ngày 26/3 là 14,89 triệu đồng cho iPhone 5 16GB, 17,79 triệu cho bản 32GB. Theo nhân viên của Dienthoaidoc.com, tại đây vừa giảm giá cho iPhone 5 các phiên bản, đang ở mức 14,7 triệu đồng với bản 16GB màu đen (màu trắng cao hơn 500.000 đồng), 16,9 triệu cho bản 32GB. Còn tại hệ thống như DS… (Hà Nội), bản 16GB giá 14,99 triệu, 32GB giá 16,99 triệu đồng…

Cùng đó, giá bán của iPad mini Wi-Fi + 4G tại nhiều cửa hàng chỉ còn 10,2 triệu đồng cho bản 16GB, 12,3 triệu đối với loại 32GB - tức là giá giảm tới gần 1 triệu đồng so với thời điểm cách đây chưa đầy 3 tuần.

Đáng chú ý là cùng với động thái giảm giá iPhone 5 mới nhất của nhiều điểm bán thì gần đây, tại một số nơi cũng rộ lên chuyện rao bán iPhone 5 “hàng trưng bày” với giá chỉ 12,5 triệu đồng, rồi loại máy còn nguyên hộp, “nguyên seal (niêm phong) nhưng đã active (kích hoạt) trên hệ thống của Apple” với giá chỉ 14,4 triệu đồng.

Các sản phẩm này vẫn được áp dụng chế độ bảo hành từ 6 - 12 tháng tại điểm bán nhằm tạo sự tin tưởng cho người mua.


Nguy cơ mua phải hàng cũ

Theo những người có kinh nghiệm mua Iphone, trước hiện tượng một số nơi đồng loạt rao bán hàng còn nguyên hộp nhưng đã active, hoặc hàng trưng bày giá rẻ như hiện nay, người tiêu dùng phải thận trọng để tránh vướng phải sự phiền phức.

Thứ nhất, hàng thuộc dạng “trưng bày” rất có thể là hàng đã qua sử dụng, được mua đi bán lại, qua tay nhiều người dùng nhưng được các điểm bán “mông má” về hình thức, “dọn dẹp” sạch sẽ ứng dụng… và núp dưới danh nghĩa là hàng chỉ để trưng bày tại cửa hàng cho người tiêu dùng... tin tưởng.
Khách hàng không nhiều kinh nghiệm rất dễ bị "qua mặt" khi mua hàng.

Dù vậy, với mức giá khoảng 12 - 12,5 triệu đồng (rẻ hơn hàng mới 100% tới hơn 2 triệu đồng), người mua cũng có thể sắm về nếu điểm bán đó áp dụng chế độ bảo hành dài hạn (có thể tới 12 tháng), đồng thời điểm tra xem máy được kích hoạt lâu chưa, nếu từ 30 - 40 ngày trước đó thì có thể chấp nhận được.

Thứ hai, liên quan đến chuyện nhiều nơi quảng cáo bán máy “đã active nhưng còn nguyên niêm phong, vỏ hộp” đang được bán ra với giá thấp hơn hàng đã kích hoạt chỉ vài trăm nghìn đồng, thì người tiêu dùng cũng cần “soi” thật kỹ lưỡng. Bởi lẽ, theo như thông tin được nhiều người có kinh nghiệm trên các diễn đàn công nghệ Tinh Tế, VOZ… và quản lý của một doanh nghiệp kinh doanh smartphone trên phố Thái Hà trao đổi với phóng viên thì chuyện hàng “nguyên seal nhưng đã active" là… chuyện lạ!

Cụ thể, nếu còn nguyên niêm phong tức là sản phẩm đó chưa bị tháo hộp, vẫn còn nguyên ny lon ép bên ngoài như khi xuất xưởng. Chính vì thế, chuyện một sản phẩm đã được kích hoạt nhưng vẫn còn… nằm trong hộp, nguyên ny lon bao quanh niêm phong thì rất dễ là hàng tân trang, được ép lại nylon bao quanh vỏ hộp như máy mới do công đoạn “làm đẹp” này không hề khó.

Chính vì thế, người dùng cần kiểm tra xem số IMEI trên máy và ngoài hộp có trùng khớp hay không, kiểm tra thời gian active, thời hạn bảo hành của Apple từ khi active, đề nghị với nơi bán cho kiểm tra số lần sạc pin bằng phần mềm được tải miễn phí từ trên mạng…

Dù vậy, nếu vẫn còn “lăn tăn” với chiếc điện thoại iPhone 5 bán theo hình thức đã kích hoạt nói trên mà giá chỉ thấp hơn vài trăm nghìn so với máy mới 100%, thì để tránh được nguy cơ mua phải máy cũ không xứng với số tiền bỏ ra, người dùng nên cân nhắc đến việc mua sản phẩm mới tại địa chỉ uy tín để thực sự yên tâm về chế độ bảo hành, chất lượng sản phẩm


Theo ICTnews

iPhone: Chọn hàng xách tay hay chính hãng?

Đây là câu hỏi luôn được nhiều người dùng quan tâm, bởi cùng một dòng sản phẩm mang nhãn một thương hiệu nổi tiếng cả thế giới Apple, nhưng giá cả lại rất khác nhau khi đến từ hai nguồn khác nhau.


Từ tháng 3/2010, khi VinaPhone và Viettel trở thành nhà phân phối chính thức iPhone của Apple, người dùng đã có thêm lựa chọn để mua điện thoại iPhone bên cạnh nguồn hàng xách tay vào Việt Nam từ nhiều con đường khác nhau.

Với thực tế này, người dùng sẽ phải có sự so sánh. Cùng một dòng sản phẩm mang nhãn một thương hiệu nổi tiếng cả thế giới, “quả táo khuyết” Apple nhưng được “về” Việt Nam bằng hai con đường khác nhau thì chất lượng và giá cả ra sao? Liệu rằng quyết định chỉ nên mua hàng chính hãng có đúng?

Và dưới đây là những thông tin mà người dùng nên tham khảo trước khi bỏ tiền ra mua một chú dế thông minh iPhone như mong muốn.

iPhone xách tay: giá không biết đâu mà lần

Nguyên tắc đầu tiên mà các dòng sản phẩm iPhone được nhập khẩu theo đường chính ngạch, hay còn gọi là sản phẩm chính hãng đó là giá sản phẩm niêm yết phải được sự đồng ý của hãng, mà cụ thể ở đây là Apple.

Còn với hàng xách tay thì giá cả là... tuỳ ý. Đây là một trong những thực tế đã tồn tại từ khá lâu. Còn nhớ khi chiếc iPhone 4 đầu tiên về Việt Nam, mức giá bị đẩy lên tới gần 40 triệu đồng. Dù rằng, phiên bản này được “quả táo khuyết” niêm yết nếu quy ra tiền Việt, kể cả thuế cũng chưa tới 20 triệu đồng.

Thế nhưng, khi hai doanh nghiệp trở thành nhà phân phối của Apple là VinaPhone và Viettel tung hàng chính hãng ra bán thì tình hình đã thay đổi. Mức giá iPhone 4 xách tay đã rớt mạnh, có thời điểm thậm chí còn tương đương với hàng chính hãng.

Trong khi đó, hàng chính hãng do các nhà mạng nhập về không chỉ có mức giá ưu đãi, mà còn có những gói cước đi kèm cũng khá hấp dẫn. Chính vì vậy, mặc dù phải có những ràng buộc nhất định khi mua hàng chính hãng, song số lượng người đăng ký mua iPhone 4 với nhà mạng vẫn không ngừng tăng.

Chế độ bảo hành không… bảo hành

Bên cạnh giá cả, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành cũng là một yếu tố rất cần phải lưu tâm khi bỏ cả một số tiền không nhỏ dành cho chú dế iPhone.

Hiện giờ, bên cạnh số lượng những chiếc iPhone nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam được công bố chính thức, khó có thể có được số liệu chính xác nhất số lượng những chiếc iPhone “đi” bằng con đường xách tay.

Và một thông tin đã từng được chia sẻ trên một vài tờ báo có lẽ khiến nhiều khách hàng phải ngỡ ngàng, không kém phần… phẫn nộ đó là hầu hết những chiếc iPhone thời thượng hiện nay được bán tại các cửa hàng ngoài thị trường hiện nay đều là hàng dựng từ máy cũ.

Nhưng với sản phẩm được nhập khẩu chính hãng thì sẽ khác. Đại diện của VinaPhone cho hay, khi phân phối sản phẩm, doanh nghiệp áp dụng chính sách bảo hành chính hãng của Apple, với thời gian bảo hành là 12 tháng. Tất cả các điểm bán hàng của VinaPhone đều là các điểm tiếp nhận bảo hành, thời gian xử lý bảo hành tối đa là 72h. Các máy đủ điều kiện bảo hành sẽ được xử lý đổi máy trong thời gian nhanh hơn.

Với chừng ấy những lý do, có thể nói, dù không thể quy chụp hàng xách tay đều là đồ không tốt nhưng việc đánh cuộc với sự may rủi, bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho một chiếc dế thời thượng, đặc biệt là iPhone thì người dùng cần phải có những suy tính kỹ càng.

Chỉ có điều, vấn đề lớn nhất hiện nay của hai doanh nghiệp phân phối iPhone 3G, 3Gs và iPhone 4 cho "quả táo khuyết" trong gần một năm nay chính là không có hàng mà bán. Cứ lô hàng nào về tới Việt Nam là lại hết veo. Người dùng chờ đợi ở các doanh nghiệp phân phối hàng chính hãng là làm sao cải thiện được tình trạng thường xuyên khan hàng này.

(St)

Cách chon mua iphone 3gs cũ bền đẹp
Hướng dẫn khi mua iphone cũ
5 điều cần xem xét trước khi mua iPhone mới
Làm sao để biết Iphone lock hay World
Bị lừa mua iPhone thành... mua táo

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý