Cách chải mascara không bị lem

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chải mascara không bị lem

19/04/2015 01:19 PM
697

Mascara là một công cụ rất quan trọng khi bạn gái áp dụng trang điểm và làm đẹp cho mắt. Bởi vì áp dụng chải mascara đúng cách sẽ làm cho đôi mắt nhìn sâu hơn, quyến rũ hơn và hoàn hảo hơn.

6 bước chải mascara không lem và quyến rũ

Những thứ bạn cần chuẩn bị:

Mascara

Gương

Lược chải mi

Tăm bông cotton

Dụng cụ uốn cong mi

6 bước để chải mascara hoàn hảo cho đôi mắt

1. Áp dụng trang điểm cho đôi mắt theo những màu sắc khác nhau.
 

Ảnh MH
Ảnh minh họa bước 1


Bạn có thể sử dụng phấn nền, phấn mắt, bút kẻ mắt… theo những màu và phong cách bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn trang điểm mắt càng tự nhiên càng tốt.

Để đôi mắt to hơn, bạn cũng nên sử dụng một chiếc kẹp lông mi để uốn cong lông mi trước khi chải mascara.

2. Bắt đầu mở mascara của bạn. Với lần chà cuối cùng, bạn nên bôi mascara trên mép bên trong của ống chải mascara để loại bỏ mascara dư thừa nhằm tránh làm lem mi trong quá trình chải.
 

Ảnh MH
Ảnh minh họa bước 2


3. Bắt đầu đừng ở trước gương soi trong tư thế bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất để chải mascara cho đôi mắt.

Với một bàn tay ổn định, bạn cầm cây mascara thật vững chắc và bắt đầu chải ở gốc của lông mi của bạn. Nhẹ nhàng kéo mascara lên đến cuối lông mi của bạn. Chải thêm một lần nữa để tách lông mi và ngăn chặn các mascara bị vón cục trên lông mi.
 

Ảnh MH
Ảnh minh họa bước 3


4. Sử dụng một chiếc lược chải mi 2 đầu và chải nhẹ nhàng lông mi theo hướng hướng lên trên.

Bạn gái nên áp dụng thao tác này ngay sau khi mới chải mascara vì nếu làm sau, mascara có thể đã bị khô và những cục mascara có thể sẽ bị rơi trên mắt và má bạn.
 

Ảnh MH
 
Ảnh minh họa bước 4

5. Cầm cây mascara theo chiều dọc. Nhẹ chạy mascara dọc theo lông mi trên và dưới để thêm màu sắc nhẹ cho lông mi.

Ảnh MH
Ảnh minh họa bước 5

6. Xóa bất kỳ vết lem mascara với tăm bông tẩy trang bằng cách đặt một đầu tăm bông trên đầu vết lem và nhẹ nhàng xoay tại chỗ cho đến khi không còn dấu vết.  

Lúc này, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay của bạn để pha trộn màu mắt trở lại hài hòa.
 

Ảnh MH
Ảnh minh họa bước 6

Lưu ý:

- Nếu mascara của bạn quá dày, bạn nên mua một ống mới. Mascara dày hơn sẽ khó khăn hơn để áp dụng và chúng khiến khi chải trên lông mi sẽ không hấp dẫn.

 - Để ngăn ngừa vón cục, khi bạn áp dụng mascara bạn nên đặt cây này tại phía gốc của lông mi. Áp dụng mascara với các chuyển động trở ra và trở vào. Bàn chải lông của mascara  sẽ giúp tách lông mi. Bằng cách này, lông mi sẽ không bị vón cục với nhau.

- Để bộ lông mi thêm dài, bạn nên chải lông mi hai hoặc ba lần với mascara màu đen.

- Một số người có dị ứng với các màu sắc khác nhau, nhãn hiệu, các loại khác nhau của mascara. Nếu bạn thấy đôi mắt trở nên bị kích thích sau khi sử dụng chống thấm nước, bạn có thể muốn thử một kiểu khác nhau. Nếu mắt bạn rất nhạy cảm, bạn có thể thử một thương hiệu ít gây dị ứng hơn.

Mẹo chải mascara chuẩn nhất

Ngay cả những bạn gái đã có kinh nghiệm trang điểm cũng chưa chắc đã biết làm thế nào để chải mascara đẹp nhất mà không bị vón cục. Thực tế, việc mascara bị đóng cục không liên quan đến chuyện bạn chải nhiều lần hay ít, mà là bạn chải có đúng cách hay không.

Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn gái, nhất là những bạn mới học make-up, sử dụng mascara một cách dễ dàng hơn:

Đầu tiên, dùng dụng cụ kẹp mi để uốn mi cong.

- Sau đó, chải mascara theo chiều mũi tên (hướng về phía đầu mắt). Lặp lại động tác này 3 lần.

- Tiếp đến, chải mascara theo chiều ngược lại cũng với 3 lần.

- Để mascara thật đậm và sắc nét, bạn cần chải thêm một lớp nữa. Bắt đầu với từng cụm lông mi nhỏ và chải theo hướng mũi tên ngược lên trên.

- Cuối cùng, chải một lớp mascara mỏng cho hàng mi dưới. Bạn chỉ cần chải 1 - 2 lần theo chiều ngang vì hàng mi dưới không cần đậm như hàng mi trên. Lưu ý: Nhớ úp chiếc thìa nhựa sát mi mắt dưới trong lúc chải để mascara không bị lem ra ngoài.

Phóng to

Giờ thì bạn đã sẵn sàng bước ra ngoài với hàng mi cong vút ấn tượng.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Những lầm tưởng khi sử dụng  chuốt mi

Lầm tưởng 1:

Trước hết, phải bấm mi thật mạnh tay ở chân mi để mi thật cong

Sự thật là

Bấm mi thật mạnh chỉ làm lông mi của bạn vốn đã yếu sẽ dễ gẫy rụng hơn mà thôi. Để làn mi cong tự nhiên, bạn nên nhẹ nhàng bấm mi 3 lần theo hình vòng cung. Đầu tiên là sát chân mi, sau đó di chuyển bấm mi lên vùng giữa mi và cuối cùng, bấm thật nhẹ ở đầu mi.

Lầm tưởng 2

Xốc cây chuốt mi trong ống nhiều lần sẽ lấy được nhiều thuốc chải hơn.

Sự thật là

Lấy mascara bằng cách xốc cây chuốt mi như thế sẽ tạo điều kiện cho không khí đi từ ngoài vào ống nhiều hơn và làm sản phẩm trong ống nhanh khô, giảm tuổi thọ cây mascara của bạn. Ngoài ra, việc xốc cây chuốt mi trong ống sẽ làm phá vỡ cấu trúc dạng sợi, khiến mascara không dàn trải đều trên mi. Nếu muốn lấy nhiều thuốc chải, bạn chỉ nên xoay cọ nhiều lần để thuốc được bám đều trên đầu cọ, chải mi nhanh tay thì mascara sẽ không bị khô và vón cục.

Chải mascara đúng cách -  bạn biết chưa? - 1
Việc xốc cây chuốt mi trong ống sẽ làm phá vỡ cấu trúc dạng sợi, khiến mascara không dàn trải đều trên mi.

Lầm tưởng 3

Tập trung chải mascara từ dưới lên để mi cong và dày hơn.

Sự thật là

Bạn quên rằng những hạt màu phấn mắt còn vương trên mi bạn? Trước tiên, hãy chải mascara từ trên xuống để lấy đi các hạt màu phấn mắt và mực dàn trải đều, giúp sợi dày và chắc hơn. Sau đó, bạn mới từ từ chuốt mascara theo đường zíc – zắc từ dưới lên để mascara bám đều trên mi bạn và cho bạn đôi mi cong tự nhiên, đồng thời giữ độ cong lâu hơn.

Chải mascara đúng cách -  bạn biết chưa? - 2
 Để làn mi cong tự nhiên, bạn nên nhẹ nhàng bấm mi 3 lần theo hình vòng cung.

Top tips:

1. Chọn mascara có tính năng dưỡng mi để bảo vệ làn mi nhạy cảm, giảm tình trạng rụng mi khi làm sạch.

2. Để đôi mắt thêm phần ấn tượng, bạn nên chải mascara cả mi dưới bằng cách để ngang cây mascara hoặc dùng đầu cây chuốt lướt nhẹ qua hàng mi dưới.

3. Dùng Tears proof mascara, bạn có thể yên tâm cả ngày bởi màu mascara sẽ không bị lem trong nước mắt và mồ hôi, dễ dàng tẩy trang bằng nước ấm.

Giải mã sai lầm khi chuốt mascara 

Giải mã sai lầm khi chuốt mascara


Bạn đã bao giờ vội quá chỉ kịp chải mascara mà không kẹp mi chưa? Nếu có thì đó là một sai lầm đấy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã những sai lầm phổ biến khi sử dụng mascara.

 Không kẹp lông mi

Nếu bạn bỏ qua bước này thì dù có chuốt mi đúng cách, lông mi cũng không thể cong vút được. Nhưng nếu bạn có cặp mi cong thì cũng có thể bỏ qua bước này.
Cách kẹp mi: Bạn nên chọn loại kẹp tốt. Trong quá trình kẹp bạn không nên kẹp mạnh và giữ trong khoảng 30 giây.

Lưu ý: Nếu bạn kẹp mạnh quá có thể dẫn đến hàng mi sẽ bị gãy, dễ bị tổn thương  và trông không tự nhiên.
Chải mascara quá nhiều lần 

Mỗi lần chải mascara bạn nghĩ rằng, chải nhiều lần lông mi sẽ cong vút và giữ được lâu hơn? Bạn đã sai. Nếu bạn chải nhiều sợi lông mi sẽ thấm nhiều mascara dẫn đến bị xệ và dính vào nhau.

Cách chải: Bạn nên chải mi tối đa 2 lần. Và chải từ chân mi lên ngọn mi. Bạn đợi cho lớp mi trước khô thì mới chải lần 2.

Lau mắt lem khi còn ướ

Chải mascara chẳng may bị lem mà bạn dùng giấy lau ngay thì sẽ càng làm cho tình trạng trở nên tệ hơn.

Cách xử lý: Lúc này, bạn nên bỏ sang chải mắt còn lại. Nếu bên kia bạn đã chải rồi thì bạn đi làm việc khác để chờ cho khô. Khi mắt lem đã khô thì dùng bông tăm thấm nước hoa hồng hay dung dịch nước tẩy trang lau nhẹ nhàng.

 Đánh mắt sau khi chải mascara 

Bạn không nên làm điều này. Nếu bạn dự định đánh phấn mắt thì bạn làm trước khi chải chải mascara. Và chải mascara là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt đẹp.

Lưu ý: Vì sao lại phải đánh mắt trước khi chải chải mascara? Bởi vì, thứ nhất là mi cong vút sẽ khiến bạn khó đánh mắt hơn. Thứ hai, phấn mắt có thể sẽ rơi vào mascara như thế khiến hàng mi của bạn lốm đốm màu phấn mắt. Thứ ba, nếu bạn đánh mắt trước, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình các kiểu chải  mascara phù hợp với đôi mắt, và dùng thuốc màu nào hợp với tông màu mắt.
Những điều nên và không nên

Nên:

Bạn nên chuốt cả mi dưới để có đôi mắt to sáng hơn. Bạn lưu ý, chải thật nhẹ thôi nhé.

Nếu bạn dùng mascara chỉ với mục đích làm mi cong vút và nổi bật đôi mắt thì bạn chỉ nên dùng mascara  màu đen thôi.

Nên dùng mascara có 2 đầu chổi để hàng mi trông dày hơn, thấy rõ hơn. Bạn nên chú ý rằng loại này chỉ thích hợp với những người lông mi mỏng hoặc khi cần trang điểm nổi bật.

Không nên:

Những người mắt bé, không sâu, mi ngắn và mỏng không nên dùng mascara màu gì khác ngoài màu đen.

Không nên để mascara quá 3 tháng. Nếu không khi bạn chuốt mascara sẽ không còn hiệu quả như mong muốn.


Ảnh: allwomenstalk.com

Nhiều loại mascara có kèm một cây lược nhỏ xíu ở đầu kia để giúp bạn chia tách các sợi lông mi thật “gọn gàng” trước khi bắt đầu chải mascara. Tác dụng của lược chải mi là như vậy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trang điểm khéo tay còn bôi mascara lên chiếc lược đó và chải lên lông mi giúp lông mi bạn mềm, mịn, không bết dính vào nhau, trông rất “ngăn nắp”.

Nhiều cô gái chỉ thích dùng mascara màu đen sẫm để có hàng mi rợp bóng. Tuy nhiên, mascara màu nâu cũng rất đẹp và hợp mốt. Hiện nay, mascara màu xanh lá cây hay màu tím sẫm đang được nhiều cô gái trẻ ưa chuộng. Bạn hãy thử thay đổi thói quen chỉ dùng một màu mascara như thường lệ, sẽ thấy thú vị lắm đấy!

Khi chải mascara, hãy cố gắng chải sát từ chân lông mi cho tới đầu lông mi và chải cong theo hướng hất lên trên, việc làm này sẽ khiến hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều.

Khi chọn mua mascara, bạn cần quan tâm tới đầu chổi của cây mascara. Các chuyên gia trang điểm cho biết, đầu chổi thanh mảnh và các sợi lông ngắn là tốt nhất vì nó sẽ giúp bạn “đưa” cây mascara đi được nhiều “ngóc ngách” hơn trên đôi mắt bạn.

Bạn cần tô màu cho mắt trước khi chải mascara để màu mắt không bị dính vào mascara tạo thành các “hạt bụi” trên đó. Tương tự, cũng cần dùng kem che khuyết điểm cho mi mắt trước khi chải mascara.

Uốn mi cong trước khi chải mascara sẽ khiến mắt bạn to và sáng hơn. Khi uốn mi xong, hãy chờ khoảng năm phút rồi hẵng chải mascara lên để lông mi bạn không còn có thể thẳng ra nữa.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người đối diện vào mắt mình, hãy chải mascara thật đậm cho hàng mi trên và bỏ qua mi dưới. Có thể chải ba lớp mascara nếu bạn muốn. Tuy nhiên, lưu ý là mỗi lớp mascara chải cách nhau khoảng ba phút để lớp trước thật khô đã, nếu không, lông mi bạn sẽ bị dính vào nhau do quá nhiều mascara “đọng” trên đó.

Không chỉ khi đánh phấn mới cần đánh kem nền, hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm đã tạo ra loại mascara hai đầu, một đầu là lớp nền, một đầu là mascara bình thường. Chải lớp nền để nuôi dưỡng và tách rời các sợi lông mi và sau đó mới chải mascara. Nếu thường xuyên chải mascara, bạn cần “chăm sóc” hàng mi của mình bằng lớp nền để lông mi bạn không bị rụng, gãy.

Hãy luôn đóng chặt nắp cây mascara của bạn sau khi dùng để mascara không bị khô và vón cục. Thời hạn sử dụng mascara không được lâu kể từ khi mở ra (chỉ khoảng 6-8 tháng). Vì thế, hãy mua những loại mascara dung tích nhỏ và giá vừa phải.

Hãy chờ khoảng 5-10 giây hẵng chớp mắt để mascara đã thực sự khô và không bị dính vào nhau cũng như không bị lem ra mi mắt nữa.Cách làm hết khô mascara
Bảo quản Mascara đúng cách kéo dài thời gian sử dụng
Cách dùng Mascara và những lưu ý
Mẹo kẻ mắt nước không bị lem cực kì đơn giản
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý