Hướng dẫn tìm bạn bè trên Yahoo

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn tìm bạn bè trên Yahoo

19/04/2015 01:19 PM
1,135

Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm bạn bè trên Yahoo nhé. Yahoo! Messenger cung cấp cho người dùng một danh bạ để giúp ghi nhớ tên của những người mà bạn muốn trò chuyện. Danh bạ này còn cho phép quản lý danh sách bạn bè theo từng nhóm để thuận tiện khi sử dụng.
 

Cách thêm bạn bè vào danh bạ của Yahoo! Messenger

 • Tại cửa số chính của Yahoo! Messenger (YM), bạn sẽ nhìn thấy danh sách của bạn bè, nếu không thấy có nghĩa là bạn chưa có bạn bè nào để liên lạc với họ. Hãy nhấn vào nút Thêm bạn (có hình dấu + nằm phía dưới Menu Danh Bạ).

Yahoo! Messenger

 • Trong cửa sổ Thêm vào danh sách Messenger, bạn hãy nhập Tên truy nhập YM hoặc địa chỉ Yahoo! Mail của người mà bạn muốn liên lạc. Trong phần mạng bạn chọn Yahoo! Messenger. Trong ô số điện thoại di động thì bạn có thể nhập số điện thoại di động của người này hoặc để trống nếu không có. Số điện thoại ở đây dùng để gọi hoặc gửi tin nhắn SMS, được nhập theo cú pháp như sau: +[mã quốc gia][số điện thoại]
 • Giả sử người đó đang ở Việt nam và có số điện thoại di động là 0911111111 thì bạn hãy nhập lần lượt là: +84911111111; trong đó: 84 là mã quốc gia của Việt Nam, 911111111 là số điện thoại (nhớ bỏ bớt số 0 đầu tiên).
 • Sau khi nhập xong nhấn Tiếp.

Thêm vào danh sách Messenger

 • Trong phần này bạn sẽ tạo nhóm cho người này để dễ tìm, thí dụ như nhóm Bạn bè, Cơ quan, Gia đình,... Mặc định YM sẽ tạo sẵn nhóm Bạn bè, nếu muốn tạo nhóm khác thì bạn hãy sửa chữ Bạn bè thành tên khác theo ý mình.  Ngoài ra bạn cũng nên nhập vài lời giới thiệu cho người này biết đây là bạn để họ đồng ý cho bạn liên lạc với họ. Bạn có thể thay đổi lại tên hiển thị của người này nếu muốn bằng cách nhấn vào nút Thay đổi. Sau khi thực hiện xong hãy nhấn Tiếp.

Chọn nhóm cho bạn bè

 • YM sẽ thông báo cho bạn biết là đã thêm người này vào danh sách Messenger và Sổ địa chỉ và đồng thời gửi một tin nhắn đến người này, bạn phải chờ đến khi người này đồng ý thì mới có thể liên lạc được với họ. Nhấn Hoàn tất và chờ đợi. Bạn có thể tiếp tục thêm nhiều bạn bè vào danh sách nếu muốn.

Đã thêm vào danh sách Messenger

Chấp nhận yêu cầu thêm vào danh sách

 • Khi bạn nhận được tin nhắn của người nào đó yêu cầu bạn cho phép họ thêm tên bạn vào danh sách YM của họ, nếu đồng ý bạn sẽ chọn "Cho phép người này thêm tôi vào Danh sách và nhìn thấy tôi khi online", và nếu bạn cũng muốn thêm tên người này vào danh sách của bạn thì đánh dấu chọn "Và thêm người này vào danh sách Messenger". Nhấn Tiếp để tiếp tục.

Chấp nhận yêu cầu thêm vào danh sách

 • Tiếp theo bạn sẽ chọn nhóm hoặc đặt tên nhóm mới cho người này nếu chưa có, bạn cũng có thể đổi tên hiển thị cho người này nếu muốn. Sau khi chọn xong nhấn Hoàn tất.

Chọn nhóm để thêm vào

Từ chối yêu cầu thêm vào danh sách

 • Đôi lúc bạn nhận được một tin nhắn của ai đó đề nghị bạn thêm họ vào danh bạ để liên lạc, nếu bạn không muốn liên lạc với họ thì hãy chọn "Không cho phép người này thêm vào hay thấy tôi khi online" và nhấn Tiếp.

Từ chối yêu cầu thêm vào danh sách

 • Lúc này bạn có 2 lựa chọn:
  - Cho phép người này tiếp tục gửi tin nhắn
  : Tuy bạn không chấp nhận cho người này thêm tên bạn vào danh sách của họ nhưng sau này vẫn muốn nhận được tin nhắn từ họ.
  - Chặn mọi tin nhắn từ người này
  : Không chấp nhận cho người này thêm tên bạn vào danh sách của họ và từ nay không muốn nhận bất cứ tin nhắn nào từ họ.
 • Nếu muốn bạn cũng có thể nói lý do từ chối của mình cho họ biết. Sau khi chọn xong nhấn Hoàn tất.

Chặn mọi tin nhắn từ người này

 • Ngược lại nếu bạn bị người khác từ chối thì cũng sẽ xuất hiện thông báo, bạn có thể vẫn giữ lại tên người này hay xóa tùy ý.

Bị từ chối thêm vào danh sách

Xóa bạn bè khỏi danh bạ của Yahoo! Messenger

 • Trong Danh bạ của YM, bạn hãy chỉ con trỏ chuột (mũi tên) vào tên muốn xóa và nhấn nút phải chuột, xuất hiện môt Menu, bạn hãy chọn Xóa.

Xóa bạn bè khỏi danh bạ của Yahoo! Messenger

 • Xuất hiện một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận, nếu muốn xóa tên người này khỏi Sổ địa chỉ luôn thì bạn hãy đánh dấu chọn thêm trong ô Và xóa khỏi Sổ địa chỉ. Sau khi chọn xong nhấn nút để đồng ý xóa.

Xóa địa chỉ liên lạc

 • Khi bạn muốn thêm tên ai vào danh bạ của mình thì phải được sự đồng ý của họ và ngược lại nếu họ muốn thêm tên của bạn vào danh bạ của họ thì cũng phải có sự đồng ý của bạn.
 • Bạn chỉ có thể xóa tên của người nào đó ra khỏi danh bạ của mình nhưng tên của bạn vẫn còn trong danh bạ của người đó và người đó vẫn có thể gửi tin nhắn đến cho bạn.


  Cách tìm lại danh sách bạn bè của Yahoo Messenger


Đôi khi bạn không còn lưu trữ lại nội dung chat nên không còn cách nào khác để add lại người kia vì tất cả các nick đều không còn một vết tích nào cả. Tuy nhiên, “còn nước, còn tát”, nếu bạn vẫn còn lưu giữ sổ địa chỉ của tài khoản Yahoo Messenger đó, thì bạn vẫn còn có thể phục hồi lại được danh sách bạn bè của mình. Và đây là cách tốt nhất để bạn phục hồi lại danh sách chat. Cách làm của phương pháp này như sau, trước tiên, bạn hãy tìm lại sổ địa chỉ mà bạn đã từng trích xuất ra từ tài khoản Yahoo Messenger của bạn. Hãy ráng nhớ lạ̣i xem, có bao giờ bạn đã từng “xuất” danh bạ địa chỉ mail để đem lưu trữ chưa. Nếu có, bạn hãy đi tìm lại. Thường thì việc nhận ra một file chứa địa chỉ danh bạ mail trích xuất từ hộp thư rất dễ, vì nó có đuôi là csv đọc bằng chương trình excel, và khi mở ra bạn sẽ thấy hàng loạt các địa chỉ mail trong đó. Sau khi đã có sổ địa chỉ, bạn hãy đưa nó vào trong tài khoản Yahoo mới của mình bằng cách mở hộp thư Yahoo mail lên, sau đó trong góc phải trên, bạn vào Contacts > Import/Export. Trong trang hiện ra, bạn tìm đến mục Import, nhấn nút browse rồi tìm đến file danh bạ csv, sau đó nhấn nút Import now để đưa danh sách bạn bè của bạn vào trong tài khoản Yahoo Messenger. Tiếp theo, bạn mở chương trình Yahoo Messenger ln, sau đó vào mục Contacts > Add a contact. Trong cửa sổ đang hiện ra, bạn nhấn chuột lên nút “Choose a Contact from Your Address Book". Sau đó, một khung sẽ hiện ra thông báo tất cả những bạn bè cũ trong nick Yahoo Messenger mà bạn đã từng liên lạc. Lúc đó, bạn chỉ việc nhấn chọn nick đầu tiên > OK > Next > Next > Finish. Bạn lập lại thao tác này để đưa hết tất cả bạn bè vào trong tài khoản Yahoo Messenger mới của bạn. Như vậy, bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng phục hồi lại một cách hoàn toàn tất cả những bạn bè mà bạn từng liên lạc trước đây.
Cách khắc phục yahoo không đăng nhập được mới nhất
Hướng dẫn tìm lại pass yahoo cực đơn giản
Cách xóa quảng cáo trên yahoo hiệu quả
Hướng dẫn làm avata trên Yahoo cực đơn giản
Cách trang trí Yahoo messenger cực ấn tượng

(St)
http://www.buaxua.vn | Xem thêm tại: http://www.buaxua.vn/Mang-Internet/Cach-them-va-xoa-ban-be-trong-danh-ba-cua-Yahoo-Messenger.html
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý