Kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện Hùng Vương

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện Hùng Vương

19/04/2015 01:18 PM
922

Các mẹ vừa sinh nở ở Bệnh Viện Hùng Vương về chia sẽ kinh nghiệm cho các mẹ sắp sinh ở bệnh viện Hùng Vương về quy trình làm hồ sơ, chọn bác sỹ, đẻ dịch vụ. Các mẹ sắp sinh tham khảo nhé


Tổng hợp kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện phụ sản Hùng Vương mới nhất


Chi phí sinh mổ ở BV Hùng Vương

sinh con ở bệnh viện hùng vương
 

- Công sanh mổ, được chọn bác sĩ, phòng sanh mổ sạch sẽ, rộng, bác sĩ y tá nhiệt tình. bác sĩ sẽ tiêm thuốc ở tủy sống lưng gây tê màng cứng, mình mổ vẫn tỉnh táo, nghe tiếng bác sĩ nói, ko cảm giác đau thì hết nha.

- Nằm phòng có 2 giường, quạt máy, có nôi em bé riêng, có toalet nước nóng trong phòng, mỗi ngày đều có nhân viên đến quét dọn phòng và toalet, mỗi ngày có nhân viên đem 1 bộ ra trải giường và 1 bộ đồ cho mình tự thay.

- Mình sanh mổ ở đến 5 ngày luôn.

- Có phòng y tá bác sĩ túc trực suốt đêm, có gì kêu là y tá tới liền or có mấy em sinh viên thực tập nhiệt tình giúp.

- Khi vào phòng mổ ko được đem gì hết. Trước khi mổ mình có siêu âm, thử nước tiểu, cân.

- Suốt 3 ngày truyền nước biển và thuốc giảm đau, thuốc hết thì cứ kêu y tá và thay chai mới.

- Mỗi sáng được cho không 1 bình thủy nước sôi, bình thủy mình đem theo.

- Buổi sáng người nhà tự bồng bé đi tới chỗ cho y tá tắm bé.

- Y tá phát 5 ly sữa bột nhỏ.

- Lúc mổ thì mất có 20 phút đến 30 phút là xong. y tá sẽ đưa cho mình thấy bé, đọc lớn cân nặng và giới tính, mình phải ghi nhớ nha. Sau đó được đưa về phòng hồi sức nằm nghỉ, truyền dịch, khoảng 6-7 tiếng, sau đó chuyển về phòng nghỉ ngơi, y tá sẽ đến làm vệ sinh và thay đồ cho mình.

- Trong lúc mình nằm trong phòng hồi sức thì y tá sẽ gọi cho người nhà vào chăm sóc bé ở phòng riêng, chỉ 1 người vào. Nhớ đem theo 1 hộp sữa nhỏ nha để cho bé bú. Khi mình nhận phòng thì y tá sẽ trả lại bé cho mình.

- Trong bệnh viện có đặt cơm nhưng mình ko đặt mà người nhà đem vô, mấy ngày đầu ăn cháo, khi xì hơi được thì sẽ được ăn cơm.

- Bênh viện ko có quy định giờ vô thăm. Chỉ có sáng sớm bác sĩ tới khám thì người nhà ra ngoài 1 chút.

- Bác sĩ trực tiếp sanh hoặc mổ cho mình sẽ tới khám, lúc này mình có bồi dưỡng thì bỏ vào bao thư bồi dưỡng nha, khoảng 1 triệu tùy bạn.

- Dù sanh dịch vụ nhưng mình cứ nộp thẻ BHYT tế, được giảm trừ 1 chút xíu, dù ít hay nhiều thì cũng mừng. Nhớ photo CMND nữa. Đem theo đầy đủ sổ khám thai, phiếu xét nghiệm, siêu âm…. vào 1 bìa sơ mi để sẳn, đi sanh thì đem theo.

- Lúc vào mình đặt cọc 5 triệu trước nha, sau khi xuất viên thì sẽ tính lại, thừa hay thiếu tính sau.

- Tổng cộng sanh mổ của mình là 4,5 triệu, bao gồm tất cả công sanh mổ, phòng, thuốc … tùm lum hết luôn.

- Người nhà đi thanh toán viện phí thì nhớ xin giấy hưởng trợ cấp thai sản nha, cái này nộp cho cty, cty nộp cho bên BHXH, để tính cho mình tiền thai sản nha.

- Trước cổng BV có taxi đậu sẵn ở bãi BV, mình ra khỏi BV sẽ thấy liền.
 

Chi phí sanh thường ở BV Hùng Vương

- Được chọn bác sĩ sanh cho mình

- Mỗi phòng sanh thì có 2 giường sanh, tương đối sạch sẽ

- Phòng quạt, phòng 2 giường, toalet nước nóng

- Không cần truyền nước biển gì hết

- Mỗi sáng y tá tắm em bé

- Tổng cộng 2.5 triệu thui, nhớ mang theo BHYT bản chính nhé. Ở có 3 ngày là về.

Đó là kinh nghiệm của mình. Chúc các mẹ sinh sau mẹ tròn con vuông nhé.

 

Kinh nghiệm sinh con tại Hùng Vương của mẹ gaihatinh

Mình sinh ở Hùng Vương bên BH chi phí rẻ bèo có 1tr6, phòng máy lạnh 8 giường bác sỹ, y tá vui vẻ, nữ hộ sinh đở đẻ cũng dễ chịu lắm, mình sinh thường

Mình sinh tháng 3/2013 nha các mẹ

Kinh nghiệm sinh con tại Hùng Vương của mẹ lovely_lesvian

Mình sinh ở Hùng Vương hồi tháng 5/2012, mình trả khoảng 3tr5, nằm phòng dịch vụ phòng 2 giừơng/ng/ngày (250 ngàn), mình sinh thường, chi phí cũng không cao lắm.

Nghe nói năm nay lên 300 ngàn/giường rồi, mình sẽ sinh tập 2 ở Hùng Vương tiếp vào tháng 10, vừa rồi mới đi HV khâu eo tử cung, chi phí này nọ cũng 2tr5 đấy, nhưng nằm bên khu nhà nước, dịch vụ không có khoa này.

 

sinh con tại bệnh viện Hùng Vương


Kinh nghiệm sinh nở tại bệnh viện Hùng Vương của mẹ kenkobaby

Mình sinh ở Hùng Vương về được hơn 1 tháng rồi nên vào chia sẻ 1 chút với các mẹ có dự định sinh dịch vụ khu A ở Hùng Vương. Mình xin ngắn gọn quá trình như sau:

- Các mẹ đem theo sổ khám thai, bản sao CMND, hộ khẩu, thẻ BH Y tế (mỗi thứ 2 bản, không cần công chứng)
- Vào cổng cấp cứu phía đường Lý Thường Kiệt. Đi vào phía tay trái có quầy thu viện phí; đi tiếp nữa sẽ thấy “Phòng nhận sanh” bên tay phải.

- Vào phòng, phía dãy ghế sản phụ ngồi sẽ thấy bàn lấy máu và ghi phiếu; điền thông tin vào mẫu giấy để trong 2 cái hộp. Mình không nhớ rõ trường hợp nào ghi 1 tờ – trường hợp nào ghi 2 tờ, nên chị/ bạn cứ ghi cả 2 (dư còn hơn thiếu). Chờ khám trong.

Lưu ý nếu bị đau nhiều thì cứ đến bàn nhận hồ sơ thông báo tình trạng, còn giấy tờ cứ để người nhà ghi.

- Khám xong, nếu họ cho nhập viện chờ sinh thì phát cho bộ đồ và hộ lý sẽ làm hồ sơ nhập viện. Mẹ nào đau nhiều thì được cho lên phòng chờ sinh sớm. (Mình đau ít nên vào từ 9h mà tới 13h mới cho lên. Lúc ở nhà chưa chịu đi vì chỉ mới gò sơ sơ, thế mà người nhà cứ bắt đi, chờ mỏi cả lưng)

- Lên phòng chờ sinh thì người nhà giữ hết đồ đạc chờ bên ngoài (được cấp 1 thẻ nuôi bệnh); sản phụ cầm theo băng vệ sinh, quần lót, nước uống, điện thoại vào chờ đo máy và khám.

- Mẹ nào mổ thì mình thấy xếp hàng đi rửa bụng rồi vào phòng mổ.

- Mình sinh thường, có yêu cầu bác sĩ nên dù mới nở 2,5 phân nhưng chị bác sĩ phá ối cho sinh luôn. Mình lên bàn sinh lúc nở được 4 phân. Đau bụng đẻ mà nằm cứ gác ngược 2 cái chân lên, đau bụng thì ít mà mỏi chân thì nhiều .

Mình không chích “đẻ không đau” nên bị nữ hộ sinh cằn nhằn “Mấy chị này ngộ ghê, sướng không muốn, mà muốn khổ; không phải đau sơ sơ vầy mà đẻ đâu nha!”. Mặc kệ, cứ coi như muỗi vo ve, vì sức khỏe của mình; vả lại, đẻ thì phải đau, thì mới biết thế nào là đau đẻ.

- Các mẹ có khát nước thì cứ xin, sẽ được mang đến cho uống; có khó chịu chỗ nào thì cứ kêu, đừng chịu đựng mà tội mình nhé! Còn 1 đoạn đường khó khăn nhất mà! Tốt nhất là kêu mấy em thực tập sinh.

Mình bị chuột rút, kêu um sùm là có người đến sửa chân giúp đó. Các mẹ nhớ bổ sung canxi và phơi nắng, chứ bị chuột rút đau lắm. Chồng mình bị bệnh, liệt toàn thân hết 2 tháng nên mình toàn ở trong nhà chăm chồng, thiếu nắng nên thiếu canxi mặc dù mình uống đầy đủ.

- Cố gắng bình tĩnh hít thở, đừng rặn. Khi có dấu hiệu muốn rặn (giống như rặn đi đại tiện, cứ tự nhiên thúc ra vậy đó!), thì gọi hộ lý để họ kiểm tra cho mình. Nhớ “cám ơn, xin lỗi” lịch sự với họ thì cũng nhẹ nhàng hơn.

- Sinh xong sẽ được đẩy ra phòng tập thể nghỉ ngơi, người nhà được gọi vào. 1~2h sau thì được vệ sinh phần dưới và nhận con. Nếu có mắc tiểu thì nói người nhà dìu đi; nên chuẩn bị loại bô đại tiện dẹt để tiểu tại chỗ thì tốt hơn, vì có thể mẹ còn yếu, đi sẽ mệt và sợ nhất là bị té. Mẹ nào có rạch tầng sinh môn thì tiểu ngồi chúi về phía trước sẽ đỡ rát hơn.

- Khi nhận con thì cho con bú ngay, không thì pha bình cho con. Mẹ cũng nên ráng ăn hoặc uống sữa để lại sức. Căn tin có bán nước sôi (5.000đ 1 bình thủy) và tất tật các thứ cần thiết nhưng khá mắc. Nhớ đem máy chụp hình để chụp con nhé (nhớ tắt flash) !

- Khi có phòng hoặc giường hành lang thì được hộ lý chuyển xuống. Đồ đạc sẽ có xe “chuyên dụng” để người nhà đẩy nên kg lo lỉnh kỉnh. Nằm hành lang 80.000/ ngày, phòng 6 người 200.000/ ngày, phòng 1 người thì có 600, 800, 1000, 2000. Mình nằm phòng 800.000, có cửa sổ và giường cho người nhà, khá thoải mái.

- Các mẹ khi khỏe khỏe, đi lại được thì nên tự đi vệ sinh + rửa ráy + thay băng cho sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.

- Các việc như tắm con, làm thuốc mẹ, chích ngừa con… sẽ được làm theo quy trình, không biết thì cứ níu các em thực tập sinh hỏi cho dễ, các em đó khá dễ thương, chưa mọc sừng.

Anh chị mình cứ bồi dưỡng linh tinh 20.000/ người, mình nghĩ không có cũng chả sao!

- Khi làm thủ tục xuất viện thì họ sẽ hỏi giấy chuyển viện, cứ nói là sinh cấp cứu thì cần gì giấy chuyển viện. Mình cũng chẳng hiểu họ hỏi vậy để làm gì, hổng lẽ để người nào không biết thì không cho người ta trừ 80% bảo hiểm sao!?

- BV Hùng Vương có các dịch vụ tại nhà như tắm bé, làm rốn, làm thuốc mẹ…., có bẳng giá rõ ràng. Mình đăng ký dịch vụ tắm bé và đc gặp 1 cô nữ hộ sinh rất dễ thương; cô tắm bé và trò chuyện, hướng dẫn mẹ chăm bé rất nhiều. Con mình có chồi rốn nên tắm tới gần 1 tháng. Ui cha, nó xài tiền giống ba nó quớ!!

Các mẹ có thắc mắc gì cứ hỏi nhé, mình trả lời cho. Mình có dặn cô nữ hộ sinh tắm bé là nếu người quen mình vào sinh thì mình gửi cô ấy, mình nghĩ bồi dưỡng hoặc quà biếu 1 chút cho cô ấy là ok. Nếu mẹ nào lo lắng quá thì mình sẽ gửi cô ấy giúp.

Điều quan trọng là các mẹ cứ bình tĩnh, đừng lo lắng quá nhé! Tuyệt đối không ngần ngại hay sợ sệt chuyện gọi nữ hộ sinh/ bác sĩ bất cứ khi nào mình có dấu hiệu gì. Nếu họ cằn nhằn thì cứ kệ, hoặc cứ nói “em sợ có bất trắc gì thì khổ mọi người, chị thông cảm giúp giùm em”.

Cứ nghĩ đến việc đưa con đến thế giới này an toàn, là mọi khó khăn có thể vượt qua đc hết.

Về chi phí:

Mình có bảo hiểm, sinh thường, nằm hành lang 1 đêm + 1 ngày phòng 800 ngàn hết khoảng 4,5 triệu; không chích đẻ không đau (800k/mũi).

Tinh thần là có phòng nào vô phòng đó; nghe nói họ không cho đặt phòng trước nữa. Mình sinh lúc đêm, tới khoảng 7h30~8h sáng thì vô phòng hành chánh để đặt phòng, chắc là do may mắn nên có phòng.

Phòng 600k thì không có cửa sổ, 800k thì có cửa sổ – có thể tắm nắng cho bé – tivi – tủ lạnh nhỏ – bình đun nước; còn phòng mắc hơn thì mình không rõ. Mình thấy phòng 800k là ok rồi.

Mình thấy bảng ghi ứng 5 triệu, nhưng bác sĩ mình khám thì nói ứng 6 triệu, vô bệnh viện mình ghi tạm ứng 6 triệu thì họ cũng vẫn thu 6 triệu, nên cũng không chắc có phải do chỉ định của bác sĩ hay không.

Hóa đơn của mình như sau:

- Bệnh nhân thanh toán 20%BHYT: 56k
- Công khám: 60k
- Thuốc: 65k
- Xét nghiệm: 80k
- Khám, làm thuốc: 490k
- Phụ thu: 155k (chẳng biết thu cái gì!?)
- Dịch truyền, đạm: 19k
- Thủ thuật: 500k
- Chẩn đoán hình ảnh: 35k
- Vật tư y tế: 423k
- Công sanh: 1,320k
- Giường chuyên khoa: 1,240k (1 ngày phòng 800k + 1 ngày hành lang 80k, còn lại chắc là tiền ở phòng chờ sanh; họ không có bảng chi tiết nên cũng chẳng rõ tiền gì, thu bao nhiêu thì đóng bấy nhiêu à). BHYT chi 80% mà có 226k thôi, hổng lẽ 1 ca sanh tốn có 300k?? Mình cũng chả hiểu, trong khi mình đóng bảo hiểm gần chết.
Chắc vì mình có chỉ định bác sĩ nên nhiều tiền chút.

Mẹ bin2love tư vấn cho các mẹ sắp sinh ở Hùng Vương

Đi sanh thì phải mang theo CMND và hộ khẩu photo ,nếu có Bảo hiểm thì cũng photo mang theo, thủ sẵn 3 triệu nếu chọn sanh không dịch vụ , và 6 triệu cho bên dịch vụ đó các mẹ ….mới sinh xong sẽ có đồ ở bệnh viện và được tính tiền cả rồi, khi đi sanh nên mang theo đủ giấy tờ, nếu có dấu hiệu thì chưa cần mang đồ theo đâu, còn thấy có thể đau và mún sanh liền thì phải gánh theo sữa và dụng cụ nhé.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Hùng Vương cực kỳ chi tiết của mẹ chuotchiz

Em vừa sinh bé ở Hùng Vương tháng trước, có mấy kinh nghiệm nhỏ hy vọng có thể giúp ích cho các mẹ sắp sinh nhé.

Trong suốt thai kỳ em khám bác sỹ tư nên nào nó biết bệnh viện trông nó thế nào, lại không có bảng hướng dẫn, người đi sanh thì đông nghẹt nên em với người nhà cứ loăng qua loăng quăng . Sau một hồi lần mò thì em leo lên tầng 1 của khoa Cấp cứu để làm hồ sơ. Lên đây rồi thì các mẹ cứ lao vào cái bàn đăng ký mà hỏi han khí thế vào nhé, không là người ta cho mình chờ dài cổ lun. Quy trình là mình cầm hồ sơ khám thai chui vào 1 cái phòng nhỏ nhỏ bên trong để khám tổng quát, sau đó mới mang kết quả ra bàn đăng ký sinh. Khi đến lượt hồ sơ của mình, y tá sẽ gọi vào điền form và hỏi thông tin, sau đó nếu sinh dịch vụ thì họ sẽ đưa cho mình 1 tờ giấy yêu cầu tạm thu khoảng 5t (em sinh mổ nên tạm thu 6 triệu) để đưa cho người nhà xuống tầng trệt đóng tiền. Đóng tiền xong thì mang hóa đơn vào lại bàn đăng ký, lúc đó họ mới phát đồ và làm cái vòng đeo ở tay cho mình.

Trong lúc đăng ký họ cũng sẽ hỏi mình có bác sỹ chưa. Nếu các mẹ đã hẹn bác sỹ nào đỡ hoặc mổ cho mình thì điền tên bác sỹ vào và chờ thôi. Trong form cũng có các options về phòng ốc nhưng mình không được chọn vì họ giải thích là sinh xong ra còn phòng nào ở phòng nấy. May cái mình có người quen làm trong bệnh viện nên lấy được phòng trước khi sinh. Mình lấy phòng loại tốt, có 1 phòng khách có sofa, TV, tủ quần áo, phích nước nóng, ly, tách …, 1 phòng ngủ 2 giường (cho mẹ và người nhà) và 1 nôi nhỏ cho bé, toilet khép kín khá sạch sẽ. Hàng ngày có người vào lau dọn 2 lần/ngày, thay ra giường và có y tá đến ẵm bé đi tắm. Giá cập nhật nhất là 2 triệu/ngày các mẹ nhé. Các loại phòng khác thì em không rõ, các mẹ khác cập nhật thêm giúp nhé.

Mình sinh mổ nên khi bác sỹ của mình chỉ định là phi vào phòng mổ thôi. Sau đó em bé được ẵm ra phòng Sơ sinh cho người nhà cho ăn còn mình thì bị đẩy vào phòng hồi sức nằm liệt 7 tiếng đồng hồ. Vì vậy các mẹ nên chuẩn bị sẵn 1 hộp sữa sơ sinh nhỏ để cho bé ăn trong lúc chờ mẹ nhé. Sau khi theo dõi thấy sức khỏe ổn định thì họ bế em bé đặt vào giường cho mình và đẩy 2 mẹ con về phòng bệnh đã đăng ký trước.

Ở phòng bệnh thì hàng ngày sẽ có người gọi bé đi tắm. Trong thời gian ở viện, bé và mẹ sẽ được bác sỹ, y tá đến khám và cho thuốc hàng ngày. Bé sẽ được tiêm chủng 2 mũi là lao và Viêm gan siêu vi B trước khi về nhà. Hàng ngày bệnh viện cung cấp 3 bữa cho mẹ (cháo hoặc cơm), em không rõ chất lượng thế nào vì toàn chồng em ăn ạ :”>.

Mẹ và bé có thể phải ở viện vài ngày cho đến khi bác sỹ cho về. Hôm đi về thì chỉ cần mang hóa đơn mình đã tạm ứng xuống để họ làm thanh toán và cung cấp các loại giấy tờ khác là okie ạ. Như của em nằm 4 ngày thì tiền phòng là 8 triệu, còn lại cả mổ và tất tần tật mọi thứ là khoảng 4 triệu nữa các chị nhé. Sinh thường chắc rẻ hơn chút.

Một vấn đề chắc nhiều mẹ quan tâm là “phong bì”. Em cũng có chuẩn bị trước một ít cho tất cả, từ bs mổ đến y tá, hộ lý nhưng không ai nhận cả ạ, chỉ có các bác quét dọn là có nhận, vậy nên họ làm cũng kỹ và thay đồ sạch sẽ hơn cho mình.

Em lúc đi sinh cũng lớ nga lớ ngớ lắm nên rất thông cảm cho tâm trạng của các mẹ, nhất là các mẹ tập 1 như em. Hy vọng bài viết này giúp được các mẹ chút thông tin ạ. Chúc các mẹ sắp sinh mẹ tròn con vuông nhé.(St)


Kinh nghiệm nuôi trẻ sinh đôi
Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh cho các mẹ
Chuẩn bị đi đẻ những bài học bỏ túi cho bà bầu
Mẹo nhiều sữa sau sinh mà không bị tăng cân
Kinh nghiệm nuôi bé sinh non hữu ích cho mẹ
Thời gian ở cữ sau sinh và những quan niệm sai-đúng

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho e ơ binh vien co chuyên. Kha lam nho am dao co lam phau thuat khong lam. Nhu vay co dau. Khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ơ binh co lam am dao nho hay. Phau. Thuat. Khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý